เพลง-ดนตรี

ฟังกันรึยัง ‘เร้น’ จาก Cocktail เพลงประกอบหนัง แมนสรวง สะท้อนความเป็นมนุษย์ของตัวละคร

ถือเป็นผลงานที่ไม่ว่าจะหยิบจับ หรือขยับไปทางไหนก็อยู่ในกระแสความสนใจ สร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์มาโดยตลอด สำหรับภาพยนตร์ไทยสืบสวนสอบสวนมาแรง อย่าง ‘แมนสรวง’ ผลงานสุดภาคภูมิ ของ ปอนด์ กฤษดา ผู้กำกับและอำนวยการสร้าง ภายใต้ บริษัท บี ออน คลาวด์ ผู้สร้างกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม และ ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลกใน ‘คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์’

ศิลปิน COCKTAIL กับเพลงประกอบหนัง แมนสรวง
ศิลปิน COCKTAIL กับเพลงประกอบหนัง แมนสรวง

หลังจากที่ภาพยนตร์ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนซอฟต์พาวเวอร์ประเทศไทย โดยกระทรวงวัฒนธรรม ล่าสุด ‘แมนสรวง’ ได้ส่งเพลงประกอบภาพยนตร์จนกลายเป็นกระแสมาแรงอย่างเพลง ‘เร้น’ ที่ถ่ายทอดเนื้อร้องและสุดยอดอารมณ์ ความไพเราะโดย ศิลปินวง COCKTAIL นำโดย โอม ปัณฑพล และสมาชิกในวง เชา ชวรัตน์ปาร์ค เกริกเกียรติ และ ฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ ที่สะท้อนอารมณ์ตัวละคร การปิดบัง ซ่อนเร้น และความลับของมนุษย์ รวมถึงความเป็นแมนสรวงได้อย่างยอดเยี่ยม

“เราทำการบ้านมาค่อนข้างเยอะ เพราะในหนังมีประเด็นที่สื่อสารออกไปหลายเรื่อง จนเรารู้แล้วว่า ‘แมนสรวง’ ได้บอกเล่ามิติของความนึกคิดของมนุษย์ในหลากหลาย Level ระหว่างที่เขียนเนื้อเพลงความรู้สึกเหมือนดูนิยายสืบสวนสอบสวนเรื่องหนึ่ง เพราะมันมีความลับและคำเชิญชวนให้เราเข้าไปค้นหาอะไรบางอย่าง โดยเนื้อหาของเพลงจะพูดถึง ความพยายามปิดบังเจตนา ซ่อนความจริง ซ่อนความรู้สึก จนบางทีสิ่งที่เราซ่อนไว้ เราก็หามันไม่เจอ มันเป็นอาการของคนที่ต้องใส่หน้ากากอยู่ตลอดเวลาเวลาพบเจอผู้คน จนเราแทบจะลืมไปว่าตัวตนจริงๆของเรานั้นคือใคร” ศิลปินวง COCKTAIL พูดถึงการทำงานเพลง ‘เร้น’

ภาพจากมิวสิควิดีโอเพลง เร้น ของ Cocktail เพลงประกอบหนัง แมนสรวง
ภาพจากมิวสิควิดีโอเพลง เร้น ของ Cocktail เพลงประกอบหนัง แมนสรวง
ภาพจากมิวสิควิดีโอเพลง เร้น ของ Cocktail เพลงประกอบหนัง แมนสรวง

ภาพยนตร์แมนสรวงหยิบเอาแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมไทยในช่วงสมัยรัชกาลที่ 3 มาผสมผสานได้อย่างวิจิตรงดงาม เพื่อผลักดันและส่งเสริมความเป็นไทย ให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่งดงามสู่สังคมคนรุ่นใหม่และสากลโลก นำแสดงโดยนักแสดงแห่งยุค อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ และ มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง ร่วมด้วย บาส-อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์ต๋อง-ธนายุทธ ฐากูรอรรถยาน็อต ณัฐสิทธิ์ ปัญญางามพง พงศกร พลสันติกุล และ อรอนงค์ ปัญญาวงค์

มิวสิควิดีโอเพลง ‘เร้น’ จากศิลปิน COCKTAIL

นับถอยหลังเข้าสู่การเปิดเผยความจริง เตรียมเปิดโปงสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่หลังม่านมหรสพแห่งกิเลสและกลลวง กับผลงานภาพยนตร์แห่งความภาคภูมิใจของคนไทย ‘แมนสรวง’ 24 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ