จิปาถะ

อยากรู้ไหม ฉีดโบท็อกซ์ตั้งแต่อายุน้อย ดียังไง มาดูกัน!

หากจะพูดถึงนวัตกรรมเสริมความงามสุดฮิตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าจะต้องเป็นการฉีดโบท็อกซ์ เพราะเป็นการเสริมความงามที่สามารถแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างมากมาย ทั้งยังเป็นวิธีที่ทำง่าย เห็นผลไว ไม่เจ็บตัว และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นอีกด้วย ถือเป็นนวัตกรรมเสริมความงามที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก

ฉีดโบท็อกซ์ตั้งแต่อายุน้อย ดียังไง?
ฉีดโบท็อกซ์ตั้งแต่อายุน้อย ดียังไง?

ซึ่งเชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องการฉีดโบท็อกซ์ตั้งแต่อายุเข้าวัย 20 ต้น ๆ กันมาบ่อยครั้ง หลายคนสงสัยว่ามันดีอย่างไร จะมีผลข้างเคียงไหม ทำไมหลายงานวิจัยจึงแนะนำให้ฉีด วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนได้รู้ไปพร้อม ๆ กัน

ฉีดโบท็อกซ์ตั้งแต่อายุ 20 ดีอย่างไร

1. ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

ริ้วรอยบนใบหน้านั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ซึ่งสาเหตุของการเกิดริ้วรอยนั้นไม่ได้มาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเพียงอย่างเดียว เพราะแม้ในวัยที่พึ่งเริ่มเข้าสู่เลข 2 ก็อาจเกิดปัญหาริ้วรอยปรากฏบนใบหน้าได้เช่นเดียวกัน ทั้งจากความเครียดในการเรียนและการทำงาน การนอนดึก พักผ่อนน้อย การดื่มน้ำไม่เพียงพอ รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ การเผชิญกับมลภาวะภายนอก รวมไปถึงผิวที่อ่อนแอ ขาดความชุ่มชื้น ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งก่อนที่จะเกิดริ้วรอย หากเราได้ป้องกันด้วยการฉีดโบท็อกซ์ไว้ก่อน รับรองว่าจะช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ลดความกังวลใบหน้าดูมีอายุก่อนวัยไปได้เลย

2. ช่วยให้ใบหน้าดูกระชับ

เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น สังเกตไหมว่าใบหน้าจะดูใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ บางคนอาจใบหน้าเปลี่ยนไปโดยไม่รู้ตัว จากใบหน้าที่ดูสดใสก็กลับดูมีกรามใหญ่ขึ้นมา ไม่ว่าจะหันทางไหนก็ดูไม่มั่นใจสุด ๆ ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ตั้งแต่เริ่มเข้าวัย 20 นั้น จะเป็นการช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวยได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดที่เหนียง แก้ม หรือบริเวณกรอบหน้า ทำให้ใบหน้าของเรากระชับและดูเรียวเป๊ะ เสริมสร้างความมั่นใจ จะหันทางไหนก็ดูดีสุด ๆ 

3. ป้องกันการเกิดริ้วรอยฝังลึก

นอกจากการฉีดโบท็อกซ์ตั้งแต่อายุ 20 จะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้แล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันริ้วรอยที่จะฝังลึกอยู่บนใบหน้าเมื่อเราเริ่มมีอายุมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งปัญหาริ้วรอยฝังลึกนั้นเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยาก ทำให้ผิวดูมีปัญหา ทำให้ใบหน้าดูเหี่ยวเฉา ดูแก่กว่าวัยสุด ๆ และแม้แต่ครีมบำรุงผิวชนิดใดก็ไม่อาจช่วยได้อย่างล้ำลึก ดังนั้นการฉีดโบท็อกซ์จึงตอบโจทย์ในเรื่องของริ้วรอยทุกช่วงวัยได้อย่างแน่นอน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save