ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

ชมเอ็มวี! ‘มะลิ’ Original Song แรก ในซิงเกิลที่สามของ CGM48

Original Song เพลงแรกของวงไอดอลเชียงใหม่วงนี้ กับเอ็มวีที่นำฟ้อนทางเหนือมาใส่อย่างลงตัว

หลังจากที่วงไอดอลเชียงใหม่อย่าง CGM48 เดบิวต์และออกผลงานซิงเกิลที่หนึ่งอย่าง ‘เชียงใหม่ 106’ และซิงเกิลที่สองอย่าง ‘Melon Juice’ กระแสตอบรับก็ค่อยดีขึ้นตามลำดับ วงเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นตามวันและเวลา ขณะที่เมมเบอร์ในวงก็เริ่มเปล่งประกายขึ้นเรื่อยๆ จนวันนี้ พวกเธอก็พร้อมแล้วสำหรับซิงเกิลที่สาม ที่ชื่อไทยๆ ว่า ‘มะลิ’ ซึ่งจะเป็นซิงเกิลแรกที่เพลงหลักจะเป็น Original Song หรือเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ไม่ได้ใช้เพลงจากวงรุ่นพี่นั่นเอง

คนิ้ง เซ็นเตอร์ของเพลง มะลิ เพลงหลักของซิงเกิลที่สามของ CGM48
คนิ้ง เซ็นเตอร์ของเพลง ‘มะลิ’ เพลงหลักของซิงเกิลที่สามของ CGM48

มะลิ นอกจากจะเป็นเพลง Original Song เพลงแรกของวงแล้ว ก็ยังเป็นเพลงที่ อิซึรินะ – รินะ อิซึตะ ชิไฮนินของวงมีส่วนร่วมในการโปรดิวซ์ด้วย

ว่าแล้ว เราก็ไปทำความรู้จักกับเพลงๆ นี้กันเลย

มะลิ (Jasmine) / CGM48

เพลงหลักในซิงเกิลที่สาม ชื่อเพลงเป็นชื่อดอกไม้ที่ รินะ ชื่นชอบอย่างมาก ออริจินัลซองเพลงแรกที่หยิบเอาเรื่องราวอินไซด์ของเหล่าไอดอลมาผสมผสานกับดอกมะลิ ดอกไม้สีขาวดอกเล็กจ้อยที่ดูธรรมดา ไม่น่าสนใจ แต่มันมีกลิ่นหอมจาง เมื่อนำมาร้อยเป็นมาลัย คุณค่าของมันก็เพิ่มพูนทวี

เฉกเช่นเดียวกับเหล่าไอดอลทั้งยี่สิบห้าชีวิต ที่อาจเป็นเพียงเด็กวัยรุ่นตัวเล็กๆ ที่ยืนอยู่ในจุดนี้ด้วยความจริงและความฝันที่เดินเคียงคู่กันไป ต่างก็มีคุณค่าที่อยู่ข้างใน พวกเธอเองต้องอดทนและสู้ไป รอคอยผู้คนจะได้เห็นคุณค่าที่ซ่อนอยู่ในสักวัน

ภาพปกเฟซบุ๊กของ CGM48 ที่น่ารักมาก โชว์เมมเบอร์ที่เป็นเซ็มบัตสึทั้ง 16 คนของเพลง มะลิ
ภาพปกเฟซบุ๊กของ CGM48 ที่น่ารักมาก โชว์เมมเบอร์ที่เป็นเซ็มบัตสึทั้ง 16 คนของเพลง ‘มะลิ’

หลังมีประกาศซิงเกิลใหม่ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ก็มีทีเซอร์ออกมาในวันที่ 17 มีนาคม

สี่วันถัดมา 21 มีนาคม 2564 ก็ถึงเป็นวันเปิดตัวมิวสิควิดีโอเพลง ‘มะลิ’ ที่ทำให้เราได้เห็นทั้งชุดเซ็มสุดน่ารัก สีขาว เขียว ฟ้าอ่อน มีลาย กับลีลาการฟ้อนทั้งสี่ชนิดตามแบบชาวล้านนา อันประกอบไปด้วย กลองสะบัดชัย, ฟ้อนเล็บ, ฟ้อนขันดอก และ ฟ้อนกิงกะหร่า

M/V ‘มะลิ’ จากสาวๆ ไอดอลเชียงใหม่ CGM48

Credit/Special Thanks

Producer : Pongchuk Pissathanporn
Co-producer : Izuta Rina
Lyrics : M.A.
Music : Tanupop Notayanont, Posiwa Sotthibandhu
Arrangement : Tanupop Notayanont
Electric Bass : Pongchuk Pissathanporn
Electric Guitar : Tanupop Notayanont
Lanna Instruments : Samai satatha
Recording Studio : Yin Yang Studio
Mixed Down : Kitsada Wongchalee
Mastering : Jumpod Tumtanthong
Produced by Platform Makkasan

สำหรับเพลงนี้ เซ็มบัตสึทั้งสิบหกคนนั้นก็ได้แก่ รินะ ปิ๊ง สิตา มามิ้งค์ ฟอร์จูน ออม พิม ปีโป้ นีนี่ แองเจิ้ล มิ้ลค์ นีน่า คนิ้ง พั้นช์ เจย์ดา และแชมพู เซ็นเตอร์ประจำซิงเกิลนี้คือ คนิ้ง โดยที่เจย์ดากับแชมพูติดเซ็มบัตสึเป็นครั้งแรก

สำหรับคนิ้งนั้น ซิงเกิลนี้ถือเป็นการทำหน้าที่เซ็นเตอร์ติดต่อกันเป็นครั้งที่สอง หลังจากซิงเกิลที่สอง คนิ้งได้รับหน้าที่เป็นดับเบิลเซ็นเตอร์คู่กับสิตามาแล้วครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save