ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Will You Be There? | อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา

หนังรักเกาหลีที่ใช้การเดินทางข้ามเวลามาสร้างเรื่อง

เดี๋ยวนี้พล็อตหนังฝั่งเอเชียดูเหมือนจะเล่นกับเรื่องเวลาบ่อยขึ้นนะครับ หลังจากดูหนังและแอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่ใช้เวลาสร้างเรื่องกันไปแล้ว ก็ได้เวลาดูหนังเกาหลีที่ใช้เวลาเล่าเรื่องกันบ้าง ‘Will You Be There’ จากผู้กำกับฯ​ ฮง จี ยอง ผู้หยิบวรรณกรรมของ กิโยม มุสโซ (Guillaume Musso) มาดัดแปลงสร้าง

ภาพจากหนัง อัศจรรย์รักข้ามเวลา
ภาพจากหนัง ‘อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา’

เรื่องราวของความรักที่พัวพันกับเรื่องเหนือธรรมชาติอย่างการเดินทางข้ามกาลเวลาของพระเอกที่เป็นหมอผู้ไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้ และเขาใช้มันเพื่อช่วยชีวิตคนที่เขารักในช่วงวัยรุ่น หนังมีช่วงเวลาสั้นๆ เป็นเรื่องราวในกัมพูชาอีกด้วย

ว่าแล้วก็เล่าต่อกันเลยแล้วกัน…


เรื่องย่อหนัง ‘Will You Be There?’

เมื่อหมอผ่าตัดวัยผู้ใหญ่ที่ใจดีคอยช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในกัมพูชากำลังจะได้กลับบ้าน เขากลับพบว่าตัวเองต้องอยู่ต่อเพราะยังมีคนไข้เด็กบางส่วนยังรอรับการรักษาอยู่ การอยู่ต่อในวันนั้น ส่งผลต่อชีวิตที่เหลือของเขา

เมื่อหมอฮันซูฮยอน (Kim Yun Seok/คิมยอนซอก) ได้พบกับตาเฒ่าเขมร และได้มอบยาพิเศษ ให้เขากลับไปแก้ไขอดีตได้

ตัวอย่างหนัง ‘อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา’ [ซับไทย]

ในวัยนั้น เขาต้องผจญกับอาการมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ชีวิตของเขาเหลือเวลาอีกไม่นาน เมื่อเขาพบว่ายานั่นทำให้เขาย้อนเวลาได้จริงๆ แม้จะเป็นเพียงชั่วคราวราวครั้งละ 20 นาที การได้พบตัวเองในวัยหนุ่มนั้นจุดประกายทำให้กลับไปแก้ไขอดีต ไม่ใช่เพื่อตัวเองแต่เพื่อช่วยชีวิตคนที่เขารักเอาไว้

แม้มันจะต้องแลกมาด้วยการสูญเสียบางสิ่งที่สำคัญก็ตาม


รีวิวหนัง ‘อัศจรรย์รักข้ามเวลา’

แรกเริ่มเดิมที ผมนี่แทบจะไม่รู้จักใครสักคนในหนังเรื่องนี้เลย จนมาได้นั่งอ่านเรื่องย่อ ดูหนังตัวอย่าง ก็เริ่มชักจะสนใจใคร่อยากดูหนังเต็มๆ ขึ้นมาบ้างแล้ว และในที่สุดก็ได้พาตัวเองมาพบกับหนังรักเกาหลีเชิงข้ามกาลเวลาอีกเรื่องเข้าจนได้…

ไม่ใช่แค่ความรักระหว่างคนสองคน

บางทีผู้ชายก็มักจะจดจำคนแรกที่เขารักมากเก็บไว้ในใจ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม และมักจะเป็นความรักที่ไม่สมหวัง มันจึงยังคงค้างอยู่ข้างในเรื่อยมา

หมอซูฮยอนคนนี้ก็เช่นกัน ในวันที่รู้ตัวว่าสามารถย้อนกาลเวลากลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้วได้ เขาก็เริ่มคิดถึงยอนอา (Chae Seo-jin) ครูฝึกโลมาสาวคนแรกในเกาหลี คนที่รักกันมากมาย แต่ความตายได้พลัดพรากไม่ให้ได้พบกันอีก

ภาพจากหนัง อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา
ภาพจากหนัง ‘อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา’

แต่หนังก็ไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องความรักระหว่างคนสองคน เพราะมันยังบ่งชี้ให้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน เมื่อปฏิบัติการครั้งนี้จะส่งผลไปถึงความเป็นเพื่อนกับแตโฮ (Kim Sang-Ho) เพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจของหมอด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีความสัมพันธ์ฉันพ่อลูก…

แม้แต่ความรักตัวเองก็ยังรวมอยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วย

ดราม่าย้อนเวลากันสนุกจนแทบจะไม่เป็นหนังรัก

การได้รับรู้ว่าตนมีพลังในการข้ามกาลเวลาได้ ทำให้นี่เป็นหนังรักที่ดูไม่เป็นหนังรักมากเท่าไหร่ ดูเรื่องราวจะเน้นไปในทางแฟนตาซีดราม่า เดินทางข้ามกาลเวลาไปๆ มาๆ เพื่อแก้ไขอดีต ซึ่งหนังเรื่องนี้ ก็ทำตามสิ่งที่มนุษย์ทุกผู้คิด นั่นคือ

เมื่อเปลี่ยนแปลงอดีต มันย่อมส่งผลถึงปัจจุบัน

โปสเตอร์หนัง Will You Be There อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา
โปสเตอรืหนัง ‘อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา’

หมอซูฮยอนมีลูกสาวน่ารักๆ อยู่คนหนึ่ง เธอคือ ซูอา (Park Hye-Soo) สิ่งที่เป็นปัญหาในการตัดสินใจจะทำการใดของหมอซูฮยอนก็คือ เขาต้องเลือกระหว่างจะให้ยอนอารอดชีวิต หรือซูอาจะหายไปตลอดกาล

การได้มาของสิ่งหนึ่ง ก็อาจต้องแลกด้วยการเสียอีกสิ่งไป

หนังใส่มุกตลกแทรกเข้ามาเป็นระยะเพื่อให้มันเป็นหนังที่ดูได้อย่างผ่อนคลาย เมื่อหนังดำเนินไปถึงจุดหนึ่งที่เหมือนจะคลี่คลายแล้ว แต่ผมกลับรู้สึกว่ามันน่าจะยังไม่จบแค่นี้ และก็เป็นจริงดังคิด หนังยังมีเรื่องราวดำเนินต่อมา จนกลายเป็นการปิดฉากเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์

สามารถจะเรียกได้ว่า นี่เป็นหนังเกาหลีที่ทำได้มากกว่าที่คาดคิด มันมีทั้งมุกตลก มีทั้งช่วงซึ้งน้ำตาคลอๆ และมีช่วงหักมุมที่ทำได้น่าสนใจ

ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลองไปชมกันดูนะครับ


ชื่อภาพยนตร์: Will You Be There? / อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา
ผู้กำกับภาพยนตร์: Hong Ji Yeong/ฮงจียอง
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Hong Ji Yeong, Guillaume Musso (novel)
นักแสดงนำ: Ahn Se-ha, Byeon Yo-han/บยอน โย ฮัน, Chae Seo-jin/แช ซอ จิน, Kim Yun-seok/คิม ยุน ซอค, Park Hye-Soo
ดนตรีประกอบ: N/A
แนว/ประเภท: Drama, Fantasy, Romance
ความยาว: 111 นาที
อัตราส่วนภาพ: N/A
เรท: ไทย/, USA/
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 16 กุมภาพันธ์ 2560
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Soo Film, Mono Film

อัศจรรย์รักข้ามกาลเวลา

Will You Be There? - 7

7

Will You Be There?

สามารถจะเรียกได้ว่า นี่เป็นหนังเกาหลีที่ทำได้มากกว่าที่คาดคิด มันมีทั้งมุกตลก มีทั้งช่วงซึ้งน้ำตาคลอๆ และมีช่วงหักมุมที่ทำได้น่าสนใจ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ