ภาพยนตร์

สีดา พัวพิมล และ บรอนต์ ปาลาเร่ ทุ่มสุดตัวเพื่อบท ไซหนับ และ ฮีม ใน ‘แดนสาป The Cursed Land’

ก่อนไปสัมผัสความผวาของ ‘แดนสาป The Cursed Land’ ภาพยนตร์สยองขวัญน่าจับตาแห่งปี เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ขอแนะนำอีกสองนักแสดงที่ทุ่มสุดตัวเพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด สีดา พัวพิมล นักแสดงรุ่นเก๋าที่ห่างหายจากการเล่นภาพยนตร์มานานร่วม 30 ปี และ บรอนต์ ปาลาเร่ นักแสดงมากฝีมือจากมาเลเซียที่เคยฝากผลงานความผวาเอาไว้ในภาพยนตร์สยองขวัญเลือดสาด ‘Satan’s Slaves บ้านเกิดปีศาจ’


สีดา พัวพิมล ในบทบาท ไซหนับ

การกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งของ สีดา พัวพิมล ในบทบาท ไซหนับ หมอผีที่จะมากำราบญินร้ายให้กับ มิตรและเมย์ ในภาพยนตร์เรื่องแดนสาปนับว่าเป็นศึกหนักที่เธอต้องรับมือเลยก็ว่าได้ เพราะไม่เพียงแค่เธอจะร้างจากวงการไปนานเท่านั้น แต่ในการรับบทนี้เธอยังต้องพูดภาษามลายูที่เธอเองไม่ถนัดตลอดทั้งเรื่อง

ต้องพูดภาษามลายูเป็นครั้งแรก ก็หนักใจอยู่เหมือนกันนะคะ แต่พอเล่นไปแล้วก็โอเค ลุล่วงไปได้ด้วยดี เพราะว่าเราต้องทำให้ได้เนื่องจากว่า ทางน้องต้อยผู้กำกับน้อง แล้วก็คุณอุ๋ย-นนทรีย์เป็นคนเลือกมาให้รับบทตัวนี้เขาบอกว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่เหมาะ ในเมื่อเขามั่นใจในตัวเราขนาดนี้ ก็รู้สึกว่าเราต้องทำให้ได้ ดีที่ได้ครูดี ก็คือครูเนกับครูน้องช่วยกันแล้วก็อธิบายความหมายว่าอันนี้มันความหมายแบบนี้ ๆ นะ ในไดอะล็อกไทย มันก็ทำให้เราเข้าใจขึ้น ทีนี้เราก็เลยพูดได้ แอ็กติ้งได้เพราะเขาสอนดีมาก”สีดา พัวพิมล พูดถึงการฝึกพูดภาษามลายูในภาพยนตร์เรื่องแดนสาป

สีดา พัวพิมล ผู้รับบทเป็น ไซหนับ ในหนัง แดนสาป
ไซหนับ ในหนัง ‘แดนสาป’

ซึ่งทาง ภาณุ อารี ผู้กำกับของเรื่องยังเผยอีกว่าตัวละครไซหนับ นับเป็นตัวละครที่แคสต์ยากที่สุดในเรื่องนี้

“แม่สีดาเป็นเซอร์ไพรส์ของเซอร์ไพรส์มาก ๆ ตัวละครตัวนี้จริง ๆ คือเราต้องการคนที่มีความสามารถ คือเขาต้องพูดภาษามลายูให้ได้ แล้วก็ต้องมีความมีออร่าอะไรบางอย่างที่เรารู้สึกว่ามันต้องมีความลึกลับ มีความน่ากลัว ซึ่งบทนี้เป็นบทที่แคสต์ยากที่สุด คือความมหัศจรรย์มันเกิดขึ้นตอนที่เริ่มถ่ายซีนแรกของแกเลย จำได้ว่าเป็นซีนที่ทุกคนอยู่ในบ้านของเขาในป่าลึก แต่กลายเป็นว่า พอลองให้แกได้เล่นเป็นมาสเตอร์ซีนต่อจากนั้นเนี่ย แกเป็นคนเดียวที่เล่นเทคเดียวผ่าน โอเค บทภาษามลายู บางทีแกเล่นก็อาจจะมีหลุดบ้าง ซึ่งเรามาถ่ายอินเสิร์ชได้ แต่นั่นแหละ คือเป็นครั้งแรกเลยที่รู้สึกว่าความมหัศจรรย์มันเกิดขึ้น ก็เลยรู้สึกว่านี่แหละคือการตัดสินใจที่ถูกต้อง และแกก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแกคือส่วนสำคัญของหนังเรื่องนี้”ภาณุ อารี พูดถึงการแคสต์บทไซหนับ

สีดา พัวพิมล ผู้รับบทเป็น ไซหนับ ในหนัง แดนสาป The Cursed Land
สีดา พัวพิมล ผู้รับบทเป็น ไซหนับ

ความท้าทายในบทไซหนับของ สีดา พัวพิมล ไม่ได้มีเพียงแค่การพูดภาษามลายูเท่านั้น แต่บทนี้ยังต้องมีการเล่นฉากแอ็กชันด้วยเช่นกัน ซึ่งตัวเธอก็ขอทุ่มสุดตัวเล่นฉากแอ็กชัน โหนสลิงด้วยตัวเอง เพื่อให้หนังเรื่องนี้ออกมาดีที่สุด

“บทนั้นเป็นบทที่แม่ตองขึ้นสลิง แล้วคุณอุ๋ยกับน้องต้อยเนี่ยเขาก็เป็นห่วงเรา เห็นเราอายุเยอะแล้ว เราก็บอกไม่ต้องเลยไม่เอา ไม่ใช้สแตนอิน เราขึ้นไปประมาณตึกข้างบนสูง ๆ แล้วเชือกสลิงครึ่งหนึ่งของมันเล็กมากเลย เราตัดสินใจแล้วว่าเราจะเล่นเองไม่ใช้สแตนอิน แล้วตัวละครก็ต้องนั่งในรถเข็น รถเข็นก็หนัก แล้วเส้นสลิงก็ใหญ่กว้าด้ายนิดเดียว พอเราตัดสินใจไปแบบนั้นแล้วเราก็ต้องทำ พอเห็นแล้วเราแบบกลัวมาก แต่ไม่เป็นไร เราเป็นนักแสดงเราต้องทำให้ได้ไม่ต้องใช้สแตนอิน ผู้กำกับเขาก็อะ เอาตามนั้น คือเราเล่นหนังเล่นละครมาไม่เคยขึ้นสลิงแบบนี้ อันนี้เป็นเรื่องแรกเลยค่ะ ฉากนั้นน่ะเป็นฉากที่หวาดเสียวมาก แต่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะยังตัดสินใจเล่นเองค่ะ เราคิดว่าการเล่นเองมันดีกว่าการใช้สแตนอิน” – สีดา พัวพิมล พูดถึงการเล่นฉากแอ็กชันในแดนสาป


บรอนต์ ปาลาเร่ ในบท ฮีม

นอกจากไซหนับแล้ว อีกหนึ่ง ฮีม (รับบทโดย บรอนต์ ปาลาเร่) บุคลลึกลับผู้หลงใหลในมนต์ดำเองก็เป็นตัวละครสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน โดย บรอนต์ ปาลาเร่ นับเป็นตัวเลือกที่ท้าทายของภาพยนตร์เรื่องแดนสาป เนื่องจากตัวละครจะต้องพูดได้ทั้งสองภาษา ซึ่ง ก้อง ฤทธิ์ดี คนเขียนบทเล็งตัวเขาไว้ตั้งแต่ตอนเริ่มโปรเจกต์

บรอนต์ ปาลาเร่ ผู้รับบทเป็น ฮีม ในหนัง แดนสาป
ฮีม ในหนัง ‘แดนสาป The Cursed Land’

“คุณบรอนต์เนี่ย ตอนคุณก้องเขียนบทของฮิมซึ่งเป็นตัวละครลึกลับในเรื่อง แล้วก็เป็นตัวละครที่จะมาคลี่คลายสถานการณ์หลาย ๆ อย่างให้กับสองพ่อ-ลูก ก็เป็นคุณบรอนต์ตั้งแต่ต้น มันเป็นความท้าทายด้วยแหละ ถ้าเราได้นักแสดงที่อาจจะไม่ใช่คนไทย และก็อาจจะไม่ได้เป็นคนที่คุ้นหน้าสำหรับคนไทยมาก ๆ สำคัญคือเขาพูดได้ทั้งภาษาไทยแล้วก็ภาษามลายู เพราะในหนังตัวละครตัวนี้จะต้องพูดได้ทั้งสองภาษา แล้วเราจะเลือกใคร เพราะว่าถ้าเป็นนักแสดงไทยบางทีการจะใส่บทบาทตรงนี้ไปมันเป็นเรื่องยากเกินไปดังนั้นบรอนต์ก็อยู่ในตัวเลือกของเราตั้งแต่แรก” – ภาณุ อารี พูดถึงบรอนต์ ปาลาเร่

“บรอนต์เป็นคนทำงานละเอียดมาก เป็นคนทำงานที่ตั้งใจมาก เขาไม่ได้ใช้แค่การแสดง แต่เขาใช้การแสดงผสมกับพื้นที่ที่เขามีอยู่ เขาจะถามเราตลอดเวลาว่าใช้พื้นที่ได้แค่ไหน เพื่อที่เขาจะเคลื่อนย้ายไปในจุดต่าง ๆ เพื่อที่จะเคลื่อนตัวละครของเขาไปในจุดต่าง ๆ ได้ ซึ่งทำให้ตัวละครมันไม่นิ่ง มันไม่หยุดอยู่กับที่ พอทำงานไปสักพักผมจะเห็นเลยว่า ทั้งอนันดาทั้งเจนนิษฐ์ทุกคนก็กระตือรือร้นที่จะทำงาน เพื่อจะให้ทัดเทียมกับการทำงานแบบของบรอนต์

บรอนต์ ปาลาเร่ ผู้รับบทเป็น ฮีม ในหนัง แดนสาป The Cursed Land
บรอนต์ ปาลาเร่ ผู้รับบทเป็น ฮีม

คือไม่ใช่สบาย ๆ แล้ว คุณเจอคู่แข่งที่น่ากลัว เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่ามันมีนักแสดงคนหนึ่งที่สามารถจะแสดงศักยาภาพการแสดงได้ในระดับนั้นเนี่ย ทุกคนก็จะเร่งตัวเองขึ้นไปจะให้เขาไม่ตายอยู่ในซีนนั้น” – นนทรีย์ นิมิบุตร


เตรียมร่ายมนต์คาถา เผชิญหน้าความสะพรึง กำราบญินร้ายไปกับ สีดา พัวพิมล และ บรอนต์ ปาลาเร่ ใน ‘แดนสาป The Cursed Land’ 11 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ