ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย! | สวยแซบจะเป็นประธานาธิบดี

เซธ โรเกน มาเจอกับชาร์ลิส เธอรอน เมื่อนักข่าวตกงานไปรักกับว่าที่ประธานาธิบดีหญิง

ในช่วงนี้ อาจจะพบว่า นายแพทไม่ค่อยได้เข้าโรงและหยิบเรื่องหนังมาเล่าให้อ่านกันสักเท่าไหร่ รู้ตัวว่าไม่ค่อยจะมีเวลานั่งเขียนมากนัก แต่ก็พยายามเหลือเกินที่จะหาหนังที่น่าสะกิดใจนายแพทคนนี้ให้ลุกออกไปดู จนวันนี้ก็ได้หนังเรื่องที่สองในสัปดาห์นี้ที่จะมาเขียนรีวิว ‘Long Shot’ หนังตลกรักเรื่องนี้แหละครับ ตามมาอ่านกันได้เลย!

หนังเรื่องนี้มีชื่อไทยยาวๆ ว่า ‘นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!’ เรื่องราวที่ของพระนางที่ต่างกันสุดขั้ว จนเกิดเรื่องที่ทั้งจริงจังและบ้าบอ หนังที่นำแสดงโดยพระเอกร่างอวบเจ้าบทบาทคอมิดี้ เซธ โรเกน กับสาวสวยแซบ ชาริส เธอรอน


เรื่องย่อหนัง ‘Long Shot’

เรื่องของเรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อคนสองคนได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง… คนหนึ่งเป็นหญิงสาวที่ดำรงตำแหน่งสำคัญของประเทศ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ (Charlize Theron ดาราสาวสวยที่ปังมาจากหลายเรื่อง อาทิ ‘Atomic Blonde’, ‘Mad Max: Fury Road’ และ ‘Prometheus’) เธอคือว่าที่ประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา

จู่ๆ เธอก็ได้เจอกับชายผู้ห่างหายไปจากชีวิตแสนนาน เฟร็ด ฟลาร์สกี (Seth Rogen ชายหนุ่มเครารุงรังจากเจ้าบทบาทคอมิดี้จากหลายเรื่อง ทั้ง ‘Steve Jobs’, ‘Neighbors’ และ ’50/50′) หนุ่มนักข่าวที่เพิ่งตกงานเพราะฉุนเฉียวที่หนังสือพิมพ์ที่ตนทุ่มเทถูกนายทุนใหญ่มาเทกโอเวอร์ แต่พอเฟร็ดได้เจอกับชาร์ล็อตต์

ทั้งสองก็ได้ทำงานด้วยกัน

ตัวอย่างหนัง ‘นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!’ [ซับไทย]

เฟร็ดได้กลายมาเป็นคนเขียนสุนทรพจน์ให้กับชาร์ล็อตต์ และความที่ต้องไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ความสัมพันธ์ก็บังเกิด แต่ภาพลักษณ์ของนักข่าวอย่างเขาถูกมองว่าจะไปทำลายภาพลักษณ์ของบุคคลผู้กำลังท้าชิงตำแหน่งสำคัญของประเทศ

เรื่องตลกป่วนฮาที่กำลังจะกลายเป็นเรื่องจริงจัง


รีวิวหนัง ‘นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!’

หน้าหนังเหมือนจะเป็นหนังตลกรักอย่างที่เขาว่าไว้จริงๆ นั่นแหละ เมื่อมี Seth Rogen อยู่ในหนังเรื่องไหน หนังเรื่องต้องตลกป่วนฮาไปด้วยทุกเรื่อง และเรื่องนี้ก็ไม่เว้น แต่ทว่า เรื่องราวของนางเอกนั้นคือผู้หญิงที่มุ่งหวังจะทำงานด้านการเมืองมาแต่วัยรุ่น และวันนี้เธอก็อยู่ในจุดที่ใกล้มากที่จะได้ขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งสูงสุดของประเทศ เพื่อจะได้ทำตามอุดมการณ์ที่เธอใฝ่ฝันและต้องการมานานเนิ่น

ทว่าจะต้องสะดุดอะไรไหมเมื่อมีนักข่าวปากมอมคนนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีม

Charlize Theron เป็นคนที่เล่นเรื่องไหนก็ “มักจะ” ไม่ผิดหวัง นางแบบแสนสวยที่ผันตัวมาเป็นนางเอกคนนี้ เล่นเป็นนักการเมืองได้ดีไม่ใช่เล่น และหนังก็ทำให้เราได้เห็นว่าตารางงานของเธอนั้นแน่นเอี้ยด และงานที่จะทำให้มันสำเร็จนั้นมิใช่เรื่องง่ายดาย โดยเฉพาะกับการที่เป็นผู้หญิงที่คนไม่มองเรื่องผลงานแต่สนใจในภาพลักษณ์ด้านความสวยงามแทนเช่นนี้

หนังที่เล่าเรื่องการเมืองที่หยิบมุกเล็กมุกน้อยอันเกี่ยวข้องกับการเมืองระหว่างประเทศมาจิกกัดไปทั่ว ชนิดที่ถ้าใครเกาะติดเรื่องพวกนี้แบบนักข่าวก็ย่อมจะเก็ทและขำไปด้วย แต่ถึงไม่ได้เป็นขนาดนั้น หลายมุกก็ยังเข้าใจและฮาอยู่ดี

นักข่าวปากมอมอย่าง เฟร็ด เป็นตัวแทนของคนที่มุ่งมั่นในความคิดของตนโดยที่ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับใครหรือเรื่องใด เมื่ออุดมการณ์ของนักข่าวที่ต่อสู้มาหลายปี วันหนึ่งถูกคนทุนหนามีซื้อสื่อจึงอดรนทนไม่ได้ ขอลาออกเสียเอง เหตุนี้ เขาจึงยอมรับไม่ได้ที่ชาร์ล็อตต์ผู้ในวงการการเมือง มีอุดมการณ์แต่เด็ก เมื่อโตขึ้นมาทำงานกลับต้องประนีประนอมเพื่อให้งานสำเร็จ

นี่เป็นแค่มุมหนึ่งย่อยๆ ในหนังเรื่องนี้เท่านั้น

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนัง ‘นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!’

เมื่อมองหนังในแง่มุมของความรัก เรื่องรักของเขาทั้งสองดูเหมือนจะมีอุปสรรคขนาดใหญ่ที่ขวางกั้นอยู่ไม่ว่าจะมองเห็น หรือจะทำเป็นมองไม่เห็นมันก็ตาม ภาพลักษณ์ของนักข่าวที่มุทะลุเจ้าอารมณ์ ยึดถืออุดมการณ์ ยอมหักไม่ยอมงอ ทั้งยังมีเรื่องเสียๆ หายๆ ที่หลุดออกมาให้เป็นขี้ปากคน ช่างเข้ากันไม่ได้เลย หรืออย่างน้อยสาธารณชนก็ดูไม่ยอมรับและมองเพียงว่า “เขาไม่เหมาะสมกัน”

นั่นคือการถูกตัดสินจากคนอื่น

การตัดสินคนอื่นที่เฟร็ดก็เป็นและทำอยู่ในทุกเมื่อเชื่อวัน หนังทำให้เราได้เห็นการมองในมุมที่แตกต่าง มองในมุมของอีกฝ่าย มองเห็นถึงความลำบากและผลกระทบที่อีกฝ่ายต้องเจอ เราจะเห็นแง่มุม ความแตกต่างของแต่ละคน เราจะเข้าใจคนอื่น และพร้อมกันนั้น เราก็จะเข้าใจตัวเองด้วย

ระหว่างดูหนังไปก็คิดอีกที เรื่องแบบนี้มันอาจจะเกิดขึ้นได้จริงที่คนสองคนต่างกันมากในหลายๆ ด้านแต่รักกัน พวกเขาจะลงเอยอย่างไร เหมือนกับในหนังไหม

กลัว “ความจริง” จังเลย….


ชื่อภาพยนตร์: Long Shot / นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!
ผู้กำกับภาพยนตร์: Jonathan Levine
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Dan Sterling, Liz Hannah
นักแสดงนำ: Charlize Theron, Seth Rogen, June Diane Raphael, O’Shea Jackson Jr., Andy Serkis
ความยาว: 125 นาที
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
ปี: 2019
อัตราส่วน: 2.35 : 1
เรท: ไทย/ , MPAA/R
ผู้ผลิต/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: AG Studios, Denver and Delilah Productions, Good Universe
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 พฤษภาคม 2562

นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!

พล็อต/บท - 10
การแสดง - 10
ดนตรี/เพลงประกอบ - 8
ความตลก - 9
การดำเนินเรื่อง - 8

9

Long Shot

เป็นเรื่องน่าทึ่งที่เขาหยิบเอามาความบ้าๆ บอๆ ของตัวละครมายำรวมอยู่ในหนังที่เล่าเรื่องการเมืองและอุดมการณ์ได้ ทั้งยังเป็นหนังรักอีกต่างหาก Long Shot หยิบเอามุกเล็กมุกน้อยเกี่ยวกับการเมืองระหว่างประเทศมาจิกกัดอย่างเมามัน ผสมกับพฤติกรรมมุทะลุบ๊องบวมของนักข่าวที่จับพลัดจับผลูได้มาทำงานกับว่าที่ประธานาธิบดีสาวคนแรกของประเทศ ความแตกต่างที่ทำให้เข้าใจทั้งสองฝ่าย แม้ยังไม่มั่นใจว่าโลกจริงจะเหมือนตอนจบสักคู่ไหมก็ตามที

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save