ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่งรีวิว

รีวิวซีรีส์ Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. | หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์ จากมาร์เวล

ซีรีส์ของหน่วยลับที่รวมตัวกันเพื่อปกป้องโลก ผลงานภาคแยกของ Marvel Studios

ยอมรับว่า ตัวเองเป็นคนที่ชื่นชอบในเรื่องราวสไตล์ไซไฟผสมแฟนตาซี จึงไม่แปลกที่จะพบว่าตัวเองชอบดูหนังซูเปอร์ฮีโร่ และนั่นก็ส่งผลให้ติดตามลามไปถึงซีรี่ส์ที่รวมมนุษย์ผู้มีความสามารถและพลังเหนือกว่าคนทั่วไป รวมทั้งมนุษย์ธรรมดาที่รวมตัวกันเพื่อปกป้องคุ้มครองโลก เป็นหนึ่งในกำลังสนับสนุนของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่อีกที นี่ผมกำลังพูดถึง ‘Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.’ อยู่สินะ

Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. Season 1
ภาพโปรโมตซีรีส์ ‘หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์’ ซีซัน 1

นี่คือซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ Marvel สร้างเพื่อเป็นเหมือนภาคแยกมาจากภาพยนตร์บนจอยักษ์อย่าง ‘The Avengers’ โดยผู้สร้างอย่าง Maurissa Tancharoen, Jed Whedon, Joss Whedon พวกเขาถูกเรียกว่าหน่วยชิลด์ ที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาจากการรวบรวมมือดีจากหลากหลายที่ และต่างคนต่างมีความความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป

พวกเขาไม่ใช่หน่วยสายลับเหมือนที่เราเห็นกันทั่วไป แต่เป็นหน่วยที่จะต้องต่อสู้กับพวกที่คิดทำลายโลก ความสามารถที่มากกว่าคงไม่พอ อุปกรณ์ต้องเทพกว่าด้วย

และผู้นำเขาก็ไม่ใช่ใคร เขาคือ Phil Coulson (Clark Gregg/คลาร์ก เกร็กก์) ที่หลายคนชื่นชอบมาจาก ‘The Avengers’ สมทบด้วย เอเจนต์เมย์ – Melinda May (Ming-Na Wen/มิงนา เวน) สาวผู้เก่งกาจในเชิงฝีมือการต่อสู้ระยะประชิด แต่กลับถูกชวนมาเพียงเพื่อเป็นนักบิน, เอเจนต์ฟิตซ์ – Leo Fitz (Iain De Caestecker/เอียน เดอ เคสเตคเกอร์) กับเอเจนต์ซิมมอนส์ – Jemma Simmons (Elizabeth Henstridge) สองเอเจนต์เนิร์ดๆ ที่เข้าขากันได้อย่างดี คนหนึ่งเก่งด้านวิศวฯ อีกคนเก่งด้านชีววิทยา แถมแอบกิ๊กกั๊กกันหน่อยๆ ด้วย อีกคนที่สำคัญคือ เอเจนต์วอร์ด – Grant Ward (Brett Dalton/เบรทท์ ดาลตัน) เขาคือหนุ่มสุดหล่อที่แมนสุด และดูจะมีปัญหาด้านมนุษยสัมพันธ์ที่สุด

แถมยังมี Skyle (Chloe Bennet/โคลอี้ เบนเน็ต) สาวสวยที่เชี่ยวชาญด้านไอทีผู้อยู่ในระหว่างการฝึกฝนเพื่อเป็นเอเจนต์เต็มตัว ซึ่งคงต้องบอกว่า ผมชอบเธอคนนี้มากๆ เลยล่ะครับ ทั้งสวย ตาคม และยังหุ่นดีน่ามอง เวลายิ้มนี่เล่นเอาละลายเลยล่ะ

อ่อมี Nick Fury (Samuel L. Jackson) มาแจมในบางตอนด้วยนะเธอ

‘Agents of S.H.I.E.L.D.’ – Season 1 Preview

รีวิวซีรีส์ ‘Agents of S.H.I.E.L.D.’

ในซีซั่นแรก เป็นเหมือนกันการรวมตัวทำงานด้วยกันเป็นครั้งแรก การปรับตัวจึงดูจะเป็นสิ่งสำคัญ ขณะที่เหล่าผู้ร้ายก็อาจไม่ถึงกับระดับเทพ ศัตรูหลักๆ ที่สำคัญคือพวกไฮดร้า กับองค์กรพันธมิตร แต่เหล่าอะเวนเจอร์สแทบจะไม่โผล่มาให้เห็น นอกจากถูกพาดพิงถึงก็เท่านั้น ยุทโธปกรณ์ค่อนข้างมีมาทุกตอน แต่ “เดอะบัส” คืออุปกรณ์ที่น่าทึ่งที่สุด ก็เครื่องบินไฮเทคของพวกเขาไงครับ

สิ่งที่เป็นปริศนาที่สุดในซีซั่น คือ หลายคนที่ติดตามจักรวาลมาร์เวลในช่วงที่ผ่านมา จะรู้ว่าเอเจนต์โคลสันนั้นควรจะตายไปแล้ว แต่ทำไมเขาจึงยังมีชีวิตอยู่ได้ในซีรี่ส์นี้ มีความลับที่เซอร์ไพรส์จากเอเจนต์คนหนึ่ง พร้อมทั้งความลับของเอเจนต์อีกคนหนึ่งที่จะถูกเปิดเผยในซีซั่นสอง

ความสนุกถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ พอไปได้ มีแผ่วๆ ในบางตอนเท่านั้น

Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. ซีซัน 2
ภาพโปรโมตซีรีส์ ‘หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์ ซีซัน 2’

ทีมงานคงมองเห็นในจุดอ่อนของซีซั่นแรกอยู่เหมือนกัน ซีซั่นสองจึงเปิดตัวมาด้วยลีลาที่สนุกมากขึ้น ทั้งด้านการดำเนินเรื่องและตัวละครที่เพิ่มเติมมาอีกหลายตัว ซึ่งอยู่ๆ ไปจะลดลงไปเอง (เอ๊ะ! ยังไง)

‘Agents of S.H.I.E.L.D.’ – New Season 2 Preview

หน่วยชิลด์ที่เหมือนถึงกาลล่มสลายหากแต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ พวกเขายังคงรวมตัวกันอยู่อย่างลับๆ สมาชิกบางส่วนอาจหายแหว่งไป แต่ก็ได้อีกหลายส่วนเข้ามาเสริมกำลัง ก็คงเหมือนเดิมที่พวกเขาต้องใช้เวลาในการจูนต่อกันสักนิด ซีซั่นนี้มีทั้ง เอเจนต์แม็ค (Henry Simmons), เอเจนต์ทริปเล็ตต์ (B.J. Britt), เอเจนต์ฮันเตอร์ (Nick Blood) และเอเจนต์มอร์ส (Adrianne Palicki) เดอะบัสลำใหม่ที่ใหญ่และทันสมัยกว่าเดิม พร้อมกับภารกิจที่ตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นเมื่อพวกเขาได้พบกับวัตถุต่างดาวชิ้นใหม่ที่ทรงอานุภาพกว่า แถมทำให้บางสิ่งมันเปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย

ความลับของตัวละครสำคัญอย่าง สกาย ที่ตอนนี้เธอได้เป็นเอเจนต์เต็มตัวแล้ว มันจะสั่นคลอนความเป็นหน่วยชิลด์ของเธอและคนอื่นๆ ได้แค่ไหน ณ วันที่เขียนบทความนี้ มันยังไม่จบซีซั่นเลย

โดยรวมถือว่า สนุกน่าตื่นตากว่าซีซั่นแรกและต้องดูกันไปต่อไป


ชื่อซีรี่ส์ทางโทรทัศน์: Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. / มาร์เวล หน่วยปฏิบัติการสายลับชีลด์
ผู้สร้าง: Maurissa Tancharoen, Jed Whedon, Joss Whedon

ซีซั่น 1: จำนวน 22 ตอน/ปี 2013-2014/ความยาว ตอนละ 45 นาที
นักแสดงนำ: Clark Gregg, Ming-Na Wen, Brett Dalton, Iain De Caestecker, Chloe Bennet, Elizabeth Henstridge, Ruth Negga, J. August Richards, Bill Paxton

ซีซั่น 2: จำนวน 22 ตอน/ปี 2014-2105/ความยาว ตอนละ 45 นาที
นักแสดงนำ: Clark Gregg, Ming-Na Wen, Brett Dalton, Iain De Caestecker, Chloe Bennet, Elizabeth Henstridge, B.J. Britt, Henry Simmons, Adrianne Palicki, Nick Blood, Ruth Negga, Simon Kassianides

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ