แอนิเมชัน

รีวิว UglyDolls ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์ | มิวสิคัลตุ๊กตาหน้าชำรุด

แอนิเมชันสไตล์มิวสิคัลที่เล่าเรื่องตุ๊กตาผ้าผู้เกิดมาไม่สมบูรณ์

ห่างหายจากการนั่งดูแอนิเมชันผ่านจอยักษ์ไปพอสมควร ได้เวลากลับมานั่งดูกันบ้างแล้ว คราวนี้ พบกับคาแรกเตอร์ตุ๊กตาน่ารักๆ ที่มีปมน่าเศร้ากันบ้าง กับ ‘UglyDolls’ หรือชื่อไทย ‘ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์’ ที่ได้ไปชมในรอบสื่อ มีทั้งงานเปิดตัวที่มีดารานักพากย์มากันมากหลาย แจกตุ๊กตาน่ารักๆ ก่อนจะเข้าไปชมหนังกันในโรง

UglyDolls ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์
ภาพจากหนังแอนิเมชัน ‘ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์’

อีกหนึ่งของเล่นลิขสิทธิ์จาก Hasbro ที่นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน สร้างให้คาแรกเตอร์นี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก ซึ่งมันก็ส่งผลกลับมาสู่การขายสินค้าได้อีกต่อหนึ่งอยู่ดี ความน่ารักของพวกมันจะทำให้คนหลงรักมันได้หรือไม่

ไปดูกันเลยครับ!


เรื่องย่อแอนิเมชัน ‘UglyDolls’

เรื่องราวของตุ๊กตาหน้าชำรุด ที่ถูกทิ้งจากโรงงานเพราะความไม่สมบูรณ์ของพวกมัน ในที่สุด มันก็ได้มาอยู่ร่วมกันในหมู่บ้านที่ชื่อ UglyVille

เจ้าตุ๊กตาสีชมพู นามว่า Moxy (Kelly Clarkson นักร้องสาวชื่อดัง) นางชอบฝันเฟื่องคิดว่ามันต้องมีโลกกว้างข้างนอกที่นางจะได้เป็นที่รักของเด็กสักคน แม้ใครจะทัดทานและบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่นางก็ไม่เคยที่จะเลิกฝัน

ตัวอย่างหนัง ‘ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์’ [ซับไทย]

จนวันนึง Moxy กับเพื่อนพ้องก็ได้ออกมาพบอีกโลกนึง โลกแห่งความเพอร์เฟกต์ ที่นั่นนางได้พบกับ Lou (Nick Jonas นักร้องและนักแสดง ผลงานของเขาล่าสุดก็คือ ‘Jumanji: Welcome to the Jungle’) ชายผู้เพอร์เฟกต์ที่สุดในที่นั้น

นางและผองเพื่อนจะมองเห็นมีคุณค่าแค่ไหนในดินแดนนี้กันนะ?


รีวิวแอนิเมชัน ‘ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์’

จุดเริ่มต้นจากความรักของคู่รักต่างแดนระหว่าง เดวิด ฮอร์วาร์ด กับสาวเกาหลี คิม ซันมิน เมื่อสาวเจ้าต้องกลับเกาหลีหลังเรียนจบ เดวิด ได้เขียนจดหมายหาเธอพร้อมลงท้ายจดหมายด้วยตัวการ์ตูนที่เขาตั้งชื่อว่า Wage (เวจ) ลงไปด้วยทุกครั้ง

จนวันหนึ่ง คิม ได้เย็บ Wage ส่งให้เดวิดประหลาดใจเล่นๆ แต่ทว่าชายหนุ่มกลับมองเห็นช่องทาง เขาได้ขอให้คิมเย็บเพิ่มอีก 4-5 ตัวเพื่อขายที่ร้าน Giant Robot ในแอลเอ

นั่นแหละครับ Wage ก็คือเจ้าตัวเชฟสีส้มที่มีผ้ากันเปื้อนคาดอยู่ตลอดเวลานั่นแหละ

UglyDolls แอนิเมชัน
ภาพจากหนังแอนิเมชัน ‘ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์’

งานนี้ มี Pitbull มาร่วมวงไพบูลย์ด้วย ทั้งเป็นคนให้เสียงพากย์ Ugly Dog และทั้งนั่งแทนเป็นผู้อำนวยการสร้าง หมาน้อยที่แร็ปได้ พาครื้นเครงกันไปได้สมควร กับเนื้อหาที่เหมาะกับเด็กๆ และเหมาะกับที่พ่อแม่จะพาลูกๆ ไปดู

ด้วยเนื้อหาที่ไร้พิษภัย บอกเล่าเรื่องของการมีตัวตนของคนที่ไม่สมบูรณ์ เหมือนกับเหล่าตุ๊กตาที่ถูกทิ้งเพราะคนสร้างมองว่า “ไม่มีใครต้องการ” จนแม้แต่ตัวตุ๊กตาเอง อยู่ๆ ไปก็ทำใจได้เองก็ “อยู่แต่ที่หมู่บ้านนี่แหละ ที่อื่นเขาไม่ได้ต้องการเรานี่ จะดิ้นรนออกไปข้างนอกทำไม”

แต่การเดินออกไปข้างนอก มันก็ได้รับประสบการณ์ตรงอีกรูปแบบเหมือนกันนะ

โปสเตอร์หนัง ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์
โปสเตอร์หนัง ‘ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์’

มันคือการ์ตูนแอนิเมชันสไตล์มิวสิคัลนี่แหละ มีทั้งสนทนาและมีร้องเพลงดำเนินเรื่อง ซึ่งแต่ละเพลงก็ถือว่าเพราะน่าฟังมากทีเดียว คนร้องแต่ละคนก็นักร้องกันทั้งนั้น ได้ข่าวว่า เวอร์ชั่นพากย์ไทยก็มีแต่นักร้องเสียงดีๆ มาร่วมพากย์เช่นกัน

การได้ชมแอนิเมชันเรื่องนี้ จึงเหมือนกับการเสพเพลงเพราะๆ จากนักร้องเสียงดีๆ กับเรื่องราวที่ดูเข้าใจง่าย ผ่านคาแรกเตอร์และสีสันสดใสของตุ๊กตาผ้า เรื่องราวโดยรวมอาจจะไม่ชวนตื่นเต้นอะไรมากนัก

แต่มีฉากชวนขำคิกคักหลายฉากอยู่

UglyDolls ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์
ภาพจากหนังแอนิเมชัน ‘ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์’

จัดว่าเป็นแอนิเมชั่นที่มีคาแรกเตอร์น่ารัก ตุ๊กตาผ้าที่มีตำหนิ เอามาบอกเล่าคุณค่าของตัวเราว่า เราทุกคนก็เกิดมาพร้อมความพิเศษในตัวเอง มันไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์พร้อม ก้าวไปข้างหน้าให้ได้ด้วยความเป็นตัวเองนี่แหละ

ขอบคุณครับ!


ชื่อภาพยนตร์: UglyDolls / ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Kelly Asbury
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Erica Rivinoja, Vivian Wang, Alison Peck, David Horvath, Sun-min Kim
นักแสดงนำ: Kelly Clarkson, Nick Jonas, Janelle Monáe, Wang Leehom
ความยาว: 87 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Animation, Adventure, Comedy
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 2 พฤษภาคม 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: STX Entertainment, Alibaba Pictures, Huaxia Film, Mono Film

ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์

พล็อตและบท - 6
การเคลื่อนไหวและเสียงพากย์ - 7
ดนตรี/เพลงประกอบ - 7
การดำเนินเรื่อง - 6
ความสนุก - 5

6.2

UglyDolls

เรื่องราวของตุ๊กตาที่ผลิตมาแล้วไม่สมบูรณ์จนต้องไปอยู่ร่วมกันในหมู่บ้านห่างไกล เดินทางกลับมาเพื่อค้นหาความเป็นตัวเอง ความไม่สมบูรณ์ที่แสนพิเศษและไม่เหมือนใคร เรื่องราวที่ไม่ซับซ้อน ไม่อะไรมากนัก เดินเรื่องธรรมดา แต่ดีที่คาแรกเตอร์น่ารัก เพลงเพราะ สีสันสดใสและเนื้อหาเหมาะกับเด็กๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ