ReviewSeries

รีวิว True Beauty ความลับของนางฟ้า | ยัยคนสวยในโลกแห่งการบูลลี่

ซีรีส์จากเว็บตูนเรื่องราวของหญิงสาวขี้เหร่ที่แต่งหน้าแล้วกลายเป็นสาวสวยราวนางฟ้า

เรื่องราวความรักความสัมพันธ์ที่ดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อ “Yeoshingangrim” ของ Yaongyi ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ 2 เมษา 2018 วันนี้ได้กลายมาเป็นซีรีส์ที่ออกอากาศทาง tvN กลายเป็นกระแสสร้างความคึกคักแก่คอซีรีส์มากมาย จนเราต้องหยิบมาเขียนถึง ‘True Beauty’ ‘ความลับของนางฟ้า’ เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับความรู้สึกว่าตัวเองไม่สวย

ชาอึนอู กับ ฮวังอินยอบ ในซีรีส์ ทรูบิวตี้
ชาอึนอู กับ ฮวังอินยอบ ในซีรีส์ ‘ทรูบิวตี้

แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบวิธีที่จะทำให้เธอกลายเป็นนางฟ้า น่าแปลกที่คนรอบข้างต่างปฏิบัติตัวกับเธอแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ปมที่ใส่มาดูคุ้นเคยยิ่ง เมื่อคนที่เคยเจอกันโดยบังเอิญในวันก่อน วันนี้กลายเป็นเพื่อนร่วมชั้นเดียวกัน แต่เขาจำเธอไม่ได้เพราะวันนี้เธอสวยขึ้นมากน่ะสิ

ฟังดูเหมือนว่า โลกของนางเอกจะเป็นโลกแห่งการบูลลี่นะเนี่ย


เรื่องย่อซีรีส์ ‘True Beauty’

อิมจูกยอง (Mun Ka Young/มุนกายอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Find Me in Your Memory’, ‘Heartstrings’ และ ‘Welcome to Waikiki 2’) เป็นเด็กสาวที่เกิดมาในบ้านที่เอาแต่บูลลี่เธอ เพราะเธอไม่สวย เธอหน้าตาเหมือนแม่ อะไรก็ตามแต่เถอะ แม่เธอก็พยายามบอกว่า ช่างมันเถิด เรียนให้เก่งก็แล้วกัน เธอใฝ่ฝันจะเป็นนางฟ้าแสนสวยเหมือนในการ์ตูน แต่เธอก็ยังโตมาเรียนไม่เก่ง หน้าตาไม่สะสวยสิวเต็มหน้า กลายเป็นยัยเกี๊ยวที่ยอมรับใช้เหล่าแก๊งซ่าส์ เจอแต่เพื่อนล้อเลียน แม้แต่ฮเยมิน เพื่อนคนเดียวที่ยอมคบกับเธอก็ยังห่างเหิน

ในวันที่เธอคิดจะโดดตึกตายบนดาดฟ้า ก็ได้พบกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่เข้ามาห้ามและช่วยเธอไว้ แว่นตกตกหายทำให้เธอมองหน้าไม่ชัด จวบจนวันที่ครอบครัวต้องย้ายกลับไปบ้านเก่า

…พร้อมทั้งย้ายโรงเรียนไปด้วย

ด้วยเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง เธอกลายเป็นคนสวยไปแล้วด้วยการแต่งหน้าที่ฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ความเป็นคนสวยปานนางฟ้าทำให้เธอได้รับการปฏิบัติตัวของเพื่อนๆ ที่แตกต่างไปจากก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง

ทีเซอร์ของซีรีส์ ‘True Beauty’

แต่การย้ายโรงเรียนและบ้านก็ทำให้จูกยองได้ไปพบกับ อีซูโฮ (Cha Eun Woo/ชาอึนอู จากซีรีส์เรื่อง ‘Rookie Historian Goo Hae-Ryung’ และ ‘ID: Gangnam Beauty’ ) เด็กเก่งที่เพิ่งย้ายเข้ามาเช่นกัน ทั้งสองไม่ชอบขี้หน้ากันตั้งแต่แรกพบ โดยที่ซูโฮก็ไม่รู้ว่าเธอคือเด็กบนดาดฟ้าคนนั้น [เพราะเธอแต่งหน้าอยู่] ส่วนเธอก็จำเขาไม่ได้ [เพราะวันนั้นแว่นเธอตกหายจึงมองไม่ชัด]

นอกจากนี้ เธอก็ยังได้รู้จักกับ คังซูจิน (Park Yoo Na/พัคยูนา จากซีรีส์ ‘Hotel Del Luna’ และ ‘SKY Castle ) สาวสวยหน้าสดที่ได้ร่วมเป็นกลุ่มเพื่อนกัน เธอคือคนที่เรียนเก่งเป็นอันดับสองรองจากซูโฮ และเธอยังได้เจอกับ ฮันซอจุน (Hwang In Yeop/ฮวังอินยอบ จากซีรีส์เรื่อง ’18 Again’ และ ‘The Tale of Nokdu’) หนุ่มหล่อแบดบอยที่มากับมอเตอร์ไบค์ ชายที่ไม่ถูกกับซูโฮเพราะเหตุแห่งความสูญเสียเพื่อนคนสำคัญในอดีต

แต่ความสวยโก๊ะๆ ของจูกยองก็ทำให้เธอกลายเป็นหญิงที่อยู่กึ่งกลางระหว่างผู้ชายสองคน หนึ่งคือ หนุ่มหล่อเรียนเก่งเล่นกีฬาเก่งอย่างซูโฮ และอีกหนึ่งหนุ่มแบดบอย


รีวิวซีรีส์ ‘ความลับของนางฟ้า’

ตอนแรกของซีรีส์นี่ช่างมีความการ์ตู๊นการ์ตูนมากมาย ความไม่สมจริง ความเล่นใหญ่ที่ทำให้รู้สึกไม่ชอบเท่าไหร่ แต่พอจบตอนกลับรู้สึกไปอีกอย่าง ที่น่าแปลกคือพอกลับมาเปิดดูซ้ำอีกครั้ง ดันรู้สึกอินซะงั้น

สาว ‘ขี้เหร่’ ที่กลายเป็น ‘นางฟ้า’ ด้วยเครื่องสำอาง

อิมจูกยองเป็นหญิงสาวขี้เหร่สิวเต็มหน้าผู้มีอุปนิสัยโก๊ะๆ เปิ่นๆ ที่แม่ไม่ให้ทำศัลยกรรม เธอผจญกับวิบากกรรมการไม่ยอมรับและการตัดสินคนจากหน้าตา เธอจึงหันไปเรียนรู้การแต่งหน้าจากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ แต่กว่าจะเข้าที่เข้าทาง ไม่รู้ถูกล้อไปตั้งเท่าไหร่ จู่ๆ ก็ต้องย้ายโรงเรียน จนกลับไปเจอกับหนุ่มคนเดิมที่เธอไม่เห็นหน้าเขา

และเขาก็เคยเห็นเพียงหน้าไม่สวยของเธอ

แต่ความสวยทำให้ชีวิตของจูกยองเปลี่ยนไปมากมาย เพียงเข้าโรงเรียนไปก็พบเห็นสายตาที่มองมาอย่างชื่นชม เธอมีกลุ่มแก๊งเพื่อนใหม่ที่พาเธอกินอาหาร ไปเล่นเกม ไปถ่ายรูป ถูกเชิญเข้าร่วมแชทกลุ่ม ซึ่งเธอไม่เคยได้รับมันเลยในวันที่เรียนที่เก่า

อิมจูกยอง หลังเมกอัปเสร็จแล้ว สวยมะ?
อิมจูกยอง หลังเมกอัปเสร็จแล้ว สวยมะ?

แต่การต้องปิดบังตัวตนนี่มันก็ไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่เลย หน้าสดที่ขี้เหร่ ชอบฟังเพลงเฮฟวี่เมทัน อ่านการ์ตูนสยองขวัญ ทุกอย่างต้องถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ฝังกลบอย่างระแวงกลัวใครมาขุดเจอ ทำไม คนเราไม่รักกันที่ภายใน ชอบกันที่เขาเป็นตัวของเขาล่ะ ทำไมนะ ทำไม

น่าสงสารจูกยองอยู่ไม่น้อย ขนาดน้องชายยังล้อเลียนหน้าที่ไม่สวยของเธออยู่เป็นประจำ แม่ที่แม้จะรักเธอแต่ก็ยังดูจะรักน้องชายมากกว่า บ้านที่ควรเป็นแหล่งพักใจให้ความอบอุ่น ก็เลยอาจจะไม่ค่อยให้สิ่งเหล่านั้นกับเธอได้สักเท่าไหร่ [ก็ยังดีกว่าโลกภายนอกเยอะแหละ]

แต่ในโลกนั้น ยังมีสิ่งดีๆ อยู่บ้างสำหรับเธอ นั่นคือ ครูประจำชั้นที่มองเห็นความดีงามในตัวนักเรียนทุกคนโดยไม่สนใจเรื่องรูปกายภายนอก

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูน เรื่อง ความลับของนางฟ้า
โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูน เรื่อง ‘ความลับของนางฟ้า’

ทีมงานแต่งหน้าให้มุนกายองกลายเป็นคนขี้เหร่ ด้วยการเติมคิ้วหนาๆ ใส่แว่นตาอันใหญ่ และใส่สิวให้เต็มหน้า เอาเข้าจริง ก็ยังมีร่องรอยของความเป็นคนสวยอยู่เยอะนะ คิดว่า ถ้าคนไม่มีพื้นฐานความสวยอยู่ก่อนแล้ว จะแต่งหน้าให้สวยสะดุดตาได้ขนาดนั้นมั้ยล่ะ

เมื่อดูๆ ไปก็เริ่มจะเข้าใจว่าซีรีส์เขาจะเล่นใหญ่ไปทั้งเรื่องเพราะมันดัดแปลงสร้างมาจากเว็บตูน เลยตัดความรู้สึกแบบนั้นออกไปซะ หันมาสนใส่ใจถึงเจตนาของการหยิบเอาการตัดสินคนที่ภายนอกมาเล่า จิกกัดสังคมเกาหลีและทุกสังคมที่ยังมีเรื่องนี้อยู่ มีความสุขกับการได้เห็นมุนกายองกลายเป็นเด็กวัยไฮสกูล ได้เห็นเธอโก๊ะๆ อ่อนต่อโลก

ก็ทำให้เพลิดเพลินและฮาหัวเราะไปกับเรื่องราวได้

เพลงประกอบน่ารักสดใส

สิ่งหนึ่งที่มันไปด้วยกันกับเรื่องราวสไตล์ใสๆ ฮาๆ เปิ่นๆ ก็คือเพลงประกอบนี่แหละ ซึ่งเท่าที่สังเกต หลายเพลงมีจังหวะกลาง เมโลดี้สว่างสดใส สื่อถึงความเป็นคนมองโลกในแง่ดี แม้เรื่องราวที่เธอได้พบจะไม่ค่อยน่าโสภาสักเท่าไหร่

เพลงที่ชัดๆ หน่อย ก็คือ ‘I’m in the Mood for Dancing’ ของ YUJU สาวเสียงดีจาก GFRIEND เพลงจังหวะกลางๆ มีลีลาในแบบโซลเบาๆ ฟังแล้วโลกสดใสและอยากจะขยับตาม

เพลง I’m in the Mood for Dancing จาก YUJU

เพลงที่ซึ้งๆ เพราะๆ ก็มีอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้นะ อย่างเช่น I”m Missing You’ จากเสียงร้องของ Sunjae เพลงที่บ่งบอกความรู้สึกไปยังคนที่รักอย่างจริงใจ ผ่านการเรียบเรียงที่ไล่โทนจากเบาๆ ด้วยเพียงเสียงของเปียโน ค่อยๆ เติมเสียงกีตาร์โปร่ง เสียงเครื่องสาย จนเต็มเหนี่ยวด้วยเพลงกลอง เบส และกีตาร์เสียงกรีดๆ ในช่วงท้าย

ฟังแล้วทำอารมณ์ตาม พาลจะทำน้ำตาไหลได้เลย

M/V เพลง ‘I’m Missing You’ จาก Sunjae

ความสวยงามที่แท้จริงอยู่ตรงไหน?

นอกจากคุณครูประจำชั้นของอิมจูกยองแล้ว ก็เห็นจะมีแต่อีซูโฮ หนุ่มคนนี้นี่แหละ ที่มองเห็นความสวยงามของเธอเสมอไม่ว่าจะอยู่ในหน้าไหน หน้าสด หรือหน้าที่โปะเครื่องสำอางมามองไม่เห็นสิวริ้วรอยด่างดำ คนที่มองเห็นความน่ารักจากเนื้อในไม่ใช่ที่ภายนอก

คนแบบนี้แหละที่ผู้หญิงทั่วไปใฝ่ค้นหา

คนที่เธอไม่ต้องคอยแต่งหน้าออกไปเจอในทุกครั้งที่นัดกัน คนที่ไม่ต้องทำตัวสวยให้อีกฝ่ายประทับใจ คนที่ไม่เคยติไม่ว่าจะหน้าเปื้อนสิวกี่เม็ด คนที่ห่วงใยและคิดถึงทุกเวลาไม่ว่าเธอจะพร้อมหรือไม่ คุณค่าของคนมันไม่ได้อยู่ที่หน้าตา แม้ทุกคนจะยอมรับว่า ความสวยงามคือประตูใหญ่ที่จะเปิดให้ผู้คนเดินเข้ามาก็ตาม

มุนกายอง ในบท อิมจูกยอง ที่แต่งให้ดูขี้เหร่
มุนกายอง ในบท อิมจูกยอง ที่แต่งให้ดูขี้เหร่

แต่ตัวตนของอิมจูกยองก็มีมากกว่านั้น ที่อาจไม่ใช่โปรโตไทป์ หรือ Beauty Standard ของสังคม นอกจากหน้าตาที่ดูไม่สะสวยถ้าไร้ซึ่งเครื่องสำอางแล้ว ความนิยมชมชอบในการ์ตูนสยองขวัญ และฟังเพลงแนวเฮฟวีเมทัล ก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้ชายสนใจจะพบเจอในหญิงที่ตนเฝ้าฝัน ตัวตนเหล่านี้อาจต้องให้เวลาและความพยายามให้มากหน่อย ในการเสาะหา ถ้าพบแล้วก็ถือเป็นโชค

แต่เราก็หวังว่า จะมีคนจำนวนมากที่ไม่มองความชอบส่วนตัวเป็นสิ่งกีดขวาง


ชื่อซีรีส์: True Beauty / ความลับของนางฟ้า / 여신강림
ผู้กำกับ: Kim Sang Hyub/คิมซังฮยอบ (เจ้าของผลงานการกำกับซีรีส์ Extraordinary You, Dong Yi และ Cinderella Man)
ผู้เขียนบท: Yaongyi (webcomic), Lee Si Eun
นักแสดง: Mun Ka Young/มุนกายอง, Cha Eun Woo/ชาอึนอู, Hwang In Yeop/ฮวังอินยอบ, Park Yoo Na/พัคยูนา, Kang Min Ah/คังมินอา
แนว/ประเภท:
ซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 16
ช่องทางรับชม: Viu
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: December 9, 2020 – February 4, 2021
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN

ความลับของนางฟ้า

บทและพล็อต - 7.2
การแสดง - 8.2
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8.4
การดำเนินเรื่อง - 7
งานภาพ - 7.8

7.7

True Beauty

เรื่องราวของหญิงสาวขี้เหร่ คิ้วหนา สายตาสั้น สิวเขรอะ ที่หันมาแต่งหน้าแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นสาวสวย ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปมากมาย จนในที่สุดตกมาอยู่ในวงการรักสามเส้า ซีรีส์ที่ดูการ์ตู๊นการ์ตูน (ก็มันสร้างมาจากการ์ตูนนี่) นางเอกมุนกายองย้อนไปวัยเด็กอีกครั้ง กับบทโก๊ะๆ เปิ่นๆ น่าร้ากกกกก ที่ประกบหนุ่มหล่อตั้งสองคน ชาอึนอู กับ ฮวังอินยอบ เดินเรื่องเพลิดเพลิน ชวนอารมณ์ดี กับเพลงประกอบที่เพราะทุกๆ เพลง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save