ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Find Me in Your Memory พบกันในความทรงจำ | คนจำดีกับคนที่ลืม

ซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องชายหญิงที่มีปัญหาด้านความทรงจำ คิมดงอุค พบ มุนกายองคนสวย

ในวันที่ยังไม่ทันจะเขียนรีวิวซีรีส์เรื่องนั้นเรื่องโน้นจบ ก็ได้มาพบกับซีรีส์อีกเรื่องทางเน็ตฟลิกซ์ จากที่ไม่ได้ตั้งใจคิดว่าแค่ลองดู กลายเป็นชื่นชอบชื่นชมจนต้องแหกโค้งมาเขียนถึงก่อนเรื่องอื่น อีกส่วนก็คงเพราะเรื่องนี้มันฉายรวดเดียวจบเลยทั้ง 16 ตอน จึงสามารถนอนดูได้ยาวๆ ช่วงหยุดปีใหม่ ‘Find Me in Your Memory’ ชื่อไทย ‘พบกันในความทรงจำ’ นั่นเองครับ

มุนกายอง ในซีรีส์ พบกันในความทรงจำ
มุนกายอง ในซีรีส์ ‘พบกันในความทรงจำ

ซีรีส์ที่ว่าด้วยชายหญิงคู่หนึ่งที่แตกต่างกันสุดขั้วในความสามารถในการจดจำ ฝ่ายชายที่เติบโตมาด้วยลักษณะพิเศษ เขาจดจำทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาได้เป็นอย่างดี เหมือนจะเป็นพรสวรรค์แต่สำหรับเขามันคือโชคร้าย ทุกวันนี้ เขายังจดจำภาพของแฟนที่โดดตึกตาย ขณะที่อีกคน เป็นสาวผู้ลืมทุกสิ่งที่เกี่ยวกับเพื่อนรัก เพื่อจะได้มีชีวิตต่อ คนทั้งสองได้มาเจอกัน และชะตาจับให้ทั้งสองต้องมารักกัน

ออกจะโรแมนติก แต่ก็ดราม่า ทว่าก็น่าลึกลับพอสมควรทีเดียวเชียว


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Find Me in Your Memory’

มันคือเรื่องราวความรักของผู้รายงานข่าวกับดาราดัง เรื่องที่น่าฉงนและเศร้าสะเทือนใจของเขาทั้งสองและคนที่เกี่ยวข้อง

อีจองฮุน (Kim Dong Wook/คิมดงอุค จากซีรีส์เรื่อง ‘Coffee Prince’, ‘Unstoppable Marriage’ และ ‘Special Labor Inspector Mr. Jo’) ผู้รายงานข่าวที่เป็นโรคความจำดี คนทั่วไปจะลืมบางสิ่งในชีวิตไปบ้างเพื่อให้สมองได้พื้นที่ว่างเอาไว้รับข้อมูลใหม่ แต่อีจองฮุนกลับจดจำได้ทุกอย่างไม่เคยลืม เขาจึงเป็นผู้รายงานที่อ่านสคริปต์แล้วจดจำได้แม่นยำ แต่ความจำที่ดีก็เป็นปัญหา เพราะการสูญเสียคนรักไปต่อหน้าต่อตา ยังคงอยู่ในใจไม่เลือนหาย เขาเลยไม่เคยมูฟออนไปได้แม่สักที

แต่วันหนึ่ง เขาก็ได้มาพบกับ ยอฮาจิน (Moon Ga Young/มุนกายอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Welcome to Waikiki 2’, ‘True Beauty’ และ ‘Tempted’) นักแสดงที่เข้ามาเป็นแขกรับเชิญในรายการข่าวของเขาเพื่อโปรโมตหนัง และนั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์

คิมดงอุค และ มุนกายอง ในซีรีส์ พบกันในความทรงจำ
คิมดงอุค และ มุนกายอง ในซีรีส์ ‘Find Me in Your Memory’

ยอฮาจิน นั้นแตกต่างจากเขามาก เธอเลือกจะลืมเลือนเพื่อนสนิทอย่าง จองซอยอน (Lee Joo Bin/อีจูบิน จากซีรีส์เรื่อง ‘The Tale of Nokdu’ และ ‘Mr. Sunshine’) เพื่อที่เธอจะใช้ชีวิตต่อไปได้นั่นเอง

เมื่อคนหนึ่งจดจำได้เกือบทุกสิ่ง อีกคนกลับเลือกจะลืมเพื่อจะมีชีวิตอยู่ต่อไป

คนสองคนที่ต่างกันมากได้มาเจอกัน ทั้งยังมี ยูแทอึน (Yoon Jong Hoon/ยุนจงฮุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Extraordinary You’ ) คือชายผู้อยู่ระหว่างกลางของคนทั้งสอง เขาคือหมอจิตวิทยาที่มีสองพระนางเป็นคนไข้ร่วม


รีวิวซีรีส์ ‘พบกันในความทรงจำ’

เป็นงานแรกที่ทำให้ผมได้รู้จักกับสาวสวย มุนกายอง แต่แน่นอนว่านี่ไม่ใช่งานแรกของเธอ ครั้งนี้เธอได้แสดงคู่กับ คิมดงอุค ชายหนุ่มสุดหล่อจาก ‘Along With the Gods: The Two Worlds’ และ ‘Along With the Gods: The Last 49 Days’

คนหนึ่งจำได้ทุกอย่าง แต่อีกคนจำเป็นต้องลืมเพื่อใช้ชีวิตต่อไป

ซีรีส์ที่มุ่งเน้นเล่าเรื่องราวของสองคนที่แตกต่างแต่เหมือนกัน สองคนที่มีปัญหาเรื่องความทรงจำ

หนึ่งเป็นพระเอกผู้ซึ่งเป็นโรคความจำดี เขาจดจำทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตไม่เคยลืมเลือนมัน มองเผินๆ เหมือนจะเป็นเรื่องดี ทำให้เขาใช้มันสร้างความรุ่งโรจน์ในอาชีพการเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ที่จริงก็เป็นเหมือนพรสวรรค์ที่มาพร้อมกับคำสาป เมื่อสิ่งที่เลวร้ายและความสูญเสียไม่เคยลบเลือนไปจากความทรงจำ การสูญเสียคนรักในอดีตยังคงติดตามหลอกหลอนอยู่ทุกคืนก่อนนอน

โปสเตอร์ของซีรีส์ พบกันในความทรงจำ
โปสเตอร์ของซีรีส์ ‘Find Me in Your Memory’

จนวันหนึ่งที่เขาได้เจอมาอีกนางเอกผู้เคยสูญเสียเพื่อนรัก จิตใจที่ไม่อาจยอมรับความสูญเสียทำให้เธอกลายเป็นคนซึมเศร้าไม่พูดจากับใครชั่วระยะหนึ่ง ก่อนที่เธอจะกลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้งและกลายเป็นคนร่าเริงสดใส เพราะสมองเธอเลือกจะลืมเลือนทุกสิ่งที่เกี่ยวกับเพื่อนรักคนนั้นไปสิ้น

แต่ก็ทำให้เธอกลายเป็นคนที่มีสภาพความคิดไม่แน่ไม่นอน ซึ่งเธอก็ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร

ทั้งสองคนได้มาเจอกัน คนความจำดีคิดจะหนีให้ไกลห่าง ขณะอีกคน ตกหลุมรักเข้าเต็มเปา จากเพียงออกข่าวคบกันในช่วงโปรโมตหนังกลับกลายเป็นว่า พวกเขากำลังคบกันจริงๆ และเริ่มความรักครั้งใหม่ ที่อาจกลายเป็นการแก้ไขปมของคนทั้งสอง หรืออาจกลายเป็นความยุ่งเหยิงที่กู่ไม่กลับก็เป็นไปได้ทั้งนั้น

ชีวิตของคนในสปอตไลท์ที่ไม่ได้สวยหรูอย่างใครคิด

ชีวิตของคนบันเทิงอย่างยอฮาจิน กว่าเธอจะมีผลงานที่ดังเปรี้ยงก็ใช้เวลาเป็นปี เธอถูกสื่อมวลชนจับจ้องทุกความเคลื่อนไหว ไปไหนมาไหนกับดาราชายก็ถูกหยิบไปเขียนเป็นข่าวซุบซิบ ให้ผู้คนนั่งเมาท์นั่งเมนต์กันสนุกปาก แต่ดูเหมือนเธอจะไม่ค่อยใส่ใจ แต่ใครจะรู้ว่า ความร่าเริงสดใสมองโลกในแง่ดีของเธอนั้นมีเบื้องหลังมาจากการตัดทิ้งความทรงจำที่สะเทือนใจ

ภาพลักษณ์ของเธอกลายเป็นคนที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่เธอก็มองว่ามันเป็นการไม่โกหกตัวเอง ซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง แท้จริงอาจเป็นกลไกป้องกันตัวเองที่ผลักความทรงจำที่ทำให้เธอปวดร้าวให้หลบไปอยู่ในลึกจนเหมือนเธอลืมเลือนมัน และกลบทับไว้ด้วยบุคลิกที่ยิ้มแย้ม สดใสราวกับไม่มีสิ่งใดที่จะทำเธอเศร้า

คิมดงอุค และ มุนกายอง ในซีรีส์ พบกันในความทรงจำ
คิมดงอุค และ มุนกายอง ในซีรีส์ ‘พบกันในความทรงจำ

การเป็นคนโด่งดังนอกจากมีงานเข้ามามากมายสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ มีฐานะที่ดีแล้ว อีกส่วนที่ดีก็คือ การมีแฟนคลับที่รักและเป็นกำลังใจในจำนวนที่มากขึ้น ในวันที่เผชิญกับความยากลำบากเมื่อมองไปเห็นแฟนคลับที่ยังคงต้อนรับ ส่งยิ้มและกำลังใจให้ มันก็ช่วยให้คนในสปอตไลท์อย่างเธอได้แช่มชื่นขึ้นไม่น้อย

ขณะเดียวกัน การที่เธอถูกสตอล์กเกอร์ตามถ่ายรูปตลอดเวลาไม่เว้นแม้แต่ในบ้านของเธอ ชีวิตส่วนตัวที่มันไม่ส่วนตัวก็กลายเป็นอีกหนึ่งราคาที่เธอต้องแลกมา หากว่าสตอล์กเกอร์คนนั้นกระทำการคุกคาม ก่อการยิ่งไปกว่านั้นถึงขั้นทำลายชีวิตของคนใกล้ชิดและแม้แต่ตัวเธอเอง

ราคาของการเป็นคนดังก็ต้องถือว่าไม่น้อยเลย

ร่วมกันสืบ ร่วมกันตามหา ‘สตอล์กเกอร์ตัวจริง’ ไปด้วยกัน

เรื่องนี้มีทั้งเหตุสตอล์กเกอร์ในอดีตและปัจจุบัน อดีตนั้นมันเคยเกิดขึ้นกับแฟนคนเก่าของจองฮุน และในปัจจุบันมันเกิดขึ้นกับดาราสาว ยอฮาจิน

น่าทึ่ง ที่พระเอกไม่ได้เป็นแค่คนผู้ป่วยโรคจดจำได้ทุกสิ่งจนต้องปวดใจกับทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาอย่างไม่มีวันลบเลือน หากเขายังเป็นนักจับผิดและช่างสังเกตสังกา เขากลายเป็นผู้ประกาศข่าวที่มีความสามารถในการสืบสวนอีกด้วย ซีรีส์เรื่องนี้ก็เลยจัดเป็นกึ่งๆ แนวสืบสวนสอบสวน

เราจะได้เห็น อีจูบิน ผู้สวมบทบาทเป็น จองซอยอน เป็นระยะๆ ในเรื่องนี้ เธอคือคนที่ถูกฆาตกรสตอล์กเกอร์ฆ่าตาย ซึ่งผมว่าน่ารักดีไม่หยอก

คิมดงอุค และ อีจูบิน ในซีรีส์ พบกันในความทรงจำ
คิมดงอุค และ อีจูบิน ในซีรีส์ ‘พบกันในความทรงจำ

ผู้ชมเองก็จะได้ร่วมคาดเดาไปพร้อมๆ กับเรื่องราวว่าฆาตกรตัวจริงนั้นคือใคร รวมทั้งติดตามลุ้นไปด้วยว่า ความทรงจำของซอฮาจินจะกลับมาเมื่อไหร่ และวันนั้น ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่จะดำเนินไปอย่างไร กับซีรีส์ที่มีทั้งโรแมนติกและลึกลับ ดำเนินเรื่องในลักษณะที่สร้างปมชวนสงสัยขึ้นมาได้เรื่อยๆ เมื่อเฉลยปมหนึ่งก็จะสรรหาปมใหม่ใส่เข้ามาเรื่อยๆ

ทั้งเรื่องที่เดินไปพร้อมกับความรักของคู่พระนางสลับกันความน่ารักของคู่รอง


ชื่อซีรีส์: Find Me in Your Memory / พบกันในความทรงจำ / ณ ห้วงเวลาแห่งความทรงจำ / 그 남자의 기억법
ผู้กำกับ: Oh Hyun Jong (เจ้าของผลงานซีรีส์ ‘Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo’, ‘Two Cops’ และ ‘A Daughter Just Like You’ )
ผู้เขียนบท: Kim Yoon Joo
นักแสดง: Kim Dong Wook/คิมดงอุค, Moon Ga Young/มุนกายอง, Kim Seul Gi/คิมซึลกี, Lee Joo Bin/อีจูบิน, Yoon Jong Hoon/ยุนจงฮุน, คิมจางอัน, จางยองนัม, อีซึงจุน, อีจินฮยอก
แนว/ประเภท: Mystery, Romance 
ซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 16
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: 2020
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: Chorokbaem Media, MBC (March 18 – May 13, 2020)

พบกันในความทรงจำ

บทและพล็อต - 8
การแสดง - 7.9
เพลงและดนตรีประกอบ - 8
การดำเนินเรื่อง - 8.2
การถ่ายภาพ - 7.8

8

Find Me in Your Memory

ซีรีส์เกาหลีที่ผสมผสานทั้งเรื่องความรัก คอมิดี้และลึกลับ เรื่องราวของหนุ่มนักประกาศข่าวที่เป็นโรคความจำดีผู้สูญเสียคนรักไปหลายปียังไม่เคยทำใจได้ กับหญิงสาวดาราที่กำลังรุ่งผู้ลืมเลือนเพื่อนเก่าไปสิ้นเพื่อจะใช้ชีวิตได้ต่อ อุบัติเหตุรักของคนมีปัญหาเกี่ยวกับความทรงจำที่พัวพันกับสตอล์กเกอร์ตัวร้าย ชวนคนดูร่วมเดาว่ามันเป็นใคร และความรักของคนสองคนนี้จะลงเอยแบบไหน น่าสนใจและติดตามดีไม่หยอก

User Rating: 4.38 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ