MovieReview

รีวิวหนัง The Haunting in Connecticut 2 | หลอนแบบไร้คฤหาสน์

ดูจะไม่สมเหตุสมผลในบางจุด แต่ก็เรียกได้ว่า เป็นหนังผีที่มีเนื้อเรื่อง

หลังจากห่างหายการไปนั่งชมหนังสไตล์สยองขวัญตุ้งแช่ไปสักพัก ช่วงหลังได้แต่ชมหนังคุณภาพดีกรีชิงออสการ์บ้าง หนังแอ็คชั่นแฟนตาซีสร้างจากนิยายนิทานบ้าง มาช่วงนี้ หนังที่มีตลาดเล็กกว่าและแตกต่างออกไปก็เริ่มเข้ามาแทรกซึมเข้าฉายกัน เลยต้องขอไปปรับเปลี่ยนบรรยากาศเสียหน่อย มันคือหนังภาคต่อของหนังภาคแรกที่ผมไม่ได้ดู โผล่มาอีกทีก็พบว่าชื่อมันช่างยาว ‘The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia’ ชื่อไทย ‘คฤหาสน์..ช็อค 2’ แม้ในเรื่องจะมีเพียงบ้านหลังย่อม แต่ก็คงต้องคงชื่อไว้เพราะภาคแรกตั้งไว้เช่นนั้นนี่นะ

ภาพจากหนัง คฤหาสน์..ช็อค 2
ภาพจากหนัง ‘คฤหาสน์..ช็อค 2’

ความรู้สึกหลังดูหนังจบ พบว่า หนังมันหลอนน่าดูชม ผูกปมจากเรื่องจริงกลายเป็นหนังสยองขวัญที่ดันให้เราตื่นเต้นตลอดเรื่อง จากการที่ไม่ได้คาดหวังอะไรนักกับหนังสไตล์นี้ ถ้าจะหวังว่าก็เพียงหลีกลี้ความจำเจมาดูอะไรไม่คุ้นดูบ้าง เลยพบว่า มันก็มีดีของมันอยู่พอควรนะ ถึงแม้จะมีไม่ดีผสมอยู่บ้างก็เถอะ

‘คฤหาสน์..ช็อค 2’ – Trailer

รีวิวหนัง ‘The Haunting in Connecticut 2: Ghost of Georgia’

คฤหาสน์..ช็อค 2′ เป็นเรื่องของผีที่อยู่รายรอบบ้านเก่าๆ หลังหนึ่งที่อยู่ท่ามกลางป่าในรัฐจอร์เจีย เป็นบ้านที่ธนาคารบอกขายให้ในราคาถูกสุด และเมื่อ Andy Wyrick ผู้พ่อ (Chad Michael Murray) พาภรรยา Lisa (Abigail Spencer) และลูกสาว Heidi (Emily Alyn Lind) ย้ายมาอยู่ พร้อมๆ กับการมีสมาชิกของครอบครัวที่มีความสามารถพิเศษในการมองเห็นและสื่อสารกับผี นั่นจึงทำให้เกิดเรื่องในภาคนี้ขึ้น

เมื่อบ้านหลังเก่าหลังนี้มีตำนาน ก่อกำเนิดผีคอยรังควานไม่เว้น สาวน้อยสาวใหญ่มองเห็นในสิ่งที่ไม่อยากเห็น พาเราไปรู้จักการเรื่องราวในอดีต ว่าเหตุใด “พวกมัน” จึงไม่ลืม จึงไม่ไปไหน จึงกลับมาเพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง

The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia | Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘คฤหาสน์..ช็อค 2’

ถ้าจะพูดถึงชั้นเชิงในการตัดต่อของหนังเรื่องนี้ อาจจะดูจะเยอะไปบ้าง หลายครั้งที่ใช้เทคนิคเดิมซ้ำหลายครั้ง จนอาจจะดูน่าเบื่อสำหรับบางคน แต่ผมว่าการใช้จังหวะตุ้งแช่ที่ไม่เยอะเกินไปไม่ถี่เกินไปของหนังเรื่องนี้นั้นก็พอจะทำให้สนุกไปกับหนังได้ มันอาจจะไม่ใช่หนังที่สุดยอดในการเล่าและตัดต่อ แต่มันก็มีเรื่องราวที่ดีพอจะทำให้คนดูสนใจความเป็นไปของตัวละครในเรื่องได้

แม้จะพบว่า ‘คฤหาสน์..ช็อค 2’ ดูจะไม่สมเหตุสมผลในบางจุด แต่ก็เข้าใจว่าเพื่อให้เรื่องมันมีความตื่นเต้นอย่างที่เขาต้องการ อาจเป็นหนังสยองขวัญมีมุขตุ้งแช่มาเล่นเป็นแนวหลัก แต่ก็เรียกได้ว่า เป็นหนังผีที่มีเนื้อเรื่อง จะว่าไปมันไม่ใช่หนังประเภท must see ไม่สนใจจะเลยผ่านไปก็ได้

แต่ถ้าเบื่อหนังหน้าตาเดิมๆ ในช่วงนี้ อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็ลองซื้อตั๋วเข้าไปดู


ชื่อภาพยนตร์: The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia / คฤหาสน์..ช็อค 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Tom Elkins
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: David Coggeshall (screenplay)
นักแสดงนำ: Abigail Spencer, Chad Michael Murray, Katee Sackhoff
แนว/ประเภท: Drama, Horror, Thriller
เรท: ไทย/ , USA/R
ความยาว: 100 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Liongates, Gold Circle Films
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 14 มีนาคม 2556

คฤหาสน์..ช็อค 2

The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia - 5

5

The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia

แม้จะพบว่า 'The Haunting in Connecticut 2' ดูจะไม่สมเหตุสมผลในบางจุด แต่ก็เข้าใจว่าเพื่อให้เรื่องมันมีความตื่นเต้นอย่างที่เขาต้องการ อาจเป็นหนังสยองขวัญมีมุขตุ้งแช่มาเล่นเป็นแนวหลัก แต่ก็เรียกได้ว่า เป็นหนังผีที่มีเนื้อเรื่อง จะว่าไปมันไม่ใช่หนังประเภท must see ไม่สนใจจะเลยผ่านไปก็ได้

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save