ภาพยนตร์เพลง-ดนตรี

รู้จักกับ 8 สาวไอดอลที่ร่วมเล่นหนัง 'ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้'

ได้เวลามาทำความรู้จักกับ 8 สาวไอดอลที่ร่วมแสดงในซีรีส์ไทบ้านเรื่องใหม่

หลังรอคอยกันมาหลายต่อหลายเดือนนับตั้งแต่ได้ข่าวการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ถึงเวลาเสียทีที่การรอคอยนั้นจะได้สิ้นสุดลง เมื่อได้รู้ว่าวันเข้าฉายวันแรกของหนังไทยเรื่องใหม่ในจักรวาล ‘ไทบ้าน’ ที่เล่าเรื่องของเหล่าไอดอลสาว BNK48 ที่จะต้องมาทำภารกิจในถิ่นอีสาน ‘ไทบ้าน x BNK48’ จะเป็นวันที่ 23 มกราคม 2563

ในหนังเรื่องนี้จะมีเหล่าสาวๆ ศิลปินไอดอลทั้งแปดคนที่ร่วมทำภารกิจ จากกรุงเทพฯ อันเป็นที่ตั้งของวง ตบเท้าสู่จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงในสไตล์อีสานที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับสิ่งที่วงไอดอลวงนี้เป็นอยู่

แล้ววันนี้ก็ได้เวลาที่ผมจะเขียนถึงพวกเธอ เผื่อว่าหลายคนยังไม่รู้จักพวกเธอนัก วันนี้ผมจะเล่าคร่าวๆ ให้อ่านกัน

ปูเป้ – จิรดาภา อินทจักร

ปูเป้ BNK48 – บอส

สาวน้อยเลือดกรุ๊ป B จากเชียงราย กับบุคลิกที่ไปกันได้ดีกับบทบาทผู้สร้างสรรค์เสียงหัวเราะให้กับผู้ชม เด็กฟิลม์สวนสุนันทา เซ็นเตอร์เพลง “หมื่นเส้นทาง” และ “จาบาจา” บอสอาจเคยมีภาพลักษณ์เกรี้ยวกราดแต่จริงๆ แล้วเป็นคนจริงจัง ใจเย็นและโลกส่วนตัวสูง ไอดอลสายฮาคนนี้เป็นรองกัปตันทีม NV แล้วนะ บ่ได้เป็นบอสแล้วเด้อ

แก้ว – ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ

แก้ว BNK48 – คอร์แก้ว

ผู้เป็นพี่ใหญ่หนึ่งในแก๊งชราไลน์ของวง ครูสอนเปียโนที่คว้าเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง สาขาดุริยางคศิลป์ (เอกเปียโน) จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ มีความเป็นผู้ใหญ่สูง แต่หลายครั้งก็ดูเด็กลงไปอย่างไม่น่าเชื่อ คอร์แก้วสาวกรุ๊ป B เป็นทั้งที่รักของเมมเบอร์ และเป็นคนมีความตั้งใจสูง

เนย – กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล

เนย BNK48 – คุณอ๊บ

เด็กน้อยวัย(ยี่สิบ)สองขวบจากสมุทรปราการ เด็กขี้อายหลังห้องในวันวานที่กลายเป็นเด็กดื้อที่ขี้แกล้งและขี้งอนของแฟนคลับในวันนี้ เป็นเมมเบอร์คนหนึ่งที่ไลน์เต้นสวยคม มีน้ำเสียงที่น่ารักแต่ไม่ค่อยมั่นใจในน้ำเสียงตัวเอง และเมื่อคุณอ๊บเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวส่งผลให้กลายเป็นเด็กขี้อ้อนไปด้วย แต่นอกจากนั้นแล้ว สาวเลือดกรุ๊ป AB คนนี้ยังเป็นเด็กกลัวผีและเป็นคนที่ไม่ชอบกินผักอีกด้วยนะ

น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน

น้ำหนึ่ง BNK48 – คุณหมี

เด็กสาวจากสิงห์บุรีผู้มีความฝักใฝ่อยากจะเป็นนางเอก สาวเลือดกรุ๊ป B ผู้มีทั้งความตลกและสวยในคนเดียวกัน มีความตั้งใจ เต้นเก่ง ร้องเพลงเพราะ มองโลกในแง่ดี รักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม เหมาะมากที่เลือกเรียนวิทย์สิ่งแวดล้อมที่ธรรมศาสตร์ แถมยังชอบอะไรโจ๊ะๆ ชอบเพลงจังหวะสนุกสนาน ดูเหมือนเป็นคนเข้มแข็งแต่จริงๆ เป็นคนอ่อนไหว เป็นคนขี้น้อยใจที่สนิทกับคุณอ๊บเป็นที่สุด

ไข่มุก – วรัทยา ดีสมเลิศ

ไข่มุก BNK48 – คุณไข่

สาวน้อยกรุ๊ป O พันธุ์ปุ๊กปิ๊ก เป็นไอดอลผู้หลงรักการทำอาหาร ชอบเข้าครัวเป็นชีวิตจิตใจ เธอเคยทำขนมมาให้เพื่อนๆ ได้ลองทานกันด้วย ถึงขนาดมีรายการครัวคุณไข่เป็นของตัวเอง ชื่นชอบการเย็บผ้า ถักนิตติ้ง คุณไข่รักในการเล่นอูคูเลเล่ ล่าสุดเธอได้ทำยูนิต MIMIGUMO ก็หยิบเอาอูคูเลเล่มาเล่นด้วยแหละ

โมบายล์ – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค

โมบายล์ BNK48

ตู้เพลงโมบิลที่เสียงใสกิ๊ง สาวน้อยกรุ๊ป O ผู้รักในเสียงเพลงดิสนีย์ รักในการเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ รักในการคอสเพลย์ จากสถานะอันเดอร์เกิร์ล โมบายล์ได้เป็นเซ็นเตอร์เพลงดัง “คุกกี้เสี่ยงทาย” จนกลายมาเป็นเมมเบอร์ที่มีแฟนคลับมากมายคนหนึ่งในวง เป็นเด็กน้อยที่ซุกซนขี้เล่นและติดพูดรัวจนลิ้นพันกัน มีความรั่วที่ทำให้ใครๆ ตกหลุมรัก ชอบใส่เสื้อผ้าหลากสี หมึกตัวนี้ดีดไม่เบาเลยน้าา

น้ำใส – พิชญาภา นาถา

น้ำใส BNK48

สาวหน้าใสจากเมืองเหนือ เด็กตัวโต (สูง 172 ซม.) จากเมืองเชียงใหม่ผู้ชื่นชอบอัลปาก้าและกีฬาที่เป็นลูกบอล ผู้เคยเข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ คัฟเวอร์แดนซ์ สายเหนือผู้มีจิตใจดีที่ตอนนี้เธอเรียนอยู่ในคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ มีบุคลิกสดใส ยิ้มเก่ง เข้ากับคนเข้าง่ายและชอบช่วยเหลือเพื่อนๆ แล้วจะไม่รักอย่างไรเล่าหนุ่มโสย

ตาหวาน – อิสราภา ธวัชภักดี

ตาหวาน BNK48

สาวเลือดกรุ๊ป O จากนครปฐมที่ร้องเพลงเก่งมากคนหนึ่งในวง มีความหลงใหลในหลายสิ่งที่เป็นเกาหลี เธอจึงเลือกเรียนเอกภาษาเกาหลี อักษรฯ ศิลปากร นากน้อยตัวนี้รักในความเป็นศิลปิน เดินสายประกวดความสามารถมาแทบทุกเวทีจนเกือบถอดใจแต่ในวันนี้เธอได้เป็นไอดอล จะว่าไปตาหวานก็เป็นไอดอลสายดีด แต่มีความเป็นแม่บ้าน อยากกินแกงเขียวหวานฝีมือตาหวานเหลือเกิน


ก็คงจะได้รู้จักกับบุคลิก นิสัย และข้อมูลบางส่วนของสาวๆ ไอดอล BNK48 ทั้งแปดคนกันไปแล้ว แน่นอนว่าพวกเธอจะพกพาเอาความเป็นตัวเองลงไปอยู่ในหนังเรื่องนี้ ‘ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้’ เพราะมันจะเป็นเรื่องราวของแปดสาวไอดอลที่จากเมืองกรุงไปใช้ชีวิตทำภารกิจกันที่ศรีสะเกษ โดยจะมีเพลงประกอบหนังในเรื่องเป็นเพลงใหม่ที่พวกเธอทั้งแปดจะร่วมร้องให้เราได้ฟังกันเร็วๆ นี้ด้วย

ก็คงต้องขอให้รอติดตามฟังเพลง ดูตัวอย่างหนัง และไปดูหนังกันเยอะๆ 23 มกราคม 2563 นี้นะครับท่านผู้อ่านทุกคน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ