ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ 100 Days My Prince รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย | เมื่อรัชทายาทความจำเสื่อม

องค์ชายรัชทายาทความจำเสื่อมและต้องใช้ชีวิตอยู่กับสาวชาวบ้าน 100 วัน

ในวันที่กำลังมองหาว่าจะหยิบซีรีส์เรื่องใดใน Netflix มาเขียนถึงดีนะ ก็ปรากฏว่ามีซีรีส์เรื่องหนึ่งที่โผล่ขึ้นมา แถมมีนักแสดงหน้าคุ้นๆ ปรากฏอยู่ในนั้นด้วย ‘100 Days My Prince’ แม้จะไม่ใช่ซีรีส์ใหม่เพราะออกอากาศในเกาหลีไปเมื่อปี 2018 แต่ก็ถือว่าน่าจะลองดูสักหน่อย ไปๆ มาๆ ก็พบว่า น่าสนใจอยู่แฮะ เลยหยิบมาเขียนถึงสักหน่อย เผื่อใครยังจดๆ จ้องๆ อาจจะลองเปิดไปดูกัน

D.O. หรือ โดคยองซู ในซีรีส์ 100 วันของฉันและองค์ชาย
D.O. หรือ โดคยองซู ในซีรีส์ ‘100 วันของฉันและองค์ชาย’

ชื่อไทยของซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้คือ ‘รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย’ แน่นอนว่าเป็นซีรีส์แนวพีเรียด เล่าเรื่องของเกาหลีในยุคโชซอน เรื่องขององค์ชายที่พลัดจากพระราชวังไปอยู่บ้านนอกคอกนา และเผชิญหน้ากับหญิงผู้เป็นรักแรก อะไรประมาณๆ นี้

โครงเรื่องอาจจะดูธรรมดา แต่ดูๆ ไปก็อาจติดใจได้เหมือนกัน


เรื่องย่อซีรีส์ ‘100 Days My Prince’

เรื่องราวมันเกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็กขององค์ชาย เขาเล่นซนตามประสาเด็ก แต่กลับได้ไปพบกับสาวน้อยคนหนึ่งเขา รักแรกพบที่เกิดขึ้นทันตา ทำให้เขาจดจำมันมาถึงเวลาปัจจุบัน ที่เขากลายเป็นองค์ชายรัชทายาท อียูล (Do Kyung Soo หรือ ดีโอ หรือ โดคยองซู สมาชิกวง EXO จากผลงานหนัง ‘Along With the Gods: The Two Worlds’) ผู้มีพระชายาเป็น คิมโซฮเย (Han So Hee/ฮันโซฮี เมียน้อยสุดสวยจากซีรีส์ ‘The World of the Married’)

โปสเตอร์ซีรีส์ 100 วันของฉันและองค์ชาย
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘100 Days My Prince’

เป็นธรรมดาของราชสำนักเกาหลี เรื่องศึกชิงอำนาจเกิดขึ้นได้ในเกือบทุกสมัย พระมารดาของอียูลเสียไปตั้งแต่เขายังเล็ก พระราชินีพัค (Oh Yeon A/โอยอนอา จากซีรีส์เรื่อง Priest) ราชินีองค์ใหม่ของพระราชา (Jo Han Chul) จึงมุ่งหวังกำจัดเขา ในระหว่างการสืบสวนและเริ่มเข้าเค้าว่ามีใครร่วมสมคบคิดอยู่บ้างนั้น เขาก็ดันถูกลอบสังหารแต่เคราะห์ที่รอดชีวิตจากการถูกธนูยิงและตกเขา

แต่ทุกอย่างต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยน!

รัชทายาทกลายเป็นคนความจำเสื่อม เขาได้ชื่อใหม่เป็น วอนดึก คนที่ต้องสวมบทบาทเป็นสามีของ ฮงซิม (Nam Ji Hyun/นัมจีฮยอน จากหนังเรื่อง Tunnel และซีรีส์เรื่อง Suspicious Partner) หญิงสาวชาวบ้านที่แม้จะหน้าตาดี ฉลาด แต่ไม่ยอมแต่งงานสักที แม้จะได้รู้ว่ามีพระราชบัญชาขององค์รัชทายาทให้ชายหญิงหาคู่แต่งงานให้ได้ภายใน 1 เดือนก็ตาม

คราวนี้ เธอจะได้แต่งงานกับวอนด็อก คนที่เธอไม่รู้ว่าเป็นองค์ชายรัชทายาทความจำเสื่อม และตามชื่อเรื่อง 100 วันคือเวลาของเขากับเธอ ก่อนที่เขาจะกลับไปเมืองหลวงอีกครั้ง

โอยอนอา พระชายาในองค์รัชทายาท ในซีรีส์ 100 วันของฉันและองค์ชาย
ฮันโซฮี พระชายาในองค์รัชทายาท ในซีรีส์ ‘100 Days My Prince’

ในเรื่องนี้ยังมีตัวละครอีกหนึ่ง เขาคือ จองเจยุน (Kim Sun Ho/คิมซอนโอ หัวหน้าฮันจากซีรีส์เรื่อง ‘Start-Up’) ผู้ชอบทำตัวเป็นสายสืบ คอยสืบโน่นสืบนี้

ไม่พอ ยังมีตัวละครที่น่าจะเป็นพี่ชายที่พลัดพรากกันไปตั้งวัยเด็กของเธออีกด้วยนะ


รีวิวซีรีส์ ‘รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย’

ชื่อเรื่องขึ้นมา ‘100 วัน’ คงไม่มีใครคิดว่าเป็นซีรีส์เรื่องงานศพหรอกนะ เพราะ 100 วันนี้เป็นช่วงเวลาของพระนางที่จะได้อยู่ร่วมกัน เป็นช่วงเวลาที่พระเอกความจำเสื่อมและต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านนอกในฐานะแฟนหนุ่มของนางเอก ก่อนที่องค์รัชทายาทจะได้กลับวังหลวง

ตอนแรกของซีรีส์อาจจะเป็นช่วงของการปูเรื่อง เลยอาจจะไม่ชวนตื่นเต้นสักเท่าไหร่นัก มันเล่าถึงเรื่องราวครั้งอดีต แรกที่พระนางได้เจอกันในวัยเด็ก แต่ก็นะ เป็นรักแรกพบที่เกิดขึ้นในวัยเด็กขนาดนั้นเลยเชียว ไม่พอ ช่วงนั้น เขาเกิดไปอยู่ในเหตุสำคัญเข้า ขุนนางระดับบิ๊กใช้ดาบสังหารพ่อนางเอกสิ้นใจ นางเอกหนีไปได้พร้อมพี่ชาย ส่วนแม่พระเอกก็มาเสียไปอีก เมื่อพ่อขึ้นเป็นกษัตริย์ก็ตั้งเมียใหม่ขึ้นเป็นควีน ความสัมพันธ์พ่อลูกก็เลยร้าวฉาน

แล้วภาพก็ตัดไปอีก 16 ปีข้างหน้า สู่เวลาปัจจุบันที่องค์ชายกลายเป็นรัชทายาท มีพระชายาคิม (ฮันโซฮี ผู้เป็นเมียน้อยสุดสวย จากซีรีส์เรื่อง ‘The World of the Married’) ที่เหมือนถูกบังคับแต่ง องค์ชายไม่เคยสุงสิงด้วย แต่ดูเหมือนเธอจะต้องการมีบุตรมากถึงขั้นเดินมาหาถึงที่ สุดท้าย กลายเป็นว่า เรื่องราวต่างๆ เริ่มมีเงื่อนงำ ทั้งองค์ชายถูกวางยา ถูกลอบสังหาร แต่ยังไม่ได้ทันสืบจนเรื่องกระจ่างก็ต้องตกเขา ความจำเสื่อม และกลายมาเป็นสามีของนางเอก

ซึ่งที่จริงเธอก็คือรักแรกพบของเขาในวัยเด็กนั่นแหละ

คิมซอนโฮ ในซีรีส์ 100 วันของฉันและองค์ชาย
คิมซอนโฮ ในซีรีส์ ‘100 Days My Prince’

เรื่องราวที่ผูกมาแบบน้ำเน่า แต่ถ้าเราตัดความรู้สึกนั้นออกไป ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ก็คือ ละครชวนหัวดีๆ นี่เอง เมื่อองค์ชายรัชทายาทความจำเสื่อมและต้องกลายเป็นสามีของหญิงสาวจนๆ คนหนึ่งในเมืองเล็กๆ (แต่แท้ที่จริงเธอเคยเป็นลูกของขุนน้ำขุนนาง) เขาเพียงจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นผู้ใด แต่กริยาอาการ นิสัยใจคอ ดูจะยังอยู่ครบ ทำให้เขาก่อความวายป่วงให้กับชีวิตนางเอกไม่เว้นวัน

จะว่าไป ก็คล้ายกับการเอาคนที่สูงศักดิ์ วันๆ เอาแต่ชูคอสั่งคนโน้นเสวยสุขอยู่แต่ในรั้วในวัง มาเดินดินรู้จักกับวิถีชาวบ้านที่ยากแค้นแบบนี้ เมื่อใดที่ความจำหวนคืนก็อาจจะจดจำความรู้สึกได้ถึงความทุกข์พวกเขา และแก้ไขปัญหาได้ถูกจุด

ต่างกับการเป็นพระราชาแต่ไม่เคยลงมาเรียนรู้ชีวิตและปัญหาของประชาชน

นัมจีฮยอน ในบทสาวชาวบ้านผู้ไม่แต่งงาน(ซะที) ในซีรีส์ 100 วันของฉันและองค์ชาย
นัมจีฮยอน ในบทสาวชาวบ้านผู้ไม่แต่งงาน(ซะที) ในซีรีส์ ‘รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย’

ซีรีส์เรื่องนี้จัดให้หัวหน้าฮัน เอ้ย จองเจยุน เล่นบทเป็นนักสืบในซีรีส์ที่ว่าด้วยการเมืองในราชสำนัก แท้จริงเขาก็มีปมด้วยส่วนตัวอย่างการเป็นลูกนอกสมรส ทว่าฝีมือในการสืบของเขานั้นไม่เบาทีเดียว แต่การจะสืบเรื่องนี้มิใช่สิ่งง่าย พวกที่มุ่งหวังในตำแหน่งก็มีทีมงานของตัวเองที่จะขัดขวางทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ความลับถูกแพร่งพรายและความผิดถูกเปิดโปง

มันจึงเป็นทั้งซีรีส์ที่ชวนหัวเบาสมองไปกับความบ้าบอของรัชทายาทความจำเสื่อม และเป็นซีรีส์สืบสวนเกี่ยวกับเรื่องการชิงอำนาจในราชสำนัก ยิ่งใครที่เป็นแฟนคลับของ EXO อยู่แล้วก็คงจะไม่พลาด

คงได้แต่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปกับตัวพระเอกอย่างแน่นอน


ชื่อซีรีส์: 100 Days My Prince / Hundred Days’ Husband / รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย
ผู้กำกับ: Lee Jong Jae, Nam Sung Woo
ผู้เขียนบท: No Ji Sul
นักแสดง: Do Kyung Soo/โดคยองซู, Nam Ji Hyun/นัมจีฮยอน, Kim Sun Ho/คิมซอนโฮ, Han So Hee/ฮันโซฮี, Cho Seong Ha, Jo Han Chul
แนว/ประเภท: Comedy, History, Romance
ซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 16
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: 2020
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN (วันออกอากาศ September 10 – October 30, 2018)

รัก 100 วันของฉันและองค์ชาย

บทและพล็อต - 7
การแสดง - 7
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.2
การดำเนินเรื่อง - 7.5
การถ่ายภาพ - 7

7.1

100 Days My Prince

เป็นทั้งซีรีส์ที่ชวนหัวเบาสมองไปกับความบ้าบอของรัชทายาทความจำเสื่อม และเป็นซีรีส์สืบสวนเกี่ยวกับเรื่องการชิงอำนาจในราชสำนัก ยิ่งใครที่เป็นแฟนคลับของ EXO อยู่แล้วก็คงจะไม่พลาด คงได้แต่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปกับตัวพระเอกอย่างแน่นอน

User Rating: 2.83 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ