ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Olympus Has Fallen | ทำเนียบขาวโดนถล่มแล้ว!

เล่าเรื่องได้สนุกและลุ้นตลอดเรื่องแบบนี้ได้หายไปสักพักใหญ่แล้ว

ห่างหายจากโรงหนังมาหลายวัน ได้เวลานายแพทกลับเข้าสู่สถานที่คุ้นเคยอีกครั้ง โรงภาพยนตร์เอสพละนาด ซีเนเพล็กซ์ รัชดาภิเษก เป็นจุดมุ่งหมายที่ช่วงหลังนี่ได้มาเยือนบ่อยครั้งกว่าปกติ ครั้งนี้มีนัดกับ ‘Olympus Has Fallen’ หรือ ‘ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว’

ภาพจากหนัง Olympus Has Fallen ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว
ภาพโปรโมตหนัง ‘ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว’

ชื่อเรื่องจริงๆ ก็คงจะบอกอยู่ในตัวแล้วว่า หนังเรื่องนี้ว่าด้วยการเกิดวินาศกรรมถล่มทำเนียบข่าว บอกกันโต้งๆ ไปแล้ว และเมื่อมองไปที่ชื่อหนังภาษาอังกฤษ ก็จะเข้าใจได้โดยง่ายว่า Olympus นั้นเป็นโค้ดเนมที่หมายถึง ทำเนียบขาว ของชาวอเมริกันนั่นเอง


เรื่องย่อหนัง ‘Olympus Has Fallen’

อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรนักหากจะมีหนังสักเรื่องเลือกจะเล่าเรื่องทำเนียบขาวถูกยึด แต่หลายคนอาจจะพบว่าหนังที่เล่าเรื่องได้สนุกและลุ้นตลอดเรื่องแบบนี้ได้หายไปสักพักใหญ่แล้ว เมื่อพระเอกหน้าตาเหมือนพระเอก 300 ที่โกนหนวดเคราออกแล้วอย่าง Gerard Butler มารับบท Mike Banning การ์ดประจำตัวประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เขาคือคนเก่งระดับสุดยอดที่ต้องถูกปลดไปทำงานนั่งโต๊ะในกระทรวงอื่น เพียงเพราะเขาเคยผิดพลาดและภรรยาของประธานาธิบดีเสียชีวิต

ตัวอย่างหนัง ‘ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว’ (ซับไทย)

จนเมื่อวันหนึ่งที่ทำเนียบขาวถูกกองกำลังที่ได้รับการฝึกมาขั้นสุดยอดเข้ายึด และดูเหมือนกองกำลังเท่าที่มีจะไม่สามารถต่อกรได้ ด้านประธานาธิบดีและคนใหญ่โตกลายเป็นตัวประกัน จนหน้าที่รักษาการประธานาธิบดีเปลี่ยนถ่ายมาอยู่กับ Trumbull (Morgan Freeman) ในที่สุด

และคนนอกอย่างแบนนิ่งกลายเป็นตัวจักรสำคัญในภารกิจยึดทำเนียบขาวกลับคืนหนนี้


รีวิวหนัง ‘ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว

หลังจาก Zero Dark Thirty ที่เป็นปฏิบัติการเด็ดหัวบินลาเดน อเมริกาก็หมดเสี้ยนหนามไปอีกหนึ่ง แต่ยังมีอีกเสี้ยนที่โผล่ขึ้นตำตีนอเมริกาอยู่ในปัจจุบัน หนังฝั่งฮอลลีวู้ดจึงเริ่มหันเหมาสร้างสถานการณ์ให้ประเทศในคาบสมุทรแห่งนั้นกลายเป็นตัวร้ายในหนังที่ดูจะส่งเสริมและชื่นชมในความเป็นอเมริกันเสียยิ่งนัก Aaron Eckhart (อัยการคนดีจาก ‘The Dark Knight’) แสดงเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ผู้ปลดพระเอกออกจากตำแหน่งแต่สุดท้ายก็ต้องกลับมาพึ่งพึง

หนังดำเนินเรื่องตามสูตรแต่เล่าเรื่องได้ดี ลุ้นกันเยี่ยวเหนียวตลอดเรื่อง พระเอกเราต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตลอดเวลา จบจากเปลาะนี้ไปเปลาะนั้น และก็ไม่ใช่เอาแต่มันท่าเดียว เพราะยังปล่อยให้ดูได้ลุ้นตามว่า ภารกิจนั้นจะสำเร็จหรือไม่ ลงเอยอย่างไร ไปจนจบเรื่อง ซึ่งต้องบอกว่า หนังค่อนข้างเชิดชูประเทศผู้สร้างและโยนความเป็นผู้ร้ายใส่เอเชียเต็มๆ ดูๆ ไปแล้วอาจจะหมั่นไส้บ้างก็คงจะไม่แปลก

ฝ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว โปสเตอร์หนัง
โปสเตอร์หนัง ‘ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว’

Antoine Fuqua ผู้กำกับฯ ผู้มีดีกรีจาก ‘Training Day’ มาจับโปรเจ็กต์หนังเรื่องนี้ ถ้าจะมองว่า นี่มันสไตล์หนัง ‘Die Hard’ เลยนี่นา ก็นับว่าใกล้เคียงเอามากๆ ทีเดียว ถ้าใครชอบดายฮาร์ดภาคแรกๆ

ความมันและความสนุกจากหนังเรื่องนี้ก็พอเทียบได้กับหนัง Die Hard ภาคนั้นเลยทีเดียว


ชื่อภาพยนตร์: Olympus Has Fallen / ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว
ผู้กำกับภาพยนตร์: Antoine Fuqua
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Creighton Rothenberger, Katrin Benedikt
นักแสดงนำ: Gerard Butler, Aaron Eckhart, Morgan Freeman, Dylan McDermott,
แนว/ประเภท: Action, Thriller
เรท: ไทย/ , USA/R
ความยาว: นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Millennium Films, Nu Image Films, West Coast Film Partners, FilmDistrict
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 21 มีนาคม 2556

ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว

Olympus Has Fallen - 8.1

8.1

Olympus Has Fallen

หนังดำเนินเรื่องตามสูตรแต่เล่าเรื่องได้ดี ลุ้นกันเยี่ยวเหนียวตลอดเรื่อง พระเอกเราต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตลอดเวลา จบจากเปลาะนี้ไปเปลาะนั้น และก็ไม่ใช่เอาแต่มันท่าเดียว เพราะยังปล่อยให้ดูได้ลุ้นตามว่า ภารกิจนั้นจะสำเร็จหรือไม่ ลงเอยอย่างไร ไปจนจบเรื่อง ซึ่งต้องบอกว่า หนังค่อนข้างเชิดชูประเทศผู้สร้างและโยนความเป็นผู้ร้ายใส่เอเชียเต็มๆ ดูๆ ไปแล้วอาจจะหมั่นไส้บ้างก็คงจะไม่แปลก

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ