จิปาถะ

แบรนด์ต้องรู้! ข้อดีของการทำการตลาดออนไลน์แบบตั้งรับด้วย SEO

“อยากสร้างแบรนด์ให้โด่งดังเป็นที่รู้จัก ต้องทำอย่างไรดี?” นี่คงเป็นสิ่งที่เหล่าเจ้าของแบรนด์ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการธุรกิจกังวลใจ ด้วยภาวะการแข่งขันทางการตลาดที่ค่อนข้างสูงในปัจจุบัน ทำให้การใช้กลยุทธ์การตลาดแบบดั้งเดิมอาจไม่เพียงพออีกต่อไป หลายแบรนด์จึงพยายามมองหากลยุทธ์ใหม่ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำการตลาดแบบตั้งรับผ่าน SEO ได้กลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักการตลาดยุคใหม่ บทความนี้จึงจะพาไปเจาะข้อดีของ SEO ว่ามีอะไร ทำไมถึงเป็นการตลาดที่ตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ ติดตามกันได้เลย 

แบรนด์ต้องรู้! ข้อดีของการทำการตลาดออนไลน์แบบตั้งรับด้วย SEO

ทำความรู้จักกับการตลาดออนไลน์แบบตั้งรับ

การตลาดออนไลน์แบบตั้งรับ มุ่งเน้นไปที่การดึงดูดลูกค้าเข้าหาธุรกิจ ซึ่งเปรียบเสมือนการสร้าง “แรงดึงดูด” ให้ลูกค้าสนใจสินค้า หรือบริการ ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำ SEO การใช้ Social Media และ Email Marketing โดยไม่ต้องออกไปหาลูกค้าเอง 

ยิ่งในยุคปัจจุบันที่ไม่ว่าใครก็ล้วนหาข้อมูลสำคัญทางอินเทอร์เน็ต ทำให้การทำ SEO ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้เว็บไซต์ปรากฏในผลการค้นหาอันดับต้น ๆ เมื่อมีผู้ใช้พิมพ์คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับสินค้า หรือบริการ

ข้อดีของการทำ SEO

ดึงดูดลูกค้าเป้าหมาย 

นี่คงเป็นข้อดีของการทำ SEO ที่สำคัญมากที่สุด เนื่องจาก SEO ของเว็บไซต์จะปรากฏขึ้นเมื่อผู้ใช้งานทำการค้นหาคำที่เกี่ยวข้อง ซึ่งแสดงว่าผู้ที่ค้นหาจะต้องมีความสนใจในสินค้า หรือบริการที่เกี่ยวข้องกันนี้อยู่แล้ว ดังนั้น การทำให้เว็บไซต์ของสินค้าและบริการปรากฏบนหน้าแรกของการค้นหา ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจะค้นพบธุรกิจได้ง่ายขึ้น

สร้างความน่าเชื่อถือ

            หนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดในการสร้างแบรนด์ คือการสร้างความไว้ใจและความน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากแบรนด์ของคุณยังเป็นเพียงแบรนด์สินค้าใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว หรือไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก การที่กลุ่มผู้บริโภคจะสนใจอาจไม่ใช่เรื่องง่าย การสร้างความน่าเชื่อถือที่ง่ายที่สุด คือการทำ SEO ให้เว็บไซต์มีอันดับดี เพื่อให้ร้านค้า หรือแบรนด์ของคุณปรากฏขึ้นในหน้าแรกเมื่อลูกค้าเสิร์ช หรือค้นหา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อความรู้สึกของกลุ่มเป้าหมายและสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้มากกว่าแบรนด์ที่ไม่ปรากฏอยู่บนหน้าการค้นหาเลย อย่างแน่นอน

ติดตามและวัดผลได้

อีกหนึ่งข้อดีของการทำ SEO ที่สำคัญ คือการวัดผลที่ง่ายและแม่นยำ โดยสามารถติดตามผลลัพธ์ได้อย่างละเอียดผ่านเครื่องมือต่าง ๆ ซึ่งทำให้สามารถเก็บข้อมูลทางการตลาดได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และแหล่งที่มา คำค้นหาที่ใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ รวมถึง Conversion Rate ว่าได้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่กลายเป็นลูกค้าจำนวนกี่คน ทำให้สามารถสำรวจความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำไปพัฒนาแผนการตลาดได้ในอนาคต


อ่านมาถึงตรงนี้ คงได้รู้ถึงข้อดีของการทำ SEO กันไปแล้ว หากใครกำลังมองหาบริการรับทำ SEO ที่ให้ผลลัพธ์ตรงใจ ? ขอแนะนำให้รู้จักกับ Primal บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำที่การันตีความสามารถด้วยรางวัลระดับโลกมากมาย อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแคมเปญ SEO กว่า 1,000 แคมเปญ ให้คำแนะนำทุกขั้นตอนโดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง!

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ