Concert & FestivalMusic

เทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival มันใหญ่มาก ที่เขาใหญ่ ครั้งแรก!

อยากรู้ข้อมูล BMMF#2 คลิกไปอ่านได้ที่ จะมีอะไรใหม่ใน Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 2 นะจ๊ะ!

ช่วงเวลานี้ ผมรู้สึกว่า ไม่ค่อยจะมีเวลาว่างเหลือมานั่งเขียนบล็อกสักเท่าไหร่ การจะเขียนสักหน้าจึงต้องใช้เวลาให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันนี้ ผมขอเขียนถึงเรื่องที่อยากเขียนถึงมาหลายวันเสียที นั่นคือ เทศกาลดนตรีที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่นาน เป็นเทศกาลที่คนทำตั้งใจจะให้มันเป็น “เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย”

“Big Mountain Music Festival 2010” เทศกาลดนตรีที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ ซึ่งจัดโดย ป๋าเต็ด “ยุทธนา บุญอ้อม” นั่นเอง

มันใหญ่มาก

หลังจากมีประสบการณ์ในการทำมิวสิคเฟสติวัลมาหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะ การจัด Heineken Fat Festival ในสามครั้งแรก รวมทั้งยังได้เคยไปร่วมงาน Glastonbury Festivals จนเกิดแรงบันดาลและใฝ่ฝันจะสร้างมิวสิคเฟสติวัลใหญ่ๆ ของคนไทยสักครั้ง จนในที่สุด บริษัท “เกเร” ก็ถือกำเนิดขึ้นเพื่อรองรับการสร้าง Show Business ที่ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อโปรโมตเฉพาะศิลปินในสังกัดของเครือ GMM Grammy เท่านั้น

วันหนึ่ง ผมได้ตอบรับคำเชิญไปนั่งคุยกับป๋า ป๋ามานั่งเล่าให้คนกลุ่มหนึ่งได้ฟัง เรื่องราวรายละเอียดของความฝันที่กำลังจะกลายเป็นความจริง กับพื้นที่ประมาณ 1 ตารางกิโลเมตร ของโบนันซ่า ของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ เป็นการใช้พื้นที่อย่างเต็มๆ ครั้งแรกสำหรับงานเฟสติวัล ด้วยเวทีถึง 3 เวทีต่างๆ สไตล์เพลง มีพื้นที่กางเต็นฑ์ มีผับสำหรับดนตรีกลุ่มเล็กๆ รวมทั้งได้เห็นแนวคิดต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้อย่างเต็มเปี่ยม กลายเป็น Thoughtful Music Festival อย่างแท้จริง คนคิดก็ไม่ใช่ใคร สองคนจากสองประเทศ แจ็ค คนไทย จิโร่ คนญี่ปุ่น ช่วยกันผสานความคิด จนกลายเป็นเมืองดนตรีที่ขี้เล่นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม

ถ้าคุณชอบฟังงานดนตรีที่หลากหลาย ชอบบรรยากาศของเฟสติวัลบนพื้นที่กว้างๆ เมื่อเข้าไปอยู่เหมือนได้พบกับเมืองๆ หนึ่งที่มีคนที่รักเสียงเพลงเหมือนกัน ในราคาที่สมเหตุผล Big Mountain Music Festival เป็นคำตอบที่ผมว่าตรงที่สุดสำหรับนาทีนี้

นอกจากรายชื่อศิลปินที่เป็นที่รู้จักทั่วไป: Bodyslam, Moderndog, Groove Riders, Tattoo Colour, Slot Machine, Scrubb, Apartment Khunpa, ETC, Calories Blah Blah

ยังเป็นการกลับมารวมตัวกันของศิลปินที่หลายคนเคยติดตาม อย่าง พราว, Siam Secret Service และ 2 Days Ago Kids

รวมทั้งยังเป็นพื้นที่ของกลุ่มศิลปินอินดี้มาแรงมากมายอย่าง Abuse The Youth, Tabasco, Stylish Nonsense, Poomjit, Gene Kasidit, Art Floor, Yellow Fang, จีน มหาสมุทร, The Diet Pills และอีกมากมาย

3 เวทีใหญ่ เริ่มด้วยแดนซ์อารีน่าที่ปากทางเข้าด้วยเพลงเต้นมันๆ จากกลุ่ม dudesweet และ Mashroom จุดที่มีแลนด์มาร์กอย่าง Dancing Tree ต้นไม้ยักษ์ที่จะชวนคุยมาเต้นโต้รุ่งทั้ง 2 คืน แถมดักไว้ตรงทางเข้า ใครอยากกลับจะต้องเจอเจ้าต้นไม้นี่ดักเอาไว้ คุณไม่มีทางได้กลับง่ายร้อก! มาถึง Forest Stage เวทีใหญ่สุดที่มาพร้อมสวนสนุกและดนตรีแนว Pop และ Rock ที่เต็มไปด้วยศิลปินดังๆ และ Mountain Stage เวทีรองที่ฉากหลังเป็นภูเขา มีวัวยักษ์ที่ทำอะไรได้ตั้งหลายอย่าง (ฮามาก มันสามารถ พ่นควัน เป่าฟองสบู่ แลบลิ้น สั่นหัว เปลี่ยนสีตา ไปยืนเล่นบนหัวมันได้ โอย เอากะมันดิ) เวทีนี้สำหรับคนที่ชอบเพลงสไตล์ฟังสบายๆ ไปจนถึงสกาๆ

ยังมีผับเล็กผับน้อยที่แทรกตัวกระจายในจุดที่ห่างไกลกัน ผับพวกนี้จะเปิดหลังตีสองหลังเวทีใหญ่เงียบเสียงลง สำหรับพวกค้างคาวขี้เมาทั้งหลายโดยเฉพาะ ขับกล่อมกันด้วยศิลปินกลุ่มเล็กที่เหมาะกับกลุ่มคนขนาดไม่ใหญ่ไม่โต นอกจากพื้นที่กางเต็นฑ์ (ที่จ่ายเพียงจุดละ 300 บาท) ที่ตั้งชื่อโซนเผื่อจำไม่ได้หาไม่เจอ อย่าง ทองหล่อ สีลม และ (อะไรหว่า) มีทีมงานคอยตรวจตรา ไม่ใช่ว่า ใครก็เดินไปเยี่ยมคุณได้อย่างนั้นคงไม่ปลอดภัย แล้วก็ยังมีพื้นที่สำหรับอาหารการกินและการจับจ่าย แบ่งโซนเอาไว้ด้วยชื่อคุ้นหูอย่าง พารากอน, สยามสแควร์ และ (อะไรอีกหว่า)

การเดินทางก็เข้าง่ายขึ้นด้วยระยะทางเพียง 1 กิโลเมตรจากถนนใหญ่ มีที่จอดรถหน้าทางเข้างาน ไร้ฝุ่นควันไปรบกวนแน่นอน ห้องน้ำเตรียมไว้ทุกจุด เน้นไปที่ความสะอาด (ป๋าบอกว่า เข้าครบ 4 คน จะเข้าเช็ดพร้อมฉีดน้ำหอมทันที สุดยอด) จริงๆ แล้วมันไม่แปลกสำหรับงานเฟสติวัลถ้าคุณจะต้องยืนรอคิว แต่ถ้าเดินเข้าไปแล้วเห็นสภาพรับไม่ได้ คุณคงรู้สึกแย่ยิ่งกว่า ความสะอาดจึงเป็นเรื่องหลักที่ป๋าใส่ใจ ด้วยการใช้งานเต็มพื้นที่ ทำให้รองรับผู้เข้าชมงานได้ 30,000 คนเลยทีเดียว

สาธยายมายังไม่หมด ป๋าเล่ามาอย่างยาว ประเภทคิดกันมาได้ไง เยอะแยะปานนี้

เริ่มต้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2553 สองวันสองคืน ที่ไร่โบนันซ่า เขาใหญ่ บัตรราคาเดียวเที่ยวสองวันพันสี่ (1,400 บาท) ซื้อบัตรกันได้ที่ Thai Ticket Major ทุกสาขา แถมผ้าขาาวม้า มาหา ณ วัว ฟรี (ภายใน 15 ธันาวา นะครับท่าน)

แล้วไปเจอกันนะคร้าบบบบบ!

ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อรับประกันความ “มันใหญ่มาก” : Big Mountain Music Festival

เพิ่มเติม : เว็บไซต์ จองที่พัก เขาใหญ่ / นครราชสีมา

แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

70 คอมเมนต์

 1. บริเวณนั้น ไม่มีสัตว์ป่าหรอกคับ มันอยู่ในพื้นที่ที่เรียกว่าเขาใหญ่ แต่ตรงที่จัดอะ ไกลออกมาแล้วก็เข้าไปลึกพอสมควร การที่จะรบกวนธรรมชาติเป็นไปไม่ได้ รับรอง ผมเป็นคนในพื้นที่ ไปมาแล้วครั้งแรก รับรองได้ครับ

 2. ตื่นเต้นจังใกล้ถึงวันงานแล้ว…..เสร็จงานแล้ว ไปถ่ายรูปสวยๆ กันที่ ปาลิโอ้ ด้วยนะ …. อย่าลืม ถ่ายบรรยากาศกันมาหลายๆ มุมนะคะ

 3. บัตร 3 ใบ ขายหมดไปแล้วนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

 4. ต้องทำไงคร่า รบกวนแอดมาบอกหน่อยค่ะ ไม่เคยไปค่ะติดตามแต่ในอินเนอเน็ตค่ะ@pin 26ee969a หรือที่ kuku love’pooh ได้นะคร่า ขอบคุณมากค่ะ อยากไปจริงๆค่ะ

 5. อันนี้ เป็นบทความของงาน Big Mountain ในครั้งแรกนะครับ ส่วนที่ถามว่า ต้องทำไง ขอตอบในนี้นะครับ ไม่มีบริการตอบใน BB เพราะผมไม่ได้ใช้ BB ครับผม

  การไปงานนี้ ง่ายๆ เลย คือ ซื้อบัตรเข้างานที่เว็บ thaiticketmajor.com หรือซื้อที่เคาน์เตอร์ของ Thai Ticket Major ครับผม ซึ่ง ณ เวลาที่ผมตอบนี้ ทางทีมงานน่าจะยังไม่เปิดขายบัตร ยังไง ติดตามเข้าไปในเว็บนั้นอยู่เรื่อยๆ ถึงเวลาได้ซื้อแน่นอนครับ

 6. จัดทุกปีครับ

  ครั้งที่ 1 – 5-6 กุมภาพันธ์ 2553
  ครั้งที่ 2 – 10-11 ธันวาคม 2553
  ครั้งที่ 3 – 10-11 ธันวาคม 2554

 7. ราคาบัตรเท่าไรและซื่อได้ที่ไหนครับ

 8. แล้วปี54นี้มีวันไน๋ครับบอกด่วนคั้บ

 9. อ๋อ ขอบคุณครับ

  แล้วซื้อบัตรได้เลยมั้ยครับ !

 10. ปกติ งานจะจัดทุก ธ.ค. ของทุกปี
  จะเริ่มขายบัตรช่วงเดือน ต.ค. ของทุกปีเช่นกันครับ
  และโดยปกติก็จะเป็น Thai Ticket ที่จัดจำหน่ายครับ

 11. พอดีเป็นคนบ้านไกล เค้าจะมีทำแผ่นบันทึกการแสดงสดขายไหมครับ

 12. ครั้งที่สาม (10-11 ธ.ค. 54) ก็น่าจะมีทำมาขายนะครับ เพราะของครั้งที่สอง (10-11 ธ.ค. 53) ก็มีทำมาขายแล้วนะ ชื่อ “มันใหญ่มาก เป็นพิเศษ” ลองไปหาดูนะครับ ^^

 13. ชอบมั่กๆๆ ไปด้วยๆๆ เพื่อนๆๆมากันเยอะๆนะ
  มาพักที่ เราก็ได้ วันละ 300 เอง
  ที่ วังเทพ พรหมภิมาน รีสอร์ท อะ ไปถึงเขาใหญ่แค่ 30 นาทีเองจ้า

 14. เพื่อนๆ ที่ยังไม่มีที่พัก สามารถแวะมาที่ Phumok Boutique Camp Resort ได้นะจ้ะ ยังมีห้องพัก และบูทีกเต้นท์ว่างอยู่จ้า
  http://www.facebook.com/phumok

 15. ปีหน้า มีอีกไม่คับ
  ปีหน้าผมจ่ะไปคับ
  สงสัยว่าปีหน้า เค้าจ่ะจัด กัน วันที่ 8-9 ธันวาคมใช่ป่ะ
  อยากไปมันใหญ่มาก……….ปี 2555 น่ะคับ

Back to top button
Close