Series

7 สิ่งที่ทำให้อยากดูซีซั่นใหม่ ‘The X-Files’ ซีรีส์ในตำนาน

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับซีรีส์ของสองคู่หูนักสืบที่โด่งดังเมื่อสมัยก่อน The X-Files กลับมาอีกครั้งทางช่อง FOX Thai และยังมี David Duchovny และ Gillian Anderson เช่นเคย

ลองย้อนนึกไปสมัยยังเป็นเด็กน้อย เคยมีซีรีส์ฝรั่งที่ช่องหลายสีซื้อเข้ามาฉายในประเทศไทย ‘The X-Files’ จำได้เลาๆ ว่าช่วงนั้นก็ติดซีรีส์นี้อย่างงอมแงมพอสมควร เรื่องราวของสิ่งลี้ลับยากจะพิสูจน์อย่าง มนุษย์ต่างดาว วิญญาณ การเดินทางทะลุมิติ มันเป็นสิ่งที่น่าค้นหาและมนุษย์ทุกคนต่างมีความอยากรู้อยากเห็นอยู่ในตัว

The X-Files กลับมาแล้ว
‘ดิเอ็กซ์ไฟล์’ กลับมาแล้ว

ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศติดต่อกันยาวนานถึง 9 ซีซั่น ตั้งแต่ปี 1993 ไปจนถึงปี 2002 แล้วก็หายจากจอยาวนานถึง 14 ปีเต็ม ก่อนที่จะเราได้ยินข่าวว่า ทีมงานเดิมกำลังจะนำมันมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งในปีนี้ แถมจะมีฉายทางช่อง FOX Thai ให้ได้ชมกันในช่วงปลายเดือนมกรานี้ด้วย

อยากรู้เหมือนกันว่าพวกเขาจะปรับมันให้เข้ากับยุคสมัยยังไง

The X-Files กลับมาแล้ว
‘ดิเอ็กซ์ไฟล์’ กลับมาแล้ว

ที่นี้ เราลองมาประมวลกันดูมั้ย ‘The X-Files’ ซีซั่นใหม่มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

1. นักแสดงนำยังคงเป็นคู่ขวัญคู่เดิม David Duchovny และ Gillian Anderson ในบทเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ “ฟ็อกซ์ โมลเดอร์” และ “ดาน่า สกัลลี่” ใครที่เคยดูซีซั่นเก่ามาก่อน ก็จะได้อิ่มใจกับคู่เดิมคู่นี้อีกครั้ง

2. นอกจากนักแสดงนำแล้ว ทีมงานเก่าๆ รวมทั้งนักแสดงและตัวละครที่หลายคนจดจำก็จะกลับมาด้วยเช่นกัน

3. Chris Carter ผู้กำกับในซีซั่นเก่า รวมทั้งเวอร์ชั่นหนังใหญ่ ที่จะกลับมารับหน้าดูแลการผลิตและกำกับเช่นเคย

4. จากเรื่องราวลี้ลับเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว เชื้อโรค สัตว์ประหลาด วิญญาณ ปัญญาประดิษฐ์ รวมถึงการเดินทางทะลุมิติ ต่างถูกเล่าถึงมาหมดแล้ว น่าสนใจว่า คราวนี้พวกเขาจะหยิบอะไรมาเล่าให้เราได้ติดตามกันอีก

5. เครื่องมืออุปกรณ์ที่ดูล้ำยุคในยุคสมัยนั้น กลายเป็นสิ่งธรรมดาในยุคสมัยนี้ไปเสียแล้ว อยากรู้เหมือนกันนะครับว่า พวกเขามีอะไรที่ล้ำยุคยิ่งกว่าขึ้นมาใช้

6. ซีซั่นใหม่นี้จะมีเพียง 6 ตอนเท่านั้น เรื่องราวจึงน่าจะเข้มข้นขั้นสุด ซึ่งหากผลตอบดี มันอาจจะมีซีซั่นถัดไปที่มากตอนกว่านี้ก็เป็นได้

7. กลวิธีการเล่าเรื่องที่ดูทันสมัยในยุคก่อน อาจถูกปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับรูปแบบที่คนสมัยนี้ชื่นชอบ แต่จุดขายอย่างเรื่องทฤษฎีสมคบคิด แม้แต่การจบแบบปลายเปิดก็น่าจะพอเป็นจุดขายได้อยู่นะครับเนี่ย

The X-Files กลับมาแล้ว
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘The X-Files’

สำหรับคนไทย คงจะได้ชมซีซั่นใหม่ที่หวนคืนสู่จออีกครั้งของ ‘The X-Files’ กันได้ทางช่อง FOX Thai ประเดิมตอนแรกในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. และตอนที่ 2 วันอังคารที่ 26 ม.ค.นี้ เวลา 2 ทุ่มตรง งานนี้ คอซีรีส์ไม่ควรพลาด

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save