ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

Slow Reverse | ซินธ์ป็อปใสๆ ในแพ็คเกจสวยๆ

ขอหยิบอัลบั้มที่คิดว่า โดดและเด่นจากตลาดเพลงบ้านเรามาพูดถึงกัน สโลว์รีเวอร์ส

นานๆ จะเขียนเรื่องเพลงสักที แม้จะไม่ได้ทำงานเกี่ยวข้องกับเพลงแล้วในช่วงนี้ แม้จะไม่ค่อยได้ดูคอนเสิร์ตบ่อยเหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่ก็ยังฟังเพลงอยู่เรื่อยๆ นะ มีโอกาสก็พยายามหาเพลงใหม่ๆ ฟัง แต่ก็อย่างที่รู้ เมืองไทยหาความหลากหลายในวงการเพลงยากไปหน่อยจริงๆ วันนี้ ก็เลยขอหยิบอัลบั้มที่คิดว่า โดดและเด่นจากตลาดเพลงบ้านเรามาพูดถึงกัน ศิลปินกลุ่มนั้น คือ Slow Reverse ครับ

Slow Reverse

ความที่ผมห่างเหินไปจากวงการ ทำให้กว่าผมจะได้รู้จักกับ สโลว์รีเวอร์ส ที่มีผลงานออกมาช่วงปลายปี 52 ก็ไปเข้าไปเดือนกุมภา 53 ในงานบิ๊ก-เมา-เต้น งานนั้นนั่นแหละครับ ค่ำคืนนั้น ผมนอนดูการแสดงของวงนี้ท่ามกลางความหนาวเหน็บยามดึก ณ เขาใหญ่ แต่หัวใจเหมือนกำลังอบอุ่นด้วยเสียงเพลงที่กังวานก้อง และรูปลักษณ์ของผู้ขับกล่อมที่สะกดสายตา เชื่อมเข้าไปถึงข้างใน

นี่ผมจะเขียนอะไรเลี่ยนเกินไปหรือเปล่า แต่ก็ขอหน่อยนึงละกัน

เมื่อผมรู้จักพวกเขาช้าไป ก็เลยทำให้ผมเขียนถึงเขาช้าไปด้วย สโลว์รีเวอร์ส นั้นจุดตัวเองขึ้นมาในช่วง 2006 จุดเริ่มต้นของวงนี้เกิดจาก อุกฤษฏ์ ศิริชนะ ผู้เคยร่วมงานกับ ‘Death of a Salesman’ ที่มีชื่อเสียงมาพอตัว ในช่วงปี 2004-2006 เขาเข้ามาช่วยดูแลงานด้าน motion graphic และเล่นเบสในงาน SOI Music ทั้งที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ และโตเกียว จนปลายปี 2006 เขาก็ได้ร่วมกับรุ่นน้องคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ตั้งวงขึ้นมา

รุ่นน้องทั้งสองคนก็คือ พิมพ์อุมา ศิระยรรยง (ออย) และ ศรีวรา อารยวงษ์กุล (ชมพู) สองสาวที่สร้างสีสันทั้งในด้านเสียงร้องและเสียงดนตรี หนึ่งหนุ่มรวมตัวกับสองสาว กลายเป็นวงดนตรีที่ชื่อ สโลว์รีเวอร์ส ขึ้นมา ดนตรีของพวกเขา ถ้าจะถามว่าเป็นสไตล์ไหน ก็คงตอบได้แบบคร่าวๆ ว่าเป็น Synth-Pop นั่นแหละ แต่เป็นซินธ์ป็อบที่มีกลิ่นอายแบบ Icelandic เท่านั้นไม่พอ ยังมีลักษณะที่เรียกได้ว่า Cut & Paste Pop-Rock ในการส่วนของการเรียบเรียงอีกด้วย

จุดเด่นของ สโลว์รีเวอร์ส คือ เมโลดี้กีต้าร์ที่สวยงาม สอดรับไปกับเสียงสังเคราะห์แบบย้อนยุค และเสียงเครื่องดนตรีอิเลคโทรนิค

Moving – Live at Big Mountain Music Festival 2010

อัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขาและเธอออกมานานแล้ว แต่ความที่ผมไม่ค่อยจะติดตามเพลงใหม่มากนักในยุคหลัง ทำให้ได้รู้จักกับพวกเขาเมื่อไม่นานนี้เอง กับแพ็คเกจที่สวยงามของอัลบั้มชื่อเดียวกับชื่อวง “สโลว์รีเวอร์ส” ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 11 เพลง

Slow Reverse อัลบั้ม Slow Reverse

ส่วนผสมของความเป็นอิเลคโทรนิค กับความเป็นป็อปและร็อก เคล้าผสมกันกับเสียงร้องที่สองสาวที่ใช้การร้องแบบเบาๆ ใสๆ กับเมโลดี้ที่ล่องลอย พาให้ฟังเพลินไปทั้งอัลบั้ม บวกกับความพิถีพิถันในการออกแบบปกและแพ็คเกจ ทำให้นี่เป็นอัลบั้มที่ควรค่าแก่การอุดหนุน และหยิบมาเขียนถึงอย่างยิ่งครับ

—————————————–

ศิลปิน : Slow Reverse / สโลว์รีเวอร์ส
สัญชาติ : ไทย
สมาชิก : อุกฤษฏ์ ศิริชนะ, พิมพ์อุมา ศิระยรรยง, ศรีวรา อารยวงษ์กุล
ผลงาน : อัลบั้ม Slow Reverse
เว็บไซต์ : SlowReverse.com

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

8 คอมเมนต์

 1. สวัสดีครับ คุณพี่ Patsonic
  ผมติดตามบลอกพี่มานานแล้วครับ ชอบมาก
  ผมสนใจแลกลิงค์ครับ

  http://www.heroblog.net

  ผมเพิ่มให้พี่แล้วนะครับ

 2. จะแวะเข้ามาบอกว่าCDมีขายที่ร้าน dj siam นะครับไปละฟิ้ว!!!!!!!!!!!!!!!

 3. เคยฟังเพลงสองสาวนี่ครั้งนึง ตอนไปผับ culture รอฟังพี่ suharit
  หลับสบายมาก 555
  เพลงน่าง่วงมากๆ
  อาจจะไม่ใช่แนว

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ