Music

เพลงคัฟเวอร์ที่ประกอบหนัง GDH มีเพลงอะไรบ้างนะ

เมื่อพูดถึง เพลงประกอบหนัง GDH แล้ว มีหลายเพลงที่แต่งใหม่ แต่ก็มีหลายเพลงเช่นกันที่หยิบเวอร์ชั่นดั้งเดิมมาคัฟเวอร์ใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการเรียบเรียงใหม่ โดยใช้คนร้องใหม่ แต่ก็มีบางเพลงเช่นกันที่ใช้การเรียบเรียงดนตรีดั้งเดิมแต่เปลี่ยนเนื้อและตัวคนร้อง ในบทความนี้ จะขอรวบรวมเพลงคัฟเวอร์ประกอบหนัง GDH เหล่านั้นมานำเสนอ เพื่อให้ทุกคนได้นั่งเปิดฟังและดูมันอีกครั้ง อาจช่วยพารำลึกถึงวันเก่าที่เคยนั่งดูหนังในโรง (หรืออาจจะในบ้าน) กับคนพิเศษของทุกคน

และเอาเข้าจริง มันก็ไม่ได้มีแต่ เพลงคัฟเวอร์ที่ประกอบหนัง GDH เท่านั้นนะ เพราะว่าค่ายนี้เขาก็มีซีรีส์มาให้ดูกันด้วยแหละ


วันหนึ่ง (Cover Version) – OST แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว

วันหนึ่ง (Cover Version) – ชาติ สุชาติ (Ost. แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว)

หนังไทยที่ว่าด้วยเรื่องของหมามองเครื่องบิน เมื่อหนุ่มเนิร์ดคนหนึ่งที่แอบหลงรักมาร์เก็ตติ้งสาวคนสวย ‘แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว’ เรื่องนี้หยิบเอาเพลงเก่าอย่าง ‘วันหนึ่ง’ ผลงานของ ยู่ยี่ อลิสา มาคัฟเวอร์ใหม่ โดยได้ วิชญ วัฒนศัพท์ เป็นคนเรียบเรียง และได้ ชาติ สุชาติ มาถ่ายทอดเสียงร้อง หนังเข้าฉายไปเมื่อ 1 กันยายน 2559


มองฉันที – OST ฉลาดเกมส์โกง

มองฉันที – อิมเมจ สุธิตา Ost.ฉลาดเกมส์โกง

‘มองฉันที’ อาจเหมือนเป็นเพลงใหม่แต่คนไทยคงไม่เคยได้ยินมันมาก่อน แต่ที่จริงแล้ว เพลงนี้ดั้งเดิมเป็นของวง FWENDS เดิมเพลงนี้ชื่อ ‘Why Can’t You See’ ได้การนำมาแต่งเนื้อไทยโดย อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข กับ ชูชีวา ชีพชนม์ เรียบเรียงใหม่โดย วิชญ วัฒนศัพท์ และให้ อิมเมจ สุธิตา เป็นผู้ถ่ายทอด และได้เป็นเพลงประกอบหนังเรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ที่เข้าฉายในวันที่ 3 พฤษภาคม 2560


เดียวดายกลางสายลม – OST เพื่อน..ที่ระลึก

เดียวดายกลางสายลม (Cover Version) เพลงประกอบภาพยนตร์ ‘เพื่อน..ที่ระลึก’

นี่คือเสียงของ บี น้ำทิพย์ กับเพลง ‘เดียวดายกลางสายลม’ เวอร์ชันใหม่ ที่ใช้ประกอบหนังระทึกบวกสยองขวัญเรื่อง ‘เพื่อน..ที่ระลึก’ เวอร์ชันที่ทั้งเศร้า โหยหา และชวนรู้สึกขนลุกระคนกัน ในเรื่องนี้ เธอทั้งแสดงนำและร้องเพลงประกอบหนัง ที่เล่าถึงวิกฤติเศรษฐกิจที่รุมเร้าจนเพื่อนสนิททั้งสองต้องมีหนี้สินล้นพ้นตัว และนัดกันมาโดดตึกร้าง แต่การณ์กลับกลายเป็นว่า มีเพียงเพื่อนคนเดียวที่ตายจากไป หนังเข้าฉายในโรงเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560


รักน้องคนเดียวววว – OST น้อง.พี่.ที่รัก

รักน้องคนเดียวววว – UrboyTJ Feat. ซันนี่ และนิชคุณ (OST. น้อง.พี่.ที่รัก)

เพลงประกอบหนังเรื่อง ‘น้อง.พี่.ที่รัก’ เพลงนี้ อาจจะเรียกว่าเป็น Cover Version ไม่ได้เต็มปาก เพราะมันเป็นการแต่งใหม่เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่มีการหยิบเอาท่อนสร้อยของเพลง ‘รักน้องคนเดียว’ มาใช้ เลยตั้งชื่อให้มันว่า ‘รักน้องคนเดียวววว’ โดยเป็นผลงานและเสียงร้องของ UrboyTJ และมี ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ นิชคุณ มาร่วมฟีตเจอริ่ง หนังเข้าฉายไปเมื่อ 10 พฤษภาคม 2561


คิดมาก – OST Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

คิดมาก ( KID MAK )” OST. FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

ดั้งเดิมที่เป็นเพลงของ ปาล์มมี่ ยังคงใช้ดนตรีเดิม แต่ใช้เสียงคนร้องใหม่และแปลงเนื้อใหม่เป็นหลากหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็น ลาว โดย Namfon Indee, ฟิลิปปินส์ โดย Claudia Barretto, เวียตนาม​ โดย Chi Pu, จีน​ โดย Meng Jia, มาเลเซีย โดย Joyce Chu, กัมพูชา โดย Laura Mam, อินโดนีเซีย โดย Audrey Tapiheru และ Cantika Abigail, เมียนมาร์ โดย Phyu Phyu Thein รวมทั้งยังใช้เสียงไทยจากเจ้าของเพลงอย่าง ปาล์มมี่ อีกด้วย หนัง ‘Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน’ เข้าฉายเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ครับ


ตัวปลอม – OST ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค

ตัวปลอม OST ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค

จากเพลงดั้งเดิมที่เป็นของวง ไฮดรา สมัยนิธิทัศน์ โปรโมชัน ถูกนำมาคัฟเวอร์โดย ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โดยมี Twopee Southside มาฟีตเจอริ่งในพาร์ทแร็ปให้ ในหนังที่ตามต่อมาจากซีรีส์ ในชื่อ ‘ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค’ ที่เข้าฉายในโรงในวันที่ 5 ธันวาคม 2562


บ้านของหัวใจ – OST Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ

บ้านของหัวใจ Cover by NADIA | OST. FAST & FEEL LOVE

ใครๆ ก็คงฝันอยากมีบ้านเป็นของตนเอง เก็บเงินมาทั้งชีวิตเพื่อจะได้อยู่ร่วมกับคนที่รักที่สุด แต่แล้วก็กลับต้องมาอยู่อย่างเดียวดาย ‘บ้านของหัวใจ’ เวอร์ชันนี้จึงออกมาเศร้าพิลึก ประกอบหนังเรื่อง ‘Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ’ ดั้งเดิมเป็นเพลงของ Superbaker ที่เขียนคำร้องไว้โดย เชาวเลข สร่างทุกข์ และมี ประภพ ชมถาวร นักร้องนำเป็นคนเขียนทำนอง ได้ นาเดีย สุทธิกุลพานิช อดีตศิลปินแนวเลาจน์มิวสิคในสังกัด Bakery Music มาขับร้องไว้ มาเรียบเรียงใหม่โดย ปกป้อง จิตดี เเละ เเทน ลิปตพัลลภ ซึ่งก็เรียบเรียงมาได้ใกล้เคียงกับเพลงต่างๆ ของนาเดียมากเลย หนังเรื่องนี้เข้าฉายในวันที่ 6 เมษายน 2565


คืนวันศุกร์ – OST OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

คืนวันศุกร์ – BOWKYLION x THE TOYS

‘OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ’ เป็นหนังจาก GDH อีกเรื่องที่เข้าฉายในปี 2565 เล่าเรื่องของเพื่อนที่รักเพื่อน Saliva Bastards ที่ดั้งเดิมเป็น ปวินท์ ประกอบสันติสุข, มหาสมุทร บุณยรักษ์ ที่เขียนเนื้อเอาไว้ พอมาเวอร์ชั่นนี้ก็มี พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ มาเขียนเนื้อเพิ่ม ถ่ายทอดโดย 2 นักร้องดังแห่งยุคอย่าง BOWKYLION และ THE TOYS เป็นหนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อ 27 ตุลาคม 2565 ครับ


ฉันยังเก็บไว้ – OST เพื่อน(ไม่)สนิท

‘ฉันยังเก็บไว้’ | OST. ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ | จั๊มพ์ พิสิฐพล

แล้วก็มาถึงเพลงล่าสุดในหนังเรื่องล่าสุดจาก GDH ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ กับเพลงดังที่เป็นของ Whal & Dolph ที่ประกอบอยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วย แต่ทางค่ายก็ส่งเพลงเวอร์ชันคัฟเวอร์โดย จั๊มพ์ พิสิฐพล ผู้ที่แสดงเป็น โจ ในหนังเรื่องนี้ เพลงที่เศร้าสร้อยและบอกเล่าถึงความรู้สึกถึงเพื่อนที่จากไป หนังเข้าฉายในวันที่ 26 ตุลาคม 2566


นอกจากนี้ เพลงประกอบหนัง ‘พรจากฟ้า’ ทั้งเรื่อง ก็ยังล้วนเป็นเพลงคัฟเวอร์ที่หยิบเพลงพระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้วยครับ

และนอกจาก เพลงคัฟเวอร์ที่ประกอบหนัง GDH แล้ว ก็ยังมีอีกหลายบทเพลงที่เป็นเพลงคัฟเวอร์ที่ประกอบซีรีส์ผลงานของ GDH และนี่คือหนึ่งในนั้น

กว่าจะรัก – OST ฉลาดเกมส์โกง เดอะ ซีรีส์

กว่าจะรัก – นานา สวรรยา

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save