Series

รีวิว ‘The X-Files’ 10th Season | ซีซั่นใหม่ ดิเอ็กซ์ไฟล์

ได้เวลาหวนคืนจอของซีรีส์ในตำนานอย่าง The X-Files

แล้วก็ได้เวลาของการรับชมซีรีส์ในตำนานซีซั่นใหม่ ‘The X-Files’ ที่เคยโด่งดังเมื่อปี 1993 ถึงปี 2002 ถือเป็นซีรีส์ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก เป็นซีรีส์เรื่องแรกๆ เลยที่มีซื้อลิขสิทธิ์นำมาออกอากาศในประเทศไทย ชาวบ้านชาวเมืองติดกันงอมแงม แล้ววันหนึ่ง มันก็ยุติตัวเองลงไป ใครๆ ก็คงไม่คิดว่า วันหนึ่ง ซีรีส์เรื่องเดิมกับนักแสดงกลุ่มเดิม จะกลับมาอีกครั้ง…

The X-Files ซีซั่นใหม่

สิ่งที่เราได้พบจากซีซั่นใหม่ของ ‘The X-Files’ เหมือนเป็นการหยิบจับเอาเอกลักษณ์ของซีรีส์ชุดนี้กลับมาเล่าใหม่ในวันที่คู่หูนักสืบ/หมอคู่เดิมล่วงเลยผ่านวัย ทีม X-Files อาจถูกยุบไปนานแล้ว แต่ดูเหมือนเรื่องราวที่ยังไม่จบ จะชักพาให้คนกลุ่มเดิมกลับมาเจอกันอีกครั้งเพื่อร่วมกันสืบสาวราวเรื่องที่ต่อเนื่องมาจากอดีต

ถึงเวลาปริศนาที่อยู่ในเงามืดมานานจะถูกเปิดเผยเสียที

หลายคนที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้มาก่อน จะเข้าใจดีว่า มันคือการเรื่องราวการสืบสวนคดีแสบลึกลับอันเกี่ยวข้องกับ มนุษย์ต่างดาว และทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ ที่คราวนี้ Fox Mulder (David Duchovny) และ Dana Scully (Gillian Anderson) ต้องกลับมาเจอและร่วมสืบกันอีกครั้ง เมื่อมีใครสักคนหนึ่งที่สนใจในเรื่องที่พวกเขาเคยสืบค้นและเจอบางอย่างที่พวกเขาไม่เคยรับรู้มาก่อน บางอย่างที่ยังต้องค้นหาคำตอบ การทดลองเกี่ยวกับเทคโนโลยีของต่างดาว การปิดบังเรื่องมนุษย์ที่กลายพันธุ์

มีแต่พวกเขาเท่านั้นที่จะทำให้มันกระจ่างออกมาได้

The X-Files ซีซั่นใหม่

เรื่องราวดำเนินไปพร้อมกับการสร้างปริศนาที่ยังต้องหาคำตอบ ขณะการสืบสวนที่ยังไม่จบ พวกเขาก็ข้ามไปสู่ความน่าเคลือบแคลงสงสัยอันใหม่ ทำให้ผมพบว่า แม้เวลาจะผ่านไป หลังพวกเขาเงียบหายไปนานถึง 14 ปี แต่ลีลาการเล่าก็ยังน่าสนใจและทันสมัยอยู่ เทคโนโลยีรุดหน้าขึ้น แต่ดูเหมือนพวกเขาก็ยังจะชอบใช้วิธีการเดิมๆ ในการสืบสวนที่มาพร้อมกับมุกจิกกัดอะไรที่มันเป็นที่นิยมในสมัยนี้

The X-Files ซีซั่นใหม่

ทุกสิ่งที่พวกเขา มัลเดอร์และสกัลลี่ตามหาอยู่ ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับพวกเขาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การหาคำตอบให้กับสิ่งที่เคลือบแคลงของคนอื่น จึงเป็นการหาคำตอบให้กับสิ่งที่พวกเขาอยากรู้ด้วยเช่นกัน

และแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่คนดูอย่างเราๆ ก็… อยากรู้

The X-Files ซีซั่นใหม่

สิ่งที่ซีรีส์ ‘The X-Files’ ชุดนี้ทำกับเรา ก็คือการสร้างความสงสัยให้กับเราได้ตลอดเวลา จนไม่อาจลุกไปไหนได้ และต้องนั่งดูมันไปจนจบ จนบางทีเราก็แอบคิดในใจว่า

นี่เขาจะทำมันแค่ 6 ตอนเองหรือเนี่ย?

—————————————–

ชื่อซีรีส์ทางโทรทัศน์ : The X Files
ซีซั่น: 10
จำนวน: 6 ตอน
ปี: 2016/2559
ความยาว: ตอนละ 45 นาที
นักแสดงนำ: David Duchovny, Gillian Anderson, Mitch Pileggi
แนว/ประเภท: Drama, Mystery, Sci-Fi, Thriller
ออกอากาศ: ตอนแรกในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. และตอนที่ 2 วันอังคารที่ 26 ม.ค. เวลา 2 ทุ่มตรง ทางช่อง FOX Thai สามารถรับชมได้ทาง ทรูวิชั่น (ช่อง 246), ซีทีเอช (ช่อง 304), แซทเพย์ทีวี (ช่อง 398), และทีโอทีไอพีทีวี (ช่อง 303)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button