เพลง-ดนตรี

iAM เปิดตัวค่ายเพลง Independent Records ผลักดันเมมเบอร์เป็นศิลปินเต็มตัว!

แถลงข่าวเปิดตัวค่ายเพลงใหม่ซัพพอร์ตเมมเบอร์ BNK48/CGM48 ก้าวขึ้นเป็นศิลปินเต็มตัว

อย่างที่รู้กันดีว่า iAM หรือ Independent Artist Management นั้นเป็นต้นสังกัดของวงไอดอลชื่อดังอย่าง BNK48 และ CGM48 ที่มีผลงานทั้งเพลง มิวสิควิดีโอ ซีรีส์และภาพยนตร์ออกสู่สายตาแฟนคลับและประชาชนมาตลอดระยะเวลาเกือบ 6 ปี

เมมเบอร์หลายๆ คนในวงต่างก็มีความสามารถในด้านการร้องที่โดดเด่น ขณะที่บางคนก็ศักยภาพมากพอที่จะพัฒนาเพิ่มเติมในการแต่งเพลง บางคนก็เหมาะสมที่จะได้มีโอกาสในผลงานเพลงสไตล์อื่น รวมทั้งเมมเบอร์บางคนที่กำลังจะหมดสัญญา ทำให้ ทาง iAM เล็งเห็นจุดนี้ จึงได้จัดออดิชันเพื่อคัดเลือกน้องๆ ที่มีความพร้อมและความสามารถในการแสดงศักยภาพ ก่อนจะบ่มเพาะจนถึงเวลา จึงได้จัดงานแถลงข่าว ‘We Talk to You: Independent Records’ เปิดตัวค่ายเพลงใหม่เอี่ยมเพื่อซัพพอร์ตและสร้างสรรค์ผลงานเพลงให้กับน้องๆ เมมเบอร์ทั้งหลายที่นอกเหนือจากการเป็นไอดอล ในวันนี้ 27 กันยายน 2022 ที่โรงภาพยนตร์ SF World ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์ เวลา 13.30 น.

ซึ่งในงานครั้งนี้ จะมี จ๊อบซัง ณัฐพล บวรวัฒนะ ร่วมเป็นพิธีกรกับ 2 เมมเบอร์อย่าง สตางค์ และ พาขวัญ มาเปิดตัวศิลปินหน้าใหม่ให้สื่อมวลชนถึง 6 รายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

QRRA

เริ่มต้นด้วยศิลปินกลุ่มแรกที่แตกหน่อมาจาก LYRA และ VYRA แต่มีการปรับเปลี่ยนสมาชิกบางส่วน จนสมาชิกในปัจจุบัน ได้แก่ ฟ้อนด์, นิว, นิกี้, ป๊อปเป้อ และ ปาเอญ่า

สำหรับที่มาของชื่อนี้นั้น น้องๆ ได้บอกกับเราว่า

จริงๆ พวกเราชอบชื่อนี้มากๆ แต่ว่ามันมาจาก CARA (คาร่า) แล้วที่นี้ เหมือนพวกเราชอบชื่อกัน พวกเราก็ไปเสิร์ชความหมายของคำว่าคาร่า ไม่ว่าจะเสิร์ชเป็น CARA หรือว่า CARRA ปรากฏว่าทุกภาษาทุกการสะกดเนี่ย มันมีความหมายที่ดีหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น ผู้หญิงอันเป็นที่รัก หรือว่า ความบริสุทธิ์ หรือแปลว่าเพื่อน บางภาษาก็แปลว่า เพชร แล้วเรารู้สึกว่า เราชอบคำนี้มากๆ นอกจากคำว่า คาร่า แล้ว ความหมายก็ยังดีอีก ก็เลยเป็นข้อสรุปว่า ชื่อเนี้ยแหละน่าจะเหมาะกับพวกเราทั้ง 5 คน แต่สงสัยใช่มั้ยคะว่าทำไมถึงเป็นตัว Q อันนี้ต้องให้น้องปาเอญ่าชอบตอบ

ฟ้อนด์

อย่างที่บอกมันก็สะกดได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเริ่มต้นด้วยตัว Q ตัว C หรือตัว K แต่ว่าพี่ๆ ส่วนใหญ่ก็จะชอบตัว Q กันค่ะ ตัว Q เนี่ย มันก็จะมีความหมายที่ดีมาก มันจะมีความ realistic และมีความ independent มีความสง่างามซึ่งพวกเราก็ชอบความหมายตรงนี้ด้วย ก็เลยเป็นที่มาของชื่อว่า QRRA ค่ะ

ปาเอญ่า

Quinnies

มองเห็นรายชื่อสมาชิกของวง อย่าง น้ำหนึ่ง, เนย, แก้ว, อร และ ตาหวาน แฟนคลับก็คงรู้แล้วว่าพวกเธอคือยูนิตชราไลน์นั่นเอง เป็นกลุ่มของเมมเบอร์ที่มีอายุมากที่สุดในวง ในส่วนของขั้นตอนการทำงาน ได้ข่าวว่าผ่านดราฟต์แรกกันไปเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปก็จะเป็นในส่วนของการทำงานโปรดักชัน ซึ่งในปีหน้า ไตรมาสแรกน่าจะได้ฟังกัน โดยโปรเจกต์นี้จะร่วมกันโปรดิวซ์ระหว่างทีม โฟร์ 25 Hours และ Platform Makkasan ครับ

5 สาว Quinnies
5 สาว Quinnies

เรามาฟังข้อมูลจากเขากันสักหน่อยว่ามันเป็นยังไงกันบ้าง

ก็ดีใจนะครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ๆ นี้นะครับ ซึ่งก็ได้เห็นการเดินทางของน้องๆ มายาวนานแล้วล่ะ ก็ดีใจที่จะได้ร่วมเป็นคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางครั้งใหม่ของน้องๆ และก็จะทำให้ดีที่สุด ฝากทุกคนด้วยนะครับ

โฟร์ 25 Hours

eRa (อีร่า)

กลุ่มนี้มีความพิเศษคือ จะสื่อสารด้วยเพลงสำเนียงอีสาน โดยสมาชิกของวงจะประกอบไปด้วย พาขวัญ, เอิร์ธ, อีฟ, จีจี้, แพนเค้ก และ ออม ซึ่งวงนี้เขามีการออดิชันกันมาด้วย มาฟังความรู้สึกของน้องๆ กันครับ

ศิลปินกลุ่ม eRa
ศิลปินกลุ่ม eRa

จริงๆ ตอนออดิชันอะไรกันเงี้ย ก็เป็นเพลงอีสานที่ในวงเรามีอยู่แล้ว และก็ใช้ให้เกิดประโยชน์ เราก็เลยเอามาออดิชัน แล้วเขาก็บอกว่า เนี่ย ให้ร้องเพลงอีสานแล้วก็เต้นด้วย รอบเดียวจบ แล้วก็เต้นอะไรก็ได้ อยากทำอะไรทำให้ดีที่สุด เหมือนจะง่ายนะ หนูเตรียมร้องไปอย่างดี แต่พอไปถึงปุ๊บ สิบคำจบ แล้วก็เปิดเพลงให้เต้น ใครเต้นมันสุดอะ ก็เข้ามา (หัวเราะกันทั้งวง) เขาทดสอบความเอนเตอร์เทนไรงิ

จีจี้

จริงๆ ต้องบอกว่า การออดิชันครั้งนี้ คือ ไม่เหมือนการออดิชันใดๆ เลย เพราะว่าตอนเราเข้าวงเนี่ย มันจะมีความเกร็งใช่มะ แต่นี่คือ แบบถอดไว้เลย ถอดไว้หน้าห้อง แล้วเดินเข้ามา และเอาความเป็นตัวเอง อยู่กับเพื่อนเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้นเลย

พาชวัญ

Indy Camp 2

ต่อเนื่องจาก Indy Camp โปรเจกต์แรก โปรเจกต์ที่เปิดโอกาสในเมมเบอร์ของทั้ง 2 วง ที่ผ่านออดิชันเข้ามาเพื่อร่วมฝึกแต่งเพลงในแบบของตัวเอง โดยมี รัฐ Tattoo Colour มาร่วมดูแลการผลิต ซึ่งในโปรเจกต์สองนี้ก็จะมีทั้งรุ่นแรกจากโปรเจกต์ ไม่ว่าจะเป็น สตางค์, แพนด้า และ วี เพิ่มเติมน้องในโปรเจกต์ มายยู, นาย, ข้าวฟ่าง, ซัทจัง จาก BNK48 กับ มิลค์ และ นีนี่ จาก CGM48

ศิลปินกลุ่ม Indy Camp 2
ศิลปินกลุ่ม Indy Camp 2

เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ดีๆ ดีใจที่ทางค่ายได้มีการต่อยอดมาจากซีซันแรก แล้วรอบนี้เราก็มีสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็นครอบครัวอินดี้แคมป์ที่ใหญ่ขึ้น ก็รู้สึกตื่นเต้นและก็อยากที่จะทำเพลงออกมาให้เต็มที่ เพราะพวกเราเนี่ยก็มีทั้งความชื่นชมและความสนใจในด้านการทำเพลง แล้วก็มีความรู้สึกอย่างถ่ายทอดบางสิ่งบางอย่างให้กับคนฟัง

มายยู

จริงๆ แล้ว ตอนที่ออดิชัน พวกเราตื่นเต้นกันมาก เพราะบอกตรงๆ ว่า มันเป็นโปรเจกต์ที่เราตั้งใจมากๆ ที่จะได้มาทำตรงนี้ และก็ขอบคุณทางค่ายจริงๆ ที่มอบโอกาสดีๆ แบบนี้ให้กับพวกเรา และดีใจมากๆ ที่ยังมีรุ่นพี่ทั้งสามคนจากอินดี้(แคมป์)ครั้งที่หนึ่งมาร่วมทำเพลงด้วย

นาย

Solo Project

ศิลปินเดี่ยวคนแรกของค่าย คือ แก้ว ณัฐรุจา เปิดตัวด้วยเพลง ‘อาการชัด’ เพลงที่แก้วเขียนขึ้นเองซึ่งเปิดเผยว่า ที่มาของเพลงเกิดจากเข้าไปค้นหาในกูเกิลว่าอาการคลั่งรักมันเป็นยังไง จึงเอามาเขียนเป็นเพลง โดยจะออกจำหน่ายในรูปแบบ EP Album ที่มีทั้งหมด 4 เพลง และมี ติ๊ก Playground เป็นโคโปรดิวเซอร์

แก้ว ณัฐรุจา ศิลปินเดี่ยวเบอร์แรกของ Independent Records (IR)
แก้ว ณัฐรุจา ศิลปินเดี่ยวเบอร์แรกของ Independent Records (IR)
  1. อาการชัด แต่งโดย แก้ว ณัฐรุจา [ปล่อยวันที่ 1 ตุลาคม 2022]
  2. คนที่รักเธอมากกว่าฉัน คือฉันในวันพรุ่งนี้ แต่งโดย ติ๊ก Playground
  3. No One Can Be แต่งโดย ใหม่ วง No One Else
  4. ไม่คิดไม่ไหว Feat. Txrbo แต่งโดย ครูแมน

โดยจะมีจำหน่าย 2 รูปแบบ คือแบบ Boxset Vinyl และ Boxset Mini Photobook และมีคอนเสิร์ตในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2022 ที่ยูเนียนมอลล์ด้วย

ก็จบกันไป สำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวค่ายใหม่ของ iAM อย่าง IR – Independent Records จากนี้ก็อย่าลืมติดตามผลงานและข่าวคราวกันจากโซเชียลต่างๆ ของทางค่ายนะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ