Movie

คงเดช-เจนนิษฐ์-มิวสิค Where We Belong คว้ารางวัลวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 28

ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า ภาพยตร์ไทยที่คว้าไปถึง 6 รางวัล พบภาพบรรยากาศและสปีชขอบคุณของ พี่คงเดช มิวสิคและเจนนิษฐ์

ผ่านพ้นกันไปสำหรับงานประกาศรางวัลชมรมวิจารณ์​บันเทิง ประจำปี 2562 ที่เลื่อนมาจากกำหนดเดิมเพราะวิกฤติโควิด 19 ทำให้มีการประกาศผลรางวัลกันออกมาก่อนที่จะมีงานรับรางวัลขึ้นในวันที่ 21 กรกฏาคม 2563 ณ สโมสรทหารบก

แพรวา สุธรรมพงษ์ / คงเดช จาตุรันต์รัศมี / เจนนิษฐ์​ โอ่ประเสริฐ
แพรวา สุธรรมพงษ์ / คงเดช จาตุรันต์รัศมี / เจนนิษฐ์​ โอ่ประเสริฐ

อย่างที่รู้กันไปว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ ‘Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีชื่อเป็นผู้ได้รับรางวัล ก็แน่นอนว่า จะต้องมีทั้งดารา นักแสดง ผู้กำกับฯ และทีมงานเข้าร่วมในงานนี้ด้วย ซึ่งทางแพทโซนิคก็ได้ร่วมกับเพจ iDer. ไปเก็บภาพบรรยากาศของการมอบรางวัลอันทรงเกียรติครั้งนี้ด้วย

มารับชมกันไปด้วยกันนะครับ

คงเดช จาตุรันต์รัศมี / เจนนิษฐ์​ โอ่ประเสริฐ / แพรวา สุธรรมพงษ์
คงเดช จาตุรันต์รัศมี / เจนนิษฐ์​ โอ่ประเสริฐ / แพรวา สุธรรมพงษ์
เจนนิษฐ์ และ มิวสิค .. สองสมาชิก BNK48 ในหนัง Where We Belong
เจนนิษฐ์ และ มิวสิค .. สองสมาชิก BNK48 ในหนัง Where We Belong

ผลรางวัลวิจารณ์บันเทิงของ Where We Belong

ภาพยนตร์เรื่อง ‘Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’ คว้าไปถึง​ 6​ สาขารางวัลด้วยกัน ได้แก่

  • ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
  • ผู้กำกับยอดเยี่ยม – คงเดช จาตุรันต์รัศมี
  • นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ
  • นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม – แพรวา สุธรรมพงษ์ 
  • บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
  • ลำดับภาพยอดเยี่ยม – ลี ชาตะเมธีกุล, หรินทร์ แพทรงไทย

เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ขณะกำลังรับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ขณะกำลังรับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
ดารา ผู้กำกับ และทีมงานหนัง Where We Belong ในงานประกาศรางวัล

คำพูดจากสามผู้รับรางวัล

“ขอบคุณชมรมวิจารณ์บันเทิงมากค่ะที่มอบรางวัลนี้ให้กับสิค แล้วก็เล็งถึงศักยภาพบางอย่างในตัวสิคนะคะ นอกจากนี้ก็อยากจะขอขอบคุณผู้บริหารที่มอบโอกาสให้กับสิค และยังขอบคุณพี่คงเดชด้วยนะคะ ที่ตอนนี้เป็นเหมือนทั้งอาจารย์เเละก็เป็นเหมือนคุณพ่อของสิคด้วย ตลอดการถ่ายทำก็ได้พี่คงเดชช่วยไว้เยอะมากๆ ค่ะ และอยากขอบคุณทีมงานรวมถึงนักแสดงทุกท่านที่อยู่ร่วมกันตลอดทั้งภาพยนตร์ ทำให้บรรยากาศในกองก็คือมีความอบอุ่นมากๆ หนูก็เลยรู้สึกดีใจมากๆ ที่ภาพยนตร์เรื่องแรกของหนูเป็นเรื่อง ‘Where We Belong’ นะคะ ขอบคุณแฟนคลับและครอบครัวทุกคนที่เป็นกำลังใจที่ดีให้กับสิค ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ”

แพรวา สุธรรมพงษ์ – รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม
มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ ได้รับรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง

“หนูว่าที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือรับรางวัลกับพี่เวียร์ค่ะ” 

“ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณชมรมวิจารณ์บันเทิงที่มอบรางวัลนี้ให้กับหนู ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้รางวัลนี้ ไม่เคยคาดคิดเลยว่าหนังเรื่องแรกที่ได้มาเล่นเต็มตัวจะทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้ ได้ไปเดินสายที่ต่างประเทศ รวมถึงมีคำชมมากมายค่ะ เพราะว่าตอนที่แคสติ้งก็คือ หนูอยากทำงานแสดงมาตลอดหลังจากที่ออดิชั่นเข้ามาในบีเอ็นเค ซึ่งก็หนูก็ยังไม่ได้ แล้วก็มีพี่คงเดชเข้ามาแคสติ้งพอดีแล้วหนูรู้สึกว่า บทอะไรก็ได้ ขอแค่ให้ได้เล่น ตอนนั้นมีแคสต์ประมาณสองบท หนูแบบว่า ลุ้นว่าจะได้เล่นมั้ย ซึ่งสุดท้ายผลออกมาว่าได้เล่น แล้วได้เล่นกับมิวสิคซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่หนูคิดว่าน่าจะทำงานได้ง่ายด้วยค่ะ ซึ่งก็ทำให้ผลงานออกมาดีมากๆ ซึ่งหนูก็พอใจในหนังเรื่องนี้มาก แล้วก็ภูมิใจที่ได้เล่นเรื่องนี้จริงๆ ค่ะ ก็ขอบคุณพี่คงเดช แล้วก็ทีมงานทุกๆ คนเลยค่ะเพราะว่าถ้าไม่มีทุกคนก็จะไม่มีภาพยนตร์ดีๆ แบบนี้ออกมา รางวัลนี้จะเป็นแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้หนูอยากทำงานในด้านนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีกเลยค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ ”

เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ – รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (เจนนิษฐ์​BNK48)
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (เจนนิษฐ์​BNK48)

“เป็นการรับรางวัลที่แปลกนะฮะเพราะว่ารู้ผลอยู่ก่อนเเล้วแต่ก็ยังตื่นเต้นอยู่ดีนะครับ ควรจะเตรียมอะไรมาพูด แต่ก็ไม่ได้เตรียม จริงๆ งานกำกับภาพยนตร์มันเป็นงานที่ทุกครั้งที่ได้ก็จะรู้สึกแปลกๆ นะฮะ เพราะว่ามันไม่ใช่งานของคนๆ เดียว เพราะว่ามันประกอบไปด้วยทีมงานทุกหน่วยเลยนะครับ ไม่ว่าจะตำแหน่งที่เล็กน้อยหรือใหญ่โตขนาดไหน แต่ว่าจริงๆ มันเป็นงานร่วมสร้างอะฮะ ก็…นักแสดงเอย โปรดิวเซอร์เอย จัดการเรื่องเงินเรื่องทอง เรื่องห้องน้ำ เรื่องอาหารการกิน อะไรอย่างเงี้ยนะครับ ทุกอย่างมันประกอบทำให้เราทำงานออกมาให้ได้อย่างใจที่สุด ก็จริงๆ ก็อยากจะมอบรางวัลนี้ให้กับทุกคนที่ร่วมกันทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมานะครับ ทุกครั้งที่ทำก็ไม่เคยสบายเลยนะครับ ขอบคุณทางชมรมวิจารณ์บันเทิงเช่นกันด้วยนะครับ ดีใจทุกครั้งที่ได้เสนอชื่อ เพราะเราโตมากับเวทีนี้” 

คงเดช จาตุรันต์รัศมี – รางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

อนึ่ง เด็กหญิงเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ในวัย 7 ขวบ เธอเคยเป็นผู้เข้าชิงนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสุพรรณหงส์ จากภาพยนตร์เรื่อง ‘แปดวัน แปลกคน’ มาแล้ว ก่อนที่ 13 ปีถัดมา เมื่อเธออายุครบ 20 ปี เธอจึงได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม รางวัลนักวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 28 จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า’

มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ เจ้าของรางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยม
เจนนิษฐ์ และ แพรวา สองนักแสดงจากหนัง ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า
เจนนิษฐ์ และ แพรวา สองนักแสดงจากหนัง ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save