ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส | เรื่องเล่าของคนหนังสือ

เรื่องราวของพี่สาวที่ตกงานจนได้มาทำงานด้วยกันกับหนุ่มหล่อในวงการหนังสือ

ในช่วงที่ผ่าน แม้จะบ่นอยู่เป็นประจำว่าซีรีส์เกาหลีเป็นอะไรที่ต้องใช้เวลาและความพิถีพิถันในการเลือกดูอยู่พอสมควร เพราะเวลาที่เราจะใช้ไปกับเรื่องๆ หนึ่งนั้นนับว่ามากพอดู แต่ก็ให้รู้สึกว่า ทำไมจึงไม่ได้หยิบมันมาเขียนถึงทั้งที่ก็ดูมันไปจนจบ เรื่องนั้นก็คือ ‘Romance is a Bonus Book’ หรือชื่อไทย ‘ลุ้นรักฉบับโบนัส’ นั่นเองครับ

ภาพจากซีรีส์ 'ลุ้นรักฉบับโบนัส'
ภาพจากซีรีส์ ‘ลุ้นรักฉบับโบนัส’

นี่มันเป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวในแวดวงของคนทำหนังสือ ซึ่งตามประสาของคนที่ไม่ค่อยได้เปิดดูซีรีส์เกาหลีมากมายนัก นี่นับเป็นครั้งแรกที่ผมได้ดูซีรีส์เกาหลีที่พูดถึงวงการหนังสือ อีกทั้งมันยังเข้ากับช่วงชีวิตตัวเองที่ว่างงานอยู่นานใกล้เคียงกับสิ่งที่นางเอกกำลังพบเจอ

ซีรีส์เรื่องนี้เคยมีอีกชื่อหนึ่งก่อนเปลี่ยน ชื่อนั้นคือ How To Publish Love ผมว่าก็น่ารักดีอยู่นะครับ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘ลุ้นรักฉบับโบนัส’

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของชายหญิงที่ต่างวัยกันเล็กน้อย หนึ่งเป็นชายหนุ่ม ชาอึนโฮ (Lee Jong Suk/อีจงซอก) เขาคือนักเรียนอัจฉริยะสร้างผลงานเลื่องชื่อมาตั้งแต่ยังวัยรุ่น จนวันนี้เขาได้เป็นบรรณาธิการที่หนุ่มที่สุดในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ทั้งหล่อและเก่ง ทั้งยังมุ่งมั่นขยันทำงาน ไม่พอยังเป็นคนที่มีหัวใจอบอุ่นและเป็นคนมีเหตุผลด้วย

Romance is a Bonus Book - Poster
โปสเตอร์น่ารักของซีรีส์ ‘ลุ้นรักฉบับโบนัส’ มีหลายแบบนะ นี่คือแบบหนึ่ง

อีกหนึ่งคือคังทันอี (Lee Na Young/อีนายอง) เธอเคยมีอดีตที่รุ่งโรจน์ในบริษัทโฆษณาก่อนจะหยุดชีวิตมนุษย์เงินเดือนไปราวเจ็ดปีเพื่อทำหน้าที่แม่บ้านและเลี้ยงลูก การหย่าร้างทำให้เธอต้องกลับมาสมัครงานใหม่ ความร้างราไปนานและระดับการศึกษาที่ค่อนข้างสูง ไม่มีบริษัทไหนเลือกจะรับเธอ ความต้องการเงินทำให้เธอกับแอบไปรับจ้างเป็นแม่บ้านในบ้านของพระเอก แถมยังไปอาบน้ำ กินข้าว ในบ้านพระเอกอีก จนวันหนึ่งบ้านที่เคยอยู่ถูกยึดไปเป็นที่เรียบร้อย เข้าตาจนต้องหางานให้ได้ไม่งั้นชีวิตจะไม่รอด

เธอเลือกจะปกปิดระดับการศึกษาจนในที่สุดก็ทำงานในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง

และสำนักพิมพ์แห่งนั้นเป็นที่ทำงานของชาอึนโฮ ชายหนุ่มที่รู้จักกับพี่สาวคนนี้มาก่อน ก่อนที่คนทั้งสองจะห่างเหินกันไป ที่ทำงานแห่งนี้แหละที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของรักครั้งใหม่ของสาวที่(เกือบจะ)ทึนทึก กับหนุ่มรูปงามผู้ทำงานในบริษัทพิมพ์หนังสือ


รีวิวซีรีส์ ‘Romance is a Bonus Book’

ด้วยการแข่งขันในสมัยนี้ที่มีสูง การจะได้งานสักที่หนึ่งจึงเป็นเรื่องยาก ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้น แถมยังพักงานไปช่วงหนึ่ง การที่จะมีสักบริษัทสนใจคนกลุ่มนี้ที่มีอายุมากขึ้นจึงยิ่งยากเข้าไปใหญ่ การเลือกปกปิดระดับการศึกษาที่สูงด้วยหวังจะได้งานที่ไม่สนใจระดับการศึกษาอาจเป็นหนทางที่ถูกมองว่าผิด ทั้งที่มันก็อาจเป็นเรื่องดีที่องค์กรจะได้คนที่มีคุณภาพสูงกว่างานไปอยู่ในทีมตัวเองด้วยซ้ำ

สำหรับคงทันอี มันคือการที่คนๆ จะได้งาน แม้ว่ามันจะได้เงินต่ำต้อยกว่าที่เคยได้ แม้ว่างานนั้นจะดูต่ำต้อยกว่าวุฒิของตัวเอง แต่มันคือทางรอดที่ไม่ต้องอดตายแต่ต้องอดทน

สิ่งที่ผมชอบ: ช่วงเปิดและช่วงท้ายตอน เขาจะทำภาพเป็นภาพวาด บนหน้าหนังสือที่เปิดไป เป็นกิมมิกที่เข้ากับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสำนักพิมพ์ดี

ภาพจากซีรีส์ ลุ้นรักฉบับโบนัส
ภาพจากซีรีส์ ‘ลุ้นรักฉบับโบนัส’

การเข้ามาของจีซอจุน (Wi Ha-Joon)​ ทำให้เรื่องราวของพวกเขาดูมีสีสันขึ้น เขาเป็นคนนอกสำนักพิมพ์ที่มีความเกี่ยวข้องกับชาอึนโออย่างคาดไม่ถึง การที่เขาได้พบเจอกับคังทันอึในคืนฝนพรำวันที่เธอตกต่ำ ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับเธอค่อนข้างสนิทยิ่ง

มีโอจียุล (Park Gyu-Young) เด็กสาวที่บ้านรวยผู้ไม่ได้สนใจในงานที่เธอสมัครไปสั่วๆ แต่กลับถูกเลือก เธอต้องไปเจอกับพัคฮุน (Kang Ki-Doong) ชายหนุ่มที่แตกต่างจากเธอมาก พวกเขาต้องมารับมือกับแม่มดคนที่สองของสำนักพิมพ์อย่าง ซงเฮริน (Jung Eugene)

รวมกับเหล่าทีมงานในแผนกต่างๆ ที่ร่วมกันทำงานในสำนักพิมพ์แต่ละคนก็มีบุคลิกที่แตกต่างกันไป

Romance is a Bonus Book - Horizontal Poster
โปสเตอร์สไตล์หนังสือ เก๋ไปอีกแบบนะ

เรื่องราวของวงการหนังสือถูกหยิบมาเล่าเพื่อให้เราได้มองเห็นการเคลื่อนไปจากสำนักพิมพ์เล็กๆ กลายมาเป็นองค์กรที่ประกอบไปด้วยแผนกต่างๆ ที่ทำงานร่วมกันเพื่อจะผลิตหนังสือขึ้นมาเป็นรูปเล่ม ก่อนส่งมันไปอยู่ยังร้านหนังสือต่างๆ

นอกจากนี้ เรื่องราวยังเดินหน้าไปถึงเบื้องลึกเบื้องหลังของชาอึนโฮอีก ใครยังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องก็ลองไปดูกันได้นะครับ


ชื่อซีรีส์: ลุ้นรักฉบับโบนัส / Romance is a Bonus Book / 로맨스는 별책부록
ผู้กำกับ: Lee Jung Hyo
ผู้เขียนบท: Jung Hyun Jung
นักแสดงนำ: Lee Jong Suk/อีจงซอก, Lee Na Young/อีนายอง, จอง ยูจีน, Wi Ha Joon/วีฮาจุน, คิมแทอู, คิมยูมิ, โชฮันซอล, คิมซอนยอง
แนว/ประเภท: Romance, Comedy
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 16
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์:

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ