MovieReview

รีวิว Zombieland Double Tap | ซอมบี้แลนด์ ภาคสอง แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้

ภาคต่อของหนังผจญภัยซอมบี้ฮากลิ้งจากเมื่อสิบปีก่อน สานต่อด้วยนักแสดงชุดเดิมเพิ่มเติมตัวฮาขโมยซีน

แล้วเราก็ได้พบว่าหนังซอมบี้ที่อยู่ในความทรงจำเรื่องหนึ่ง ภาคแรกภาคนั้นออกมาในปี 2009 สร้างออกมาเป็นหนังซอมบี้ที่มีความตลก ผจญภัย และมีภาพรุนแรงเลือดสาดไปด้วยพร้อมๆ กัน เรื่องราวของแก๊งที่ต้องเอาตัวรอดในโลกที่กลายเป็นโลกของซอมบี้ไปหมดแล้ว แต่ใครจะคิดว่ามันจะมีภาคสองตามในอีก 10 ปีถัดมา นั่นคือ ‘Zombieland Double Tap’ หรือชื่อไทย ‘แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้’ นั่นเองครับ

ซอมบี้แลนด์ ภาคสอง
สี่สหายแก๊งไล่ล่าซอมบี้ ใน ‘ซอมบี้แลนด์’ ภาคสอง

ใครๆ ก็คงจะจดจำได้ เรื่องราวของชายหนุ่มผู้มีกฎส่วนตัวยุ่บยั่บเพื่อเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ กับงานภาพที่แสดงตัวอักษรข้อความของกฎต่างๆ ประกอบไปด้วย นั่นแหละครับ หนังแบบนั้นแหละที่กลับมาแล้ว

ทั้งยังชวนเราฮาขำกลิ้งไม่หยุดหย่อนเช่นเคยอีกด้วย


เรื่องย่อหนัง ‘Zombieland Double Tap’

เหล่าก๊วนแก๊งสี่เกลอที่มาเจอกันในวันที่โลกกลายเป็น ‘ซอมบี้แลนด์’ ดินแดนที่ซอมบี้ยึดครองโลก และมนุษย์ที่เหลือต้องดิ้นรนเอาตัวรอดในภาคที่แล้ว

พวกเขากลับมาอีกครั้งในภาคนี้ ไม่ว่าจะเป็น โคลัมบัส (Jesse Eisenberg) หนุ่มหัวหยิกที่มีกฎแห่งการอยู่รอดท่ามกลางซอมบี้เยอะแยะไปหมด เขาคบหาอยู่กับ วิชิต้า (Emma Stone) สาวสวยที่เคยหลอกเขาเสียอยู่หมัดแต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งซะนี่

ตัวอย่างหนัง แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้ (Red Band Trailer) ซับไทย

แทลลาฮาซี (Woody Harrelson) หนุ่มร่างใหญ่หัวใจเอลวิสที่มักจะทำตัวเป็นพ่อของสาวน้อย ลิตเติลร็อก (Abigail Breslin) พวกเขาอยู่สุขสบายอยู่ในทำเนียบขาวมาราวสิบปี ทว่าในตอนนี้สาวน้อยลิตเติลร็อกที่โตขึ้นกำลังหนีจากพวกเขาไปกับหนุ่มคนใหม่

แต่ในวันที่พวกเขาอยู่ไม่ครบแก๊งก็กลับได้พบเจอกับสาวหน้าใหม่แรดแบ๊วป่วนฮาอย่างเมดิสัน (Zoey Deutch) ไม่รู้ว่าการเข้ามาของเธอจะทำให้แก๊งที่เหลือจะต้องป่วนไปถึงไหน ทั้งยังมีอีกหลายตัวละครเสริมที่เข้ามาสร้างสรรค์มุกรั่วฮาแปลกๆ ใหม่ๆ ในภาคนี้


รีวิวหนัง ‘แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้’

หลังจากภาคแรกโกยรายได้เป็นร้อยล้านเหรียญทั่วโลกมา ก็ทำให้ค่ายหนังคิดว่าจะน่าจะหยิบมาปัดฝุ่นทำภาคต่อมันเสียเลย และแน่นอนว่ามันต้องเข้าฉายในช่วงเทศกาลฮาโลวีน ก็มันเป็นหนังซอมบี้นี่นา

แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้
วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน ใน ‘ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้’

หนังเดินเรื่องในสไตล์แบบที่ผู้คนจดจำและชื่นชอบหนังเรื่องนี้ ใส่ไอเดียความสนุกสนานกับหนังซอมบี้ฮาก๊ากด้วยส่วนผสมที่มีอยู่แต่เดิมของสี่สหาย หนึ่งเนิร์ด หนึ่งสวยเท่ หนึ่งแก่เก๋า และหนึ่งเด็กซน ที่ทั้งหมดเติบโตขึ้นมาในทำเนียบขาวในแสนสุข จนวันหนึ่งเด็กซนและสวยเท่ สองศรีพี่น้องหายตัวไป แต่แน่นอน พวกเขาจะไม่มีทางตัดกันขาด

มันต้องมีสักทางที่คนเขียนบทสร้างในพวกเขาต้องกลับมาเจอกัน

จัดเต็มมุกฮา

หนังสาดใส่ไม่ยั้งกับมุกฮาเกรียนๆ ตั้งแต่ต้นยันจบ โดยเฉพาะการหยิบเอาหนังหรือซีรีส์เรื่องอื่นมาล้อเลียน บางไดอะล็อกนี่ใช่เลย แกเอามาจากเรื่องนี้แหงมๆ และแน่นอนว่า ไม่ลืมล้อเลียนตัวเองด้วยแน่อน ใครดูภาคแรกมาก็จะฮาได้เต็มที่เพราะรู้เรื่องมาก่อน

ทั้งยังใส่ไอเดียเกี่ยวกับซอมบี้หลายๆ อย่างที่ทำให้มันกลายเป็นความแปลกใหม่ในโลกของหนังซอมบี้ หลายมุกก็ชวนให้คนดูเซอร์ไพรส์ในใจว่า “เล่นแบบนี้ก็ได้ด้วยวุ้ย”

Zombieland: Double Tap Thai Poster
โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทยของ ‘ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้’

จัดเต็มตัวขโมยซีน

เป็นที่แน่นอนแล้วหลังจากดูหนังจบว่า ตัวที่ขโมยซีนได้เด่นโดดกว่าใครนั้นคือ Zoey Deutch (สาวสวยจาก ‘Before I Fall’) เธอเล่นเป็นสาวสวยโก๊ะๆ ที่มีความแรด ความแบ๊ว และความรั่วในตัวเอง เธอชอบสีชมพูทั้งยังชื่นชมแฟชั่นทั้งที่มันไม่คู่ควรกับยุคสมัยเลยสักนิด บ้าๆ บอๆ รั่วฮาได้ใจ สร้างเสียงหัวเราะได้มากมายในทุกฉากที่เธอปรากฏตัว

และแน่นอนก็มิได้มีแค่เธอ ในหนังยังมีตัวละครที่เข้ามาสมทบอีกหลายตัว แต่ละตัวที่ออกมาก็เพิ่มความตลกในซีนของตัวเอง ชนิดที่ว่ามันสร้างเพื่อพวกเขาเท่านั้น อะไรแบบนี้

Review ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้
อบิเกล เบรสลิน ใน ‘ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้’

จัดเต็มความโหดดิบ

หนังเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกับหนังซอมบี้หลายๆ เรื่อง ฆ่าแกงกันเห็นๆ เลือดสาดกระเด็นแต่ไม่ท่วมท้นเต็มจอ มุมอาจจะไม่ได้โคลสอัปมากนัก แต่เห็นทุกท่วงท่าการสังหาร

อาจจะมีข้อสงสัยว่า เหตุการณ์ที่ผ่านไปเป็นสิบปี อาคารสถานที่ต่างไม่ได้ดูเก่าแก่โกโรโกโสไปตามกาล หากยังใหม่กริ๊บเสมือนว่าพวกเขาดูแลมันอย่างดี แต่ถ้าปล่อยผ่านไม่ต้องไปคิดมากก็ถือว่านี่เรากำลังดูหนังซอมบี้ที่จิกกัดได้สนุก ใส่มุกฮาบ้อบอไม่ยั้งมือ กลายเป็นหนังที่เข้าไปดูเพื่อความบันเทิงได้อย่างล้วนๆ อย่างแน่นอน

อ้อ อย่าลืม ไม่ต้องรีบลุก มีฉากแถมอยู่ในช่วงเอนด์เครดิตด้วยนะ


ชื่อภาพยนตร์: Zombieland: Double Tap / ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้
ผู้กำกับภาพยนตร์:  Ruben Fleischer
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:  Dave Callaham, Rhett Reese,
นักแสดงนำ: Woody Harrelson, Jesse Eisenberg, Emma Stone, Abigail Breslin, Zoey Deutch, Avan Jogia
ความยาว: 99 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Action, Comedy, Horror 
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/18
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 31 ตุลาคม 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Columbia Pictures, Pariah 

แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้

บทและพล็อต - 7.5
การแสดง - 8
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7
การดำเนินเรื่อง - 7.8
งานภาพ - 7

7.5

Zombieland: Double Tap

ภาคต่อของหนังผจญภัยซอมบี้ฮากลิ้งจากภาคแรกเมื่อสิบปีก่อน สานต่อด้วยนักแสดงชุดเดิม เพิ่มเติมตัวฮา ตัวขโมยซีนชุดใหญ่ ใส่ไอเดียเกี่ยวกับซอมบี้ได้แปลกใหม่ ล้อเลียนเขาไปทั่ว ไม่เว้นแม้แต่ตัวเอง ดูภาคแรกมาก่อนจะเข้าใจบางมุก เชื่อว่าถ้าไปได้ดีในภาคนี้อีก คงมีแววได้เห็นหนังไตรภาพซอมบี้อีกเรื่องเป็นแน่

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save