ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ While You Were Sleeping ลิขิตฝันฉันและเธอ | อัยการกับความฝันเห็นอนาคต

ซีรีส์เกาหลีในปี 2017 นำโดยอีจงซอกและแพซูจี เรื่องราวของอัยการหนุ่มกับสาวที่ฝันเห็นอนาคต น่ารักดี

ดูเหมือนช่วงนี้ นายแพทจะหยิบซีรีส์เกาหลีมาเขียนถึงบ๊อยบ่อยนะครับ นั่นก็เป็นเพราะยังไม่อาจลากตัวเองออกมาจากการดูซีรีส์ได้สักที พอได้ลองดูแล้วมันติดมันก็เลยต้องดูต่อ ในที่สุดก็อดไม่ได้ที่จะต้องหยิบมาเขียนถึง วันนี้ ย้อนกลับไปดูซีรีส์ที่ผ่านมาสักสองสามปีก็แล้วกันนะครับ กับเรื่อง ‘While You Were Sleeping’ หรือชื่อไทย ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’ นั่นแหละครับ

แบซูจี และ อีจงซอก ในซีรีส์ ลิขิตฝันฉันและเธอ
แบซูจี และ อีจงซอก ในซีรีส์ ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’

เป็นเรื่องราวที่ใส่ความแฟนตาซีเล็กๆ ด้วยไอเดียของความฝันของตัวละครที่กลายมาเป็นเรื่องจริง ผสมเข้ากับการหยิบเอาความฝันมาเปลี่ยนแปลงความจริง บวกกับเรื่องราวในหมู่คนในแวดวงยุติธรรมและแวดวงนักข่าว

ทั้งได้นักแสดงนำที่ดึงดูดหัวใจอย่างยิ่ง


เรื่องย่อซีรีส์ ‘While You Were Sleeping’

เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อสาวหน้าใสอย่าง ฮงจู (Bae Suzy/แบซูจี จากซีรีส์ ‘Vagabond’ และ ‘My Love From the Star’) เธอช่วยแม่ทำร้านหมูทอด ทอดทิ้งอาชีพนักข่าวที่เธอรักไว้เบื้องหลัง แต่เธอมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งคือการฝันเห็นอนาคตล่วงหน้า ภาพในความฝันคือการเสียชีวิตของผู้เป็นแม่นั่นแหละที่ทำให้เธอหันหลังให้กับการเป็นนักข่าว

ตัวอย่างเต็มของซีรีส์ ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’

และอนาคตที่เธอเห็นนั้นคือการอยู่ในอ้อมกอดของ จองแจชาน (Lee Jong Suk/อีจงซอก จากซีรีส์ ‘W: Two Worlds’ และ ‘Pinocchio’) ชายหนุ่มที่เพิ่งมาอยู่บ้านตรงข้าม

และต่อมาเธอก็ได้รู้ว่าเขาย้ายมาเป็นอัยการคนใหม่

เขาได้มาทำงานที่นี่จึงได้พบกับยูบอม (Lee Sang Yeob/อีซังยอบ) ทนายคนที่เคยเป็นรุ่นพี่ที่เคยมีเรื่องราวกันมาแต่วัยเด็ก ยูบอมในวันนี้เป็นทนายผู้ว่าความในทุกคดีที่ได้เงิน

ภาพจากซีรีส์ ลิขิตฝันฉันและเธอ
ภาพจากซีรีส์ ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’

แต่ไม่นานแจชานก็เริ่มฝันเห็นอนาคตเช่นเดียวกับฮงจู เหตุการเปลี่ยนแปลงความจริงให้ต่างไปจากความฝัน ทำให้เขาและเธอได้เจออีกคนที่มีความสามารถเช่นเดียวกัน คราวนี้เขาเป็นตำรวจ ฮันอูทัก (Jung Hae In/จองแฮอิน จากซีรีส์ ‘Something in the Rain’) ทั้งสามต้องคลี่คลายเหตุการณ์เลวร้ายบางอย่างร่วมกัน

โดยที่ไม่รู้ว่าตอนจบของการเปลี่ยนแปลงความจริงให้ต่างจากความฝัน มันจะเป็นเช่นไร


รีวิวซีรีส์ ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’

เริ่มต้นด้วยการตามต่อมาจากซีรีส์เรื่องก่อนที่ได้ดู อีจงซอก กับผลงานที่เขารับหน้าที่ได้ดีไม่ว่าจะเป็นบุคลิกหรือเรื่องราวที่เล่าออกมาในสไตล์ไหน แม้ในใจจะคิดว่าอยากเปลี่ยนไปจากเกาหลีบ้างแต่ก็หลุดไม่พ้นลองดูไปตอนแรกก็พบความน่าสนใจเสียแล้วล่ะ

หนึ่งคือนักแสดงนำที่นอกจากมีพระเอกเป็นอีจงซอกแล้ว นางเอกก็ยังเป็น แพซูจี หรือ Suzy Miss A ที่เราชื่นชอบ ในเรื่องนี้เธอจะได้ต้องเล่นเป็นหญิงสาวผู้ฝันเห็นอนาคต เธอเห็นว่าแจชานคือผู้ชายคนนั้น เธอจึงไม่มีแรงกดดันใดๆ แสดงออกไปเต็มที่ว่าฉันชอบเธอนะ จนดูเหมือนแก่แดดและเข้าหาผู้ชายก่อน แต่ความน่ารักแบบนี้ใครก็ไม่อาจอดใจแข็งอยู่ได้

หนึ่งในโปสเตอร์ซีรีส์ ลิขิตฝันฉันและเธอ
หนึ่งในโปสเตอร์ซีรีส์ ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’

แจชานก็รู้อนาคตเพราะเขาก็เห็นภาพนั้นในฝัน บางครั้งก็แก้เผ็ดด้วยการไม่ปล่อยให้เป็นไปตามนั้น เป็นความน่ารักกุ๊กกิ๊กที่ดูไปก็ยิ้มไป

โดยเฉพาะเมื่อมันเป็นคู่พระนางที่ชื่นชมอยู่ในใจ


นอกเหนือไปจากนักแสดงนำ เรื่องราวที่เล่ามาก็นับว่าชวนให้ติดตามตอนต่อ คดีแล้วคดีเล่าที่ล้วนเกี่ยวข้องกับความเป็นความตายของตัวละครต่างๆ ความฝันที่คนทั้งสองมองเห็นในยามหลับ ถูกนำมาผสานร่วมมือกันสะสางแก้ไขเพื่อให้ลุล่วงไป

ความสนุกในการติดตามเรื่องราว คือ การที่มีเหตุคดีใหม่ผุดขึ้นเรื่อยๆ และทุกครั้ง ก็ต้องเป็นสองสามคนนี้ที่ต้องช่วยกันใช้ความฝันของตัวเองมาแชร์กัน เพื่อจะได้มองเห็นภาพของเรื่องราวทั้งหมด ทั้งยังใช้ข้อมูลจากความฝันมาช่วยสืบ ปะติดปะต่อ จนเข้าใจและแก้ไขสถานการณ์ให้ลุล่วง

จองแฮอิน ในซีรีส์ ลิขิตฝันฉันและเธอ
จองแฮอิน ในซีรีส์ ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’

ทำให้อารมณ์ในระหว่างการติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้มีความระทึกลุ้น อยากรู้ว่าตัวละครต่างๆ จะประสานงานกัน ช่วยคลี่คลายสถานการณ์นั้นได้อย่างไร และจากนั้นจะเกิดผลกระทบอะไรที่ตามมาอีกหรือไม่

เป็นซีรีส์ที่ให้เราได้ในหลากหลายอรรถรส นอกจากความลุ้นไปกับเรื่องราวแล้ว ก็ยังมีมุมกุ๊กกิ๊กชวนขำคิกคัก โดยเฉพาะกับฉากพระนางที่นางเอกดูเป็นคนไปจีบพระเอกก่อน ฉากจูบ ฉากกอด และฉากหวานๆ ที่ชวนฟินจะโผล่มาบ่อยๆ

เนี่ยเลยไม่สามารถจะรอดออกไปจากซีรีส์เกาหลีสักที


ชื่อซีรีส์: While You Were Sleeping / ลิขิตฝันฉันและเธอ / 당신이 잠든 사이에
ผู้กำกับ: Oh Choong Hwan, Park Soo Jin
ผู้เขียนบท: Park Hye Ryun
นักแสดงนำ: อีจงซอก (Lee Jong Suk), แบซูจี (Bae Suzy), อีซังยอบ (Lee Sang Yeob), โกซองฮี (Ko Sung Hee), จองแฮอิน (Jung Hae In), ชินแจฮา (Shin Jae Ha), คิมวอนแฮ, พัคจินจู
แนว/ประเภท: Romance, Thriller
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 16
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: SBS (วันออกอากาศ September 27 – November 16, 2017)​

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ