ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก | ตุ๊กตาหมีตัวแสบแอบดราม่า

หนังแสบๆ กวนๆ ฮาๆ ของตุ๊กตาหมีที่พูดได้ แถมยังมีนิสัยแย่ๆ แต่มันก็เป็นเพื่อนของเด็กชายคนหนึ่งมาตลอด แต่วันนี้เขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว!

เย็นวันนี้ ฝนตกลงอย่างหนักทั่วกรุง จนคิดว่าคงลำบากแน่แล้วที่จะออกไปดูหนัง แต่แล้วก็พบว่า ฝนได้ซาลงในเวลาที่พอเหมาะ ผมเดินทางไปยังพารากอนซีเนเพล็กซ์ได้ทันเวลารับตั๋วหนัง หลังจากทางรองท้องไปนิดหน่อย ผสมกับซื้อป๊อปคอร์นเซ็ตราคาพิเศษที่ถือไปทานในโรง ก็ได้เวลาสนุกสนานไปกับหนังที่ได้ดูคืนนี้

Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
ภาพจากหนัง ‘หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก’

ชื่อฝรั่งมันแสนสั้นว่า ‘Ted’ ส่วนชื่อไทยคือ ‘หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก’ หนังแสบๆ กวนๆ ฮาๆ ของตุ๊กตาหมีที่พูดได้ แถมยังมีนิสัยแย่ๆ มากมายหลายอย่าง แต่มันก็เป็นเพื่อนของเด็กชายคนหนึ่งมาตลอด แต่วันนี้…เขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว!

เด็กบางคนอาจฝันอยากได้ของขวัญชิ้นสำคัญในวันพิเศษๆ แต่สำหรับ John Bennett (Mark Wahlberg) ในวัยเด็กที่เขาไม่มีเพื่อนแม้แต่สักคน ตุ๊กตาหมีที่เขาได้รับมาคือเพื่อนเพียงคนเดียวเขามี ด้วยแรงอธิษฐานในคืนนั้น ทำให้มันกลายเป็น Ted (Seth MacFarlane) ตุ๊กตาหมีที่พูดได้ และมันได้กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดที่จะไม่ทิ้งกันของเขาเรื่อยมา

เด็กน้อยเติบโตมากับเพื่อนที่เป็นตุ๊กตาหมีผ่านมาถึงวัย 35 ปี เขายังมีหมีเท็ดอยู่ข้างกาย จนมาพบรักกับ Lori Collins (Mila Kunis) ที่เริ่มจะเห็นเท็ดเป็นตัวกวนป่วนชีวิต แม้ในวัยขนาดนี้ เขายังติดแจอยู่กับเท็ดที่คอยชวนเขาเมาเหล้าสูบยา จนมันส่งผลให้เขาไม่ได้ไปไหนสักที

โปสเตอร์หนัง Ted - Poster 2
โปสเตอร์หนัง ‘Ted’
โปสเตอร์หนัง Ted ภาคแรก
โปสเตอร์หนัง ‘หมีไม่แอ็บ แสบได้อีก’

มองไปก็ดูจอห์นเป็นคนที่น่าสงสารนะ เขายังติดอยู่กับวันเก่าๆ ดูหนังเก่าๆ ฟังเพลงเก่าๆ ทั้งที่เขาควรจะเก็บมันเป็นความทรงจำที่แสนดี หวนกลับไปสุขซึ้งกับอดีตชั่วครั้งชั่วคราวได้แล้ว ในวัยขนาดนี้ เขาควรจะมีครอบครัวที่แสนสุข มีหน้าที่การงานที่ดี แต่ทุกอย่างดูอยู่กับที่ไม่เคลื่อนไปไหน มีเพียงริ้วรอยบนใบหน้าเท่านั้นกระมังที่เปลี่ยนแปลง และก็คงเป็นสองคนนี้ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงเขาได้ หนึ่งคือ เท็ด เพื่อนตุ๊กตาหมีพูดได้ และสองคือ ลอรี่ แฟนสาวที่คบกันมาหลายปี แต่มันคงต้องผ่านบททดสอบบางอย่างเสียก่อน

ภาพจากหนัง หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
ภาพจากหนัง ‘Ted’

และหนังอย่าง Ted ก็ไม่มีตัวละครเพียง 3 ตัวนี้เท่านั้น ยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่มาร่วมสร้างสีสัน รวมทั้งนักแสดงที่เข้ามาร่วมเป็นเซอร์ไพรส์ในหนังเรื่องนี้…แต่ต้องขออุบไว้ก่อน


‘หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก’ เป็นผลงานการหันมาทำภาพยนตร์เรื่องแรกของ Seth MacFarlane ผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ฮิตอย่าง Family Guy, American Dad! and The Cleveland Show เขารับหน้าที่ทั้งเป็น นักเขียนบท ผู้กำกับฯ ผู้อำนวยการสร้าง และยังเป็นผู้พากย์เสียงเจ้าหมีเท็ด อีกด้วย

หนังเต็มไปด้วยมุขตลกทะลึ่งตึงตังโดยเฉพาะในเรื่องเพศ (มันถึงเรท R ยังไงล่ะ) มีทั้งมุขแบบแป้กๆ/หึๆ/ฮาๆ ปนกันไป ผสมกับแคแรคเตอร์ตุ๊กตาหมีที่เอาแต่หมกมุ่นเพียงเรื่องสาวๆ และเหล้ายาปลาปิ้ง แต่โดยเนื้อในแล้ว มันยังแฝงไว้ซึ่งแนวคิดบางอย่างที่ผู้ใหญ่บางคนต้องกลับมานั่งถามตัวเอง เราจะเก็บกอดความเป็นเด็กไว้เรื่อยไปได้หรือ?

ดูเหมือนบางคนยังคงเชื่อในปาฏิหาริย์ พวกเขาเฝ้าแต่อธิษฐานขอให้บางสิ่งที่หวังเป็นจริง แต่ใครจะรู้ว่า ปาฏิหาริย์ก็อาจเป็นจริงได้แค่เพียงในหนัง

ตัวอย่างหนัง ‘หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก’ [ซับไทย]

ดูหนังเรื่องนี้ ในใจก็คิดไปพลางว่า “นี่ถ้าไม่เป็นตุ๊กตาหมีพูดได้ คงเล่นบางมุขไม่ได้หรอก มันเป็นมุขสำหรับหมีพูดได้เท่านั้น” ต้องขอบคุณ Nuffnang ที่จัดกิจกรรมดีพาเรามาดูหนังสนุกๆ เรื่องนี้จริงๆ

เราได้เห็นหมีทะลึ่งตึงตังเจ้าชู้เล่นยาเมาบ้าในหนัง ไม่เพียงแค่ฮาแต่ยังพาน้ำตาซึมในบางฉากอีกด้วยนะ


ชื่อภาพยนตร์: Ted / หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Seth MacFarlane
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:Seth MacFarlane (story), Seth MacFarlane (screenplay), Alec Sulkin (screenplay), Wellesley Wild (screenplay)
นักแสดง : Mark Wahlberg, Mila Kunis, Seth MacFarlane
แนว/ประเภท: Comedy, Fantasy
เรท: ไทย/ท , USA/R
ความยาว: 106 นาที
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 สิงหาคม 2555
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, Media Rights Capital, Fuzzy Door Productions

หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก

Ted - 8

8

Ted

ดูหนังเรื่องนี้ ในใจก็คิดไปพลางว่า "นี่ถ้าไม่เป็นตุ๊กตาหมีพูดได้ คงเล่นบางมุขไม่ได้หรอก มันเป็นมุขสำหรับหมีพูดได้เท่านั้น" เราได้เห็นหมีทะลึ่งตึงตังเจ้าชู้เล่นยาเมาบ้าในหนัง ไม่เพียงแค่ฮาแต่ยังพาน้ำตาซึมในบางฉากอีกด้วยนะ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ