ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง รักของเรา The Moment | รักหลายเส้า เราสามเมือง

หนังรักช่วงวาเลนไทน์ 2560 เรื่องรักที่เกิดขึ้นในสามเมือง

เข้าสู่เทศกาลวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก เป็นปกติธรรมดาที่จะต้องมีหนังรักเข้าฉายเพื่อรับกับเทศกาลในทุกปี ในปีนี้ ก็มีหนังไทยอีกเรื่องที่ร่วมแชร์ความอบอวลหอมหวานของเทศกาลด้วยเช่นกัน ‘รักของเรา The Moment’ หนังรักของหลายคู่รักที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กันในสามเมืองท่องเที่ยวสำคัญของโลก

หนังไทย รักของเรา The Moment
ภาพจากหนัง ‘รักของเรา The Moment’

กรุงโซล กรุงลอนดอน และกรุงนิวยอร์ก ถูกใช้เป็นเมืองที่เกิดเหตุช่วงระยะเวลาหนึ่งของรักที่อาจจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้บนโลกนี้ ผ่านการแสดงของดาราวัยรุ่นที่คุ้นหน้าจากค่ายหนังนาม Talent 1 Movie Studio

เห็นรายชื่อนักแสดงแล้วตาลุกวาวเลยเชียว!

เรื่องย่อหนัง ‘รักของเรา The Moment’

เรื่องราวที่มันเกิดขึ้นใน 3 เมืองใหญ่ ที่กรุงลอนดอน แพรว (เต้ย จรินทร์พร) เพิ่งเดินทางไปถึงเพื่อเรียนต่อ ได้พบกับแฟนเก่า (โทนี่ รากแก่น) ที่นั่น และดูเหมือนเขาจะพยายามจะสร้างความสัมพันธ์อีกครั้ง

แม้จะรู้ว่าแพรวมีแฟนอยู่แล้วก็ตาม

ตัวอย่างหนัง ‘รักของเรา’ [ซับไทย]

ข้ามไปอีกเมืองหนึ่ง ที่กรุงโซล กานต์​ (กันต์ กันตถาวร) ชายหนุ่มผู้ดั้นด้นข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำงานในดินแดนเกาหลีใต้ น้องใหม่ที่ดูจะถูกเขม่นและเข้ากับใครไม่ค่อยได้ แต่แล้ววันหนึ่ง หัวหน้างานอีกฝ่ายก็ชักชวนให้เข้าร่วมทีมด้วย

ก่อนที่ความสัมพันธ์บางอย่างจะก่อกำเนิดขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัว

อีกมุมของโลก นครนิวยอร์ก เมืองใหญ่ที่ต้น (พีช พชร จิราธิวัฒน์) เดินทางมาเพื่อจะได้เจอกับแฟนสาวที่หายไปจากเฟซบุ๊กราวสองวันแล้ว แต่เขากลับได้เจอกับผู้หญิงอีกคนในห้องนั้น เธอคือ (เก้า สุภัสสรา ธนชาต) ที่ก็มาหาผู้ชายอีกคน ทั้งคู่ยังไม่เจอว่าทั้งสองคนหายไปอยู่ไหน

แต่พวกเขาตั้งใจจะไปตามหาด้วยกัน


รีวิวหนัง ‘รักของเรา The Moment’

เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในสามเมืองสำคัญของโลก โดยที่ตัวละครจากแต่ละเมืองจะมีความเกี่ยวข้องกันอยู่ประมาณหนึ่ง (ซึ่งผมมาทราบภายหลังว่าเดิมเขาวางเป็นสี่เมืองด้วยซ้ำ) แถมยังเป็นความรักที่ต่างรูปแบบกันไป ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจดี แต่ก็ขึ้นอยู่กับ ผกก.​และทีมงานว่าจะจัดการออกมาได้ดีแค่ไหน

ถ้าดูจากตัวละคร ก็นับได้ว่าน่าสนใจยิ่ง เพราะมีแต่ดาราดังๆ อยู่ในหนังเรื่องเดียว แค่นี้ก็พาให้คนสนใจหนังได้ประมาณนึงแล้วกระมัง

แต่หนังกลับมีปัญหาในเรื่องบทเสียอย่างนั้น

หนังไทย รักของเรา The Moment
ภาพจากหนัง ‘The Moment’

หนังเล่าเรื่องของแพรวที่ไปเรียนต่อที่ลอนดอนแต่กลับได้ไปเจอแฟนเก่า เกิดอาการไฟคุขึ้นที่นั่น เรื่องนี้พอจะเชื่อถือได้มากที่สุด มันอาจจะเกิดกับใครก็ได้ แต่เหมือนบทสนทนาจะดูสับสนเกินไป ลำดับเรื่องก็ดูแหม่งๆ

ขณะที่เรื่องราวที่เกิดในมหานครนิวยอร์กนั่นช่างดูเชื่อถือยากที่สุด เมื่อต้นดั้นด้นไปหาแฟนที่พักอยู่ที่นั่น แต่กลับไม่เจอแฟนและกลายเป็นว่าไปเจอสาวอีกคนในห้องของแฟน บทมันแปลกและแหม่งตรงที่การเฉลยเรื่องราวทั้งหมด เหมือนพยายามจะสร้างเซอร์ไพรส์

แต่ไปๆ มาๆ เรากลับเชื่อมันไม่ลง

มิวสิควิดีโอเพลง “ฝีน” ประกอบภาพยนตร์​ ‘รักของเรา’

ส่วนเรื่องราวอีกเมือง โซล เกาหลีใต้ กลายเป็นเรื่องราวของชายกับชาย เมื่อคนไทยที่ต้องไปทำงานที่นั่นกลายเป็นคนที่ใครๆ ก็ไม่รัก มีแต่ผู้ชายอีกคนที่มีท่าทีดีกับเขาเป็นพิเศษ​ ชวนเข้ามาอยู่ร่วมทีม ก่อนอะไรๆ จะเลยเถิดจนกลายเป็นเรื่องรัก

สองคนเล่นดี แต่ดูเหมือนหนังจะจบในแบบแปลกๆ จนพาคนดูงงไปด้วยว่าตกลงเขาต้องการจะให้เรื่องมันมีบทสรุปแบบไหน

ไม่พอ หนังยังมีปัญหาเรื่องการกำกับและการแสดงเข้าไปอีก

โปสเตอร์หนังไทย รักของเรา The Moment
โปสเตอร์หนัง ‘รักของเรา’

น่าแปลกใจที่แทบไม่มีนักแสดงคนไหนที่เล่นได้ชวนอินกันเลยสักคน ทุกตัวละครสร้างแต่อารมณ์อึนๆ และมีเพียงคู่เดียวที่เห็นว่าเล่นกันได้ดีและเข้าขากันมากที่สุดก่อนจะถูกบทลงเอยทำเอาสับสน นั่นคือคู่ของกานต์กับหัวหน้างานชาวเกาหลี

กลายเป็นทุกคนเชื่อในบทรักของคนเพศเดียวกัน แต่รักของคนต่างเพศกลับดูไม่น่าเชื่อเอาเสียเลย

นอกจากนี้ ความเชื่อมโยงระหว่างแต่ละเมือง แต่ละคู่ ถูกคาดหวังว่าจะมีมากกว่าที่หนังเป็นอยู่ สิ่งที่หนังน่าจะวางบทก็คือการทำให้คนที่เมืองหนึ่งสร้างผลกระทบอะไรบางอย่างกับอีกเมือง บทหนังจึงดูไร้ชั้นเชิงลูกเล่นเกินกว่าที่จะทำให้รู้สึกว่ามันคิดมาดี

พีช พชร และ เก้า สุภัสสรา ในหนังไทย รักของเรา The Moment
พีช พชร และ เก้า สุภัสสรา ในหนังไทย ‘รักของเรา’

สิ่งที่โดดเด่นของหนังนอกเหนือไปจากการมีนักแสดงดาราหน้าตาดีๆ ขวัญใจคนดูขวักไขว่เต็มเรื่อง ก็คือ ภาพเมืองทั้งสามที่ถ่ายออกมาดูสวยงาม ขณะที่เพลงประกอบก็เรียกได้ว่าเพราะจับใจ

กลายเป็นว่างานด้านโปรดักชั่นโดดเด่นกว่าบทหนังเป็นไหนๆ


ชื่อภาพยนตร์: รักของเรา The Moment
ผู้กำกับภาพยนตร์: ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย
นักแสดงนำ: เต้ย จรินทร์พร, โทนี่ รากแก่น, พีช พชร, เก้า สุภัสสรา, กันต์ กันตถาวร, แทโอ ยู
ดนตรีประกอบ:
แนว/ประเภท: Drama, Romance
ความยาว: นาที
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, USA/
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 2560
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Talent 1

คะแนนหนัง รักของเรา

รักของเรา - 4

4

The Moment

น่าแปลกใจที่แทบไม่มีนักแสดงคนไหนที่เล่นได้ชวนอินกันเลยสักคน ทุกตัวละครสร้างแต่อารมณ์อึนๆ และมีเพียงคู่เดียวที่เห็นว่าเล่นกันได้ดีและเข้าขากันมากที่สุดก่อนจะถูกบทลงเอยทำเอาสับสน นั่นคือคู่ของกานต์กับหัวหน้างานชาวเกาหลี กลายเป็นทุกคนเชื่อในบทรักของคนเพศเดียวกัน แต่รักของคนต่างเพศกลับดูไม่น่าเชื่อเอาเสียเลย

User Rating: 3.05 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ