ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

เนย กานต์ธีรา คนเคยอาย | Noey BNK48 องค์หญิงอ๊บแห่งบีเอ็นเคโฟร์ตีเอท

คุณอ๊บของเหล่าแฟนคลับทั้งหลายที่ตกหลุมในความน่ารักของเธอ

ความจริงๆ ก็เคยคิดอยากจะเขียนถึงสมาชิกคนอื่นๆ ของ BNK48 ดูบ้าง แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้เขียนถึงสักที เพราะเหตุว่ายังไม่รู้ว่าจะเขียนยังไงให้แตกต่างจากที่คนอื่นๆ เขาเขียนกันมา ในใจนั้นก็คิดมาตลอดว่าอยากจะเขียนถึงน้องคนนี้ แม้ว่าอาจจะยังไม่ได้มีอะไรที่พิเศษมากนักแต่เพราะอยากเขียนถึงจึงได้มีวันนี้ วันที่นายแพทขอเขียนถึง ‘เนย BNK48’ นะครับ

เนย กานต์ธีรา
เนย กานต์ธีรา ในชุดเซมบัตสึ เพลง ‘Aitakatta อยากจะได้พบเธอ’ ซิงเกิลแรกของ BNK48

ไม่ว่าจะเรียกเธอว่า เนย น้องเนย คุณอ๊บ คุณนุ้ย หรือชื่ออื่นๆ แต่เธอคือองค์หญิงผู้ที่รอยยิ้มของเธอทำให้โลกนี้สดใสขึ้นทันตา เธอคือเซ็นเตอร์ของเพลงหลักในซิงเกิลที่สี่ ‘Kimi wa Melody เธอคือ…เมโลดี้’ กลายเป็นผู้เล่นแถวหน้าในสโมสรไอดอลแห่งนี้ไปแล้ว

เราลองมาทำความรู้จักกับคุณอ๊บด้วยข้อมูลทั่วๆ ไปที่น่าจะหาที่ไหนก็เจอกันก่อนดีกว่า

เรื่องส่วนตัว

เนย มีชื่อจริงว่า กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล เป็นลูกคนเดียวของครอบครัว เธอเกิดวันที่ 9 เมษายน 2540 (1997) ตอนนี้เนยอายุ 21 ปีแล้วครับ ตามข้อมูลจากเว็บออฟฟิศเชียล เนยสูง 158 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือด AB เกิดที่กรุงเทพฯ แต่อยู่อาศัยในสมุทรปราการ ชอบสีเขียวเบบี้บลู เป็นเด็กซนขนาดเคยไถลตกบันไดจากชั้นสอง และเคยโดนน้ำซุปร้อนลวกทั้งที่ท้อง ขาและมือ

ส่วนเหตุผลที่ชื่อเนย น่าจะมาจากการที่พ่อชอบกินขนมปังทาเนย น่าจะเป็นอย่างนั้นนะ

เนย กานต์ธีรา Noey BNK48
เนย กานต์ธีรา ในชุมเซมบัตสึ เพลง ‘Kimi wa Melody เธอคือ…เมโลดี้’

สำหรับไอดอลที่ชอบคงเป็นใครไปมิได้ นอกจากนักแสดงหนุ่มอย่าง บอย ปกรณ์ ส่วนนักร้องไทยที่ชอบ คือ แก้ม วิชญาณี บางสิ่งที่รู้สึกว่าเราคล้ายๆ กันก็คือค่อนข้างเป็นคนมีโลกส่วนตัว แตกต่างตรงที่ถ้ามีเวลาพัก เนยมักชอบนอนอยู่ในห้อง ไม่อยากออกไปไหน ขณะที่ผมจะมีความรู้สึกอยากไปเที่ยวบ้างเป็นพักๆ

เรื่องกิน

อย่างที่รู้กันว่าเธอเป็นคนที่ไม่ชอบกินผักด้วยเหตุผลว่ามันไม่น่ารัก ผักที่พอกินได้ก็คือ ถั่วฝักยาว ส่วนเห็ดนั้นไม่น่าจะใช่ผักนะ เมื่อเนยอยู่กับของกิน จะดูท่าทางมีความสุขมาก ของชอบก็น่าจะเป็นพวก ทับทิมกรอบ บะหมี่หมูแดง สุกี้ ช็อคโกแลต ส่วนเครื่องดื่ม เนยเคยบอกว่าชอบกิน ‘นมขาว’ ซึ่งก็คือนมเนี่ยแหละ

เคยอ้วนเพราะกินข้าวแล้วตามด้วยเค้กทุกมื้อ แต่ก็เป็นคนที่น้ำหนักเพิ่มหรือลดได้เร็ว จนงานอดิเรกที่ควรจะเป็นเรื่องกินมากกว่าเรื่องเต้นเสียด้วยซ้ำ

เรื่องงานอดิเรก

คุณอ๊บชอบดูคลิปในยูทูบ, นอน และชอบดูอะนิเมะเป็นอันมาก ไม่ว่าจะเป็น โคนัน หรือ ชินจัง ล่าสุด เธอบอกว่าชอบ ‘เส้นทางฝันของสาวน้อยขนมหวาน (Yumeiro Patissiere)’ เธอชอบการเต้นมาก่อนการร้องเพลงเสียอีก

เคยเป็นแฟนคลับของ EXO ถึงขนาดซื้อบัตรเข้าไปดูเลยแหละ

เรื่องเรียน

เนย เรียนในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมด่านสำโรง ก่อนจะศึกษาต่อในสาขาจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง เนยเคยบอกว่าเป็นคนไม่ชอบวิชาคณิตศาสตร์ แต่ชอบวิชาชีววิทยา จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าเลยจะเข้าเรียนในคณะและสาขาวิชานี้

แต่ด้วยเวลากับงานที่เริ่มเข้ากันไม่ได้ จึงเบนเข็มมาเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในด้านนิเทศศาสตร์แทน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เจ้าตัวค่อนข้างเครียด และเสียใจที่ไม่อาจจะทำสองอย่างให้ดีไปพร้อมๆ กันได้ จึงเลือกที่จะเปลี่ยนสาย

มาทำความรู้จักกับ เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล


เนยกับ BNK48

ด้วยความรักในการเต้น แต่เป็นคนมีบุคลิกขี้อาย มักจะเต้นให้ตัวเองดู แต่ไม่กล้าเต้นต่อหน้าพ่อแม่หรือตามงานโรงเรียน จนถึงจุดที่ต้องตัดสินใจเพราะมิฉะนั้นก็จะอายุมากเกินไปจนไม่อาจได้ทำตามฝัน เนยจึงมาสมัครช่วงวันท้ายๆ โดยที่ไม่ได้บอกพ่อแม่ จนผ่านรอบแรกไปแล้วนั่นแหละถึงได้บอก ซึ่งพ่อแม่ก็สนับสนุนเต็มที่เพราะอยากเห็นเนยกล้าแสดงออก

ด้วยความขี้อาย เธอเกือบจะไม่ได้แสดงความสามารถทางการเต้นให้คณะกรรมการได้ดูเสียแล้ว เป็นคนชอบเต้น แต่จริงๆ แล้วไม่เคยไปเรียนมาก่อนเลย

หมายเลขออดิชั่นของเนย รอบแรก คือ 210 รอบที่สอง คือ 64

เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล #BNK48 #บันเทิงทอล์ก | อีจัน บันเทิง

เนย เป็นสมาชิก BNK48 รุ่นที่หนึ่ง แม้ว่าจะติดเซ็มบัตสึมาโดยตลอดแต่ในช่วงแรก ด้วยบุคลิกความขี้อายไม่กล้าแสดงออก จึงมักไม่มีใครมองเห็น

เรื่องฉายา

แต่ในที่สุด เมื่อครูเห็นพรสวรรค์การเต้นของเธอ หยิบมาพูดถึงในรายการ ‘BNK48 Senpai’ ก็เริ่มถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ จนได้รับฉายาว่าเป็น “ตัวละครลับ”“อาวุธลับของ BNK48” และด้วยความที่แฟนคลับมองว่าหน้าตาคล้ายกบ แถมเจ้าตัวก็ยังชอบตุ๊กตากบมาก เธอจึงถูกเรียกว่า “คุณอ๊บ”

ส่วนชื่อ “คุณนุ้ย” นั้นมาจากการเขียนชื่อเธอเป็นภาษาญี่ปุ่นที่ไม่สามารถสะกดให้ตรงกับการอ่านในภาษาไทยได้ มันกลายเป็น ヌイ。อ่านออกเสียงได้ประมาณ “นุย” จนในที่สุด มันก็แผลงเป็น “นุ้ย” นั่นเองครับ

ส่วนแคชเฟรสที่น้องมักใช้ประจำจนกลายเป็นที่คุ้นชิน คือ “เนยของแท้ต้องจิ้มแก้ม” ขณะที่วลีสั้นๆ อย่าง “บว้าาาา” กลายเป็นที่จดจำและถูกขอให้พูดอยู่บ่อยๆ

Noey BNK48 กับการเป็นเซ็นเตอร์

ด้วยความมุ่งมั่นและพยายาม ฝึกฝนและพัฒนาตัวเองจนมีคนมองเห็น บวกกับรอยยิ้มที่ทำให้โลกสดใส ในที่สุด เธอก็ได้มายืนในตำแหน่งที่สำคัญ เป็นศูนย์กลางและเป็นภาพลักษณ์ของวง

เพลงแรกที่เนยได้เป็นเซ็นเตอร์ เธอได้เป็นหนึ่งในดับเบิลเซ็นเตอร์ของเพลง ‘Shonichi วันแรก’ ร่วมกับ มิวสิค แพรวา เพลงหลักในซิงเกิลที่สาม

【MV Full】‘Shonichi วันแรก’ เพลงที่ Noey BNK48 ได้เป็นเซ็นเตอร์คู่

ก่อนที่จะได้เป็นเซ็นเตอร์เดี่ยวครั้งแรกในเพลง ‘Kimi wa Melody เธอคือ…เมโลดี้’ หรือเพลงหลักในซิงเกิลที่สี่นั่นเอง

【MV Full】‘Kimi wa Melody’ / อีกหนึ่งเพลงที่ Noey BNK48 เป็นเซ็นเตอร์

เรื่องที่อยากทำ

นอกเหนือจากการเต้นและการร้องที่มักจะได้ทำเสมอเมื่อมาเป็นสมาชิกของ BNK48 อีกสิ่งที่คุณอ๊บอยากทำก็คือ การแสดง อยากไปเล่นละครหรือซีรีส์ อยากได้บทโก๊ะๆ ไม่เครียด

จะมีผู้จัดหรือผู้กำกับฯ รายใดสนใจส่งงานให้น้องมั้ยครับ?

ความรู้สึกที่มีต่อ เนย กานต์ธีรา

สิ่งที่มองเห็นความเป็นตัวน้องก็คือ ความเป็นคนที่มองโลกในแง่บวก เวลาเจอคำวิจารณ์ในด้านลบก็มักจะพูดหรือแสดงออกในด้านที่สร้างสรรค์ แต่ความเป็นจริงแล้ว เนยเป็นคนที่มักเก็บทุกอย่างไว้ในใจ ทำให้หลายๆ ครั้ง แฟนคลับหรือคนที่รักเนยไม่แน่ใจว่า จริงๆ แล้วเนยรู้สึกอย่างไร

กานต์ธีราช่างมีความอดทน ตั้งใจ และเมื่อเกิดบางสิ่งที่กระทบจิตใจ เธอมักจะโทษตัวเอง คิดว่าตัวเองทำได้ไม่ดีพอเสมอ

หลายคนอาจจะมองว่า เนยเป็นคนขี้แย ร้องไห้เก่ง แต่อีกในมุมนึง เธอเป็นคนที่อัธยาศัยดี แคร์คนอื่น จึงเป็นที่รักของเพื่อนๆ ในวง ชอบทำตัวโก๊ะๆ จนไม่มีรุ่นสองหรือรุ่นหนึ่งคนไหนที่อายุน้อยกว่า ที่จะกลัวเนยเลยสักคน

Noey BNK48 ในงาน River 2-shot Event
Noey BNK48 ในงาน River 2-shot Event

ต่อหน้าแฟนคลับ น้องเป็นคนที่ยิ้มเก่งมาก โดยเฉพาะเวลาเต้น รอยยิ้มเป็นจุดเด่นที่ตกแฟนคลับได้มากมาย จากตัวละครลับที่อยู่แถวหลังมาในตอนนั้น ค่อยๆ เลื่อนระดับมาอยู่แถวหน้าจนได้รับหน้าที่เซ็นเตอร์ในที่สุด

เป็นคนที่มีไลน์เต้นคมและเวลาเต้นจะยิ้มอย่างมีความสุข เสน่ห์ของเนยตรงจุดนี้ส่งผลต่อความนิยมที่พุ่งสูงขึ้นอยู่เรื่อยๆ จนได้ยืนอยู่แถวหน้าในที่สุด

การที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ทำให้เนยได้อยู่กับการร้องและเต้นที่รักจะทำ ความขี้อายก็เริ่มเลือนหายไป ทุกวันนี้ แฟนคลับทุกคนรับรู้ว่าเธอคือ “เนยคนเคยอาย” ปัจจุบัน แฟนคลับได้รับรู้ว่าน้องเป็นคนกวนๆ จะชอบแซวคนนั้นคนนี้ ไม่ใช่คนขี้อายอีกต่อไปแล้ว

ในวง เนยมักจะสนิทกับ น้ำหนึ่ง (มิลิน ดอกเทียน) จนแฟนคลับหลายคนชิปให้ทั้งสองเป็นแฟนกัน แต่แฟนคลับแบบผมคือเป็นพวกไม่ขี้ชิปครับ เนยเป็นหนึ่งในกลุ่ม “ชราไลน์” กลุ่มรุ่นหนึ่งที่สูงวัยที่สุดในวง ที่มีทั้ง แจน (แกรดไปแล้ว) แก้ว น้ำหนึ่ง อร ตาหวาน และเนย (ผู้มีอายุน้อยที่สุดในกลุ่ม) เกิดจากช่วงหนึ่งที่ทุกคนอยู่หอด้วยกัน จนสนิทกันมาก รู้ใจกันเป็นที่สุด กับอรอุ๋ง ถึงจะดูว่าสองคนมักกัดกันบ่อยๆ แต่ทั้งสองก็รักกันมากเช่นกัน

สังเกตได้จากคลิปต่างๆ ที่ถูกเผยแพร่ออกมา หาใช่แค่คลิปเพียงคลิปเดียว

ถ้าใครเป็นแฟนคลับของเนย ก็จะรู้ว่าช่วงแรก เนยยังไม่ดูโดดเด่นมากนัก แต่ยิ่งนับวัน ความน่ารักก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นทุกที

ไปงานจับมือครั้งแรก เนยคือสมาชิกคนแรกที่ได้ไปจับมือด้วย ตื่นเต้น ใจลอย ทุกอย่างเป็นภาพเบลอ มีแต่ความสุขลอยอบอวลในหัว น่าจะเป็นอาการที่หลายๆ คนเป็น ตั้งแต่นั้นมา เนยก็คือสมาชิกคนสำคัญที่ต้องไปจับมือทุกครั้ง จนผ่านมา 3 ครั้งเข้าไปแล้ว แถวน้องเขายาวขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นแถวสุดท้ายปิดงาน นี่ถ้ารวมงานทูช็อตก็กลายเป็นสี่

และก็ยังคงมีครั้งต่อๆ ไปตราบใดที่ยัง….


ติดตามสนุบสนุนน้องเนยได้ที่
Instagram : noey.bnk48office
Facebook : fb/bnk48official.noey


ขอบคุณ: เจ้าของรูปทุกท่าน, BNK48 Office, แพรว, เดลินิวส์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ