จิปาถะ

สร้างสรรค์งานไม้แบบ DIY จากโรงงานผลิตไม้แปรรูป สร้างสรรค์ไอเดียอย่างที่คุณชอบ

เราไปดูพร้อมกันว่า หากคุณได้ไม้มาแล้ว คุณจะสามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานประเภทใดได้บ้าง

เรื่องของงานไม้ต่างๆ สามารถนำมาสร้างสรรค์ได้ด้วยตัวเอง หากใครที่ชื่นชอบงานฝีมือด้วยแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด วันนี้เราจะนำไอเดียสำหรับการทำงานไม้ที่ไม่ยุ่งยาก (มากนัก) ที่คุณสามารถไปเลือกไม้จากโรงงานผลิตไม้แปรรูปแล้วนำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานของตัวเองได้อีกด้วย 

อย่างที่เรารู้กันว่า โรงงานผลิตไม้แปรรูป มีไม้หลากหลายประเภท ซึ่งจะเหมาะกับการทำงานในด้านต่างๆ แต่ถ้าหากคุณอยากที่จะทำงานไม้ประเภทเฟอร์นิเจอร์ หรือของแต่งบ้านจากงานไม้ด้วยตัวเอง การเลือกใช้ไม้อย่างไม้เนื้อเบาก็อาจจะเหมาะกับการทำงาน DIY มากที่สุด เราไปดูพร้อมกันว่า หากคุณได้ไม้มาแล้ว คุณจะสามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานประเภทใดได้บ้าง 

สร้างสรรค์งานไม้แบบ DIY จากโรงงานผลิตไม้แปรรูป
สร้างสรรค์งานไม้แบบ DIY จากโรงงานผลิตไม้แปรรูป

1. ที่รองแก้วไม้  

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นทำงานฝีมือหรืองานไม้แบบ DIY การทำที่รองแก้วไม้ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว อีกอย่างสามารถเลือกหาไม้จากโรงงานผลิตไม้แปรรูปมาลองทำได้อีกด้วย ลองดูว่า ซึ่งสามารถเลือกใช้ไม้แปรรูปยางพารามาลองออกแบบลดลาย หรือใครจะเลือกใช้สีน้ำในการแต่งแต้มสีสันก็ดูน่าสนุก อีกทั้งถ้าหากใครมีลูกๆ หลานๆ และอยากเสริมความคิดสร้างสรรค์และมีจินตนาการได้อย่างดีเยี่ยม ก็ลองหาลดลายสนุกๆ มาลองอวดฝีมือกันได้เลย 

2. โต๊ะลังไม้ 

หากใครที่ไม่อยากไปโรงงานผลิตไม้แปรรูปเพื่อหาไม้มาทำงาน DIY ลองหาลังไม้ที่ไม่ได้ใช้แล้วมาปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นโต๊ะวางของก็น่าจะสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับการทำลังไม้นั้นหลายๆ คนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากเกินไป แต่จริงๆ ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือช่างต่างๆ ทั้งค้อน สว่าน นอต ตะปู เลื่อย เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อให้ลังไม้กลายเป็นรูปเป็นร่างในแบบที่เราต้องการเท่านั้นเอง 

3. กรอบรูปไม้ 

อีกหนึ่งไอเดียงานไม้ที่ทำง่าย ไม่มีความซับซ้อนมากนัก เพียงแค่ต้องออกแบบให้ดี หากใครอยากที่จะมีกรอบรูปในแบบที่ตัวเองชอบ อีกทั้งยังได้ความภูมิใจเพราะว่าเราเป็นคนทำเองกับมือ ก็ต้องลงมือให้รู้กันสักหน่อยว่าเราทำได้ และก็ทำสวยด้วย สำหรับผู้ที่สนใจทำงานไม้ประเภทนี้ก็ลองแวะไปดูไม้เพื่อใช้ในการทำงานฝีมือ หรือจะเลือกไปแวะที่โรงงานผลิตไม้แปรรูปก็ได้อีกเช่นกัน ซึ่งมีหลากหลายงานไม้ให้เลือกใช้ 

4. ที่วางรองเท้าจากไม้พาเลท 

แต่หากว่าบ้านไหนมีไม้พาเลทที่ทิ้งว่างเอาไว้ (ไม่ต้องเสียเวลาไปโรงผลิตไม้แปรรูป) อีกหนึ่งไอเดียที่อยากแนะนำ นั่นคือการเอามาทำชั้นวางรองเท้าสไตล์เก๋ๆ ที่สำคัญทำไม่ยากเลย เพียงแค่ลองนำเอาไม้พาเลทมาจัดวางให้เป็นลำดับสูงขึ้นไป ควรตัดไม้ให้อยู่ในขนาดที่ไม่ใหญ่มาก จากนั้นจะใช้ตะปูในการยึด หรือจะใช้น็อตก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนนั่นเอง 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ