ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

ได้เวลาเปิดตัว High Tension ซิงเกิลที่แปดของ BNK48

แล้ววงไอดอล BNK48 ก็เดินทางมาถึงซิงเกิลที่ 8 High Tension ที่มีเซ็นเตอร์เป็นน้ำหนึ่ง มิลิน ดอกเทียน

และแล้วเวลาก็เดินทางมาถึง 23 กุมภาพันธ์ 2563 วันที่สาวๆ วงไอดอล BNK48 จะมาเปิดตัวซิงเกิลใหม่ ซิงเกิลที่แปดนาม High Tension ที่ลานน้ำพุริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม วันนี้ จึงได้เวลาหยิบเรื่องราวของเพลงๆ นี้มาเขียนเล่าสู่กันอ่านสักหน่อย

MV Teaser ของเพลง ไฮเทนชั่น ซิงเกิลที่แปดจาก BNK48

High Tension เวอร์ชั่น AKB48

ซิงเกิลนี้มีชื่อที่เขียนภาษาญี่ปุ่นว่า ハイテンション เป็นซิงเกิลที่ 46 ของ AKB48 เปิดตัวเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 โดยมี ชิมาซากิ ฮารูกะ (Haruka Shimazaki) เป็นเซ็นเตอร์ เป็นซิงเกิลสุดท้ายของเธอเพราะเธอสิ้นสุดการเป็นสมาชิกของวงในวันที่ 31 ธันวาคมปีเดียวกันนั้น ซิงเกิลนี้ถูกนำออกมาจำหน่ายถึง 5 ไทป์แถมยังมีไทป์พิเศษสำหรับโรงละครอีกด้วย

เนื้อหาของเพลงพูดถึงการ เขียนเนื้อร้องโดย ยาซูชิ อากิโมโตะ (Yasushi Akimoto) ทำนองโดย Satori Shiraishi และเรียบเรียงโดย Hiroshi Sasaki

มิวสิควิดีโอเพลง ไฮเทนชั่น เวอร์ชั่น AKB48

เอ็มวีของเพลงนี้ออกมาในธีม「Paruru magic」และกลายเป็นที่จดจำเมื่อการดีดนิ้วของเธอสร้างสิ่งอันพิเศษให้บังเกิดขึ้น เปลี่ยนวันเครียดๆ กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้กลายเป็นปาร์ตี้ที่ชักชวนกันมาเต้นทั้งในคลับและกลางแจ้ง กลายเป็นหนึ่งเอ็มวีที่หลายคนจดจำ


High Tension เวอร์ชั่น JKT48

JKT48 เป็นวงแรกนอกประเทศญี่ปุ่นที่หยิบเพลงนี้มาร้อง โดยมี Cindy Yuvia เป็นเซ็นเตอร์ เอ็มวีเพลงนี้ออนไลน์ในยูทูบเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562 กับคอนเซ็ปต์ที่ดูทันสมัยเล็กๆ ครั้งนี้ไม่ดีดนิ้วแต่สนุกสนานกันตั้งแต่ต้นด้วยคอสตูมหลากสีเพิ่มดวงไฟไปบนชุดทำให้ดูเป็นโลกอนาคตนิดๆ สลับกับการเล่นกับเทคโนโลยี เป็นเอ็มวีที่ดูเพลินตัวหนึ่งของวง

มิวสิควิดีโอเพลง ไฮเทนชั่น เวอร์ชั่น JKT48

High Tension เวอร์ชั่น MNL48

ซิงเกิลที่ห้าของ MNL48 ส่งทีเซอร์ออกมาในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ส่วนเอ็มวีนั้นเพิ่งเปิดให้ชมกันไปเมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมานี่เอง โดยเซ็นเตอร์จะเป็น Gabb ที่เปลี่ยนลุคด้วยการตัดผมสั้นและเปลี่ยนสีผม

เอ็มวีอาจจะดูใช้ซิมโบลิกมากพอสมควร ทั้งจิ๊กซอว์ นาฬิกาทราย ลูกโป่ง กับคอสตูมที่มีทั้งชุดขาว ชุดดำ และชุดที่มีหลายสีสัน โดยรวมนั้นเฟียสดีแต่อาจจะไม่ได้ชวนสนุกเท่ากับเวอร์ชั่นอื่นเท่าไรนัก

มิวสิควิดีโอเพลง ไฮเทนชั่น เวอร์ชั่น MNL48

ไฮเทนชั่น เวอร์ชั่น BNK48

ส่วนในเวอร์ชั่นของไทยนั้น อย่างที่บอกไปว่าเป็นเพลงหลักในซิงเกิลที่แปดของวง ที่รวมอยู่กับเพลงรองทั้งสองที่เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ นั่นคือเพลง โดดดิด่ง และ จากใจผู้สาวคนนี้ เป็นซิงเกิลที่ขายพร้อมโค้ดสำหรับโหวตในกิจกรรม BNK48 9th Single Senbatsu General Election

คอนเซ็ปต์ของเอ็มวีเพลงนี้จะเล่าเรื่องของสาวๆ ทั้งสิบหกที่มีออฟฟิศชื่อ ไฮเทนชั่น และมี CEO เป็นมิลิน ดอกเทียน (น้ำหนึ่ง เซ็นเตอร์ของเพลงนี้)

มิวสิควิดีโอเพลง ไฮเทนชั่น เวอร์ชั่น BNK48

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ