ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

รวมเพลงฟังกี้ของ AKB48 ที่โดนใจมาให้ฟังกันดีกว่า

รวมเอาเพลงในสไตล์ดิสโก้ฟังกี้จาก AKB48 มารวมกันไว้ดีกว่า เผื่อว่าวันนึงอาจจะกลายเป็นเพลงของ BNK48 ก็ได้นะ

ว่ากันว่า คนไทยจะมีลักษณะของเพลงที่ชื่นชอบหรือเข้าหูอยู่จำนวนหนึ่ง เพลงเหล่านั้นมันมีจังหวะจะโคนที่เข้าถึงง่าย หรือพาให้ลุกขึ้นมาขยับร่างกาย สามช่าคือจังหวะจะโคนที่เข้ากับสไตล์คนไทยมากที่สุด แต่เราจะไปหาจังหวะเช่นนั้นในวงไอดอลอย่าง BNK48 ได้อย่างไรล่ะ ในเมื่อพวกเขาหยิบเพลงจากวงพี่สาวจากญี่ปุ่นอย่าง AKB48 มาใช้นี่นา วันนี้ เลยคิดว่าถ้างั้นเราเอาแค่เพลงในสไตล์ดิสโก้/ฟังกี้จาก AKB48 มารวมไว้ดีกว่า เผื่อจะได้ฟังเพลงพวกนี้ในเวอร์ชั่นภาษาไทยกันบ้าง

ซึ่งก็ต้องลุ้นต้องรอกันไป

Koi Suru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย (恋するフォーチュンクッキー)

หยิบความสนุกของดิสโก้เธคในยุค 80’s กลับมาสู่ฟลอร์อีกครั้ง กับซิงเกิลที่ Rino Sashihara รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์หลังจากเธอคว้าอันดับหนึ่งในการเลือกตั้งประจำปี 2013 คือซิงเกิลที่ 32 ที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 21 สิงหาคม 2013 กับเนื้อหาที่ดูเศร้าแต่อยู่ในท่วงทำนองและจังหวะที่สดใส เรื่องราวของคนที่ไม่สมหวังในความรักจนต้องพึ่งคุกกี้ให้ช่วยทำนาย

‘Koisuru Fortune Cookie’ / AKB48

สำหรับ BNK48 นี่คือเพลงหลักในซิงเกิลที่ 2 ของวง และกลายเป็นเพลงที่สร้างความโด่งดังจุดประกายให้คนไทยได้รู้จักกับไอดอลวงนี้

คุกกี้เสี่ยงทาย / BNK48

Jabaja (ジャーバージャ)

นี่คือ AKB48 51st Maxi Single ที่หันมาใช้เพลงจังหวะฟังง่ายๆ เพิ่มพลังขับดันด้วยทีมเครื่องเป่า เนื้อหาที่ชักชวนคนอ่อนล้าให้ลุกขึ้นมาเต้นเป็นจังหวะ “จา-บา-จา” เพลงนี้ตำแหน่งเซ็นเตอร์ของเพลงนี้ก็ตกเป็นของ Nana Okada กัปตันของวง STU48

Jabaja / AKB48

ในเวอร์ชั่นของ BNK48 นั้นเป็นเพลงหลักของอัลบั้มเต็มชุดที่สอง ใช้เซ็นเตอร์คู่ ปูเป้ และ ฟ้อนด์ คอนเซ็ปต์ของมิวสิควิดีโอเป็นสองเซ็นเตอร์ที่แต่งเป็นชายกับหญิง หยิบจับวัฒนธรรมการรำของทั้งสี่ภาคนำมาประยุกต์ เป็นหนึ่งในมิวสิควิดีโอที่น่ารักอีกเพลงหนึ่งของวง

Jabaja / BNK48

Halloween Night (ハロウィン・ナイト)

เพลงสไตล์ดิสโก้จังหวะกลางๆ ฟังง่ายๆ ที่พูดถึงค่ำคืนฮาโลวีนเพลงนี้ คือเพลงหลักของซิงเกิลที่ 41 ของ AKB48 ที่เกิดจากการรวมเอาเซมบัตสึจาก 7th AKB48 Senbatsu General Election แต่ผู้ที่ชนะการเลือกตั้งอันดับหนึ่งในครั้งนั้นคือ Rino Sashihara แห่ง HKT48 เธอจึงได้เป็นเซ็นเตอร์ในเพลงนี้

Halloween Night / AKB48

High Tension (ハイテンション)

เพลงสุดท้ายกับการเป็นเซ็นเตอร์ครั้งสุดท้ายของ Haruka Shimazaki ที่จะสิ้นสุดการเป็นสมาชิกในในวันที่ 31 ธันวาคม 2016 เพลงแดนซ์สนุกๆ ที่ชักชวนให้ทุกคนที่ได้ฟังไม่อาจยั้งใจให้ต้องลุกออกมาเต้น เพลงนี้เป็นเพลงหลักในซิงเกิลที่ 46 ของ AKB48

High Tension / AKB48

Shoot Sign (シュートサイン)

หนึ่งในเพลงที่ผมชอบที่สุดในบรรดาเพลงจังหวะดิสโก้แห่งจักรวาลนี้ นี่คือเป็นหลักของ ซิงเกิลที่ 47 ของ AKB48 เพลงที่ Haruna Kojima เป็นเซ็นเตอร์เพลงสุดท้าย ทั้งยังเป็นเพลงสุดท้ายของเธอก่อนจะจบการศึกษาในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2017 นอกจากนี้ เพลงนี้ยังใช้เป็นเพลง theme song ของละครทีวีเรื่อง Tofu Pro-Wrestling อีกด้วย

ดูมิวสิควิดีโอก็จะเห็นว่าเป็นเหตุการณ์ในสนามมวยปล้ำนะครับ

Shoot Sign / AKB48

Give Up wa Shinai (ギブアップはしない)

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เราก็จะแถมอีกสักเพลงนึง นี่เป็นเพลงรองในซิงเกิลที่ 49 (#SukiNanda) ของ AKB48 และเป็นเพลงจาก Tofu Pro Wrestling อีกเช่นกัน ชื่ออังกฤษของเพลงนี้คือ ‘Won’t Give Up’ เป็นเพลงที่เล่าเรื่องบนสังเวียนมวยปล้ำอีกเช่นกัน จังหวะจะคล้ายๆ เพลงประกอบหน้ากากเสือหน่อยๆ พอจะเข้ากับหูคนไทยอยู่บ้างแหละเนอะ

Give Up wa Shinai / AKB48

มันอาจจะยังมีอีก มันอาจจะยังไม่หมด หากเจอก็แนะนำกันเข้ามาได้นะครับ จะได้เอามาเพิ่มไว้ด้วยกันในหน้านี้

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ