ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ | เจอแบบนี้ ห้ามไหวก็เกินไปละ

สองพระนางที่สุดดึงดูดใจ กับความรักที่เป็นพิษของหนุ่มเจ้าชู้ผู้น่าหลงใหล

มานั่งสังเกตตัวเองดู ซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องเลยนะ ที่เลือกดูเพราะนักแสดง บางเรื่องเป็นผลงานของดาราที่เราชื่นชอบเป็นทุนเดิม ทำให้เราเลือกจะเปิดดูซีรีส์เรื่องนั้นๆ โดยไม่คิด บางเรื่องก็เป็นผลพวงที่ตามมาจากเรื่องก่อนหน้าที่ทำให้เราได้รู้จักกับเขา จึงไม่แปลกที่ ซีรีส์บางเรื่องแค่ประกาศว่า ใครจะเล่นคู่กับใคร เราก็แทบจะตาแป๋วอ้อนวอนขอให้รีบฉายไวๆ โดยไม่ได้สนพล็อตหรือแนวทางของเรื่องเลยด้วยซ้ำ อย่างเช่นเรื่องนี้ ‘Nevertheless’ ชื่อไทยหวานๆ ‘รักนี้ห้ามไม่ได้’ ซีรีส์ที่ดัดแปลงบทมาจากเว็บตูน

สองคู่พระนางในซีรีส์แนวรักโรแมนติก รักนี้ห้ามไม่ได้ ทางเน็ตฟลิกซ์
สองคู่พระนางในซีรีส์แนวรักโรแมนติก ‘รักนี้ห้ามไม่ได้’ ทางเน็ตฟลิกซ์

ผมไม่ได้เริ่มต้นสนใจเพราะว่ามันเป็นเรื่องราวแนวรักโรแมนติก แต่เริ่มตรงที่มันแสดงนำโดย ฮันโซฮี ดาราสาวที่เคยเป็นที่ฮือฮาในซีรีส์แนวเมียหลวง-เมียน้อย อย่าง ‘The World of the Married’ ในเรื่องนั้น เธอแสดงเป็นเมียน้อยหน้าสวยตัวร้ายน่าหมั่นไส้ ก่อนที่ต่อมา จะได้พบเจอกับเธอในเรื่องก่อนหน้าอย่าง ‘100 Days My Prince’ ในบทบาทพระชายาขององค์รัชทายาท นี่ถือเป็นซีรีส์เรื่องที่สามแล้วสินะที่ผมได้ติดตามผลงานของเธอ

แถมครั้งนี้ เธอได้เล่นเป็นนางเอกคู่กับ ซงคัง อีกต่างหาก


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Nevertheless’

ยูนาบี (Han So Hee/ฮันโซฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘The World of the Married’ และ 100 Days My Prince’) เป็นนักศึกษาศิลปกรรมในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่เพิ่งจะทิ้งผู้ชายมาหมาดๆ เพราะพฤติกรรมที่รับไม่ได้ และเธอเริ่มจะไม่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตและความรักอะไรพวกนั้นแล้ว แต่ก็เหมือนโชคชะตาจะเล่นตลกกับเธอหน่อย เมื่อเธอได้มาเจอกับผู้ชายหนุ่มหล่อมีสเน่ห์คนนี้เข้า

เขาคือ พัคแจออน (Song Kang/ซงคัง พระเอกจากเรื่อง ‘Love Alarm’, ‘Navillera’ และ ‘Sweet Home’) นักศึกษาชายรุ่นน้องแต่อายุเท่ากัน หน้าตาดี ผู้ที่ไม่ได้ต้องมีความสัมพันธ์ทางใจกับใคร และได้ข่าวว่าเขาต้องการดื่มเหล้ากับนาบี

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ รักนี้ห้ามไม่ได้ | Netflix

เธอผู้กำลังเกลียดกลัวความรัก และตัดสินใจจะไม่หวั่นไหวไปกับความรัก แต่กลับต้องเข้าไปพัวพันกับชายหนุ่มผู้มีเสน่ห์ชวนเคลิบเคลิ้มผู้นี้ ชายที่บอกว่า เขาชื่นชอบ ‘ผีเสื้อ’ ที่ตรงกันกับความหมายของ ‘นาบี’ ชื่อของเธออยู่เช่นกัน

ขณะที่เขาเอง คือจอมเจ้าชู้ผู้ไม่คิดจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับใคร แต่เขากลับตกหลุมรักนาบีเข้าอย่างจัง เขากำลังจะเปลี่ยนตัวเองไปทีละน้อย


รีวิวซีรีส์ ‘Nevertheless’

“ความสุขก็เป็นเหมือนกับผีเสื้อ เมื่อไหร่ที่เราพยายามไล่จับ มันจะหนีไปเสมอ แต่เมื่อไหร่ที่นั่งอยู่เงียบๆ มันจะมาเกาะที่ไหล่ของเราเอง”

ข้อความจากชิ้นงาน แนแธเนียล ฮอว์ธอร์น นักเขียนที่ป้าของนาบีชื่นชอบ มันกลับมาตรงกับชีวิตในยามนี้ของเธอได้ยังไงก็ไม่รู้ ในวันที่เธอรู้สึกอยากจะอยู่เฉยๆ ลองไม่มีใครดูสักที ก็กลับมีหนุ่มเจ้าเสน่ห์มาทำให้สะดุดใจซะนี่ อุตส่าห์ห้ามใจ แต่มันห้ามไม่ไหวนี่นา…

ไถ่ถามความหมายของ ‘รักแท้’

นางเอกเคยคบกับชายผู้ที่หมกมุ่นกับนิยามความหมายของความสัมพันธ์ตลอดเวลา ทว่าก็กลับจำกัดความสำคัญของตัวเธอแม้กระทั่งการทำสีเล็บ แต่ตัวเองกลับสร้างประติมากรรมชื่อ ‘นาบี’ ที่เอาตัวเธอไปปู้ยี่ปู้ยำโดยไม่ไถ่ถาม ไม่พอ ยังมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น สร้างความสับสนในหัวใจของเธออย่างมาก จนไม่รู้ว่า ‘ความรัก’ มันคืออะไรกันแน่ ส่งผลให้ชิ้นงานไม่รุดหน้า แต่แล้วไม่นาน เธอก็ได้พบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง

แจวอนเป็นชายที่ดูจะชื่นชอบหลงไหลในผีเสื้อเป็นพิเศษ บนหลังคอของเขาก็สักรูปผีเสื้อไว้ งานศิลปะที่เขาทำก็เป็นรูปผีเสื้ออีก สิ่งที่เขาสนใจดันพ้องเข้ากับชื่อของเธอ ‘นาบี’

Han So Hee ในซีรีส์แนวรักโรแมนติก รักนี้ห้ามไม่ได้
Han So Hee/ฮันโซฮี ในซีรีส์แนวรักโรแมนติก ‘รักนี้ห้ามไม่ได้’ ทางเน็ตฟลิกซ์

น่าสงสารนาบีอยู่หน่อยๆ นะ เธอเจอคนที่มีพลังดึงดูด แต่ก็พบว่าไม่น่าไว้ใจ มีความเจ้าชู้ที่เห็นเด่นชัด แต่มีเสน่ห์ชวนหลงใหล ทำให้หัวใจเธอพร้อมจะหลอมละลายติดอยู่ภายในอ้อมกอดของเขา เธอตกอยู่ท่ามกลางสองสิ่ง ความอยากหยุดพักเรื่องรักไว้ก่อน กับการถูกดึงดูดให้กลับไปอยู่ในความสัมพันธ์ที่อยากหลีกหนีอีกครั้ง

เหมือนคนที่พยายามจะยับยั้งตัวเอง แต่ก็ไม่อาจห้ามใจตัวเองได้เลย

พัคแจออน เป็นตัวละครที่คนดูทั้งชอบและไม่ชอบในเวลาเดียวกัน

มองดูเหมือนเขาหลงไหลในผีเสื้อและนาบีจริงๆ ความจริงแล้วตัวละครอย่างแจวอนนี่ถูกใส่เข้ามาเพื่อเป็นตัวแทนของความ toxic ความสัมพันธ์ของเขาและเธอเป็นตัวแทนของ ‘รักที่เป็นพิษ’ คนภายนอกอย่างพวกเราอาจมองเห็น ไม่รู้สึกโอเคกับมัน และไม่อยากให้นางเอกหลวมตัวเข้าไป

ทั้งเจ้าชู้ เข้าถึงเนื้อตัวแม้เพิ่งรู้จักกัน ชักชวนให้สูบบุหรี่ ดูไม่น่าคบสักเท่าไหร่เลย

แต่ด้วยความหล่อเบ้าหน้าดี มีความอัจฉริยะในการสร้างสรรค์งานศิลปะ ทำให้นาบีหลงไหลได้ปลื้มแม้รู้ดีว่าคนแบบนี้ไม่น่าไว้ใจ แต่ในเวลาเดียวกัน เธอก็ไม่อาจหักห้ามหัวใจตัวเองได้ด้วยเช่นกัน จำยอมต้องอยู่ในความสัมพันธ์ที่ดึงๆ ปล่อยๆ ยึดยื้ออยู่อย่างนั้นเรื่อยมา

Song Kang ในซีรีส์แนวรักโรแมนติก รักนี้ห้ามไม่ได้
Song Kang/ซงคัง ในซีรีส์แนวรักโรแมนติก ‘รักนี้ห้ามไม่ได้’ ทางเน็ตฟลิกซ์

ฮันโซฮี จากตัวร้ายสุดแซ่บสู่นางเอกสาวสุดสวย

คงไม่มีใครจะปฏิเสธได้ว่า ฮันโซฮี คือหญิงสาวที่มีหน้าตาคมดุจอาวุธที่พร้อมเสียบแทงทะลุหัวใจ จากวันก่อนที่สวมบทบาทเมียน้อยตัวร้ายที่ฉายลุคสุดแซ่บ วันนี้ เธอกลายเป็นนางเอกในบทบาทของวัยรุ่นสาวมหา’ลัยที่ศึกษาทางด้านประติมากรรม เอาล่ะ เราคงไม่ได้มุ่งหวังจะเห็นความสามารถด้านการปั้นของเธอ แต่เรามองเห็นรังสีอันเจิดจ้าจากดวงตา จมูก แก้ม ปาก ที่มากพอจะสะกดหัวใจคนดูทุกคนได้อย่างแน่นอน

Sang Kang และ Han So Hee ในซีรีส์เน็ตฟลิกซ์เรื่อง รักนี้ห้ามไม่ได้
Sang Kang และ Han So Hee ในซีรีส์เน็ตฟลิกซ์เรื่อง ‘รักนี้ห้ามไม่ได้’

ตัวละครอื่นๆ ก็มีความสนใจเหมือนกันนะ

ยุนซล (Lee Ho Jung จากซีรีส์เรื่อง ‘White Nights’ และ ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’ ) เพื่อนที่ดูจะเก่งกว่าแถมยังได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากอาจารย์มากกว่านาบี ทั้งคู่ต่างก็สนใจจะเรียนแลกเปลี่ยนในต่างประเทศเหมือนๆ กัน แต่กลับได้รับคำปรึกษาจากอาจารย์ที่แตกต่างกัน เธอเป็นเพื่อนสนิทกับ จีวาน (Yoon Seo A) สาวสวยที่มักจะคบผู้ชายได้ไม่ยืดยาว

บิทนา (Yang Hye Ji จากซีรีส์เรื่อง ‘When the Weather is Fine’ และ ‘Live On’) สาวเพื่อนสนิทของนาบี คนที่คอยคะยั้นคะยอให้นาบีรู้จักกับแจออน และคอยถามไถ่เรื่องความสัมพันธ์ของทั้งสองมาตลอด

ความมุ่งหวังที่จะได้เห็นในซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเว็บตูน

จากบทสนทนาของตัวละครในเรื่อง และการกระทำของพัคแจออน บ่งบอกว่า เขาเป็นชายหนุ่มที่ไม่ต้องการมีความสัมพันธ์ที่ผูกมัดกับใคร พูดง่ายๆ ว่าไม่ต้องการมีแฟน คบเป็นกิ๊กไปเรื่อยเปื่อย อาศัยเพียงความเก่งกาจรู้ถึงความต้องการของผู้หญิง ทุกการกระทำของเขาผ่านการคำนวณมาอย่างถี่ถ้วนแล้ว หญิงคนไหนที่เขาหมายตามีแต่จะติดกับ เป็นเหมือนผีเสื้อที่ถูกความสวยงามของดอกไม้ล่อหลอกให้เข้ามาหา คนดูย่อมจะมองเห็นว่า เขาเจ้าชู้แค่ไหน เขาไม่ได้มาจีบเพียงแค่นาบี สายตาอ่อนโยนคู่นั้นยังคงแบ่งไปอย่างทั่วถึง และไม่แคร์ความรู้สึกของเธอแม้แต่น้อย

ผู้ชายเช่นนี้เป็น toxic สำหรับผู้หญิงทุกคน แม้จะดูมีเสน่ห์ชวนเคลิบเคลิ้มแค่ไหน อยากจะเอาตัวเองไปแทนที่นางเอกมากมายเพียงใด สุดท้าย ถ้าต้องเจอเหตุเช่นนั้นเข้ากับตัวเอง ก็คงยากเกินจะรับได้ หลายคนอาจเสียดายความหล่อเหลาโดนใจของพัคแจออน แต่ก็คงไม่อยากให้นาบีต้องเจ็บช้ำหัวใจในบั้นปลาย

แต่มันจะเป็นอย่างใจหวังหรือไม่กันล่ะ?

โปสเตอร์ซีรีส์ รักนี้ห้ามไม่ได้ ทางเน็ตฟลิกซ์
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘รักนี้ห้ามไม่ได้’ จาก JTBC ทางเน็ตฟลิกซ์

อีกจุดหนึ่งที่สร้างความประทับใจได้กับผู้ชมอย่างเราๆ นอกเหนือจาก พระนางที่หน้าตาน่าเอ็นดูกันทั้งคู่ และบทที่ชวนอินหน้าแดงแกมตะขิดตะขวงใจ ก็คือ เพลงประกอบซีรีส์ที่ทำออกมาไพเราะเอามากๆ ก็ได้แต่หวังว่า ตอนถัดๆ ไป จะได้ฟังเพลงเพราะๆ เพลงอื่นเพิ่มเติมเข้ามาอีก

และขอให้มันกลายเป็นซีรีส์ที่มีบทสรุปของความรักความสัมพันธ์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่งด้วยเถอะครับ


ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Nevertheless / รักนี้ห้ามไม่ได้ / 알고있지만
ผู้กำกับKim Ga Ram (เจ้าของผลงานการกำกับซีรีส์ Flower Crew: Joseon Marriage Agency )
ผู้เขียนบทJung Seo (webcomic), Jung Won
นักแสดงSong Kang/ซงคัง, Han So Hee/ฮันโซฮี, Chae Jong Hyeop/แชจงฮยอบ, Lee Yeol Eum/อียอลอึม
แนว/ประเภทDrama, Romance
ประเทศเกาหลีใต้
ซีซั่น110 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศออกอากาศในเกาหลีใต้ 19 June 2021 –
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์JTBC, Netflix

รักนี้ห้ามไม่ได้

พล็อตและบท - 7.6
การแสดง - 7.9
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8.7
การดำเนินเรื่อง - 7.7
งานถ่ายภาพและเทคนิคพิเศษ - 7.5

7.9

Nevertheless

ซีรีส์รักโรแมนติกที่ใส่ตัวละครพระเอกที่เป็นตัวแทนของความ toxic นางเอกที่เพิ่งช้ำรักมาจนอยากหยุดพัก แต่กลับต้องตกหลุมรักชายเจ้าเสน่ห์ที่เก่งกาจในการมัดใจหญิง เป็นซีรีส์ที่สร้างความประทับใจได้กับผู้ชมได้ทั้งในมุมที่พระนางหน้าตาน่าเอ็นดู บทที่ชวนอินหน้าแดงแกมตะขิดตะขวงใจ อีกส่วนก็คือ เพลงประกอบซีรีส์ที่ทำออกมาไพเราะเอามากๆ

User Rating: 4.1 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ