ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป | ซีรีส์แม่มดแซ่บๆ จาก Netflix

ซาบริน่า สาวน้อยวัย 16 ผู้ที่ต้องเลือกว่าจะอยู่กับมนุษย์หรือจะเป็นแม่มดในวันเกิดของเธอ

รู้สึกว่าช่วงนี้ Netflix จะส่งหนังและซีรีส์ใหม่ออกมาในบริการเยอะมาก ตามดูกันแทบไม่ทัน ล่าสุดนี่มาอีกแล้ว คราวนี้ ใช้วิธีดึงเอาน้องๆ BNK48 มาเล่นและเต้นใน MV เพลงโปรโมตด้วย ทำให้หลายๆ คนสนใจจนต้องเข้าไปสมัครและนั่งดูซีรีส์นี้กันเป็นแถว ก็จะเรื่องไหนอีกละ ก็ ‘Chilling Adventures of Sabrina’ ไงล่ะครับ

อร เนย แก้ว จิ๊บ ซัทจัง และจูเน่ ใน M/V ‘Light or Night?’

ซีรีส์เรื่องนี้มีชื่อไทยด้วยนะ ‘ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป’ เรื่องราวของซาบริน่า สาวน้อยวัย 16 ที่เกิดในวันฮาโลวีน เธอกำลังจะอายุ 17 ปีและวันนั้นเป็นวันสำคัญของเธอด้วยความพิเศษที่มีในตัวหลายๆ อย่าง

ซาบริน่า สเปลแมน เป็นลูกครึ่งครับ ครึ่งมนุษย์ครึ่งแม่มด พ่อเป็นพ่อมดชนชั้นสูงในเผ่าพันธุ์แม่มด แต่มาพบรักกับแม่ที่เป็นมนุษย์ เลือดผสมอย่างเธอจึงต้องเลือกที่จะเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งในวันที่อายุครบ 17 ปี ซึ่งวันนั้นก็เป็นวันพระจันทร์สีเลือดอีกต่างหาก

ทว่า 16 ปีกว่าที่ผ่านมาของเธอ ก็ใช้ชีวิตอยู่ในแบบมนุษย์มาโดยตลอด เธอคบกับแฟนหนุ่มฮาร์วีย์มาเนิ่นนาน ถ้าต้องเปลี่ยนไปใช้ชีวิตแม่มดจริงๆ ก็ต้องจากลาชีวิตรักนี้ตลอดกาล กับเหล่าเพื่อนๆ ในโรงเรียนมัธยมปลายก็เช่นกัน การก่อตั้งชมรมเพื่อปกป้องผู้หญิงเป็นภารกิจที่เธอตั้งใจและเป็นห่วงอยากจะทำให้มันสำเร็จก่อนวันเกิดจะมาถึง

Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป
Kiernan Shipka ในซีรีส์เรื่อง ‘ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป’

เหล่าญาติๆ ก็ดูจะอยากให้เธอเข้าพิธีล้างบาปนั่นซะเหลือเกิน มันคือโลกที่มีด้านมืดอีกด้านที่ซ้อนทับด้านสว่าง โลกของแม่มด กับโลกของมนุษย์ที่พูดถึงพระเจ้า เธอเป็นเหมือนคนสองโลกที่ถูกบีบบังคับให้ต้องเลือกโลกใดโลกหนึ่ง

แต่เท่าที่ดู คล้ายว่าซาบริน่าไม่อยากจะทิ้งสักโลกนึง

นางเอก ตัวเล็กๆ น่ารักดี Kiernan Shipka (จาก ‘February’) ผมสีทองแต่คิ้วสีดำ แล้วก็ยังมี Lucy Davis (จาก ‘Wonder Woman’) ที่พอจะคุ้นหน้าอยู่บ้าง นอกนั้นก็จะมีแต่คนที่มีผลงานพวกซีรีส์กัน

เป็นเรื่องของวัยรุ่นแต่ต้องต่อสู้กับผู้ใหญ่ที่อยู่ในโลกของแม่มด มันจึงเป็นซีรีส์ที่มีความดาร์กอยู่ประมาณหนึ่ง แซ่บแบบวัยรุ่นได้ไม่มากนัก จริงๆ มันก็คือการรีบูทซีรีส์และหนัง ‘Sabrina the Teenage Witch’ ที่เคยฉายในช่วงปี 1996 นั่นแหละซึ่งผมไม่เคยผ่านตา แต่การมี BNK48 มาโปรโมตแบบนี้ก็สร้างความน่าสนใจชักชวนให้เข้าไปดูอยู่ไม่น้อยเลย

เดี๋ยวขอไปดูซีรีส์เรื่องนี้ต่อล่ะนะครับ!


ชื่อซีรีส์: Chilling Adventures of Sabrina / ซาบริน่า สาวน้อยต้องสาป
ผู้สร้าง: Roberto Aguirre-Sacasa
นักแสดง: Kiernan Shipka, Ross Lynch, Lucy Davis, Ross Lynch, Chance Perdomo, Michelle Gomez
จำนวนตอน: ซีซั่น 1 (10 ตอน)
ช่องทาง: Netflix

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ