ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิว Pinocchio พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก | ซีรีส์นี้ของนักข่าว

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องของนักข่าวที่เป็นโรคพิน็อกคิโอ เธอจึงเป็นนักข่าวไม่สามารถโกหกได้

บางครั้ง เราก็ได้ชมซีรีส์ในวันที่ชาวบ้านเขาได้ชมมันกันไปหมดแล้ว ซีรีส์เรื่องที่ผมจะเขียนถึงนี้เป็นเรื่องที่ออกอากาศครั้งแรกในช่วงปลายปี 2014 ต่อเนื่องถึงต้นปี 2015 ตัวละครมีอาชีพเป็นนักข่าวฝึกหัด ถือว่าน่าสนใจเลย ‘Pinocchio’ หรือชื่อไทย ‘พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก’ จากลองเปิดดูเพราะได้ยินมานาน ไปๆ มาๆ ดูไปจนจบเรื่องเลยแหละ

ด้วยเหตุผลหลายข้อด้วยกันที่ทำให้ต้องหยิบมันมาเขียนถึงแม้จะเป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างเก่า ก็เพราะเรื่องนี้เป็นการโคจรมาพบกันของ Lee Jong-Suk และ Park Shin-Hye ทั้งสองเป็นพระนางที่ผมชื่นชอบ แถมยังมีส่วนผสมที่พอเหมาะพอดี มีทั้งความตลกชวนขำ มีเรื่องราวดราม่าที่ทัชหัวใจ

และมีบางส่วนเป็นความลึกลับชวนค้นหาคำตอบของเรื่องราวที่ถูกทิ้งเอาไว้


เรื่องย่อซีรีส์ ‘พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก’

จุดเริ่มต้นมันมาจากเหตุการณ์เมื่อ 13 ปีก่อน โรงงานหนึ่งเกิดเพลิงไหม้ด้วยความเลินเล่อของพนักงาน พ่อของกีฮามยอง (Lee Jong Suk/อีจงซอก จาก ‘W: Two Worlds Apart’, ‘Doctor Stranger’ และ ‘Romance is a Bonus Book’) ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ข้างในต้องเสียชีวิตไป แต่เพราะการรายงานข่าวของซงชาอ๊ก (Jin Kyung) ทำให้สังคมก่นด่าว่าเป็นความผิดของพ่อ ไม่เพียงเท่านั้น แม่พากีฮามยองไปโดดทะเลเพื่อฆ่าตัวตาย

ครอบครัวนี้แตกสลายเหลือเพียงพี่ชาย กีแจมยอง (Yoon Gyun Sang)

ทว่า เรื่องมันไม่ได้จบแค่นั้น เมื่อกีฮามยองรอดชีวิตเพราะมีชายสูงวัยคนหนึ่งที่ช่วยชีวิตเขาไว้ กีฮามยองเติบโตขึ้นมาในชื่อใหม่ ชเวดัลโพ ในอีกเมืองหนึ่ง เขาพยายามจะเก็บอดีตไว้ข้างในไม่เปิดเผยให้ผู้ใดได้รับรู้

เพลงประกอบซีรีส์ ‘Pinocchio’

เขาดำรงตนเป็นลูกชายของพ่อคนใหม่ แถมยังกลายเป็นพี่ชายที่อายุน้อยกว่าลูกชายของพ่ออีกคน ที่มีลูกสาว ชเวอินฮา (Park Shin Hye/พัคชินฮเย จาก ‘Prince Hours’, ‘Doctors’ และ ‘Memories of the Alhambra’) ผู้ที่เรียกเขาว่าเป็นลุง เป็นความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดดีพิลึก

ที่สำคัญก็คือ อินฮาเป็นหญิงสาวที่เป็นโรคพิน็อกคิโอ เมื่อไรที่โกหกก็จะสะอึกไม่ยอมหยุด

แถมคนเขียนบทก็ทำให้เรื่องยุ่งเหยิงพัลวันพัลเกมากขึ้นไปอีก เมื่อแท้จริงแล้วอินฮาเป็นลูกสาวของแม่นักข่าวที่ทำลายครอบครัวของฮามยอง และเมื่ออินฮาอยากจะเป็นนักข่าว เขาก็จำต้องก้าวเข้ามาเป็นนักข่าวด้วยเช่นกัน และเมื่อเขาได้พบกับพี่ชาย มันอาจถึงเวลาของการแก้แค้นในเหตุเมื่อ 13 ปีก่อน

หากมิใช่ว่าคนที่เขาจะแก้แค้นนั้นเป็นแม่ของคนที่เขารัก


รีวิวซีรีส์ ‘Pinocchio’

อันที่จริง ทั้ง ชเวดัลโพ และ ชเวอินฮา ต่างชอบพอกันอยู่แหละ เกือบจะได้คบกันละ แต่จำต้องห่างเหินทำเป็นเลิกกัน เพราะในสายตาของครอบครัวใหม่ พวกเขามีสถานะเป็นลุงกับหลาน แถมอินฮามีผู้ชายอีกคนที่เข้ามาพัวพัน และชายคนนี้ก็ดูจะมีลับลมคมนัยมาตั้งแต่ต้น

เขาคือ ซอบอมโจ (Kim Young Kwang) เขาเก็บมือถือของนักข่าวซงชาอ๊กผู้เป็นแม่ของอินฮาได้ และได้เห็นทุกข้อความที่เธอส่งหาแม่คงเกิดความประทับใจจนวันหนึ่งจึงเปิดเผยตัว มาอีกวันหนึ่ง เขาก็กลายเป็นนักข่าวฝึกหัดในสำนักข่าวเดียวกับอินฮา

นอกเหนือผู้ชมจะต้องติดตามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตของพ่อผู้ถูกกล่าวหา เรื่องของพี่ชายผู้พลัดพรากกันไปนานจนได้เจอกับน้องอีกครั้ง แต่ความปวดร้าวเพราะเขาคิดว่าสูญสิ้นทุกสิ่งทำให้เขาแปรเปลี่ยนไป ผู้ชมยังจะต้องติดตามอีกด้วยว่า เหตุใดบอมโจจึงเก็บมือถือของแม่นางเอกไว้

หลายสิ่งต้องใช้เวลาหลายตอนกว่าเราจะได้รู้

หนึ่งในโปสเตอร์ของซีรีส์ พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก
หนึ่งในโปสเตอร์ของซีรีส์ ‘พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก’

นอกจากชอบในความตลกของบทและการแสดงของพัคชินฮเยที่เล่นเป็นหญิงสาวผู้เป็นโรคพิน็อกคิโอ พูดจาโกหกเมื่อไรก็จะสะอึกทุกทีไป ด้วยบุคลิกที่พระเอกตั้งฉายาว่ายัยปากเปราะ พูดมากพูดทุกเรื่องไม่มีเก็บ และโดยปกติผู้หญิงก็มักจะชอบปากไม่ตรงใจ เลยจะได้เห็นเธอสะอึกทุกครั้ง

สองพ่อลูกที่พระเอกไปอยู่ด้วยก็อีกคน มีมุกฮามาให้ขำได้อย่างคาดไม่ถึง

จากความเจ็บแค้นที่นักข่าวคนหนึ่งบิดเบือนเหตุเพลิงไหม้โรงงานทำให้คนพากันไปสนใจใส่ความผิดให้กับหัวหน้าทีมงานดับเพลิง ส่งให้เด็กสองคนหันหน้าเข้าสู่การเป็นนักข่าวฝึกหัด คนหนึ่งเพียงจะได้อยู่ใกล้แม่ที่ห่างเหิน แต่อีกคนตั้งใจจะตบหน้าล้างแค้นนักข่าวที่ทำให้พ่อกลายเป็นคนผิดและครอบครัวต้องพังทะลาย พิน็อกคิโอกลายเป็นโรคที่นำพาทั้งความเจ็บแค้นและนำมาซึ่งความรักความเข้าใจ

เป็นซีรีส์ที่สะท้อนถึงวงการทีวีและวงการข่าวที่สามารถชี้เป็นชี้ตายให้กับหลายชีวิต มีแง่มุมเล็กใหญ่ปะปนอยู่ในนั้น หลายฉากหลายตอนก่อเกิดความสะเทือนใจจนไม่อาจกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้

เป็นซีรีส์ที่คู่พระนางโดนใจมาก โดยเฉพาะนางเอก Park Shin-Hye เป็นสาวที่มีใบหน้าชวนมองไม่วางตาเลยจริงๆ การจับให้คู่กับ Lee Jong-Suk ชายเกาหลีที่ดูอบอุ่นละมุน นับว่าเป็นคู่ที่เหมาะจะเล่นด้วยกันมากคู่หนึ่งเลยทีเดียว


ชื่อซีรีส์: Pinocchio / พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก
ผู้กำกับ: Jo Soo-Won
ผู้เขียนบท: Park Hye-Ryun
นักแสดงนำ: Lee Jong-Suk, Park Shin-Hye, Kim Young-Kwang, Lee Yoo-Bi, Lee Pil-Mo
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 20
ช่องทางรับชม: SBS (November 12, 2014 – January 15, 2015), Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: SBS

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ