ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

Jetset’er เจ็ทเซ็ตเตอร์ | สี่หนุ่มเจ้าสำราญกับโซลนุ่มละมุน

ในบรรเลงกระบวนเพลงที่ผมชื่นชอบมากๆ ก็เห็นจะหนีไม่พ้น เพลงโซลๆ ฟังแล้วมันในอารมณ์กับเพลงเร็วๆ หรือเคลิ้มไปกับเพลงช้าๆ กับทางดนตรีที่ไหลลื่น มีเสียงเครื่องเป่ามาร่วม มีไลน์กีตาร์พริ้วๆ ซึ่งวงไหนมาก็เป็นโดนไปซะทุกราย วงนี้ก็ไม่พ้น Jetset’er

สี่หนุ่ม Jetset'er
สี่หนุ่ม เจ็ทเซ็ตเตอร์

เจ็ทเซ็ตเตอร์ วงนี้ถือว่าอยู่มากับวงการเพลงไทยนานพอประมาณ เติบโตมากับค่ายเล็กๆ ที่มีศิลปินในค่ายอยู่แค่วงเดียว แถมก็เป็นวงดีซะด้วย ก่อนจะเงียบหายเข้ากลีบเมฆไป แล้ววันนึง พวกเขาก็กลับมาอีกครั้งกับค่ายใหญ่

เรามาลองไล่เรียงประวัติศาสตร์ของวงนี้กันเสียหน่อยดีกว่า…

อย่างที่หลายๆ คนก็รู้กันว่า Jetset’er ในปัจจุบันประกอบด้วยสมาชิก 4 คน และมีอัลบั้มรวมทั้งเคยมีผลงานในอัลบั้มอื่นๆ มาแล้วหลายอัลบั้ม แต่จริงๆ แล้วในวันเก่าๆ พวกเขาไม่ได้มีเท่านี้ และไม่ได้ใช้ชื่อนี้

ทุกอย่างเริ่มขึ้นในปี 2541…

เจ็ทเซ็ตเตอร์ เริ่มต้นมาจากการรวมตัวกันของ โอ – ทฤษฎี ศรีม่วง (กีตาร์), เอ็ด – จุมพฎ จรรยหาญ (กลอง), หมู – วรพจน์ วิศรุตนาถ (เบส) ตั้งแต่สมัยที่ทั้ง 3 คนเป็นสมาชิกชุมชนดนตรีสากล ม.ธรรมศาสตร์ ช่วงนั้น ร่วมตั้งวงกับเพื่อนๆรวมทั้งหมด 8 คนในนาม Funk Theory และได้เข้าประกวดดนตรีจนชนะเลิศ Thailand University Music Contest#3 มา หลังจากนั้นพวกเขาก็เริ่มเล่นดนตรีเป็นอาชีพ และได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในวง โอ ได้เข้าไปศึกษาต่อที่สถาบัน SAE ที่พวกเขาได้พบกับผู้ก่อตั้ง ZYD Records เริ่มการแต่งเพลงของและเฟ้นหานักร้องนำ จนในที่สุดก็ได้ ที – พิพิธพล ขำรัตน์ มาเป็นนักร้องนำ

หลัง ที – พิพิธพล เข้ามาเป็นนักร้องนำ ชื่อของวงก็ถูกเปลี่ยนมาเป็น เจ็ทเซ็ตเตอร์ และใช้ชื่อนี้มาจนถึงปัจจุบัน

เจ็ตเซ็ตเตอร์ได้ออกอัลบั้มมาแล้วสองชุด Jetset’er : The Album ช่วงต้นปี 2548 กับ ZYD Records เพลงดัง เชื่อในตัวฉัน, ตัวคั่นเวลา, นัวเนีย และ ทฤษฎีใหม่ๆ ปลายปีเดียวกัน เจ็ตเซ็ตเตอร์ก็ทำเพลงพิเศษออกมา “a day (วันฟ้าเปลี่ยน)” รวมอยู่ในโปรเจ็กต์ a day : album 4 กับนิตยสารอะเดย์

ปกอัลบั้มแรก Jetset'er The Album
ปกอัลบั้มแรก ‘Jetset’er The Album’

จากนั้น อัลบั้มที่สอง Nude ในสังกัดเดิม ZYD Records ได้วางแผงช่วงประมาณปลายปี 2549 ซึ่งมีเพลงฮิตๆอย่าง ฝ่าไฟแดง, จูบ และ ใจร้าย ที่เข้าไปกระแทกใจหลายๆ คน

ปกอัลบั้ม Nude
ปกอัลบั้ม ‘Nude’

แม้ว่าชื่อของ Jetset’er จะเริ่มห่างหายไปจากหน้าปัดวิทยุ แต่ก็ยังคงพอมีผลงานออกมาเป็นระยะๆ แม้จะไม่ได้ออกอัลบั้มใหม่อีกเลย งานที่หลายคนน่าจะจำกันได้ คือ “L.O.V.E.” เพลงที่คัฟเวอร์ผลงานของ คูณสามซูเปอร์แก๊งค์ เพลงนี้อยู่ใน Sanamluang Connects ในสังกัดของ สนามหลวงมิวสิก อีกเพลงคือ “ชายในฝัน” ที่ประกอบในซิทคอมเรื่อง “เนื้อคู่ประตูถัดไป” แล้วก็ต่อเนื่องมาถึง “เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร” เลยเชียว

อีกงานก็คือ ที พิพิธพล นักร้องนำของวง ก็ได้ร้องเพลงดัง “ดีอย่างไร” ในงานอัลบั้ม Lazy Sunday ของ WerkGang

แล้วในที่สุด พวกเขาก็กลับมา เปิดตัวด้วยเพลง ‘น้ำผึ้งพระจันทร์’ พร้อมเอ็มวีน่ารักๆ อาจฟังแล้วนึกถึง “จูบ” นั่นเพราะเพลงนี้ตั้งใจให้คนฟัง remind ถึงเพลงดังกล่าวนั่นเอง มีอีก 1 เพลงที่ทุกคนรู้จักกันอย่างดี ‘พรหมลิขิต’ เพลงประกอบละครวนิดา ที่ทำใหม่โดย โตน Sofa ก่อนจะตามมาด้วยการออก EP พิเศษ สำหรับคนที่คิดถึงงานใหม่ของพวกเขา ซึ่งรวมเอา ‘น้ำผึ้งพระจันทร์’ (2 เวอร์ชั่น), ‘พรหมลิขิต’ และ Interlude ของเพลงใหม่ ‘คืนนี้’ ที่เป็นโรแมนติกของคนเหงาๆ มาให้แฟนๆ ของพวกเขาได้ฟังกัน

ปก EP พิเศษ
ปก EP พิเศษ

พวกเขาก็ปล่อยซิงเกิล ‘คืนนี้’ ออกมาก่อนที่ในวันที่ 13 พ.ค. 2554 อัลบั้มชุดที่สามของพวกเขา นาม ‘JET’S’ จะวางแผงและแถลงข่าวเปิดอัลบั้มไปพร้อมๆ กัน อัลบั้มนี้ ประกอบไปด้วยเพลงดีๆ หลายเพลง จนหลายคนบอกว่า นี่คืออัลบั้มที่ดีที่สุดของ Jetset’er

Jetset'er อัลบั้ม JET'S
ปกอัลบั้ม ‘JET’S’
Jetset'er อัลบั้ม JET'S แบบ Limited Edtion
ปกอัลบั้ม ‘JET’S’ Limited Edition
Jetset'er อัลบั้ม JET'S แบบ Special Edtion
ปกอัลบั้ม ‘JET’S’ Special Edition

นอกจาก น้ำผึ้งพระจันทร์ และ คืนนี้ อัลบั้มนี้ยังมีเพลงอย่าง “ยิ้ม” ซิงเกิลที่สาม หรืออย่างเพลง “คนสุดท้าย” ที่ได้เสียงของ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ มาร่วมร้องด้วย และอีกหลายเพลงที่น่าจะมาเป็นเพลงดังได้อีกนับจากวันนี้

‘คืนนี้ (Tonight)’ [Official MV]
‘Sense (เซ้นส์)’ [Official MV]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ