เพลง-ดนตรี

BNK48 วงไอดอลรวมนางเอกเอ็มวี

มารวบรวมกันว่า MV เพลงใดของศิลปินใดบ้างที่น้องๆ วงนี้ได้มีโอกาสร่วมแสดง

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า BNK48 เป็นวงไอดอลที่โด่งดังที่สุดในวงการเพลงไทยวงนี้ มีแต่สาวๆ น่ารักๆ มากมายเต็มวง และด้วยความติดตลาด มีกลุ่มคนมากมายที่ติดตามและรู้จัก ทำให้ไม่แปลกที่พวกเธอจะถูกเลือกมาร่วมแสดงเป็นนางเอกในเอ็มวีของศิลปินต่างๆ อยู่เป็นระยะๆ

วันนี้ เอ็มวีเหล่านี้มีมากพอที่จะรวบรวมมาเป็นบทความแล้ว เรามาเริ่มไล่กันไปทีละเพลงก็แล้วกันครับ

เจน ใน “ติดตลก” – โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

เจน BNK48 ในเอ็มวี ‘ติดตลก’

กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์ หรือ เจน BNK48 ที่จะว่าไป เธอก็เป็นคนแรกๆ ที่ได้เป็นนางเอกเอ็มวีหลังเข้ามาเป็นสมาชิกวงแล้ว งานนี้ โอ๊ต ปราโมทย์ ศิลปินชายผู้เป็นโอชิเจนจึงเลือกเจนมาแสดงนำในเอ็มวีที่เล่าทั้งภาพและเรื่องในสไตล์ยุค 90’s


แก้ว ใน “รักเธอเท่าที่เธอไม่รัก (0%)” – DoubleBam

แก้ว BNK48 ในเอ็มวี ‘รักเธอเท่าที่เธอไม่รัก’

ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ หรือ แก้ว BNK48 กับบทบาทแบบเท่ๆ หลัวๆ ในเอ็มวีเพลง ‘รักเธอเท่าที่เธอไม่รัก’ ของ แบมแบม หรือ DoubleBam ศิลปินวัยรุ่นในสังกัด MBO เพลงที่เปลี่ยนลุคสาวหล่อให้กลายเป็นสาวหวาน น่ารัก ไปได้ในบัดดล


จูเน่ ใน “อยากมีแฟนแล้ว” – Lipta feat. Lazyloxy

M/V ‘อยากมีแฟนแล้ว’ ของ Lipta

เพลงนี้ใครดูเอ็มวีแล้วไม่หลงสเนห์ของ จูเน่ BNK48 ก็นับว่าใจแข็งน่าดู ลิปตา (Lipta) มักเป็นวงที่มีสายตาเฉียบแหลมในการเลือกนางเอกเอ็มวี แล้ว ‘อยากมีแฟนแล้ว’ ก็ได้นางเอกชื่อ เพลินพิชญา โกมลารชุน กับหน้าตาชวนเคลิ้มมอง และรอยยิ้มที่ชวนหลงใหล เชื่อว่าหลายคนดูเอ็มวีเพลงนี้กันไปหลายสิบรอบแล้วแน่นอน


เนย ใน “เสียงขอร้องของคนเสียใจ” – โดม ปกรณ์ ลัม

เนย กานต์ธีรา ในเอ็มวี ‘เสียงขอร้องของคนเสียใจ’ เพลงจาก โดม ปกรณ์ ลัม

เพลงช้าๆ เศร้าๆ ของคนที่ทำผิดพลาดไปและหวังว่าจะได้กลับมารักกันอีกครั้ง ผลงานจากทีมงานที่คุ้นเคยสมัยที่โดม ปกรณ์ ลัม ยังเป็นศิลปินในสังกัด RS งานที่ออกมาในสไตล์ 90’s มิวสิควิดีโอเพลงนี้จึงเล่าเรื่องในสไตล์ยุคนั้น จึงเป็นสาเหตุให้โดมเลือก เนย กานต์ธีรา หรือ เนย BNK48 มาเป็นนางเอกด้วยคาแรกเตอร์ของวัยรุ่นสาวในยุคนั้นนั่นเอง เป็นเอ็มวีที่อาจจะทำให้หลายคนมีปัญหาในการทำความเข้าใจเนื้อเรื่องไปบ้าง

และอาจทำให้บางคนถึงขั้นน้ำตาซึมไปกับนางเอกเอ็มวี


ผักขม ใน “เขตห้ามหวง” – โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

ผักขม สิริการย์ นางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง ‘เขตห้ามหวง’ ของ โต๋​ ศักดิ์สิทธิ์

น้องเขาเป็นรุ่นสอง แต่ความน่ารักไม่เป็นสองรองใคร ผักขม BNK48 หรือ สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ ไอดอลที่ยิ้มเก่ง ยิ้มแล้วทำให้คนที่มองดูต้องยิ้มตามที่คนใกล้ตัวของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร โอชิอยู่ ด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงจึงได้กลายมาเป็นเอ็มวีเพลงนี้ที่ทำออกมาได้น่ารักมาก

จริงๆ ยังมีเอ็มวีอีกหลายตัวที่มีสมาชิกวงไอดอล BNK48 ไปร่วมแสดงอยู่ในนั้น บางเพลงกำเนิดขึ้นมาก่อนที่พวกเธอจะเข้ามาเป็นสมาชิกของวงเสียอีก แต่มีเพลงหนึ่งที่หลายคนยังไม่ลืมและหลายคนคงอยากให้มาอยู่ในบทความนี้


โมบาย ใน “แค่นี้…พอ” – The Parkinson

โมบาย พิมพ์รภัส นางเอกมิวสิควิดีโอเพลง ‘แค่นี้…พอ’ ของ The Parkinson

ทีนี้ ก็คงต้องรอดูกันต่อว่า เพลงใด ของศิลปินรายใด ที่จะชักชวนน้องจากวงนี้ไปร่วมแสดงอีก ยังเหลืออีกหลายคนเลยนะครับ!

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ