ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

รู้จักกับ 3 เพลงใหม่ จากยูนิต MIMIGUMO แห่ง BNK48

ก้อนเมฆมีหู ที่ประกอบไปด้วย สามสาว จ๋า ไข่มุก และมิวสิค แห่ง BNK48

เริ่มปล่อยกันออกมาแล้วนะครับ สำหรับมิวสิควิดีโอของเพลงใหม่ในยูนิตใหม่ที่ชื่อ MIMIGUMO มีความหมายถึง “ก้อนเมฆมีหู” เป็นยูนิตที่มีความแบ๊วใสๆ เพลงก็จะออกมาน่ารักๆ ยูนิตนี้มีด้วยกันสามคน

  • จ๋า BNK48 – ณปภัช วรพฤทธานนท์
  • มิวสิค BNK48 – แพรวา สุธรรมพงษ์
  • ไข่มุก BNK48 – วรัทยา ดีสมเลิศ
ปกหนังสือที่มาพร้อมกับมิวสิคการ์ดของ MIMIGUMO

แน่นอนว่า นี่คือยูนิตย่อยของวงไอดอลที่โด่งดังและประสบความสำเร็จสูงสุดในประเทศไทย เป็นวงไอดอลที่อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่น ยูนิตนี้เปิดตัวในงาน Nippon Haku Bangkok 2019 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ด้วยการโชว์ทั้งสามเพลงรวดและสร้างความฮือฮาเป็นที่พูดถึงกันมากมายในโลกออนไลน์

และบางคนอาจไม่รู้ว่านี่คือส่วนหนึ่งของ BNK48

นอกจากคอสตูมน่ารักๆ ของทั้งสามแล้ว ก็มีลายเส้นการ์ตูนของพี่ตั้ม วิศุทธิ์ ผู้ให้กำเนิดน้องมะม่วง และ hesheit มาประกอบ ภาพของก้อนเมฆทั้งสามก้อนที่เป็นตัวแทนของคาแรกเตอร์ของเมมเบอร์ทั้งสาม น่ารักจังเลย

วันนี้ เรามาทำความรู้จักกับเพลงทั้งสามที่กำลังทะยอยส่งมิวสิควิดีโอออกมาให้ชมและแชร์กัน เริ่มที่…


‘Candy’

เพลงนี้ร้องกันทั้งสามคน แปลงเป็นเนื้อไทยจากเพลง ‘Candy’ ของ AKB48 Team B เนื้อหาของเพลงก็ยังคงเดิมคือ การทำให้โลกนี้สดใสเติมความสุขด้วยลูกอมที่พวกเธอแจกจ่ายให้กับทุกคน

มิวสิควิดีโอเพลง ‘Candy’

Lyrics: Yasushi Akimoto
Music: Satomi Kawasaki
Arrangement: Nonaka “Masa” Yuichi
Thai Lyrics Arrangement: Tanupop Notayanont (ครูแมน)

เป็นเพลงที่เหมือนดั่งความใฝ่ฝันของไข่มุก ในวันที่ไปร่วมงานประกาศผล AKB48 World Senbatsu เมื่อปี 2018 ไข่มุกก็ใส่ชุดประจำของเพลง Candy ในงานนั้นด้วย


‘Myujikkii’

มาถึงเพลงที่ร้องเดี่ยวบ้าง เพลงนี้แปลงเป็นเนื้อไทยจากเพลง ‘Warukii’ ของ NMB48 นั่นก็คือต้นฉบับนั้นแต่งขึ้นมาเพื่อเมมเบอร์ที่เป็นนักตก และคนแรกที่ได้ใช้ก็คือ วาตานาเบะ มิยูกิ เธอเป็นอดีตสมาชิกวง NMB48 รุ่น 1 ทำให้เพลงนี้มีชื่อว่า ‘มิรุกี้’ (หรือ มิลกี้) จากนั้นก็มีคนได้ร้องอีกหลายคน กลายเป็นหลายเวอร์ชั่นที่เปลี่ยนชื่อให้แตกต่างกันไปแล้วแต่ว่าใครเป็นคนร้อง

เนื้อหาของเพลงนี้นั้น จะว่าด้วยหญิงสาวที่มีทั้งความน่ารักและความแสบ คาแรกเตอร์ของเธอจึงรวมไว้ทั้งหูและหางปีศาจ แต่มีความน่ารักทั้งในเนื้อหาเพลงและท่าเต้น ใครที่ได้ดูการแสดงสดเพลงนี้ก็ย่อมอดไม่ได้ที่หัวใจจะอ่อนระทวยให้กับความน่ารักของปีศาจตัวน้อย

มิวสิค BNK48 กับเพลงที่ทำให้ทุกคนต้องอ่อนระทวย

Lyrics: Yasushi Akimoto
Music: Okawa Kouta
Arrangement: Nonaka “Masa” Yuichi
Thai Lyrics Arrangement: Tanupop Notayanont (ครูแมน)

เพลงนี้เมื่อมาอยู่ในเวอร์ชั่นไทย และได้มิวสิคมาร้อง ชื่อเพลงจึงกลายเป็น ‘Myujikkii’ หรือ ‘มิวจิคกี้’ นั่นเอง จะว่าไป นี่คือเพลงจาก NMB48 เพลงแรกที่ได้รับการนำมาแปลเป็นเนื้อไทยเลยทีเดียว


‘Heart Gata Virus’

กลับมาเป็นเพลงที่ร้องกันสามคนอีกครั้ง เพลงนี้แปลงเป็นเนื้อไทยจากเพลง ‘Heart Gata Virus’ ของ AKB48 Team A เอาจริงๆ เพลงนี้เป็นเพลงในเธียเตอร์นะครับ ส่วนตัวผมได้พบกับเพลงๆ นี้ในวันที่มีคอนเสิร์ต AKB48 Group Asia Festival in Bangkok ที่ครั้งนั้นก็เป็นมิวสิคนี่แหละที่ร่วมโชว์และร้องเนื้อไทยในวันนั้น

ก่อนที่มันจะเป็นเพลงเนื้อไทยเต็มๆ ให้ฟังกันในวันนี้

สามสาวยูนิตก้อนเมฆมีหู ไข่มุก/จ๋า/มิวสิค

Lyrics: Yasushi Akimoto
Music: Yoshimasa Inoue
Arrangement: Yoshimasa Inoue
Thai Lyrics Arrangement: Pongchuk Pissathanporn (ครูเอ๊ะ)

เป็นเพลงที่จ๋าชอบตั้งแต่ยังเด็กในช่วงที่เริ่มติดตามวง AKB48 เธอชื่นชอบและวันนี้ก็ได้มาเป็นเซ็นเตอร์ในเวอร์ชั่นไทยจนได้


ซิงเกิลของยูนิตที่มีสามเพลงนี้จะไม่มีขายเป็นแผ่นให้จับจองกัน แต่จะมีขายเป็นโฟโต้บุ๊ก และ Music Card ซึ่งจะมีโค้ดให้ใช้เพื่อกรอกแล้วฟังในแอปพลิเคชันของ BNK48 นั่นเองครับ

อ้างอิง

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ