ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Unlocked ยุทธการล่าปลดล็อค | พลิกล็อคกันน่าดู

สัปดาห์ใหม่ หนังเรื่องใหม่ก็เตรียมเข้าฉายในโรง สัปดาห์นี้ไม่มีหนังใหญ่เข้าฉาย หนังฟอร์มเล็กเลยได้ทีเดินเข้าโรงให้คนไทยได้รับชมกัน วันนี้ ผมเลยพาตัวเองไปพบกับหนัง ‘Unlocked ยุทธการล่าปลดล็อค’ หนังแอ็คชั่นทริลเลอร์สไตล์นักสืบไล่ล่ากันดูบ้าง

Unlocked ยุทธการล่าปลดล็อค
Noomi Rapace จากหนัง ‘ยุทธการล่าปลดล็อค’

หนังที่กำกับฯ​ โดย Michael Apted คนที่เคยมีผลงานเด่นอย่าง ‘The World Is Not Enough’ ในปี 1999 และ ‘The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader’ ในปี 2010 ก่อนจะหันไปกำกับฯ ซีรีส์ทีวีอยู่พักใหญ่ แล้วก็ได้เวลากลับมาสร้างหนังใหญ่อีกครั้ง

โดยมีนักแสดงคุ้นตาร่วมงานหลายต่อหลายคน


เรื่องย่อหนัง ‘Unlocked’

เรื่องของเรื่องก็คือ ทางซีไอเอสามารถที่จะจับตัวคนของอิหม่ามที่ได้รับข้อมูลมาว่าเขาหมายจะก่อเหตุร้ายต่อชนชาวอเมริกันในอังกฤษด้วยอาวุธชีวภาพ และนางเอกคนสวยของเขาได้รับหน้าที่เป็นผู้สอบสวน อลิซ ราซีน (Noomi Rapace) นักสืบที่หลบมาทำงานนั่งโต๊ะแทนที่จะออกภาคสนามเพราะเหตุการณ์ระเบิดครั้งก่อน

เธอถูกเรียกตัวมาอีกครั้งเพื่อสอบสวนผู้ชายคนนี้

และกลับได้พบว่าเขาเป็นเพียงผู้ส่งสารที่เธอจะต้องเค้นข้อมูลที่จะส่งต่อไปยังอีกบุคคลให้ได้ ว่าพวกเขากำลังจะทำอะไร แต่ในระหว่างนั้น เธอกลับได้รับสายจากอีกทีมว่า เธอต้องเข้ามาสอบสวนชายต้องสงสัยอีกคน ถ้างั้นคนที่เธอตรวจสอบอยู่ล่ะ ทีมงานทั้งหมดล่ะ คือกับดักกลลวงงั้นใช่ไหม

ตัวอย่างหนัง ‘ยุทธการล่าปลดล็อค’ [ซับไทย]

ผลคือเธอต้องพาตัวชายผู้นั้นหนีกระเจิดกระเจิง จนได้มาพบกับ แจ็ค อัลคอตต์ (Orlando Bloom) คนร้ายที่บุกบ้านเธอผู้ที่กลายมาเป็นคนที่ช่วยเหลือ และได้พบว่าตอนนี้ เธออยู่ระหว่างการไล่ล่าเพื่อหยุดยั่งหายนะร้ายแรง กับการเลือกจะเข้ากับฝ่ายไหน

ซีไอเอแห่งอเมริกา หรือเอ็มไอไฟว์แห่งเกาะอังกฤษ


รีวิวหนัง ‘ยุทธการล่าปลดล็อค’

งานนี้เรียกได้ว่าเขาขนดารามีชื่อมาร่วมงานทั้งนั้น นอกจากไปสองพระนางผู้แสดงนำแล้ว ก็ยังมี Michael Douglas และ John Malkovich ที่ร่วมแสดงในหนังสไตล์นักสืบเรื่องนี้

Unlocked ยุทธการล่าปลดล็อค
ภาพจากหนัง ‘ยุทธการล่าปลดล็อค’

เป็นหนังแอ็คชั่นที่ทำให้ได้เห็นว่า Noomi Rapace ก็เล่นเป็นนักสืบที่ต้องทำหน้าขึงขัง และมีลีลาบู๊ที่ดูเชื่อได้ว่าเธอคือซีไอเอที่เคยเก่งภาคสนาม ท่าทางของเธอดูทะมัดทะแมงดี แต่สิ่งที่ดูเด่นอีกอย่างของ ‘ยุทธการล่าปลดล็อค’ คือบท

บทหนังดูมีความตั้งใจและพยายามอย่างมากที่จะสร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับผู้ชมตลอดเวลา ด้วยการสร้างสถานการณ์ให้พลิกไปพลิกมา นี่ถ้าผู้ชมไม่ได้ตั้งใจมากนักในอันที่จะเดาทางหนัง รับรองว่าต้องได้อึ้งไปหลายยก

เพราะหนังเล่นหลอกต้มคนดูไว้หลายตลบมาก

โปสเตอร์หนัง Unlocked
โปสเตอร์หนัง ‘ยุทธการล่าปลดล็อค’

แต่บทหนังก็ยังมีจุดบกพร่องอยู่บ้าง ด้วยการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนและลงรายละเอียดมากเกินไปในบางจุด ทำให้ผู้ชมอาจหลุดจากจุดที่ควรเข้าใจ กลายเป็นสับสนในรายละเอียดของตัวละครและเหตุการณ์จนติดตามเรื่องได้เพียงคร่าวๆ เมื่อเรื่องยิ่งดำเนินไป

ผู้ชมส่วนนี้ก็จะมึนว่าใครเป็นพวกไหนและกำลังทำอะไรอยู่

Unlocked ยุทธการล่าปลดล็อค
ภาพจากหนัง ‘ยุทธการล่าปลดล็อค’

โดยรวมคือหนังมีจุดที่ดีของมัน คือมีนางเอกอย่าง Noomi ที่เล่นได้เด่นและทำให้เชื่อได้ว่าเธอเป็นนักสืบ ทั้งท่าทางทะมัดทะแมงและความสวย Orlando เสียอีกที่บทบาทยังไม่มากพอแม้จะถูกชูให้เป็นตัวเด่น หากอยากลองไปพบกับหนังแอ็คชั่นสไตล์นักสืบที่มีบทพลิกไปพลิกมา

ยุทธการปลดล็อคก็น่าจะทำให้คุณบันเทิงได้พอควรเลย


ชื่อภาพยนตร์: Unlocked / ยุทธการล่าปลดล็อค
ผู้กำกับภาพยนตร์: Michael Apted
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Peter O’Brien
นักแสดงนำ: Noomi Rapace, Orlando Bloom, Toni Collette, Michael Douglas, John Malkovich
ดนตรีประกอบ: Stephen Barton
ความยาว: 98 นาที
แนว/ประเภท: Action, Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 18 พฤษภาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Bloom, Czech Anglo Productions, Di Bonaventura Pictures, M Pictures

คะแนนหนัง ยุทธการล่าปลดล็อค

Unlocked - 6.8

6.8

Unlocked

โดยรวมคือหนังมีจุดที่ดีของมัน คือมีนางเอกอย่าง Noomi ที่เล่นได้เด่นและทำให้เชื่อได้ว่าเธอเป็นนักสืบ ทั้งท่าทางทะมัดทะแมงและความสวย Orlando เสียอีกที่บทบาทยังไม่มากพอแม้จะถูกชูให้เป็นตัวเด่น หากอยากลองไปพบกับหนังแอ็คชั่นสไตล์นักสืบที่มีบทพลิกไปพลิกมา ยุทธการปลดล็อคก็น่าจะทำให้คุณบันเทิงได้พอควรเลย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ