Series

Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ | ซีรีส์ปาฏิหาริย์รัก…สลับร่าง

พล็อตเรื่องที่ดูคุ้นๆ เพราะมันเป็นเรื่องของหนุ่มสาวต่างฐานะ ที่ต้องมาเจอเหตุสลับร่างสร้างรักกัน

ว่างเว้นจากการหยิบซีรี่ส์เกาหลีมาดูไปพักใหญ่ วันนี้ได้เวลาหามาดูกันอีกแล้ว คราวนี้เป็นซีรี่ส์สไตล์ขำกลิ้งสอดไส้โรแมนติกกันบ้าง Secret Garden ที่ใครหลายคนอาจได้ดูไปแล้ว แต่ผมเป็นพวกมาช้า เลยมักจะได้ดูช้ากว่าคนอื่นเขาตลอดๆ นี่นา

Secret Garden - Korean Drama

จริงๆ จะว่าไป พล็อตของมันก็ดูไม่ต่างไปจากที่เราคุ้นเคยกันมากนัก กับการที่สร้างเรื่องให้พระเอกกับนางเอกต้องสลับร่างกัน เพื่อเรียนรู้จิตใจและความคิดของกันและกัน แต่ความที่มันดูแฟนตาซีไปหน่อย มันก็เลยเป็นพล็อตที่คนดูไม่ถือสาว่ามันจะเป็นเรื่องจริงไปได้ หากมันกลายเป็นพล็อตที่สร้างเรื่องฮาๆ ให้คนดูได้อยู่หมัด

เรื่องย่อซีรีส์ Secret Garden

เรื่องราวของคิมจูวอน (Hyun Bin / ฮยอนบิน) ผู้ชายที่ร่ำรวยเป็นถึงประธานของห้างดัง มีชีวิตที่สะดวกสบายเลิศหรู หยิ่งทะนงในความเพอร์เฟ็กต์ของตัวเอง เป็นที่ฝันถึงของสาวๆ แต่ชนชั้นสูงระดับเดียวกันเท่านั้นที่เขาจะเลือกมอง ซึ่งนั่นไม่น่าจะใกล้เคียงกับ กิลราอิม (ฮาจีวอน / Ha Ji Won) เลยสักนิดเดียว เธอเป็นสตั๊นท์หญิง ที่หน้าตาดี รูปร่างดี แต่เธอไม่ร่ำรวยเงินทอง และรักอาชีพที่ต้องใช้กำลัง แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง เล่นตลก หรือดลใจ อะไรก็แล้วแต่ ทำให้วันหนึ่ง เขาและเธอต้องสลับร่างกัน

และเรื่องราวสนุกๆ ก็เริ่มขึ้นที่ตรงนั้น!

เรื่องราวที่ผสมปนเปเกิดเป็นรักหลายเส้าวุ่นวาย เมื่อคิมจูวอน ก็มีลูกพี่ลูกน้อง แชวูยอง/Oska (Yoon Sang Hyun) เป็นนักร้องที่ชื่อเคยดัง เคยมีอดีตรักกับ ยุนซึล (Kim Sa Rang) สาวสวยที่เคยเป็นคนคลั่งดาราที่ปัจจุบันกลายเป็น ผกก. มิวสิกวิดีโอ เธอกลับมาเพื่อจับคิมจูวอน หวังสั่งสอนนักร้องขาลง แค่นั้นไม่พอ ในทีมถ่ายทำคิวบู๊ยังมี ผกก.ที่ชอบราอิมเอามากๆ อีกคน ขณะที่อาริมเองก็คลั่งไคล้ไหลหลงในนักร้องขาลงอย่าง Oska อยู่พอตัว

Secret Garden - Korean Drama -Poster 1

แต่คนที่ผมชอบในหน้าตากลับเป็น อิมอายอง (Yoo In Na) เธอเป็นเพื่อนร่วมห้องอันแสนคับแคบของราอิม ขณะที่อีกคน คิมฮีวอน (Choi Yoon So) น้องสาวของจูวอน ก็น่ารักไม่เลว

เอาเป็นว่า เรื่องนี้มีแต่คนหน้าตาดีๆ มาให้เรามองเพลินๆ ก็แล้วกัน

เรื่องราวมันสลับซับซ้อน ไหนจะเรื่องความรักสามสี่เส้า ก็ยังจะมีเรื่องการงานและมรดกครอบครัว ซึ่งดูจะเป็นสิ่งที่พบได้บ่อยๆ เมื่อมีเรื่องของคนรวย ก็มักหนีไม่พ้นเรื่องราวของเครือญาติที่ทำธุรกิจของครอบครัวและมีเรื่องระหองระแหงชิงดีกันเองภายใน ซีรีส์พยายามจะหยิบเอาคนที่อยู่ในฐานะที่แตกต่างกันมาก มาตั้งแง่ต่อกันและก็พยายามจะดำเนินเรื่องไปในทางที่ต่างฝ่ายต่างได้เรียนรู้ความแตกต่าง

Secret Garden - Korean Drama -Poster 1

และก็ได้เรียนรู้อีกอย่างว่า ไม่ว่าชนชั้นใด จะยากดีมีจนอย่างไร ก็ย่อมมีทั้งคนที่ดีและคนที่ไม่ดี และในคนๆ เดียวกันก็อาจพบมีทั้งสิ่งดีและไม่ดีปะปน

ค้นลึกเข้าไปในจิตใจ เราทุกคนล้วนไม่ต่างกันนัก แค่เงินเท่านั้นที่ต่าง

——————————–

ชื่อเรื่อง: Secret Garden | 가든시크릿 | Gadeun Sikeurit
นักแสดง: Hyun Bin, Ha Ji Won, Yoon Sang Hyun, Kim Sa Rang, Lee Philip, Lee Jong Suk, Yoo In Na, Kim Ji Sook,
Park Joon Geum
ประเภท: Romance, Fantasy
จำนวนตอน: 20
สถานีออกอากาศ: SBS

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button