ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

5 เหตุผลที่ Death’s Game (เกมท้าตาย) เป็นซีรีส์ที่คุณต้องตั้งตารอชม

ผู้กำกับฮาบยองฮุน ร่วมด้วยนักแสดง ซออินกุกพัคโซดัมคิมจีฮุนชเวซีวอนซองฮุนคิมคังฮุนจางซึงโจอีแจอุคโกยุนจองคิมแจอุค และ คิมมีคยอง รวมตัวกันในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์เรื่อง ‘Death’s Game (เกมท้าตาย)’ บนแพล็ตฟอร์มชื่อดังอย่าง Prime Video

ภาพงานแถลงข่าว ซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Death’s Game’
source: Prime Video TH

ซีรีส์เรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องราวการกลับชาติมาเกิดของชเวอีแจ (ซออินกุก) ที่ยอมแพ้ให้กับชะตาชีวิต ส่งผลให้ยมทูตแห่งความตาย (พัคโซดัม) ลงโทษเขาให้กลับชาติมาเกิดใหม่ใน 12 ชีวิตที่แตกต่างกัน โดยที่อีแจต้องพยายามเอาชีวิตรอดจากความตายที่กำลังจะเกิดขึ้นให้ได้

แต่ก่อนจะได้รับชมกัน เรามี 5 เหตุผลที่บอกว่า ทำไมคุณจึงไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้?

ทีมนักแสดงชั้นนำคับคั่ง

ไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่า ‘Death’s Game’ เป็นซีรีส์อัดแน่นด้วยดารานักแสดงชั้นนำจำนวนมากที่สุดแห่งปี นักแสดงแต่ละคนล้วนมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ ซีรีส์ และละครยอดนิยมที่มีผู้ชมชื่นชอบอย่างล้นหลาม ถ้าพูดกันตามจริง แค่นักแสดงเพียงคนเดียวเป็นเหตุผลที่เพียงพอแล้วที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้แล้ว ผู้กำกับฮาบยองฮุน เล่าว่า

“ผมเริ่มเขียนบทตั้งแต่เดือนมกราคมของปีที่แล้ว และในขณะที่เขียนบท ผมก็มีนักแสดงในใจแล้วว่าอยากให้ใครสวมบทเป็นตัวละครตัวไหนบ้าง ผมจะพยายามนึกว่านักแสดงคนไหนบ้างที่ผมอยากร่วมงานด้วย และใครบ้างที่จะทำให้เกิดกระแสตอบรับว่าเราคัดเลือกนักแสดงสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ได้ดี”

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Death’s Game’ | ซับไทย| Prime Video

ตัวละครที่หลากหลาย

เนื่องจากในซีรีส์เรื่องนี้ อีแจ ตัวเอกของเรื่องจะต้องกลับชาติมาเกิดใน 12 ชีวิต ผู้ชมจะได้เห็นเขาใช้ชีวิตอยู่ในร่างของคนถึง 12 คนที่มีความน่าสนใจแตกต่างกัน ซึ่งถ่ายทอดผ่านฝีมือของนักแสดงเบอร์ใหญ่ที่มีผลงานน่าทึ่ง ผู้กำกับฮาบยองฮุน อธิบายว่า

“นักแสดงแต่ละคนในเรื่องนี้ จะต้องแสดง 2 บท บทบาทแรกคือแสดงเป็นตัวละครของพวกเขา และอีกบทบาทหนึ่งคือแสดงเป็นอีแจที่กลับชาติมาเกิดในร่างของตัวละครเดิม”

โดยแต่ละชีวิตที่อีแจกลับชาติมาเกิดนั้นมีทุกรูปแบบและหลากหลายอาชีพ เช่น ทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่ เหยื่อผู้ถูกกลั่นแกล้ง นักโทษ นายแบบ ฯลฯ ชวนให้ติดตามต่อว่าเขาจะกลับชาติมาเกิดเป็นใครอีกบ้าง

โปสเตอร์แบบยาวๆ ของซีรีส์ เกมท้าตาย
โปสเตอร์แบบยาวๆ ของซีรีส์ ‘เกมท้าตาย’

การกลับมาของ พัคโซดัม

เนื่องจากในปี 2564 พัคโซดัม นักแสดงสาวที่สร้างกระแสไปทั่วโลกจากภาพยนตร์ ‘Parasite’ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ ‘Death’s Game’ จึงนับว่าเป็นผลงานต้อนรับการกลับคืนวงการอีกครั้งของเธอ เธอกล่าวว่า

“ฉันขอบอกตามตรงว่าการฟื้นตัวหลังการรักษานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ และฉันคิดว่าคนที่เคยมีประสบการณ์แบบเดียวกันจะเข้าใจว่ามันเป็นอย่างไร”

พัคโซดัม ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง เกมท้าตาย
พัคโซดัม ในซีรีส์ ‘เกมท้าตาย’
source: Prime Video TH

พัคโซดัมยังได้พูดถึงความเชื่อมั่นที่ผู้กำกับมอบให้เธอ ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้เธอมีความกล้าที่จะรับบทนี้ นอกจากนี้ เธอยังขอบคุณผู้กำกับฮาบยองฮุนซออินกุก และนักแสดงทุกคนที่เอาใจใส่และช่วยเหลือเธอในระหว่างการถ่ายทำ

อ่าน เรื่องย่อและโปสเตอร์ของ ‘Death’s Game’ ได้ที่นี่ครับ

การแสดงที่สมจริง

เมื่อถูกถามถึงความแตกต่างระหว่างซีรีส์กับเนื้อเรื่องในเว็บตูนต้นฉบับ ผู้กำกับฮาบยองฮุน กล่าวว่า

“ผมคิดว่าเราต้องการสร้างฉากที่สมจริง และจุดนี้จะทำให้ซีรีส์ Death’s Game นั้นแตกต่างจากเวอร์ชั่นเว็บตูน เช่น ฉากดิ่งพสุธา ฉากต่อสู้ และฉากมอเตอร์ไซค์ เป็นฉากที่เราถ่ายทำจริงๆ ทั้งหมด แม้ว่ามันอาจจะดูเหมือน CG” 

ซองฮุน เปิดเผยว่า

“ตอนที่ถ่ายทำฉากดิ่งพสุธา ผมต้องกระโดดไปประมาณ 13 ครั้งเลยครับ”

ขณะที่ จางซึงโจ เล่าว่า

“ในเรื่องมีหลายฉากเลยที่ผมต้องขี่มอเตอร์ไซค์ ดังนั้นผมก็เลยต้องไปทำใบขับขี่”

นอกจากนี้ อีแจอุค ยังเล่าถึงการทำงานของเขากับทีมสตันท์ที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงการที่ผู้กำกับเตรียมตัวอย่างละเอียดสำหรับฉากต่อสู้

ข้อคิดที่ลึกซึ้ง

ในช่วงท้ายของการแถลงข่าว เหล่านักแสดงยังได้พูดคุยถึงข้อคิดที่ได้รับจากซีรีส์เรื่องนี้ โดย ซออินกุก กล่าวว่า ซีรีส์เน้นย้ำอย่างชัดเจนเรื่องการเห็นคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ ขณะที่ พัคโซดัม กล่าวเสริมว่า

“หลังจากที่คุณได้ดูซีรีส์ของพวกเรา ฉันคิดว่าคุณจะสามารถพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตของตัวเองกับผู้คนรอบตัวคุณมากขึ้น มันจะทำให้คุณใคร่ครวญถึงชีวิตที่ผ่านไปในแต่ละวัน และตัวตนของคุณในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง”

ซออินกุก ในซีรีส์ เกมท้าตาย
ซออินกุก ในซีรีส์ ‘เกมท้าตาย’
source: Prime Video TH

ก่อนที่ คิมจีฮุน จะตบท้ายว่า

“ผมคิดว่าช่วงนี้มีเนื้อหาให้รับชมเยอะมากครับ แต่ในบรรดาเนื้อหาทั้งหลายเหล่านี้ เวลาของคุณคือสิ่งที่มีค่ามากจริงๆ ผมหวังว่าคุณจะใช้เวลาที่มีความหมายกับชีวิต ไปกับซีรีส์ Death’s Game ของเรานะครับ”


รอติดตาม ‘Death’s Game (เกมท้าตาย)’ กันได้ที่ Prime Video โดยทุกคนสามารถรับชมได้ทั้งในประเทศไทย และมากกว่า 240 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก โดยซีรีส์ 4 ตอนแรกจะสตรีมให้ได้ชมกันในวันที่ 15 ธันวาคม 2024 และอีก 4 ตอนหลัง ในวันที่ 5 มกราคม 2024

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save