ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

รีวิวซีรีส์ ‘The X-Files’ 10th Season | ซีซั่นใหม่ ดิเอ็กซ์ไฟล์

ได้เวลาหวนคืนจอของซีรีส์ในตำนานอย่าง The X-Files

แล้วก็ได้เวลาของการรับชมซีรีส์ในตำนานซีซั่นใหม่ ‘The X-Files’ ที่เคยโด่งดังเมื่อปี 1993 ถึงปี 2002 ถือเป็นซีรีส์ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก เป็นซีรีส์เรื่องแรกๆ เลยที่มีซื้อลิขสิทธิ์นำมาออกอากาศในประเทศไทย ชาวบ้านชาวเมืองติดกันงอมแงม แล้ววันหนึ่ง มันก็ยุติตัวเองลงไป ใครๆ ก็คงไม่คิดว่า วันหนึ่ง ซีรีส์เรื่องเดิมกับนักแสดงกลุ่มเดิม จะกลับมาอีกครั้ง…

The X-Files ซีซั่นใหม่

สิ่งที่เราได้พบจากซีซั่นใหม่ของ ‘The X-Files’ เหมือนเป็นการหยิบจับเอาเอกลักษณ์ของซีรีส์ชุดนี้กลับมาเล่าใหม่ในวันที่คู่หูนักสืบ/หมอคู่เดิมล่วงเลยผ่านวัย ทีม X-Files อาจถูกยุบไปนานแล้ว แต่ดูเหมือนเรื่องราวที่ยังไม่จบ จะชักพาให้คนกลุ่มเดิมกลับมาเจอกันอีกครั้งเพื่อร่วมกันสืบสาวราวเรื่องที่ต่อเนื่องมาจากอดีต

ถึงเวลาปริศนาที่อยู่ในเงามืดมานานจะถูกเปิดเผยเสียที

หลายคนที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้มาก่อน จะเข้าใจดีว่า มันคือการเรื่องราวการสืบสวนคดีแสบลึกลับอันเกี่ยวข้องกับ มนุษย์ต่างดาว และทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ ที่คราวนี้ Fox Mulder (David Duchovny) และ Dana Scully (Gillian Anderson) ต้องกลับมาเจอและร่วมสืบกันอีกครั้ง เมื่อมีใครสักคนหนึ่งที่สนใจในเรื่องที่พวกเขาเคยสืบค้นและเจอบางอย่างที่พวกเขาไม่เคยรับรู้มาก่อน บางอย่างที่ยังต้องค้นหาคำตอบ การทดลองเกี่ยวกับเทคโนโลยีของต่างดาว การปิดบังเรื่องมนุษย์ที่กลายพันธุ์

มีแต่พวกเขาเท่านั้นที่จะทำให้มันกระจ่างออกมาได้

The X-Files ซีซั่นใหม่

เรื่องราวดำเนินไปพร้อมกับการสร้างปริศนาที่ยังต้องหาคำตอบ ขณะการสืบสวนที่ยังไม่จบ พวกเขาก็ข้ามไปสู่ความน่าเคลือบแคลงสงสัยอันใหม่ ทำให้ผมพบว่า แม้เวลาจะผ่านไป หลังพวกเขาเงียบหายไปนานถึง 14 ปี แต่ลีลาการเล่าก็ยังน่าสนใจและทันสมัยอยู่ เทคโนโลยีรุดหน้าขึ้น แต่ดูเหมือนพวกเขาก็ยังจะชอบใช้วิธีการเดิมๆ ในการสืบสวนที่มาพร้อมกับมุกจิกกัดอะไรที่มันเป็นที่นิยมในสมัยนี้

The X-Files ซีซั่นใหม่

ทุกสิ่งที่พวกเขา มัลเดอร์และสกัลลี่ตามหาอยู่ ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับพวกเขาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การหาคำตอบให้กับสิ่งที่เคลือบแคลงของคนอื่น จึงเป็นการหาคำตอบให้กับสิ่งที่พวกเขาอยากรู้ด้วยเช่นกัน

และแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่คนดูอย่างเราๆ ก็… อยากรู้

The X-Files ซีซั่นใหม่

สิ่งที่ซีรีส์ ‘The X-Files’ ชุดนี้ทำกับเรา ก็คือการสร้างความสงสัยให้กับเราได้ตลอดเวลา จนไม่อาจลุกไปไหนได้ และต้องนั่งดูมันไปจนจบ จนบางทีเราก็แอบคิดในใจว่า

นี่เขาจะทำมันแค่ 6 ตอนเองหรือเนี่ย?


ชื่อซีรีส์ทางโทรทัศน์ : The X Files
ซีซั่น: 10
จำนวน: 6 ตอน
ปี: 2016/2559
ความยาว: ตอนละ 45 นาที
นักแสดงนำ: David Duchovny, Gillian Anderson, Mitch Pileggi
แนว/ประเภท: Drama, Mystery, Sci-Fi, Thriller
ออกอากาศ: ตอนแรกในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. และตอนที่ 2 วันอังคารที่ 26 ม.ค. เวลา 2 ทุ่มตรง ทางช่อง FOX Thai สามารถรับชมได้ทาง ทรูวิชั่น (ช่อง 246), ซีทีเอช (ช่อง 304), แซทเพย์ทีวี (ช่อง 398), และทีโอทีไอพีทีวี (ช่อง 303)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ