ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

รีวิวซีรีส์ Silicon Valley รวมพลคนอัจฉริยะ | ซีรีส์นี้แด่คน Startup

แม้จะดูเฉพาะทาง คนจะสนุกต้องอยู่ในวงการไอที แต่มันตลกมากจริงๆ

พักจากงานและการดูหนังก็หันมานั่งดูซีรีส์กันบ้างดีกว่า ปกติแล้วการดูซีรีส์แต่ละซีซั่นมักจะกินเวลาเราไปหลายวัน เพราะตอนนึงมันก็ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงไปแล้ว แต่ก็ใช่จะมีเวลามานั่งดูทุกวัน การที่จะเลือกสักเรื่องมานั่งดูจึงไม่ใช่เรื่องที่ทำกันบ่อยๆ แต่ผมก็พบว่าเรื่องพวกจะไม่เกิดขึ้นถ้าเลือกจะดูพวกมินิซีรีส์ หรือพวกซีรีส์ที่ยาวเพียงตอนละครึ่งชั่วโมง เพราะมันสามารถดูจบได้เพียงในวันเดียว เมื่อได้พบกับซีรีส์เรื่องนี้ ‘Silicon Valley’ ผมพบว่ามันใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงเองที่ผมจะดูมันจบ

มินิซีรีส์ ซิลิคอน วัลเลย์
ภาพจากซีรีส์ ‘รวมพลคนอัจฉริยะ’

ไม่ต้องเสียเวลาหลายวันเหมือนอย่างเคย แถมผมยังได้หัวเราะและสนุกกับเรื่องราวสไตล์เนิร์ดๆ ของคนไอทีไปด้วย กลายเป็นว่าได้พบกับซีรีส์ที่ชอบเข้าโดยบังเอิญ ‘รวมพลคนอัจฉริยะ’ ซีซั่นแรกที่น่าสนใจมากพอให้ติดตามซีซั่นถัดๆ ไป

แล้วซีรีส์เรื่องนี้มันเกี่ยวกับอะไรน่ะเหรอ?


รีวิวซีรีส์ ‘Silicon Valley รวมพลคนอัจฉริยะ’

มันก็เกี่ยวกับคนกลุ่มหนึ่งที่รวมตัวกันสร้างบริษัทด้านไอทีขึ้นมาจากแนวคิดใหม่ที่พวกเขาและหลายๆ คนมองว่ามันคือสิ่งใหม่ในวงการที่จะจุดประกายให้เกิดการเปลี่ยนแปลง มันเกิดขึ้นที่เมือง Palo Alto เมืองที่เต็มไปด้วยกีคไอทีต่างๆ ที่มารวมตัวกันอยู่ในเมืองนี้

ก็คงเหมือนกับคนทั่วๆ ไปที่วันๆ ก็อาจจะเป็นแค่ลูกจ้างของคนอื่น และหวังว่าจะได้เติบโตงอกงามบนเส้นทางสายนี้

จนวันนึงได้ค้นพบบางอย่างที่อาจดูธรรมดาเมื่อมองเผินๆ มันก็อาจจะแค่แอพค้นหาเพลงที่ซ้ำกัน แต่ถ้าดูดีๆ นี่เป็นสิ่งใหม่ในโลกที่อาจจะปฏิวัติวงการได้เลยทีเดียว

มินิซีรีส์ ซิลิคอน วัลเลย์
ภาพจากซีรีส์ ‘รวมพลคนอัจฉริยะ’

‘ซิลิกอน วัลเลย์’ ในซีซั่นแรกจะโฟกัสอยู่ที่การเริ่มต้นธุรกิจของหนุ่มคนหนึ่งที่จากคนที่วันๆ เอาแต่เขียนโปรแกรม อยู่กับโค้ด แต่วันหนึ่งต้องมาคิดว่าจะขายมันได้เงินก้อนใหญ่หรือจะสร้างมันให้ขึ้นมายิ่งใหญ่ในแบบของตัวเอง

และถ้าเลือกจะเริ่มต้นธุรกิจใหม่ด้วยตัวเองและต้องพึ่งพาทุนคนอื่น จะดำเนินมันไปอย่างไร ถ้าเกิดมาไม่ใช่คนที่จะเก่งด้านนี้เลย ทั้งทีมก็ไม่เคยมีใครทำงานในองค์กรธุรกิจจริงๆ กันเลย อาจทำให้องค์กรนี้ดูจะเป๋ไปเป๋มาอย่างมาก ซีรีส์มันจึงเป็นเหมือนแบบจำลองชั้นดีของคนที่คิดจะสร้าง Startup Business ขึ้นมาเลยว่า เขาจะต้องเจออะไรแบบไหนบ้าง…

โปสเตอร์ของมินิซีรีส์ รวมพลคนอัจฉริยะ
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘รวมพลคนอัจฉริยะ’

เป็นซีรีส์ที่แทรกซึมด้วยมุกฮาให้หัวเราะได้ดังๆ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องราวกีคๆ ของคนไอทีที่บางอย่างต้องเป็นคนที่อยู่ในวงการนี้ที่จะเก็ทและเข้าใจคำบางคำหรือชื่อบางชื่อที่ตัวละครพูดถึง แต่หลายครั้งมุกฮาๆ ก็ไม่ได้กับจำเป็นว่าต้องกีคถึงจะเข้าใจ

เป็นซีรีส์ที่สามารถดูจบซีซันได้ภายในวันเดียว ชอบมากๆ เลยครับ พอแต่ละตอนมันสั้น มันก็เดินเรื่องกระชับ ประกอบกับมุกมันตลกมาก

นี่เลยคิดว่าต้องดูซีซั่นต่อๆ มาแล้วล่ะมั้ง


ชื่อซีรีส์: Silicon Valley / รวมพลคนอัจฉริยะ
ประเภท: Comedy
ผู้สร้าง: John Altschuler, Mike Judge, Dave Krinsky
นักแสดง: Thomas Middleditch, T.J. Miller, Josh Brener
ความยาว: ตอนละ 28 นาที
จำนวนซีซั่น: 3 ซีซั่น เตรียมจะมีซีซั่น 4
จำนวนตอน: 8, 10, 10 ตอน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ