ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Jumanji Welcome to the Jungle | กลับมาแล้ว จูแมนจี้ บุกป่ามหัศจรรย์

บอร์ดเกมที่ดูดคนทะลุเข้าสู่ป่ากลับมาอีกครั้ง ล้อเลียนแพทเทิร์นของเกมได้สุดฮา

พักไปวันนึง อีกวันก็กลับเข้าสู่โรงหนังอีกครั้ง หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมผมถึงชอบดูหนังกันนักนะ จริงๆ มันก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าการหลบจากโลกจริงไปสู่อีกโลกที่ไม่มีอะไรจริงแต่เราซึมซับกับมันได้ ไม่ต่างจากการดูละครหรือซีรีส์ วันนี้เป็นอีกวันที่เลือกหนังได้ยากเย็น แต่ก็จำเป็นต้องเลือก สุดท้าย กลายเป็น ‘Jumanji Welcome to the Jungle’ ที่ได้สิทธินั้นในวันนี้

Jumanji Welcome to the Jungle
ภาพจากหนัง ‘เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์’

ในสมัยก่อนนั้น หลายคนเคยได้สนุกกับหนังของคนที่ถูกดูดเข้าไปอยู่ในเกม อย่าง ‘Jumanji’ และก็คงไม่คิดว่าวันนึง มันจะกลับมาให้เราได้สนุกสนามและผจญภัยได้ด้วยกันอีก

ช่างเป็นบอร์ดเกมที่อยู่มานานแท้…


เรื่องย่อหนัง ‘Jumanji Welcome to the Jungle’

อยู่ดีๆ บอร์ดเกมอย่าง จูแมนจี้ ก็กลับมาให้มนุษย์โลกได้ผจญภัยอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นทีของกลุ่มเด็กในโรงเรียนแบรนด์ฟอร์ด ที่ต่างก็ถูกทำโทษเพราะความประพฤติเหมือนๆ กัน

เด็กๆ ทั้งสี่ถูกหักคะแนนความประพฤติไม่พอ พวกเขายังต้องถูกครูสั่งให้ทำความสะอาดห้องอะไรสักอย่าง แต่ที่นั่นกลับมากล่องบอร์ดเกมวางอยู่ ด้วยความซุกซนพวกเขาเลยเปิดบอร์ดเกมนั้นขึ้นมาเล่น และปรากฏว่าพวกเขาถูกมันดูดเข้าไป และพบว่าตัวเองสวมบทบาทเป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นตัวละครในเกมที่เลือกไว้

แถมแตกต่างจากตัวตนที่เป็นจริงๆ อย่างลิบลับ

ตัวอย่างหนัง ‘จูแมนจี้ เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์’ [ซับไทย]

ไม่ว่าจะเป็น สเปนเซอร์ (Dwayne Johnson) ฟริดจ์ (Kevin Hart) เบธานี่ (Jack Black) และ มาร์ธา (Karen Gillan) พวกเขาสวมบทเป็นอีกคน แต่ภารกิจไม่ต่างกันคือ ต้องทำภารกิจให้สำเร็จ เพื่อที่จะออกจากเกมไปอยู่ในโลกจริงใบเดิมได้

โดยไม่ตายในเกมไปเสียก่อน


รีวิวหนัง ‘เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์’

ก่อนชมภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ต้องยอมรับกันตามตรงว่า แทบไม่ได้ตั้งความหวังอะไรไว้เลย ด้วยเพราะหน้าตาของหนังจากตัวอย่างนั้นดูต่างจากภาคดั้งเดิมอยู่พอสมควร แต่เมื่อเรื่องราวผ่านช่วงแรกๆ ไปได้ ก็เหมือนผมจะสนุกกับหนังได้อย่างไม่เกร็งมากขึ้นเรื่อยๆ

เริ่มต้นเรื่องอย่างงงๆ ด้วยความเล่นง่ายของการปูที่มาที่ปาของภาคใหม่ ซึ่งถ้าไม่คิดไรมากมันก็จะออกไปทาง “ก็ขำๆ ดี” แต่หากเป็นพวกคิดมากหน่อย ก็อาจจะมองว่ามันดู “แถๆ” ด้วยเจตนาที่หวังจะให้เรื่องมันไปต่อของมันได้ อะไรประมาณนั้น

โอเค เอาเป็นว่าเราจะมองข้ามตรงนั้นเพื่อไปต่อ

Jumanji Welcome to the Jungle
ภาพจากหนัง ‘เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์’

ความน่าสนใจของจูแมนจี้ภาคใหม่นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อหนังเลือกจะพาตัวละครวัยรุ่นที่กึ่งๆ จะเกเรไปปรับพฤติกรรมในเกมเก๋าเก่ากึ้กในตัวละครที่ต่างเลือกอย่างไม่ตั้งใจ พวกเขาถูกดูดเข้าไปสู่โลกแห่งจูแมนจี้ด้วยบุคลิกใหม่ที่ไม่แค่แตกต่างแต่ตรงกันข้ามกันตัวตนเดิม

จากเด็กเนิร์ดบ้าเกมกลายเป็นหนุ่มกล้ามโตที่แข็งแรงและวิ่งเร็วสุดลิ่ม จากสาวที่ไร้ความมั่นใจในตัวเองสุดๆ กลับกลายเป็นสาวสุดสวยหุ่นดีที่มีลีลาการเต้นสุดเร้าใจเป็นอาวุธ จากสาวสวยที่บ้าเซลฟี่กลายเป็นหนุ่มอ้วนนักสัตววิทยา และจากหนุ่มผิวสีร่างกำยำต้องกลายเป็นนายดำอ้วนที่ไม่ได้เรื่องอะไรสักอย่าง

Jumanji Welcome to the Jungle
โปสเตอร์หนัง ‘จูแมนจี้ เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์’ เวอร์ชั่นไทย

หนังใส่ความเป็นเกมที่มีแพทเทิร์นตายตัวบางอย่าง หยิบจับมันมาล้อเลียนจนได้มุกฮาไปหลายอยู่ นอกเหนือไปจากความหลุดเพี้ยนของตัวละครที่ต้องมาเป็นอะไรที่ไม่ใช่ตัวเอง ซึ่งคงต้องนับว่า ดารานำแสดงชุดนี้ต่างทำหน้าที่สร้างสรรค์ความคอมิดี้ได้ดี สร้างสรรค์หนังผจญภัยชวนหัว…

ให้เป็นหนังครอบครัวอารมณ์ดีครบสูตร

Jumanji Welcome to the Jungle
ภาพจากหนัง ‘Jumanji Welcome to the Jungle’

แถมหนังยังแทรกเอาข้อคิดดีๆ แทรกใส่เข้าเรื่องราวไปได้ไม่คิดซีเรียสอะไรมากมายนัก เรื่องราวของความเป็นเพื่อน การเสียสละ ความกล้าหาญ

จุดสำคัญที่ผมรู้สึกชอบในหนังภาคนี้ก็คือ การที่เราอยู่ในเกม เราจะมีหลายชีวิต ทำให้เราพร้อมจะตายได้เมื่อเรายังเหลือหลายชีวิตให้เสี่ยงเพื่อกลับมาใหม่ แต่พอเราเหลือเพียงชีวิตเดียว เรากลับกลายเป็นอีกคนที่กลัวตาย ความกล้าหาญหดหาย ทั้งที่ในโลกแห่งความเป็นจริง

เราต่างก็มีเพียงชีวิตเดียวเท่านั้น


ชื่อภาพยนตร์: Jumanji: Welcome to the Jungle / เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Jake Kasdan
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris McKenna (screenplay by), Erik Sommers (screenplay by)
นักแสดงนำ: Dwayne Johnson, Karen Gillan, Kevin Hart, Jack Black, Rhys Darby, Nick Jonas, Madison Iseman
ดนตรีประกอบ: Henry Jackman
ความยาว: 119 นาที
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Comedy, Fantasy
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ปี: 2017
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 28 ธันวาคม 2017
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Matt Tolmach Productions, Radar Pictures, Seven Bucks Productions, Sony Pictures Entertainment (SPE)

เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์

Jumanji: Welcome to the Jungle - 7

7

Jumanji: Welcome to the Jungle

กลับมาครั้งใหม่ กลายเป็นหนังผจญภัยที่สร้างจากบอร์ดเกมดัง ดูดคนเข้าป่าทำภารกิจ ได้สี่นักแสดงหลักที่พาเรื่องให้ชวนหัวขำกระจาย จูแมนจี้ ภาคใหม่พลิกกลับให้หนังดูมีความน่าสนใจขึ้นอีกครั้ง ใส่ทั้งมุก ใส่ทั้งข้อคิดเบาๆ ทำให้เป็นหนังครอบครัวที่ไม่มีพิษมีภัย ดูสนุกแถมยังได้สาระ

User Rating: 4.5 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ