เพลง-ดนตรี

‘Kimi wa Melody เธอคือ…เมโลดี้’ เพลงใหม่จาก BNK48

เพลงหลักในซิงเกิลสี่ ที่มีเนย กานต์ธีรา เป็นเซ็นเตอร์

และแล้ว อะไรที่หลายๆ คนรอคอยก็ถึงเวลาสิ้นสุด ซิงเกิลเซ็ตที่สี่ของ BNK48 ที่ประกาศกันไปก่อนหน้าในวันเดบิวต์รุ่นสองแล้วว่าเพลงหลักจะเป็นเพลง ‘Kimi wa Melody’ แต่ก็ยังไม่ได้ประกาศว่าจะมีใครติดเซ็มบัตสึกันบ้าง จวบจนงานวันจับมือ แฟนคลับจึงได้รู้กันว่าเพลงนี้จะใช้เซ็มบัตสึถึง 21 คน และเนย กานต์ธีรา คือเซ็นเตอร์ของเพลงๆ นี้

Kimi wa Melody เพลงหลักในซิงเกิลที่สี่ของ BNK48
‘คิมิวะ เมโลดี้’ เพลงหลักในซิงเกิลที่สี่ของบีเอ็นเคโฟร์ตี้เอต

เพลงนี้มีชื่อไทยที่แปลตรงๆ ตัวจากชื่อเพลงดั้งเดิมว่า “เธอคือ…เมโลดี้” เพลงที่เปรียบอีกคน (หรือกลุ่มคน) ว่าเป็นดั่งท่วงทำนองที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ยังจดจำอยู่ในใจไม่ลืมเลือน

ลองหยิบเรื่องราวเหล่านั้นมาเขียนถึงกันสักหน่อยก็คงจะดี

เราคงต้องพูดถึงเวอร์ชั่นญี่ปุ่นของ AKB48 กันก่อน เป็นเพลงหลักในซิงเกิลที่ 43 ของวง ใช้เซ็มบัตสึรวม 21 คน ด้วยการผสมผสานสมาชิกทั้งอดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน ดึงเอา 5 อดีตเมมเบอร์ที่แกรดไปแล้วกลับร่วมงานกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น อั๊ตจัง – มาเอดะ อัตสึโกะ, ชิโนดะ มาริโกะ, มินามิ ทาคาฮาชิ, อิทาโนะ โทโมมิ และโอชิมะ ยูโกะ รวมเข้ากับสมาชิกปัจจุบันในเวลานั้นอีก 16 คน กลายเป็นเพลงที่พิเศษสำหรับแฟนคลับที่ติดตามมาเนิ่นนานเพราะพวกเขาจะได้เห็นคนที่รักกลับมาร้องและอยู่ในเอ็มวีอีกครั้ง

โดยมี มิยาวากิ ซากุระ จาก HKT48 เป็นเซ็นเตอร์

[MV full] 君はメロディー / AKB48[公式]

เอ็มวีนี้เริ่มออนไลน์วันที่ 31 พฤษภาคม 2016 สาวๆ จะแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ ภาพก็จะสดใสเต็มไปด้วยสีสันแบบหวานๆ ผ่านท่วงทำนองเพราะๆ จังหวะกลางๆ ที่ฟังได้เพลินๆ แถมยังมีเนื้อหาที่ตีความไปในทางความรักก็ได้ แม้ว่าความจริงมันจะมีความหมายถึงแฟนคลับก็ตาม

เอ็มวีเพลงนี้กำกับโดย นินากาวะ มิกะ คนที่เคยกำกับเอ็มวี “Heavy Rotation”, “Sayonara Crawl” และ “Sugar Rush” มาก่อนหน้า

[MV] Dirimu Melody (Kimi wa Melody) – JKT48

วอร์ชั่นของ JKT48 นี้ก็ค่อนข้างจะเจือด้วยความเศร้าๆ ไม่ต่างจาก AKB48 นัก เพราะมันเป็นซิงแกรดของ Nurramdhani Laksani สมาชิกรุ่นที่ 1 ของวงที่เข้ามาตั้งแต่ปี 2011 ผู้ที่เป็นทั้งกัปตันคนแรกและมักจะได้เป็นเซ็นเตอร์อยู่บ่อยๆ

เอ็มวีใช้ความเป็นอินโดนีเซียเข้าไปค่อนข้างสูง รวมเอาการละเล่นและวัฒนธรรมหลายๆ อย่างเข้าไป เป็นบทเพลงที่ถูกจดจำเมื่อแฟนคลับเปิดกลับมาดูก็ย่อมต้องนึกถึงสมาชิกเก่าที่แกรดออกไปในวันนั้น เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้าคอนเสิร์ตสุดท้าย ราว 3 เดือน

เอาล่ะ คราวนี้มาพูดถึง ‘Kimi wa Melody’ เวอร์ชั่น BNK48 กันบ้างละ

【MV Full】Kimi wa Melody เธอคือ…เมโลดี้ / BNK48

เพลงหลักในซิงเกิล 4 ของ BNK48 ที่เรียบเรียงเนื้อเพลงเวอร์ชั่นภาษาไทยโดย ครูแมน ตนุภพ โนทยานนท์ นั่นเอง เพลงนี้ก็มีเซ็มบัตสึจำนวน 21 คนเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ 16 คนจะเป็นสมาชิกจากรุ่นที่ 1 และอีก 5 คนจะเป็นสมาชิกจากรุ่น 2 โดยมี เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล เป็นเซ็นเตอร์

Kimi wa Melody เพลงหลักในซิงเกิลที่สี่ของ BNK48
เนย BNK48 เซ็นเตอร์เพลง ‘Kimi wa Melody เธอคือ…เมโลดี้’

เพลงนี้เพิ่งจะเปิดตัวกันไปในคอนเสิร์ต ‘1st 2gether Concert’ ส่วนหนึ่งของงานเปิดจอใหม่ใหญ่ยักษ์ด้านหน้าศูนย์การค้า CentralWorld เมื่อค่ำของวันที่ 15 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา เอ็มวีของเพลงนี้ก็ถูกเปิดในงานเช่นกัน ใช้คอสตูมสองแบบคือ ชุดไทยประยุกต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดในสมัย ร.5 ที่ค่อนข้างมีสีสันหวานๆ เข้ากับขนมที่เหล่าสมาชิกดูจะร่าเริงกันมาก

อีกชุดคือชุดเซ็มบัตสึ สีขาวลายดอกไม้ นี่ก็หวานมากอีกเช่นกัน แอบเห็นว่ามีบางช็อตที่คล้ายคลึงกับ AKB48 ด้วย โดยรวมๆ ก็ถือว่าเอ็มวีทำออกได้ดีพอสมควรเลย

Kimi wa Melody เพลงหลักในซิงเกิลที่สี่ของ BNK48
เซ็มบัตสึ ซิงเกิล ‘เธอคือ…เมโลดี้’

จากท่วงทำนองที่สวยงามไพเราะ เมื่อมันได้กลายเป็นเพลงไทย มันจึงกลายเป็นอีกเพลงที่น่าจะอยู่ในความทรงจำของแฟนๆ ไม่ยาก

Kimi wa Melody เพลงหลักในซิงเกิลที่สี่ของ BNK48
เนย, มิวสิค และปัญ ในมิวสิควิดีโอ ‘เธอคือ…เมโลดี้’

แม้เราจะได้พบหลายสิ่งที่รอคอยแล้ว แต่มันก็ยังไม่ทั้งหมดหรอก เพราะหลายสิ่งก็ยังมาไม่ถึง และหลายสิ่งที่ยังรอคอยอยู่เสมอ

อีกไม่นานมันคงจะมีวันนั้นให้เราได้เจอะเจอ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ