ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่งรีวิว

รีวิวซีรีส์ The Boys ก๊วนหนุ่มซ่า ล่าซูเปอร์ฮีโร่ | พวกแกไม่ใช่คนดี ข้าต้องเปิดโปง

ซีรีส์ตัวท็อปจากแอมะซอนไพรม์วิดีโอ ที่บอกเราว่าแท้จริงแล้วโลกนี้ฮีโร่ต่างหากที่เป็นตัวร้ายและต้องถูกล่าล้างแค้น

ซีรีส์บางเรื่องอาจต้องใช้เวลารอคอยคนดูอย่างเรานานหน่อย บางเรื่องอาจต้องผ่านไปแล้วราว 6 ซีซัน เราถึงจะได้เดินทางมาเจอกัน แต่บางเรื่องก็เร็วกว่านั้น อย่าง ‘The Boys’ หรือ ‘ก๊วนหนุ่มซ่า ล่าซูเปอร์ฮีโร่’ เนี่ย ผ่านไปเพียง 3 ซีซันเท่านั้นก่อนที่ Prime Video จะเริ่มเปิดตัวทำการตลาดในไทย จนทำให้นายแพทเริ่มสมัครสมาชิก เปิดดู และหยิบมาเขียนถึงนี่ยังไงล่ะครับ

ก๊วนหนุ่มซ่าทั้งสี่ ในซีรีส์ The Boys ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่
ก๊วนหนุ่มซ่าทั้งสี่ ในซีรีส์ ‘The Boys ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่’

หนังและซีรีส์แนวซูเปอร์ฮีโร่นั้นมีกันออกมาเยอะแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็ยังคงวนเวียนอยู่กับสไตล์เดิมๆ จนคนดูก็เริ่มจะรู้สึกอิ่มตัว ถึงยังไงโลกนี้ก็ยังมีต้องซีรีส์และหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่อยู่ พร้อมกันนั้นก็มีความพยายามจะฉีกแนวเล่าให้แตกต่าง อย่างเรื่องนี้ ตัวเอกไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่แต่เพียงฝ่ายเดียว แต่เหล่าก๊วนที่มุ่งหมายเปิดโปงความชั่วและแก้แค้นในสิ่งที่ซูปส์ทำเอาไว้ ก็ได้รับบทบาทให้โดดเด่นเทียบเท่ากันด้วย

ว่าแล้วก็ไปเริ่มต้นกันที่เรื่องย่อกันก่อนเลยเนอะ!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘The Boys’

นี่คือซีรีส์ที่เล่าเรื่องของคนกลุ่มหนึ่งที่มีความคั่งแค้นต่อเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จนต้องรวมตัวกันเพื่อทำการล้างแค้นให้สาสม คนกลุ่มนี้ นำทีมโดยอดีตซีไอเออย่าง บิลลี่ บุตเชอร์ (Karl Urban จากหนังเรื่อง ‘Star Trek’, ‘Dredd’ และ ‘The Lord of the Rings’) ที่ผันตัวมาเป็นอัศวินศาลเตี้ย เขามีพรรคพวกร่วมก๊วนอย่าง ฮิวอี้ แคมป์เบล (Jack Quaid จากหนังเรื่อง ‘Scream’, ‘The Hunger Games’ และ ‘Logan Lucky’) หนุ่มอดีตนักขายเครื่องเสียงที่นิสัยแตกต่างจากบิลลี่อยู่มากโข, เอ็มเอ็ม หรือ Mother’s Milk (Laz Alonso) หนุ่มที่มีเมียมีลูกแล้วแต่เพราะต้องการล้างแค้นให้กับพ่อจึงมาร่วมด้วย อีกคนคือ เฟรนชี่ (Tomer Capone) พ่อค้าปืนที่ติดยาที่ให้แหล่งพักพิงกับก๊วนนี้ ก่อนที่จะมีสมาชิกคนล่าสุดอย่าง คิมิโกะ (Karen Fukuhara) หญิงสาวที่เป็นใบ้แต่มีพลังพิเศษผู้กำลังตามหาครอบครัว

แต่ก่อนจะเล่าอะไรไปมากกว่านั้น ขอย้อนกลับไปเล่าโลกที่เขาเซ็ตไว้ในซีรีส์กันก่อน

ตัวอย่างซีรีส์ ‘The Boys’ ทาง Amazon Prime Video

ในเรื่องนี้ เขาบอกว่า เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ไม่ได้จัดการรวมกลุ่มกันเองแบบ Avengers หรือ Justice League แต่ที่จริง พวกเขาเป็นเหมือนสินค้าของบริษัทไม่ต่างอะไรกับดารานักร้องที่ต้องมีต้นสังกัดแบบนั้นเลย บริษัทนี้มีชื่อว่า วอท (Vought International) ที่จะมีสิทธิขาดในการจัดการทุกอย่าง ทั้งดูแลการตลาด สร้างภาพลักษณ์ จัดหางาน รวมทั้งการออดิชันรับสมัคร ทุกอย่างล้วนอยู่ภายใต้การควบคุมของวอททั้งหมด

เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายในสังกัดพวกนี้จะถูกเรียกว่า เดอะเซเว่น เบื้องหน้าก็เหมือนจะเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมแหละ แต่ความจริงแล้วก็แค่พวกทำดีเอาหน้าไปไปวันๆ แค่พวกเขามีพลังพิเศษเหนือมนุษย์มนาเท่านั้นเอง แน่นอนว่า เมื่อซูเปอร์ฮีโร่ไม่ใช่คนดี ย่อมจะให้กำเนิดคนที่สูญเสียเพราะการกระทำของพวกเขา ในที่สุด ก็รวมตัวและช่วยการค้นหาข้อมูล หลักฐาน วิธีการเพื่อจะเปิดโปงและโค่นล้มคนดีจอมปลอมพวกนี้นั่นเอง


รีวิวซีรีส์ ‘ก๊วนหนุ่มซ่า ล่าซูเปอร์ฮีโร่’

การที่เพิ่งมาติดตามซีรีส์ดังหลังจากมันดำเนินมาถึง 3 ซีซันแล้วเนี่ย ก็ทำให้ต้องใช้เวลาในการติดตามกันนิดหน่อย กว่าจะหยิบมาเขียนให้ถึงได้อ่านกัน แถมช่วงนี้ก็ยังมีคอนเทนต์อื่นๆ อีกมากมายให้ต้องแบ่งเวลาเสพก็อาจจะยิ่งทำให้ไปข้างหน้าได้ช้านิดนึง แต่คิดว่ายังไงก็ต้องเขียนถึงแม้มันจะช้ากว่าชาวบ้านไปสักหน่อยก็ตาม

เหล่าซูปส์ หรือซูเปอร์ฮีโร่ในซีซันแรกนั้นมีใครกันบ้าง?

  1. เริ่มกันตัวหัวหน้าจอมแบดแอสอย่าง โฮมแลนเดอร์ (Antony Starr) ที่มีพลังมากที่สุดในทีม ทั้งเหาะได้ มองทะลุผนัง (ยกเว้นสังกะสี) ได้ ดวงตายิงแสงเลเซอร์ได้ มีความเป็นผู้นำแต่ก็ค่อนข้างเผด็จการ พยายามจะควบคุมเหล่าซูปส์คนอื่นๆ แถมยังมีความสัมพันธ์กับรองประธานวอทอย่าง แมเดลีน สติลเวลล์ (Elisabeth Shue) อีกต่างหาก เป็นซูปที่มีปมเพราะโตมากับการทดลอง
  2. คนต่อมาเป็นจอมพลังสาวสวย ควีนเมฟ (Dominique McElligott) ที่ก็เหมือนจะคบหากับโฮมแลนเดอร์อยู่ช่วงหนึ่ง แต่ที่จริง เธอก็มีคนในใจอยู่แล้วอะนะ มีความดีอยู่ภายในแต่ต้องตกอยู่ใต้เงาของโฮมแลนเดอร์
  3. มาถึง เดอะดีพ (Chace Crawford) ผู้มีพลังวิเศษสื่อสารพูดคุยกับปลาได้ หายใจในน้ำได้ มักน้อยเนื้อต่ำใจเพราะไม่ค่อยได้รับภารกิจใหญ่ แต่จุดอ่อนของเขาคือพฤติกรรมคุกคามทางเพศนั่นแหละ
  4. เอ-เทรน (Jessie T. Usher) หนุ่มผิวสีผู้มีความเร็วเป็นอาวุธ และมีพลังกำลังมากพอสมควร ติดตรงที่กลัวจะโดนซูปคู่แข่งวิ่งเร็วกว่า อีกอย่างคือ เขาพลาดไปฆ่าโรบินแฟนของฮิวอี้ตายจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของก๊วนไล่ล่าซูปส์
  5. ทรานสลูเซนต์ (Alex Hassell) ชื่อก็บอกแล้ว ชายคนนี้มีความสามารถในการล่องหน เขาจึงมักจะชอบแอบฟัง-สอดแนมเป็นกิจวัตร อ้อ อีกอย่างคือเขามีผิวหนังเป็นคาร์บอนที่แข็งแกร่งมากจนอะไรก็เจาะไม่เข้าเลยล่ะ
  6. อีกคนก็เป็น แบล็กนัวร์ (Nathan Mitchell) คนที่สวนชุดสูทสีดำคลุมทั้งตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่เคยพูดจากับใคร ทั้งไม่เคยวอกแวกนอกลู่นอกทาง เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้และใช้อาวุธเป็นพวกของมีคมต่างๆ
ซูปส์ทั้งเจ็ดที่รวมกันเป็น เดอะเซเว่น ทีมซูเปอร์ฮีโร่จาก วอท คอร์ปอเรชัน
ซูปส์ทั้งเจ็ดที่รวมกันเป็น ‘เดอะเซเว่น’ ทีมซูเปอร์ฮีโร่จาก วอท คอร์ปอเรชัน

แล้วก็มาถึงซูเปอร์ฮีโร่สาวคนล่าสุด ที่นอกจากจะเป็นขวัญใจของฮิวอี้ในเรื่องแล้ว ก็ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นสาวที่นายแพทชื่นชอบที่สุดในเรื่องนี้ีกด้วย เธอคือแอนนี่ หรือชื่อในวงการ สตาร์ไลท์ (Erin Moriarty) ที่คลั่งไคล้เดอะเซเว่นมาตั้งแต่เด็ก มุ่งมั่นฝึกฝนเพื่อจะได้ยืนอยู่เคียงข้างเหล่าซูปส์ที่เป็นแรงบันดาลใจ ก่อนจะได้มาพบความจริงเบื้องหลังที่ต่างจากที่คิดฝันไว้อย่างฟ้ากับเหวเลยทีเดียว เธอมีความสามารถในการควบคุมแสงและไฟที่ทำให้คนตาบอดได้

Erin Moriarty ในบท Starlight หรือ Annie January ซูเปอร์ฮีโร่สาวสวยคนล่าสุดของ เดอะเซเว่น
Erin Moriarty ในบท Starlight หรือ Annie January ซูเปอร์ฮีโร่สาวสวยคนล่าสุดของ ‘เดอะเซเว่น’

นอกเหนือจากนี้ ก็ยังมีเหล่าซูปส์ทั้งนอกเดอะเซเว่นและนอกวอท ที่เข้ามาเสริมทัพกันหลายตัว บางตัวก็ขอไม่เอ่ยถึงนะ เอาไว้ไปดูกันในซีรีส์เองเน่อ

แต่ละซีซัน มันว่าด้วยเรื่องของอะไร?

ซีซันแรกเริ่มต้นด้วยความสูญเสียของฮิวอี้ เมื่อโรบินแฟนสาวของเขาถูกเอ-เทรน ซูปเจ้าความเร็ววิ่งผ่านร่างจนเละเหลือแค่สองมือ ส่งผลให้เขาได้เข้ามาร่วมอยู่กับก๊วนหนุ่มที่ตัวหัวหน้าทีมคือ บิลลี่ บุตเชอร์ หนุ่มหน้าหนวดผู้มีความคั่งแค้นอยู่กับโฮมแลนเดอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ที่พรากเมียรักไปจากเขา ขณะที่หวานใจในอนาคตอย่างแอนนี่ผู้มีความใฝ่ฝันอยากทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคมจะได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของเดอะเซเว่น และได้พบว่าความจริงเบื้องหลังฉากหน้าอันสวยงามที่ว่า แท้จริง ซูเปอร์ฮีโร่เป็นเพียงธุรกิจหนึ่งของ วอท คอร์ปอเรชันเท่านั้น

แถมยังพบความจริงบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังธุรกิจนี้ นั่นคือ คอมพาวด์วี ที่กลายเป็นตัวแปรสำคัญต่อเนื่องถึงซีซันถัดมา

เมื่อซีซันสองมาถึง ดูเหมือนว่าวอทจะได้ผู้กุมบังเหียนคนใหม่ ขณะที่โฮมแลนเดอร์ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นกว่าเดิม จนเริ่มระหองระแหงกับเจ้านาย ขณะที่ความเป็นจริงอันชวนเซอร์ไพรซ์ที่ถูกปิดบังไว้ก็ได้รับการเปิดเผยออกมา ซูเปอร์ฮีโร่คนหนึ่งมีลูกแถมลูกคนนั้นยังน่าจะได้รับบพลังพิเศษไปด้วย ขณะความสัมพันธ์ของฮิวอี้และแอนนี่ก็ยังคงเดินหน้าแม้จะยุ่งยากมากมายเพราะต่างคนต่างก็อยู่กันคนละฝั่ง ในซีซันนี้ ยังมีสมาชิกใหม่อย่าง สตอร์มฟรอนต์ (Aya Cash) ผู้มีพลังควบคุมคลื่นไฟฟ้าและเหาะได้เข้ามา เธอคือคนที่ป่วนวอทจนวุ่น กลายมาเป็นแฟนคนใหม่ของโฮมแลนเดอร์ แถมยังมีอดีตอันลึกลับอีกต่างหาก

เท่านั้นยังไม่พอ ยังพาเราไปพบกับโรงพยาบาลอีกแห่งที่วอทใช้ทดลองสารเสพติดอย่างคอมพาวด์วี และมีเงื่อนงำน่าสงสัยเกี่ยวกับการตายแบบหัวระเบิดของคนอีกหลายคน

เมื่อมาถึงซีซันสาม กลุ่นก๊วนนักล่าซูปส์ก็เริ่มจะแตกกระจาย ฮิวอี้ได้เข้าไปอยู่ในหน่วยงานควบคุมฮีโรของนิวแมน (Claudia Doumit) ที่เขาเองก็รู้ความลับอันชวนหวั่นของเธอ ส่วนเอ็มเอ็มก็เป็นโรคซึมเศร้า ขณะที่สตาร์ไลท์ก็ได้รับคะแนนนิยมดีจัดจนถูกเลือกให้เป็นกัปตันร่วมกับโฮมแลนเดอร์ที่ความแบดแอสยังไม่หนีหายแถมหนักข้อขึ้นอีกด้วย

ความน่าสนใจของซีรีส์ ‘The Boys’

สิ่งที่น่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้มีอยู่หลายสิ่งหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งก็จะพยายามประมวลเอามาไว้เป็นข้อๆ ให้อ่านเข้าใจง่ายดังต่อไปนี้ครับ

  1. ไอเดียการนำเสนอที่แหวกแนวกว่าชาวบ้านเขา เพราะซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของกลุ่มตัวละครเดินเรื่องที่เป็นคนธรรมดา ผู้มีความแค้นในพฤติกรรมของซูเปอร์ฮีโร่ และเลือกจะบอกเล่าว่าเหล่าซูปส์ทั้งหลายนั่นแหละที่เป็นคนเลวผู้มีเบื้องหลังทั้งอยู่ในองค์กรที่ใช้เงินและการตลาดสร้างภาพลักษณ์เพื่อผลประโยชน์บางอย่าง
  2. จะว่าไป พลังของเหล่าซูปส์ทั้งหลายในซีรีส์เรื่องนี้ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่นักหรอก เราจะมองเห็นว่ามีความคล้ายคลึงกับซูเปอร์ฮีโร่หลายตัวจากทั้งมาร์เวลและดีซี คล้ายเป็นการหยิบคาแรกเตอร์เหล่านั้นมาล้อเลียน แต่จะแตกต่างตรงที่เป็นแก๊ง ‘เดอะเซเว่น’ เนี่ยเป็นพวกเหนือมนุษย์ที่อยู่ภายใต้องค์กรวอท มีการออดิชันและเข้าออกยังกับศิลปินกลุ่ม
  3. การที่มีตัวละครเยอะหลายฝักหลายฝ่าย ทำให้เรื่องที่ดูเหมือนจะเล่ายาก กลับกลายว่ามันทำให้เล่าได้ไหลลื่น แถมแทรกบทดราม่าเข้ามาแต่ไม่นานจนน่าเบื่อ บทสนทนาในเรื่องหลายครั้งก็เล่นมุกตลกที่เข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง สลับกับฉากบู๊แอคชันทั้งหนักทั้งเบา เรียกได้ว่า ทำให้ดูได้สนุกแบบยาวๆ ไม่อยากจะหยุดกันเลยทีเดียว
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘The Boys’ ซีซัน 3

แน่นอนแล้วว่า ‘ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่’ เขาจะไม่หยุดแค่ซีซัน 3 และจะมีซีซันที่สี่ตามออกมา สำหรับใครเพิ่งเริ่มมาดูก็คงต้องบอกว่า ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ ดูไป แต่ก็คงจะห้ามใจยากอยู่สักหน่อย เพราะเมื่อเครื่องมันติดแล้วมันก็ไปต่อสินะ


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์The Boys / ก๊วนหนุ่มซ่า ล่าซูเปอร์ฮีโร่
ผู้สร้างEvan Goldberg, Seth Rogen, Eric Kripke
ผู้กำกับDan Trachtenberg, Jennifer Phang, Philip Sgriccia, Daniel Attias, Stefan Schwartz, Fred Toye, Matt Shakman, Eric Kripke, Sarah Boyd, Steve Boyum, Liz Friedlander, Alex Graves, Batan Silva
ผู้เขียนบทEric Kripke, Anne Cofell Saunders, Ellie Monahan, Evan Goldberg, Phil Hay, Matt Manfredi, Garth Ennis, Seth Rogen, Craig Rosenberg, Rebecca Sonnenshine, Geoff Aull, George Mastras. Comic: Garth Ennis, Darick Robertson
นักแสดงKarl Urban, Jack Quaid, Antony Starr, Erin Moriarty, Elisabeth Shue, Laz Alonso, Tomer Kapon, Chace Crawford, Jessie T. Usher, Dominique McElligott, Simon Pegg, Jennifer Esposito, Colby Minifie
แนว/ประเภทAction, Crime, Drama, Sci-Fi
จำนวนตอนซีซัน 1: 8 ตอน, ซีซัน 2: 8 ตอน, ซีซัน 3: 8 ตอน
ช่องทางรับชมPrime Video
เริ่มออกอากาศ
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Amazon Studios, Kickstart Entertainment, Kripke Enterprises, Amazon Prime Video

ก๊วนหนุ่มซ่า ล่าซูเปอร์ฮีโร่

พล็อตและบท - 8.5
การแสดง - 7.9
การดำเนินเรื่อง - 8.3
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 8

8

The Boys

ซีรีส์แนวซูเปอร์ฮีโร่จาก Prime Video เล่าเรื่องราวที่ค่อนข้างฉีกออกไปจากซีรีส์เรื่องอื่น เพราะเขาสร้างให้วอทเป็นองค์กรยักษ์ที่ทำธุรกิจหลายอย่างโดยหนึ่งในนั้นคือระบบไอดอลซูปส์นามเดอะเซเว่น ซึ่งพวกเขามีทั้งคนดีคนเลว แต่คนเลวๆ นี่แหละที่ชักพาให้เกิดก๊วนหนุ่มซ่าขึ้นมาเพื่อเปิดโปงและล้างแค้นซูปส์ชั่วๆ เหล่านี้ เดินเรื่องได้สนุกไม่เบาจนอยากจะดูต่อไม่อยากจะหยุด ล่าสุดมีไป 3 ซีซันให้ดูกันยาวๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save