ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Avengers Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก | บทสรุปแห่งมหาสงครามสุดมัน!

ดูท่าจะเป็นหนังที่หลายคนรอคอย เรียกได้ว่าเป็นหนังอภิมหาฟอร์มใหญ่ยักษ์ที่คนทั่วทั้งโลกตั้งตารอคอย ภาคสรุปของอภิมหาสงครามล้างจักรวาลที่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่รวมใจช่วยกันกอบกู้จักรวาลให้รอดพ้นจากการถูกดีดนิ้วของจอมวายร้าย ธานอส ใน ‘Avengers: Infinity War’ เมื่อปีก่อน ทว่าเรื่องราวมันยังไม่จบ สงครามครั้งนี้ยังมีให้ลุ้นกันต่อ และปีนี้ก็ถึงเวลา  ‘Avengers Endgame’ หรือชื่อไทย ‘อเวนเจอร์ส เผด็จศึก’ ที่จะบอกอีกครึ่งที่เหลือ

Avengers Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก
ภาพจากหนัง ‘อเวนเจอร์ส เผด็จศึก’

ก่อนนั้น Marvel เลือกจะคั่นด้วยภาคแยกของซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนใหม่ที่พลังมหาศาลเกินกว่าใครๆ แม่มา ‘Captain Marvel’ และแน่นอน

เธอจะกลายเป็นหนึ่งกำลังสำคัญของอเวนเจอร์สในภาคนี้


เรื่องย่อหนัง ‘Avengers Endgame’

หลังศึกชิงอัญมณีที่ยืดเยื้อยาวนานได้บทสรุปอันน่าผิดหวัง ประชากรของทั้งจักรวาลลดเหลือเพียงครึ่ง เหล่าอเวนเจอร์ทั้งหลาย นอกจากจะเหลือเพียงครึ่งแล้ว ที่เหลืออยู่ บางส่วนก็ล่องลอยอยู่ในจักรวาลที่ไกลโพ้นบนยานที่หมดพลัง บางส่วนก็ปลีกตัวไปอยู่กับครอบครัว และบางส่วนยังคงจมจ่อมอยู่กับความสูญเสีย

ตัวอย่างหนัง ‘Avengers Endgame’ [ซับไทย]

พวกเขาจำเป็นต้องรวบรวมสรรพกำลังเท่าที่มีเพื่อจุดประกายความหวังให้กับพวกเขาเองและมวลหมู่ประชากรโลกที่เหลืออีกครั้ง สู้เพื่อคนที่สูญหาย สู้เพื่อคนที่เหลือ

ต่อให้มองเห็นความสำเร็จเพียงแสงริบหรี่ก็ตาม


รีวิวหนัง ‘อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก’

เป็นหนังที่ตัดตัวอย่างมาได้แบบไม่ได้บอกอะไรเท่าไหร่เลยจริงๆ เราไม่รู้เลยว่า ชะตากรรมของโทนี่ สตาร์ก (Robert Downey Jr. จากเรื่อง ‘Iron Man’) จะเป็นเช่นไร เราไม่รู้เลยว่า นาตาชา (Scarlett Johansson จากเรื่อง ‘Avengers: Infinity War’) สตีฟ โรเจอรส์ (Chris Evans จากเรื่อง ‘Captain America’ และ ‘Captain America: The Winter Soldier’ ) ธอร์ (Chris Hemsworth จาก ‘Thor’ และ ‘Thor: The Dark World) และคนอื่นๆ จะค้นหาและรวบรวมซูเปอร์ฮีโร่ที่เหลือกันเยี่ยงไร

แต่ที่เรารู้แน่ คนที่กลับมา คือ คลินต์ (Jeremy Renner จากหนังเรื่อง ‘The Bourne Legacy’ และ ‘Mission: Impossible – Ghost Protocol’) และสก็อตต์ (Paul Rudd จากหนังเรื่อง ‘Ant-Man’, ‘Ant-Man and the Wasp และ ‘The Cider House Rules’) ทั้งสองคนยังอยู่และปรากฏอยู่ในตัวอย่างหนัง

อเวนเจอร์ส เผด็จศึก Avengers Endgame
ภาพจากหนัง ‘Avengers Endgame’

ในเมื่อเราไม่อาจเล่าอะไรได้มากนักกับเรื่องราว เพราะมันจะกลายเป็นสปอยล์ไปเสียหมด ด้วยเพราะมันถูกหยิบมาเล่าในตัวอย่างหนังเพียงเล็กน้อย ยังมีเรื่องอีกมากมายที่ถูกปิดบังเอาไว้ให้ไปซึมซับและเซอร์ไพรส์กันในหนังตัวเต็ม

จึงอาจจะบอกเล่าได้แค่เพียงความรู้สึกที่ได้ดูเท่านั้น

ภาคสรุปของจักรวาลมาร์เวลที่เดินทางมานานราวสิบปี นับแต่เราได้ทำความรู้จักกับ ‘The Incredible Hulk’ เราก็ได้เริ่มรู้จักกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่สับเปลี่ยนเวียนหน้ากันเข้ามาชอบกอบกู้โลกอยู่เรื่อยๆ ทำให้เราได้รับรู้ชีวิตส่วนตัวและปมปัญหาในใจของพวกเขา สั่งสมกันมาเรื่อยๆ จนวันนี้ ได้เวลาที่จะหยิบปมต่างๆ นานามาเล่าไว้ในเรื่องเดียวกันแล้ว

โปสเตอร์หนัง อเวนเจอร์ส เผด็จศึก
โปสเตอร์หนัง ‘อเวนเจอร์ส เผด็จศึก’

หลังประชากรของโลกและดาวอื่นๆ หดหายไปเหลือเพียงครึ่งด้วยพลังแห่งอัญมณีและธานอส (Josh Brolin จาก ‘Sicario: Day of the Soldado, ‘Deadpool 2’) ซูเปอร์ฮีโร่บางคนบางคนยังจมจ่อมอยู่กับความสูญเสีย เรื่องราวในภาคนี้ของ ‘อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก’ จึงมีบางส่วนที่พาผู้ชมดำดิ่งไปอยู่ในห้วงแห่งความโศกเศร้าสะเทือนใจ บางช่วงอาจทำให้คนดูถึงกับหลั่งน้ำตา บางทีก็สงสัยนะ

นี่เราดูหนังฮีโร่หรือหนังดราม่ากันแน่วะเนี่ย

บางคนอาจจะรู้สึกว่า ช่วงเวลาแบบนี้ในหนังมันดูนานไป แต่ก็เชื่อว่าคนทำก็คงอยากจะเก็บให้ครบๆ อะแหละ และแน่นอนว่า มันต้องมีการอธิบายบางสิ่งที่ชวนกังขาเอาไว้ในหนังตัวอย่าง บอกเล่าคำตอบของการรอดชีวิตและการกลับมาของตัวละครบางตัว สิ่งที่หนังยังทำได้เหมือนเดิมก็คือ

… ซีนเปิดตัวของแต่ละตัวละครที่ชวนเรียกเสียงฮือฮาสำหรับแฟนตัวยงของเหล่าอเวนเจอร์ส

ธานอส จากหนัง Avengers: Infinity War
ทานอส จากหนัง ‘Avengers: Infinity War’

หนังมีทั้งความบังเอิญแบบฮาๆ มีทั้งบทสนทนาตลกๆ แต่ไม่ได้เรี่ยราดนัก มีทั้งแฟนเซอร์วิส รวมทั้งซีนเปิดตัวที่มาพร้อมกับดนตรีประกอบเฉพาะตัว มีทั้งเซอร์ไพรส์มากมายหลายอย่างที่ทำให้แฟนได้ฟิน เหมือนๆ จะมีบางตัวละครที่แอบแว้บๆ เข้ามา และที่สำคัญมันมีช่วงเวลาของสงครามอันอลังการใหญ่ยักษ์ที่ยาวนานสมการรอคอย

ทั้งหมดจะต้องพึ่งพาการติดตามและรู้จักกับเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ ที่ผ่านกาลเวลา เพื่อที่จะทำให้เผด็จศึกได้ยิ่งใหญ่ถึงเพียงนี้ แฟนเดนตายย่อมไม่ผิดหวัง ตามดูมาทุกภาคย่อมตกหล่นน้อยที่สุด แต่ถ้าไม่ใช่คนที่ชอบหนัง Marvel เลยนี่ไม่อาจรับประกันได้จริงๆ

หนังยาวนาน 3 ชั่วโมงกับ 1 นาที หากคุณสนุกและอินไปกับหนังจะไม่รู้ว่าควรลุกไปฉี่ในช่วงเวลาใดของหนังเลยส่วนใครที่อยากรอคอยฉากแถมช่วงท้ายเครดิต ก็คงต้องบอกว่า

“รอไปเถอะ!”


ชื่อภาพยนตร์: Avengers: Endgame / อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Anthony Russo, Joe Russo
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Christopher Markus, Stephen McFeely
นักแสดงนำ: Brie Larson, Scarlett Johansson, Karen Gillan, Tessa Thompson, Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Chris Evans, Evangeline Lilly, Pom Klementieff, Josh Brolin, Tom Holland, Paul Rudd, Bradley Cooper, Elizabeth Olsen, Jon Favreau
ความยาว: 181 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Fantasy
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 24 เมษายน 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Marvel Studios

อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก

พล็อตและบท - 8
ความสนุก - 10
การแสดง - 9
ดนตรีประกอบ - 9
การดำเนินเรื่อง - 8

8.8

Avengers: Endgame

หนังมีทั้งความบังเอิญแบบฮาๆ มีทั้งบทสนทนาตลกๆ แต่ไม่ได้เรี่ยราดนัก มีทั้งแฟนเซอร์วิส รวมทั้งซีนเปิดตัว มีทั้งเซอร์ไพรส์มากมายหลายอย่าง และที่สำคัญมันมีช่วงเวลาของสงครามอันอลังการใหญ่ยักษ์ที่ยาวนานสมการรอคอยทั้งหมดจะต้องพึ่งพาการติดตามและรู้จักกับเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ ที่ผ่านกาลเวลา เพื่อที่จะทำให้เผด็จศึกได้ยิ่งใหญ่ถึงเพียงนี้ แฟนเดนตายย่อมไม่ผิดหวัง ตามดูมาทุกภาคย่อมตกหล่นน้อยที่สุด แต่ถ้าไม่ใช่คนที่ชอบหนัง Marvel เลยนี่ไม่อาจรับประกันได้จริงๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ