Series

ส่องผลงานอีจงซอก (Lee Jong Suk) พระเอกสุดหล่อของคอซีรีส์เกาหลี

หยิบรวบรวมผลงานของหนุ่มหล่อหุ่นดีจากเกาหลีใต้ที่มีผลงานซีรีส์ดังๆ มากมายต่อเนื่องมาฝากกัน

ในบรรดานักแสดงนำฝ่ายชาย คงไม่มีใครไม่รู้จักซุปตาร์คนนี้ อีจงซอก (Lee Jong Suk) กับผลงานที่นับว่าเยอะมากทีเดียวเมื่อเทียบกับอายุอานาม และด้วยความหล่อเหลา หุ่นดี มีเอกลักษณ์ที่เรียวปาก สาวๆ มากมายจึงหลงใหลในผู้ชายคนนี้ นอกเหนือไปจากรูปลักษณ์แล้ว ฝีไม้ลายมือในการแสดงและเรื่องที่เลือกรับว่านับเยี่ยมไม่ใช่เล่นๆ

วันนี้ จึงหาโอกาสหยิบเรื่องราวของจงซอกมาเล่าสู่กันอ่าน

เริ่มที่ประวัติส่วนตัวกันเสียก่อน เกิดเมื่อ 14 กันยายน 1989 เข้ามาในวงการบันเทิงครั้งแรกด้วยงานนายแบบในงาน Seoul Fashion Week เมื่อปี 2005 เคยเซ็นสัญญาในฐานะไอดอลกรุ๊ปอยู่เพียงช่วงสั้นก่อนจะฉีกสัญญา และในปี 2010 ก็ได้เวลาที่เขาจะมีผลงานการแสดงชิ้นแรกของตัวเขาเอง

ปี 2010 – Princess Prosecutor

งานแรกบนเส้นทางสายนักแสดงของอีจงซอกเริ่มขึ้นด้วยการเป็นนักแสดงสมทบในซีรีส์เรื่องนี้ โดยเขาสวมบทบาทเป็นอีอูฮยอน เรื่องราวของหญิงสาวที่เรียนเก่ง มีความจำเป็นเลิศสอบเนติบัณฑิตและได้เป็นอัยการหญิงที่สนใจด้านแฟชั่นและแบรนด์เนมซึ่งขัดต่อภาพลักษณ์อัยการ

อีจงซอก ใน Princess Prosecutor

แม้จะยังไม่ได้รับบทเด่นอะไรมากมายนักแต่นี่คืองานการแสดงชิ้นแรกของอีจงซอก

ปี 2010 – Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ

งานถัดมา อีจงซอกก็ได้รับบทสมทบอีกครั้งในซีรีส์ เสกฉันให้เป็นเธอ แน่นอนว่าเรื่องคนที่เป็นพระนางคือ ฮยอนบินและฮาวีจอน กับเรื่องราวของสตั๊นแมนสาวที่มีเหตุต้องสลับร่างประธานห้างดัง ก่อร่างสร้างความผูกพันอันยุ่งเหยิงจนก่อเกิดเป็นความรักกันในที่สุด อีจงซอกรับบทเป็นฮันแทซอน นักแต่งเพลงหนุ่มหน้าใหม่ เดิมทีเขาก็ผมดำอยู่หรอก แต่ต่อมาเขาก็กลายเป็นหนุ่มผมแดง

อีจงซอก ใน Secret Garden

บทที่โดดเด่นขึ้นและเป็นงานที่สองในปีแรกที่เข้าวงการ ถือว่าเป็นก้าวที่ดีมากเลยทีเดียว

แต่ก่อนที่แสงไฟในวงการบันเทิงจะสาดส่องมาเต็มที่ จงซอกได้ไปเพาะบ่มฝีมือในงานซิทคอมอย่าง High Kick: Revenge of the Short Legged ในปี 2011-2012 ก่อน

ปี 2013 – I Can Hear Your Voice กระซิบรัก จิตสัมผัส

ในช่วงระหว่างปี 2012-2013 จงซอกได้รับบทเด่นในซีรีส์ School 2013 ที่ตีแผ่เรื่องราวของวัยรุ่นและนั่นทำให้ผู้คนได้เห็นความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์ของเขา

อีจงซอก ในซีรีส์ กระซิบรัก จิตสัมผัส

นำมาสู่งานชิ้นสำคัญกับบทบาทของพัคซูฮาในซีรีส์ กระซิบรัก จิตสัมผัส บทของเขาคือเป็นนักเรียนผู้มีความสามารถในการอ่านจิตใจคน ด้วยความเกี่ยวพันกันในอดีตกับทนายความสาวจางฮเยซอง (ที่แสดงโดยอีโบยอง นักแสดงแถวหน้าของวงการ) ในปัจจุบัน เขาจึงต้องปกป้องเธอจากฆาตกรต่อเนื่อง

ปี 2014 – Doctor Stranger อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน

ชายคนนี้ มีงานซีรีส์ต่อเนื่องมาทุกปี และทุกครั้งก็แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของเขามากขึ้น พฤษภาคมของปี 2014 อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน ผลงานซีรีส์สไตล์คุณหมอก็ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชม

คุณหมอพัคฮุน ในซีรีส์ อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน

คราวนี้เขารับบทเป็นพัคฮุน ผู้ที่ถูกลักพามาเกาหลีเหนือพร้อมกับพ่อ เมื่อเติบโตขึ้นเขาก็พบรักกับสาวเกาหลีเหนือและพยายามจะหลบหนีไปเกาหลีใต้ด้วยกัน แต่กลับมีเหตุให้ต้องแยกจาก เมื่อเขาได้ทำงานเป็นแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เขากลับได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนเธอ

ปี 2014 – Pinocchio พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก

ได้เวลาที่จงซอกจะได้ทำงานร่วมกับพัคชินฮเยบ้าง ในช่วงปลายปี 2014 เขาได้บทชเวดัลโพในซีรีส์ พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก เรื่องราวของนักข่าวหญิงที่เป็นโรคพิน็อกคิโอ เมื่อใดที่เธอโกหกเธอจะสะอึก ส่วนเขาเป็นชายหนุ่มผู้ที่ลอยน้ำมาและได้รับการช่วยเหลือไว้โดยลุงของนางเอก แท้จริงเขาคือกีฮามยอง เด็กชายที่ครอบครัวล่มสลายเพราะเหตุไฟไหม้และพ่อของเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร

Lee Jong Suk ใน Pinocchio

เมื่อวันหนึ่ง เขาเลือกจะเป็นนักข่าวเพื่อสืบสาวและเอาคืนนักข่าวคนนั้นที่ทำครอบครัวเขาพัง แต่ติดที่ว่านักข่าวคนนั้นคือแม่ของคนที่เขารัก ซีรีส์ที่ทั้งตลก จริงจัง เดินเรื่องสนุก และสะเทือนใจร้องไห้ระงม

ปี 2016 – W: Two Worlds Apart รักข้ามมิติ

ผ่านมาถึงปี 2016 จงซอกก็ได้ข้ามมาเล่นกับนักแสดงรุ่นพี่อย่างฮันฮโยจูบ้าง กับซีรีส์ที่หยิบโลกเว็บตูนมาผสมกับโลกจริง ลุ้นรักข้ามมิติ เรื่องนี้เล่าถึงนักเขียนเว็บตูนขายดีที่ชื่อ W แต่วันหนึ่งคังชอล ตัวละครที่เขาเขียนนั้นกลับหลุดออกมาอยู่ในโลกจริง และได้พบกับโอยอนจู (ที่แสดงโดย ฮันฮโยจู) ศัลยแพทย์สาวที่เป็นลูกสาวของนักเขียนเว็บตูน เธอเองก็หลุดเข้าไปอยู่ในโลกการ์ตูนได้เช่นกัน

รักข้ามมิติ

จริงๆ แล้วในปีนี้ จงซอกก็ได้ไปเล่นรับเชิญในซีรีส์เรื่อง Gogh, The Starry Night ที่แสดงนำโดย ควอนยูริ ด้วยนะ

ปี 2017 – While You Were Sleeping ลิขิตฝันฉันและเธอ

ซีรีส์ที่จงซอกเล่นมักจะมีบทคุณหมอแต่คราวนี้เขาได้เล่นเป็นอัยการ แต่ปี 2017 ซึ่งเขาได้เล่นซีรีส์สองเรื่องอีกครั้ง เพียแต่เรื่องแรกอย่าง Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo นางฟ้ายกน้ำหนักคิมบ๊กจู นั้นเขาเป็นเพียงแขกรับเชิญในตอนที่สองเท่านั้น

ลิขิตฝันฉันและเธอ อีจงซอก ในคอสตูมอัยการ

ในซีรีส์ ลิขิตฝันฉันและเธอ จงซอกได้กลายเป็นอัยการเต็มเรื่อง คราวนี้เขาได้เล่นคู่กับนางเอกระดับแม่เหล็กอีกคน เธอคือ แพซูจี

เมื่อจงซอกรับบทเป็น จองแจชาน อัยการหน้าใหม่ที่มีความหลังวันเก่ากับทนายคู่แค้น ได้พบเจอกับสาวสวยนัมฮงจูผู้มองเห็นอนาคตจากความฝัน ทั้งคู่ต้องช่วยกันแก้ไขความจริงมิให้เลวร้ายอย่างที่เจอในความฝัน อีกหนึ่งซีรีส์ที่เดินเรื่องได้สนุกชวนติดตาม

ปี 2018 – The Hymn of Death เพลงรักหัวใจสลาย

มินิซีรีส์ 3 ตอนที่ฉายทาง SBS เรื่องนี้อ้างอิงจากเรื่องราวจริง อีจงซอกได้โอกาสร่วมงานกับนักแสดงสาวดาวรุ่ง ชินฮเยซอน ในเรื่องราวของนักร้องหญิงโซปราโนคนแรกของเกาหลีกับคนรักที่เป็นนักเขียนบทละคร โศกนาฏกรรมแห่งความรักที่จบลงอย่างเศร้าสร้อยตามชื่อเรื่อง เพลงรักหัวใจสลาย

มินิซีรีส์ เพลงรักหัวใจสลาย

ปี 2019 – Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส

ผลงานล่าสุดของอีจงซอกที่เล่าเรื่องในวงการคนทำหนังสือ ซีรีส์ ลุ้นรักฉบับโบนัส ที่จงซอกได้ร่วมเล่นกับ อีนายอง นักแสดงสาวรุ่นพี่ กับเรื่องราวที่บอกเล่าถึงความรักความผูกพันของน้องชายกับพี่สาว วันหนึ่งคนพี่ตกงานหย่าร้างจนถึงขั้นตกโกหกในใบสมัครว่าจบมัธยม ในที่สุดเธอก็ได้ทำงานในสำนักพิมพ์ที่น้องชายเป็นบรรณาธิการอยู่

อีจงซอก และอีนายอง ใน ลุ้นรักฉบับโบนัส

เรื่องรักต่างวัยที่อาจสร้างกำแพงขีดคั่นให้กับบางคนเลือกจะไม่ไปต่อกับซีรีส์เรื่องนี้ด้วยเหตุว่านางเอกดูแก่เกินไป


อย่างไรก็ตาม อีจงซอกก็มิได้มีแค่ผลงานซีรีส์ทางโทรทัศน์เท่านั้นนะ เพราะเขายังมีผลงานภาพยนตร์ที่ทางโทรทัศน์และภาพยนตร์ที่ฉายโรงด้วย หลายเรื่องไม่ได้ฉายในเมืองไทย ทำให้คนไทยพลาดการรับรู้ไป อย่างหลายจะแนะนำให้ไป V.I.P. และบอกว่าสนุกมาก ซึ่งก็นั่นแหละ

มันไม่ใช่จะหาดูกันง่ายๆ นี่นะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save