Movie

รีวิว The To Do List งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์ | ขุดวันเก่ากลับมา ฮาทะลึ่ง

หนังตลกติดเรทของสาวเนิร์ดคิดเปลี่ยนตัวเองให้มีประสบกามสูง

หนังที่อาจจะไม่ได้อยู่ในความสนใจของใครต่อใครนัก หน้าหนังอาจจะดูเป็นอะไรที่ไม่ใหม่ เพราะหน้าตามันเก่าๆ มันเป็นเรื่องราวที่ย้อนไปในวันเก่าๆ ราวปี 1993 แต่ความเก่าของมันก็ทำให้สามารถจะเล่าอะไรที่ดูเก่าๆ ไปตามยุคสมัยได้ แถมยังเน้นไปทางเซ็กส์ทะลึ่งตึงตังเสียด้วย ผมกำลังพูดถึง “The To Do List งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์” นั่นเองครับ

The To Do List งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์

หนังตลกเรท R ที่เขาว่ากันว่าเป็นอเมริกันพายในสไตล์หญิงๆ ก็เรื่องราวมันโฟกัสอยู่ที่หญิงสาววัย 21 ปีที่ยังเวอร์จิ้น เธอมีประวัติการเรียนดีเด่น คว้ามาหมดแล้วทุกรางวัล ใฝ่ใจในการศึกษาเล่าเรียนมาก มีพ่อเป็นถึงผู้พิพากษา ไปไหนมาไหนก็เหมือนต้องแบกหน้าพ่อเอาไว้ด้วย แต่เธอกลายเป็นบุคคลที่ใครก็ตราหน้าว่า “ยัยเวอร์จิ้น” บ้าง “ขี้แพ้” บ้าง เพราะความที่ยังไม่เคยได้แอ้มใครสักทีนี่แหละ

ถ้าให้ง่ายก็หยิบของเขามาแปะเลยคงจะง่ายยิ่งกว่า

… เรื่องราวของ แบรนดี้ คลาร์ค (ออเบรย์ พลาซ่า) สาวใสวัยมัธยม ที่ตัดสินใจลุกขึ้นมาเปลี่ยนชีวิตตัวเองก่อนเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย ด้วยการเขียน To Do List หรือรายการสิ่งที่เธอต้องปฏิบัติในเรื่องทางเพศที่เธอไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน พร้อมทั้งเสาะหาผู้ช่วยเพื่อที่จะทำให้ตัวเธอเองเชี่ยวชาญในเรื่องเพศ ซึ่งการค้นพบเรื่องเซ็กส์ของเธอก็นำมาซึ่งความฮา สัปดน และความป่วงในระดับที่ไม่มีใครคาดคิด …

ใช่แล้ว เรื่องมันง่ายๆ เลยคือ ผู้หญิงเนิร์ดๆ คนหนึ่งที่คิดจะเปลี่ยนตัวเองเสียใหม่ในด้านเซ็กส์ ด้วยพฤติกรรมที่ไปในทางสุดกู่อยู่สักหน่อย อยู่ดีๆ ที่ลุกขึ้นมาเขียนสิ่งที่ต้องทำที่ล้วนแล้วแต่เป็นประสบกามที่หลายคนที่ว่าไม่จิ้นแล้ว อาจจะยังไม่เคยผ่านบางอย่างในนั้นมาเลยด้วยซ้ำ พฤติกรรมของสาวเรียบร้อยที่วันนี้ขอร่าน เอ้ย ขอแรด เพื่อจะหลุดพ้นจากความเวอร์จิ้นของตัวเองก็เริ่มต้นขึ้น

ผู้ชายที่อยู่รายรอบตัวเธอต่างได้เจอของแปลกกันถ้วนหน้า!

ตัวอย่างหนัง ‘งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์’ ซับไทย

MV – That’s What I like : OST ” เพลงประกอบหนัง ‘งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์’

การมาเจอกันของสามประสาน Aubrey Plaza, Alia Shawkat และ Sarah Steele กลายเป็นเพื่อนซี้ที่จะพาให้เราหัวร่องอหายไปกับมุขฮา รั่ว เพี้ยน และลามกสุดๆ บทพูดในเรื่องมีแต่ศัพท์แสงในวงการเซ็กส์ที่คนธรรมะธรรมโมคงทนดูไม่ได้ แต่คนที่สัปดนแทรกซึมอยู่ข้างในคงได้ค้นพบความฮาที่มาเรื่อยๆ ไม่หยุดหย่อน แถมบางคำเราก็อาจจะเพิ่งได้ยินด้วยซ้ำ ต้องขอชมคนทำซับไตเติลที่ทำการบ้านมาอย่างดี ซับที่โดนต่อม จะยิ่งพาให้คนดูแบบซาวด์แทร็กได้ขำกันมากยิ่งขึ้น

‘The To Do List’ กำกับฯ โดย Maggie Carey สาวผู้มีชื่อมาจากการกำกับฯ หนังสั้นและซีรีส์ทางทีวีมาก่อน และนี่เป็นผลงานหนังใหญ่เรื่องแรก แถมเป็นงานจาก CBS Films ด้วยนะ

The To Do List งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์
The To Do List งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์

นอกจากนี้ หนังยังมีทั้งมุขขำๆ ที่คนที่เกิดทันยุค 90’s คงเก็ทได้ มีทั้งความเปิ่นเชยของเสื้อผ้าการแต่งตัว และสภาพบ้านเรือนความเป็นอยู่ในยุคสมัยนั้นๆ ไม่พอ มันยังเต็มไปด้วยเพลงประกอบที่หลุดออกมาจากยุคนั้นโดยเฉพาะ

ดูไปทั้งเรื่องแล้วก็ให้สงสัยว่า หนังเรื่องนี้ไร้สาระดีแท้ แต่ให้ความทะลึ่งปนฮาได้อย่างชะงัดนักแล

————————————

ชื่อภาพยนตร์ : The To Do List / งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Maggie Carey
ผู้เขี่ยนบทภาพยนตร์ : Maggie Carey (screenplay)
นักแสดงนำ : Aubrey Plaza, Johnny Simmons, Bill Hader, Christopher Mintz-Plasse, Scott Porter, Sarah Steele, Alia Shawkat
แนว/ประเภท : Comedy
เรท: ไทย/ , USA/R
ความยาว: 104 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 สิงหาคม 2556

The To Do List

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button