ภาพยนตร์

รีวิวหนัง ไบค์แมน 2 | น้าค่อมปะทะพี่เต๋า ฮาได้ซึ้งดี

เมื่อพ่ออยากจะเจอครอบครัวของแฟนลูกสาว

ด้วยความที่ได้ดูหนังตัวอย่างแล้วรู้สึกว่า หนังไทยเรื่องนี้จะสนุก แม้จะไม่ได้ดูภาคแรกมาก่อนก็ตามแต่ก็คิดไม่น่าจะเป็นปัญหาในการติดตามเรื่องราว วันนี้ผมจึงได้มาดูหนังไทยอีกเรื่อง แถมยังเป็นหนังไทยภาคต่ออีกด้วย ‘ไบค์แมน 2’ นั่นเองครับ

อีกส่วนหนึ่งก็เพราะชื่นชอบในหน้าตาและผลงานของน้อง ฝน ศนันธฉัตร เป็นทุนอยู่แล้ว กับความน่าสนใจที่หนังไทยสักเรื่องจะได้ผลตอบรับจนมีภาคต่อ ทั้งหมดรวมกันกลายเป็นแรงผลักดันให้เดินทางฝ่ารถติดเพื่อไปดูหนังเรื่องนี้


เรื่องย่อหนัง ‘ไบค์แมน 2’

เมื่อคุณพ่อจอมเฮี๊ยบ (สมชาย เข็มกลัด) ผู้ที่ไม่ค่อยสนิทกับลูกสาวคนสวย จ๋าย (ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) แต่เป็นพวกหวงลูกสาว และมีความคาดหวังสูงในตัวชายผู้ที่จะมาเป็นแฟนของจ๋าย จึงเกิดอยากจะทำความรู้จักกับครอบครัวของแฟนหนุ่ม

ซึ่งจริงๆ ก็เป็นแค่แฟนที่เธออุปโลกน์ขึ้นมาหลอกพ่อตัวเองเพื่อไม่ให้พ่อหาใครก็ไม่รู้มาให้นั่นแหละ

ตัวอย่างหนัง ‘Bikeman 2’

แล้วแฟนหลอกๆ คนนั้นก็ไม่ใช่ใคร นายศักรินทร์ (พีช พัชร จิราธิวัฒน์) หนุ่มธนาคารจากภาคก่อนนั่นเอง ในใจของศักรินทร์จะมีจ๋ายอยู่เสมอมาและความเป็นคนดีของมันจึงตกปากรับคำ ยกโขยงกันไปบ้านพ่อของจ๋าย

เหล่าแก๊งตูดหมึก ทั้งปรีชา (ค่อม ชวนชื่น ) หลง (โรเบิร์ต สายควัน) และสุรีย์ (เจนนิเฟอร์ คิ้ม) จะได้เจอกับคุณพ่อขาโหดก็คราวนี้ พวกเขาจะไปปั่นป่วนให้ยุ่งเหยิง

หรือจะช่วยให้ความรัก(ที่แท้ในใจ)ของศักรินทร์ได้เป็นจริงกันแน่


รีวิวหนัง ‘Bikeman 2’

หลังทำรายได้เป็นร้อยล้านส่งผลให้มีการสร้างภาคสองตามออกมา เราจะไม่เปรียบเทียบก็แล้วกันว่ามันดีแย่แตกต่างจากภาคแรกยังไง แต่เราจะมาว่าด้วยภาคนี้เท่านั้น

จัดว่าเป็นสายฮาเลยล่ะสำหรับภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ ดูท่าทางจะเริ่มต้นเรื่องด้วยการเล่าต่อเนื่องทันทีจากภาคแรก ภาคนี้เน้นฮาที่มีแก๊งตูดหมึกอันนำโดยน้าค่อมที่จัดว่าเป็นตัวหลักที่คอยแจกจ่ายเสียงหัวเราะให้กับคนดู ไม่พอคราวนี้ยังเพิ่มคู่ปรับเป็นพ่อสายโหดอย่างสมชาย เข็มกลัด

สร้างภาพพจน์คู่กัดฝ่ายหญิงฝ่ายชายที่ทำให้หนังชวนหัวชวนติดตาม

ยังไม่พอแค่นั้น เพราะเขายังขนเอา โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ที่ได้ทั้งสายร้องและสายฮา จัดไปได้หลายดอกอยู่กับคาแรกเตอร์ชายร่างท้วมผู้ที่มีลิ้นคับปาก พูดไม่ชัด แต่ภาคภูมิใจว่าตนเป็นแฟนตัวจริงของจ๋าย

โปสเตอร์หนัง ‘Bikeman 2’

หนังอาจดูร่ำรวยความฮาด้วยมุกที่จัดมาอย่างเพียบ ส่วนใหญ่เป็นมุกที่ล้อไปกับเรื่องราว อาจจะโดนต่อมใครหลายๆ คนในโรงหนังแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะโดนเราทุกมุก บางมุกอาจจะเคยเจอมาแล้วในตัวอย่างหนังจนอาจจะไม่ขำแล้ว แต่บางมุกก็ยังดูจะใช้งานได้ดี เป็นหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงเสียจนไม่อยากจะสนใจความสมเหตุสมผลของเรื่องราวใดๆ

แต่ก็ไม่ทันได้คิดว่า หนังจะพาเข้าสู่พาร์ทดราม่าได้ชวนอินเช่นนี้

เรื่องราวที่เป็นเรื่องครอบครัวนี่นับว่านักแสดงนำทำได้ดีทีเดียวแหละ เปลี่ยนจากหนังดูชวนหัวเราะร่า ให้กลายเป็นช่วงเวลาซึ้งอินน้ำตาไหลได้อย่างไม่น่าเชื่อ จากเรื่องราวที่ดูไม่น่าจะมีอะไรมากไปกว่าพ่อที่ต้องการหาคนที่ดีให้ลูก เมื่อลูกบอกว่ามีแฟนแล้วจึงอยากรู้จักครอบครัวของแฟน

สุดท้ายมันกลับกลายเป็นเรื่องชวนอินไปได้


ชื่อภาพยนตร์: ไบค์แมน 2 / Bikeman 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: พฤกษ์ เอมะรุจิ
ควบคุมงานผลิต: ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์  
นักแสดงนำ: พีช พชร จิราธิวัฒน์, เต๋า สมชาย เข็มกลัด, ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล, ค่อม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน
ความยาว: 107 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Comedy
อัตราส่วนภาพ: 
เรท: ไทย/, MPAA/
ประเทศ: ไทย
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 23 ตุลาคม 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Work Point, รฤก,​ M Pictures

ไบค์แมน 2

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7.5
เพลง/ดนตรีประกอบ - 6.6
การดำเนินเรื่อง - 6.8
งานภาพ - 6.7

6.9

Bikeman 2

หนังไทยที่ชักชวนให้คนดูได้มาอารมณ์ดีไปด้วยกัน เมื่อพ่ออยากจะเจอครอบครัวของแฟนลูกสาว น้าค่อมนำทีมตูดหมึกสร้างความฮาไม่มียั้ง น้องฝนน่ารักไม่มีหยุด มุกฮาที่แป้กบ้าง ปังบ้าง แต่ไปๆ มาๆ กลับอินซึ้งได้เฉย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ