เพลง-ดนตรี

เก็งกันดูซิ! เพลงไหนจะเป็นเพลงหลักในซิงเกิล 6 ของ BNK48

ผลประกาศผลการเลือกตั้ง Senbatsu General Election ของบีเอ็นเค 48 เพิ่งผ่านไปไม่กี่วัน เราคงรู้กันไปหมดแล้ว ว่าเมมเบอร์คนไหนที่ได้อันดับเท่าไหร่ ใครเป็นเซมบัตสึของเพลงหลักกันบ้าง ใครเป็นอันเดอร์เกิร์ลผู้ที่จะได้ร้องเพลงรองกันบ้าง เราต่างรู้กันแล้วว่า เฌอปราง อารีย์กุล คือเซ็นเตอร์คนใหม่ และดูเหมือนวันที่เขาจะประกาศว่าเพลงใดจะเป็นเพลงหลักในซิงเกิล 6 ของ BNK48 ก็กำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว

ลองรวบรวมมาจากการลองซาวด์เสียงของหลายๆ คน พูดถึงเพลงของ AKB48 ที่อยู่ในข่ายน่าจะเป็น บ้างก็อาจจะอยู่ในข่ายเชียร์หรืออยากให้เป็นเพลงในซิงเกิลใหม่ของวง

ประกอบกับเบาะแสที่เมมเบอร์เริ่มออกมาปล่อยกันบ้างแล้ว ไม่ว่าจะให้ดูที่สีผมของเมมเบอร์ หลายคนตัดสั้นลงและเปลี่ยนทรงใหม่ เป็นเพลงที่หลายคนรู้จักและเหมาะสมกับเฌอผู้เป็นเซ็นเตอร์ มาดูเลยแล้วกันว่ามีเพลงใดบ้าง

และตรงใจคุณแค่ไหน?


Beginner

2010.10.27 ON SALE

【MV full】‘Beginner’ / AKB48 [Official]

ซิงเกิลที่ 18 เพลงจังหวะกลางๆ ค่อนข้างทางเร็ว เป็นเพลงในลักษณะปลุกพลังให้ลุกขึ้นมาก้าวเดินต่อ เหมือนคนที่เดินทางมาสักระยะแล้วพบเจออุปสรรคไปไม่ถึงจุดหมายจนทดท้อ จงปลุกตัวเองให้ก้าวเดินต่อในเส้นทางใหม่ๆ เปลี่ยนความคิด กลับไปเป็นคนที่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง ประมาณนั้น

มีความใกล้เคียงกับ ‘RIVER’ อยู่ประมาณนึง ซิงเกิลนี้ออกมาตามหลัง ‘Heavy Rotation’ ซิงเกิลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของ AKB48


Ja-Ba-Ja

2018.3.14.ON SALE

【MV full】‘Ja-Ba-Ja’ / AKB48 [Official]

ซิงเกิลที่ 51 ซึ่งถือว่าเพิ่งผ่านไปไม่นานถ้านับจากวันที่เขียนอยู่นี้ เพลงที่รวมเอาเมมเบอร์จากหลายทีมของ AKB48 มารวมๆ กัน สมทบด้วยกัปตันจาก STU48 และใช้เซมบัตสึถึง 27 คนด้วยกัน เป็นเพลงที่ไม่เร็วมากอีกเพลง ท่วงทำนองค่อนข้างติดหูง่าย แถมยังเป็นเพลงที่เฌอปรางชื่นชอบ แถมยังเป็นเพลงที่ Nana Okada โอชิของเฌอปรางเป็นเซ็นเตอร์อีกต่างหาก

ในงาน World Senbatsu General Election ที่ตัวเธอเองก็ลงสมัคร ตอนแรกเธอจะเลือกชุดเซมบัตสึของเพลง ‘365日の紙飛行機’ ที่ Sayaka Yamamoto คามิโอชิของตนเป็นเซ็นเตอร์มาใส่ แต่ก็สละให้เคทไป ตนเองเปลี่ยนมาใส่ชุดเซมบัตสึของ ‘Ja-Ba-Ja’ แทน

ทำให้หลายคนคาดเดาและคาดหวังว่าจะเป็นเพลงนี้


High Tension

2016.11.16.ON SALE

【MV full】‘High Tension’ / AKB48 [Official]

ซิงเกิลที่ 46 ของ AKB48 เพลงแดนซ์สนุกๆ ชวนขยับลุกออกไปเต้นตาม เพลงสุดท้ายและเพลงที่ Haruka Shimazaki ได้เป็นเซ็นเตอร์ก่อนเธอจะหยุดกิจกรรมการเป็นสมาชิกของวงใน 31 ธันวาคม 2016

เพลงนี้หลายๆ เมมเบอร์ก็ไว้ผมสั้น สีผมก็ออกดำบ้าง น้ำตาลบ้าง เป็นไปได้อยู่เหมือนกันว่ามีโอกาสจะถูกเลือกมาเป็นเพลงหลักในซิงเกิลที่ 6


Everyday, Kachuusha

2011.05.25 ON SALE

【MV full】‘Everyday, Kachuusha’ / AKB48 [Official]

เพลงจังหวะสนุกที่เป็นเพลงหน้าร้อน อาจจะเหมาะกับการออกในช่วงนี้ แม้ว่ามิวสิควิดีโอในเวอร์ชั่นของ AKB48 จะเป็นสาวๆ ในชุดว่ายน้ำซึ่งถ้า BNK48 จะใช้จริง ก็คงมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบคอสตูมไปมากพอควร แต่ก็จะเป็นเพลงที่ถ่ายเอ็มวีกันกลางแจ้ง จากเบาะแสที่เมมเบอร์ทะยอยกันตัดผมสั้น แนวโน้มว่าจะเป็นเพลงหน้าร้อนก็มีอยู่ไม่น้อยเลย

เพลงนี้อยู่ในซิงเกิลที่ 21 ของวงพี่สาว ใช้เซมบัตสึถึง 26 คน ซึ่งจำนวนไม่ได้เป็นกฎตายตัวว่าวงน้องจะต้องใช้ตามแต่อย่างใด เพลงนี้ Maeda Atsuko เป็นเซ็นเตอร์


Ponytail to Shushu

2010.5.26 ON SALE

【MV full】‘Ponytail to Shushu (Ponytail and Scrunchie)’ / AKB48 [Official]

ย้อนกลับไปไกลอีกสักหน่อย แต่ก็เป็นเพลงสดใสเหมาะกับหน้าร้อนไม่ต่างจาก ‘Everyday, Kachuusha’ เท่าไหร่นัก เป็นซิงเกิลที่ 16 เอ็มวีเวอร์ชั่น AKB48 ที่ถ่ายทำกันที่ทะเลเกาะกวมเช่นกัน เพลงนี้ก็เป็นอั๊ตจัง Maeda Atsuko เป็นเซ็นเตอร์เช่นกันอีก

มีบางคนแอบหวังให้เป็นเพลงรองที่ซัทจังเป็นเซ็นเตอร์ ก็ขอให้สมหวังนะครับ


LOVE TRIP

2016.8.31.ON SALE

【MV full】‘LOVE TRIP’ / AKB48 [Official]

สำหรับผม เพลงนี้เป็นเพลงที่มีเอ็มวีน่าสนใจอีกเพลงหนึ่งเลย เนื้อหาของมันคือรถบัสคันหนึ่งที่พาทีมและเมมเบอร์บางส่วนไปตามที่ต่างๆ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสารภาพรักของวัยรุ่นคู่ต่างๆ ดูแล้วมีความสุขไปด้วยเลยจริงๆ

ซิงเกิลที่ 45 ของ AKB48 เพลงนี้มีซัชชี่ Rino Sashihara เซ็นเตอร์ผู้ที่ชนะการเลือกตั้งสองปีติดต่อกัน ใจจริงก็หวังให้เป็นเพลงของทีมอันเดอร์เกิร์ลเหมือนกันนะ


Flying Get

2011.08.24 ON SALE

【MV】 ‘Flying Get’ (Dancing Version) / AKB48 [Official]

จริงๆ ก็ถือว่าเป็นเพลงดังอีกเพลงหนึ่งของวงเลยก็ว่าได้ อยู่ในซิงเกิลที่ 22 ของวง มีเซมบัตสึ 21 คนจากการโหวตเลือกตั้งครั้งที่สาม เพลงที่ค่อนข้างเร็วที่ถูกใช้ประกอบเป็นเพลงธีมของ ‘Hana Zakari no Kimitachi e ~Ikemen Paradise~ 2011 (For You in Full Blossom)’ ซีรีส์ทางทีวีที่อั๊ตจัง Maeda Atsuko แสดงด้วย

ชุดเซมบัตสึจะเป็นชุดทองล้วน เครื่องหัวเป็นโบว์ใหญ่สีทอง ได้แต่ลุ้นกันไปว่าจะใช่หรือไม่


Heavy Rotation

2010.8.18 ON SALE

【MV】 ‘Heavy Rotation’ / AKB48 [Official]

เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ดังมากๆ เพลงหนึ่งของวงจนเรียกว่าเป็นเพลงชาติ AKB48 เลยก็ว่าได้ มีแฟนคลับมากมายคาดหวังจะได้ยินเพลงนี้ในเวอร์ชั่นเนื้อไทย เพลงนี้ถูกหยิบจับมาร้องกันหลายภาษาในเพลงเดียวกันเพื่อโชว์ในคอนเสิร์ต ‘AKB48 Group Asia Festival 2019 in Bangkok’ ด้วย จนเกิดกระแสร่ำลือว่าอาจจะกลายเป็นเพลงหลักของซิงเกิลที่ 6 ก็เป็นได้

แต่หลายเสียงก็บอกว่ามันออกจะเร็วเกินไปหากจะออกมาในเวลานี้ ประกอบกับมีเมมเบอร์หลายคนใน BNK48 ก็ออกมาบอกว่าไม่ใช่เพลง ‘Heavy Rotation’ อย่างแน่นอน

แต่ถึงอย่างนั้น เราก็อยากหยิบมาแปะด้วย คงไม่เป็นไรใช่มะ?


เบาะแสหลายๆ อย่างกำลังเริ่มถูกปล่อยออกมาจาก แฟนคลับคงต้องสืบหาจากทุกช่องทางและทุกเมมเบอร์ แล้วทุกอย่างก็คงจะได้รับการเฉลยกันออกมาในเร็วๆ นี้

บอกได้แค่ว่า ให้คอยติดตามให้ดี

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ