ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Deadpool 2 | ขี้แซะเดดพูล ภาคสอง ต้องมีเพื่อน

ภาคต่อของหนังซูเปอร์ฮีโร่สายพันธุ์เกรียน เสริมทัพด้วยตัวละครใหม่ เคเบิล และเพื่อนฝูง

ในยุคที่หนังซูเปอร์ฮีโร่เฟื่องฟู จำต้องมีฮีโร่ที่แหวกแนวหาหนทางที่เป็นของตัวเอง และพาตัวเองไปให้ไกลสุดกู่ ในบรรดาฮีโร่พวกนั้น ผู้คนจดจำเขาได้ดีในชายชุดแดงที่พกดาบคู่สะพายไว้ข้างหลัง อยู่ยงคงกระพันฆ่าฟันไม่มีตาย ณ บัดนาว เขากลับมาใน ‘Deadpool 2’ ภาคต่อที่ยังคงความเกรียนเช่นเคย ทั้งโปสเตอร์ บิลบอร์ด ไปจนถึงเอ็มวี

Deadpool 2
ภาพจากหนัง ‘เดดพูล 2’

เปลี่ยนมือผู้กำกับมาเป็น David Leitch ผู้ร่วมทำ ‘John Wick’ และเคยมีผลงานอย่าง ‘Atomic Blonde’ ช่วยการันตีงานกำกับแอ็คชัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความเกรียนในแบบฉบับของเดดพูล เสริมทัพด้วยตัวละครใหม่เพื่อร่วมกันผนึกกำลัง

งานภาคต่อที่ตั้งโจทย์เพื่อความหฤหรรษ์สไตล์เกรียนๆ ที่ต้องมากกว่าเดิม


เรื่องย่อหนัง ‘Deadpool 2’

หลังเราได้ทำความรู้จักกับ เวด หรือ เดดพูล (Ryan Reynolds)​ ซูเปอร์ฮีโร่สุดอมตะจอมเกรียนในภาคเริ่มต้นกันไปแล้ว มาคราวนี้ หนทางการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในทางที่ไม่ค่อยจะฮีโร่ก็ยังเดินทางต่อเนื่อง คราวนี้เหมือนว่า โลกของเขาจะเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อเขาต้องเจอกับโศกนาฏกรรมทางความรัก แต่เขาก็ได้เจอกับอะไรอีกหลายๆ อย่างที่จะพาคุณยังทางที่ไม่เคยได้เจอ

ในภาคนี้ เขาจะได้เผชิญหน้ากับวายร้ายตัวใหม่ เคเบิล (Josh Brolin) ที่เดินทางมาจากอดีต ด้วยเหตุผลกลใดกันนะ เขาจึงมุ่งหน้ามาหาเดดพูล

ตัวอย่างหนัง ‘เดดพูล 2’ [ซับไทย]

และก็ไม่ใช่เพียงเคเบิลเท่านั้น ที่เราจะได้เจอในภาคใหม่ เมื่อเดดพูลคิดการใหญ่ รวบรวมทีมซูเปอร์ฮีโร่บ้าง งานนี้ ต้องมีออดิชั่น รวมทั้งยังมีเด็กกลายพันธุ์อีกคนที่เราเห็นในตัวอย่าง ที่ทำให้เดดพูลต้องเข้าไปพัวพันด้วย

ไม่รู้ว่านี่เป็น เรื่องย่อของหนังหรือว่าอะไร มันดูไม่เป็นชิ้นเป็นอันสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่า เราไปรีวิวกันเลยดีกว่าเนอะ


รีวิวหนัง ‘Deadpool 2’

คือการเข้าไปชมภาพยนตร์ภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียนด้วยความไม่คาดหวังใดๆ ก่อนเข้าไปชมรับรู้แค่ภาคนี้จะมีเคเบิลเป็นคาแรคเตอร์ตัวใหม่ที่มาเสริมทัพ เมื่อได้มาดูจริงๆ ก็ได้พบว่า จริงๆ แล้วหนังมันมีตัวใหม่ๆ ใส่เข้ามาเพียบเลยนี่หว่า

หรือนี่คือ ‘เดดพูล’ ภาคค้นหาตัวตน

อย่างที่รู้กันว่าเวดมีเมียรักชื่อ วาเนสซ่า (Morena Baccarin) แต่ก็ดูเหมือนโชคชะตาจะไม่ยอมให้เขาสุขสมในชีวิตรัก เรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นส่งผลต่อความรู้สึกนึกคิดของเวดหรือเดดพูลอย่างมาก ส่งผลต่อเนื่องให้เขามีพฤติกรรมต่างๆ นานา บ้าๆ บอๆ ที่ยังไง้ยังไงก็ไม่มีวันจะทำให้เขาหลีกหนีไปจากการเป็นเดดพูลไปได้

หนังมีความวนลูปอยู่พอสมควร เหมือนเป็นการเล่าเรื่องราวของการค้นหาตัวเองจากคำพูดของเมียรัก

Deadpool 2 เดดพูล 2
ภาพจากหนัง ‘เดดพูล 2’

ดั่งเดดพูลได้รับภารกิจเพื่อเข้าใจและค้นหาบางสิ่ง และเขาก็พร่ำวนเวียนค้นหามันครั้งแล้วครั้งเล่า การได้พบเจอเด็กกลายพันธุ์คนนั้น การได้เผชิญหน้ากับเคเบิลที่มาถึงตัวเขาอย่างไม่รู้จุดประสงค์ รวมไปถึงที่เดดพูลต้องตกไปอยู่ในสถานการณ์ที่ตัวเขาเองก็อาจไม่คาดคิด

เพียงแต่มันเป็นการค้นหาตัวเองที่ต่อไม่ติดกับผมสักเท่าไหร่ ดูมาทั้งเรื่อง ก็ยังไม่เข้าถึงแก่นสารที่เดดพูลกำลังตามหาอยู่ดี และถ้ามองกันจริงๆ ตัดเรื่องมุกเกรียน ลีลาการแซะที่มากมายเต็มเรื่องแล้ว ก็เหมือนจะไม่พบอะไรที่หนักแน่น หรือน่าสนใจให้พบเห็นเป็นรูปเป็นร่างนัก (อาจมีคนมองในทางตรงข้าม ซึ่งอันนี้ ผมว่ามันก็คงแล้วแต่คนจะมอง)

สิ่งที่หนังมีมากขึ้นคือข้อต่อไปนี่เอง

‘เดดพูล’ ไม่ได้แค่เกรียน แต่ยังขี้แซะอีกด้วย

ภาคแรกเป็นการแนะนำตัวละครที่เป็นส่วนหนึ่งของทีม X- เม็นอย่างกลายๆ มาภาคสองนี่ เดดพูลถึงขั้นบุกโรงเรียนด้วยตัวเอง แถมยังได้เป็นเด็กฝึกหัดอีกด้วย และในทุกช่วง เหมือนเดดพูลจะเป็นตัวชงตัวตบอยู่ตลอดเวลา ใช้ความเกรียนสร้างสรรค์มุก ที่หยิบทุกสิ่งมาแซะได้อย่างสนุกปาก

ไม่ว่าจะแซะเหล่า X-เม็น แซะไปถึงจักรวาลตัวเอง จักรวาลคู่แข่ง ใครชอบดูหนังทุกแนวและจดจำหนังพวกนั้นได้ ก็จะได้เปรียบที่จะเก็ททุกมุกที่มันเล่น

นั่งขำนั่งฮากับมุกแซะจิกกัดที่มากันตั้งแต่ต้นยันเครดิตปิดท้ายเรื่อง

Deadpool 2 เดดพูล 2
โปสเตอร์หนัง ‘เดดพูล 2’ เวอร์ชั่นไทย

ในภาคนี้ ยังเป็นการแนะนำ โดมิโน่ (Zazie Beetz) สาวผมหยิกให้เป็นที่รู้จักต่อสายตาผู้ชมอีกด้วย ความสามารถพิเศษของเธอนั้นไม่ธรรมดา และไม่คิดว่าจะมีจักรวาลไหนสร้างซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความสามารถชนิดนี้ขึ้นมาได้ และหนังก็เล่นกับความสามารถของเธอได้อย่างสนุกมือ

จะเรียกว่าไม่ต้องสนเนื้อเรื่อง แล้วสนุกกับความบ้าบอของหนังก็ย่อมได้

นอกจากนี้ หนังก็ยังหยิบเอาตัวละครหนุ่มแขกคนขับแท็กซี่มาขยี้ต่อ จนอาจกลายเป็นตัวละครเจ้าประจำสำหรับหนังของเดดพูลไปแล้วก็เป็นได้ หนังตั้งใจเอาทุกทางของความเป็นฮีโร่ที่ใครๆ ไม่เคยทำ นอกเหนือไปจากการล้อเลียนซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นๆ ยังมีการเซอร์ไพรซ์ผู้ชมด้วยไอเดียสนุก กลายเป็นหนังที่บ้าดีไม่มีใครเหมือน

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำได้เจ๋งไม่แพ้ความเกรียน…

แอ็คชั่นคือ ‘ดิบ’ แต่เพลงประกอบคือ ‘ดี’

‘เดดพูล 2’ มีฉากแอ็คชันที่ดิบ ดุ โหดเลือดสาด จัดหนักจัดเต็มเมื่อถึงฉากเหล่านี้ รวมไปถึงฉากที่มักเป็นของประจำในหนังแอ็คชันซูเปอร์ฮีโร่ นั่นคือ ฉากการต่อสู้และไล่ล่าบนท้องถนน

นอกจากนี้ หนังยังคงเต็มไปด้วยเพลงประกอบที่หลุดมาจากยุคก่อนๆ มีแต่เพลงที่คุ้นหู แถมบางเพลงก็เคยถูกใช้ในหนังฮีโร่บางเรื่องมาก่อนแล้วด้วย

บางช่วง หนังใช้ลูกเล่นกระชากอารมณ์ ปรับจากโหมดหนึ่งไปสู่อีกโหมดอย่างฉับพลัน ใช้เพลงอารมณ์ละมุนมาตัดอารมณ์คุกรุ่นได้อย่างเกรียนสาด บางเพลงเพราะมากแถมไม่ใช่เวอร์ชั่นดั้งเดิม

Deadpool 2 เดดพูล 2
โปสเตอร์หนัง ‘เดดพูล 2’ เวอร์ชั่นไทย

คนที่จะเก็ททุกมุกของหนังคงต้องดูหนังเยอะหน่อย โดยเฉพาะหนังซูเปอร์ฮีโร่ มีความอินในป็อปคัลเจอร์มากหน่อย อะไรประมาณนั้น แต่ด้วยความที่เดดพูลเป็นฮีโร่ขี้แซะที่พูดมากทั้งเรื่อง ทำให้บุคลิกหนังจะขึ้นอยู่กับบุคลิกของเขามากเป็นพิเศษ จนบางครั้งก็ดูเหมือนจะพูดมากไป หรือเล่นมุกพร่ำเพรื่อไป ทำให้หนังฮาทว่าก็ดูมีเส้นเรื่องที่บางเบาไปหน่อย และถ้าใครไม่รู้สึกทัชกับหนังก็อาจจะมีช่วงหลุดๆ ไปได้ แต่หนังก็มีความฮาเกินบรรยายอยู่ในช่วงกลางของ End Credit ซึ่งหลายคนว่าไม่ควรพลาด

เรียกได้ว่า “แซะแล้วแซะอีกแม้กระทั่งฉากแถม” 


ชื่อภาพยนตร์: Deadpool 2 / เดดพูล 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: David Leitch
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Rhett Reese, Paul Wernick, Ryan Reynolds
นักแสดงนำ: Ryan Reynolds, Josh Brolin, Morena Baccarin, Zazie Beetz, Brianna Hildebrand, Bill Skarsgård, T.J. Miller, Julian Dennison, Shioli Kutsuna
ความยาว: 119 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Comedy, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 พฤษภาคม 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Donners’ Company, Kinberg Genre, Marvel Entertainment

เดดพูล 2

Deadpool 2 - 7

7

Deadpool 2

เดดพูล 2 คือภาคต่อที่เปลี่ยนผู้กำกับ ทำให้กลายเป็นหนังที่คิวบู๊สนุกดุเดือด แต่โหดดิบเลือดสาดเช่นเคย หนังเต็มไปด้วยมุกจิกกัด แซะไปทั่วทั้งจักรวาล ใส่เซอร์ไพรซ์ใส่คนดูไม่รู้หยุดหย่อน น่าเสียดายที่เดดพูลพูดมาก เล่นมุกตลอดเรื่อง จนเส้นเรื่องแทบไม่มีอะไร หนังใส่ความบันเทิงมากับมุกทั้งหลาย แต่ถ้าไม่ใช่นักดูหนังก็อาจจะไม่โดนต่อมเท่าไหร่

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ